Thứ Năm, 27 tháng 7, 2017

Đồng Tâm sau kết luận thanh tra


Kiến Lửa
Sau khi Thanh tra thành phố Hà Nội ban hành thông báo kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức ngày 25/7/2017 thì thực hư mọi chuyện đã được làm sáng tỏ, không như những gì mà Lê Đình Kình và “Tổ đồng thuận” rao giảng từ trước tới nay.
Thực ra người dân Đồng Tâm không còn lạ lẫm, bất ngờ trước nội dung kết luận thanh tra nữa rồi, bởi cơ bản kết luận thanh tra không có nhiều khác biệt so với dự thảo đã công bố trước đó ngày 7/7/2017 tại UBND huyện Mỹ Đức. Qua một thời gian thanh đoàn thanh tra về làm việc tại địa phương thanh tra toàn diện đất đai trên toàn xã với tinh thần khách quan, có dẫn chứng cứ, tài liệu dẫn chứng rõ ràng, người dân cũng đã hiểu rõ chỉ còn một số ít người tại Đồng Tâm vẫn cố chấp theo đuổi cái không đúng, không có cơ sở về nguồn gốc và diện tích đất Đồng Sênh.
Ông Lê Đình Kình và những người trong “Tổ đồng thuận” cũng đã lường trước được kết quả này, tuy nhiên vẫn “cố đấm ăn xôi” để diễn trước mặt bà con Đồng Tâm và dư luận. Lê Đình Kình và “Tổ đồng thuận” từ đó cũng chẳng còn dám ra mặt, mà đứng sau chỉ đạo “số tay chân” ra Thanh tra Chính phủ để nộp đơn khiếu kiện như ngày 20/7 để phản đối dự thảo kết luận thanh tra và đề nghị thanh tra lại. Hỡi ôi ! cái lúc người ta cần các ông có mặt để ba mặt một nhời về việc đo đạc đất, ông lấy lý do này kia trốn mất, giờ lại chí phèo đòi làm lại, cơ quan nhà nước là con rối trong tay các ông mà các ông muốn giật lúc nào cũng được!
Trước khi có dự thảo kết luận Thanh tra, kết luận Thanh tra nhiều người cho rằng Đồng Tâm sẽ lại nóng lên, nhưng thực tế vụ việc Đồng Tâm ngay từ đầu nóng là do một số người thao túng, kích động vào tâm lý của tất cả người dân Đồng Tâm, dùng số đông để lấn áp chính quyền, nhưng hiện tại, qua thực tế những diễn biến tại địa phương về sự thay đổi của nhóm ông Kình và tổ Đồng Thuận, về những tài liệu mà đoàn thanh tra nghiên cứu chứng minh trong suốt thời gian qua có thể khẳng định sẽ không có tình trạng như ngày 15/4 xảy ra trên địa bàn Đồng Tâm khi mà phần đông người dân đã hiểu và nhận thức được các vấn đề tại địa phương, những kích động giật dây như kiểu trước đây sẽ không còn có thể ảnh hưởng tới bà con nữa bằng chứng là mỗi ngày số lượng người ra đầu thú, khai báo thành khẩn sự việc phá hủy tài sản, bắt giữ người trái pháp luật trong vụ việc ngày 15/4-22/4 tại Đồng Tâm ngày càng tăng.
Hy vọng, Đồng Tâm sẽ đi vào những ngày tháng ổn định.

35 nhận xét:

 1. Kết luận xong hội Đồng Thuận của ông Kình ông Hiểu ông gì gì đó đều cấm khẩu miệng căn chặt dồi. Biết nói gì khi tất cả đã sáng tỏ hết. Trước đây còn lòe người ta thế này thế khác chứ giờ công bố hết nói rõ hết rồi còn đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Tưởng thế nào chứ hóa ra ngòi nổ tháo ra là yên
  chẳng qua là người ta bị kích đểu nên hiểu sai đi. Cũng có người do tham nên quáng gà nhưng giờ thì biết là dại rồi. Để cho chúng lợi dung xong chúng nó trốn lủi phủi tay luôn... để lại toàn phụ nữ đàn bà trẻ em ra bảo là hội này làm...

  Trả lờiXóa
 3. Kết luận xong là ổn.
  Thế mới biết ông Nguyễn Đức Chung giỏi thật!

  Trả lờiXóa
 4. Ở đâu có chuyện kiện cáo đất đai cứ làm nghiêm, kiểm tra, xử lý cán bộ trước dồi đến dân sau, tất nhiên là trong trường hợp có sai. Làm vậy mới hy vọng giữ kỷ cương phép nước, không có thig nhờn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn, cứ kiểm tra lại tất, thanh tra khách quan xong thằng nào sai thằng đấy phải chịu, bất kể là dân là quan hay là thằng công chức thằng nhân viên quèn.

   Xóa
  2. thì cứ kiểm tra các kiểu đàng hoàng, sai ở đâu xử ở đó, không kể là dân hay quan, mức độ nặng nhẹ đến đâu xử đến đó, mà càng là quan càng phải mạnh tay, như thế mới trong sạch bộ máy, đất nước mới phát triển tốt hơn được

   Xóa
  3. ngày nay tuy chưa hoàn thiện, nhưng luật pháp đã điều chỉnh mọi ngõ ngách của xã hội, can thiệp từng chân tơ kẽ tóc của con người và, mỗi kì họp Quốc Hội lại có một cơ số luật ra đời, đó là chưa kể các văn bản quy phạm pháp luậ, lò bát quái cháy quanh năm không thiêu hết các loại “củi khô, củi tươi” rồi củi mục.

   Xóa
 5. Có khi vụ Đồng tâm này xong người ta rút kinh nghiệm cho rà lại hết một lượt đó.
  Quan nha nào sai cứ liệu thần hồn!
  Giờ không như trước đâu, siết chặt hết. Về hưu cũng xử lý kia mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tốt hơn hết là phát hiện xử lúc đương chức chứ về hưu thì không khoải lắm.

   Xóa
  2. muốn tồn tại để giúp đời, họ phải ẩn mình đi, hoặc chua chát hơn là chọn con đường thỏa hiệp với cái xấu, nếu không muốn bị đào thải, dân thiếu thốn và thèm khát những nhân cách lớn để vịn, để noi, thậm chí đôi khi chấp nhận kẻ ăn nồi ba, mần ra nối bảy để tạo dựng cho mình một thần tượng.

   Xóa
 6. Mấy thằng cán bộ biến chất làm xảy ả cả vụ nhớn.
  Tống vô khám mà bóc lịch cho làm gương kẻ khác.
  Nhu nhơ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khi nói đến sự suy đồi về đạo đức và văn hóa, người ta cứ đổ tội cho kinh tế thị trường, hay mặt trái của kinh tế thị trường, hãy xem những nước có nền kinh tế thị trường phát triển hoàn hảo nhất, họ có như mình không, rất có thể chỉ có những phiên bản lỗi, những biến thể quái gở của kinh tế thị trường mới đẻ ra những thứ như vậy.

   Xóa
 7. Hy vọng sau chuyện này Đồng Tâm yên ổn để cho dân còn làm ăn chứ suốt ngày xình xịch nghe mấy lão mất nết vừa già vừa tham vừa nham hiểm như lão Kình khuấy khỏa kích bác...
  Nhiều khi không muốn nghe cũng lọt vào tai rồi phân tán.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể thấy, đạo đức là cái vô hạn khuyên người ta nên theo, pháp luật là cái hữu hạn buộc người ta thực hiện, khi cái vô hạn đang thu hẹp dần thành hữu hạn, thậm chí là rất hữu hạn, thì liệu sự hà khắc của pháp luật có là cứu cánh, đó là chưa kể pháp luật không phải lúc nào cũng được soạn thảo và thực thi theo công lý.

   Xóa
 8. “NHẬN CHÌM VẬT CHẤT”

  Kim Ngân đi học về quăng cái cặp vở đánh rầm lên bàn. Bà mẹ hỏi:
  “Chuyện gì?”
  Kim Ngân bực tức đáp:
  “Tụi nó gọi con là “con đĩ chủ tịch lớp”!
  Bà mẹ ngạc nhiên:
  “Mày lên làm chủ tịch lớp hồi nào? Mà lý do gì chúng nó gọi mày là đĩ?”
  “Con được thầy chủ nhiệm cho lên làm chủ tịch lớp sáng nay. Tụi nó gọi con là “con đĩ chủ tịch” vì chúng nó nói con ngủ với thầy chủ nhiệm...”!
  Bà mẹ ngó con gái từ đầu tới chân rồi hỏi:
  “Mà mày có ngủ với thầy mày không?”
  Kim Ngân đỏ mặt đáp:
  “Chỉ là nhận chìm vật chất...!”
  Bà mẹ ngạc nhiên hỏi:
  “Nhận chìm vật chất là sao?”
  “Mẹ có nghe chuyện gần đây nhà nước cho phép xả hàng triệu mét khối bùn thải của các nhà máy nhiệt điện xuống biển không? Nhà nước không gọi đó là “xả thải”, mà gọi là “nhận chìm vật chất”. Thầy con nói cái của thầy là “vật chất”, cái của con là “đại dương”. Thầy con nói, chỉ là nhận chìm vật chất vào đại dương thôi!...”
  Bà mẹ đỏ mặt tía tai, quát lên:
  “Nhận chìm vật chất cái mả cha mày! Cái đó nhân gian gọi là mày làm đĩ bằng miệng dưới; còn thầy mày làm đĩ bằng miệng trên, hiểu chưa?”

  (Ngo Du Trung)

  Trả lờiXóa
 9. Chế độ độc tài ngày càng mất niềm tin đối với người dân, bởi nhiều năm qua chỉ là một lý thuyết suông không đi đúng thực tiễn mà người dân mong muốn. Những lý thuyết tuyên truyền ngày càng không còn thuyết phục trái lại nó trở lên nó bịch.Một chế độ độc tài qua những chính sách luật lệ sai trái làm cho đường hướng bị lệch lạc và đổ vỡ không có ai chịu trách nhiệm về mình, chỉ có toàn dân phải gánh vác hậu quả qua những siêu cao thuế nặng.

  Nhân dân Việt Nam chúng ta còn phải chịu đựng đến bao giờ nữa, phải chăng chúng ta đang chờ một sự sám hối đối với nhà cầm quyền tham lam và tàn ác. Cái chế độ này chúng chẳng bao giờ xám hối cũng như nhận lỗi về mình, chúng luôn cho rằng Đảng Cộng Sản Quang Vinh muôn năm . Thì chúng ta chần chừ gì nữa tại sao không cùng nhau hợp sức đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài này.

  Hoa Mai Nguyen

  Trả lờiXóa
 10. Đến hôm nay, việc VN yêu cầu Repsol dừng khoan vì đe doạ của TQ đã không còn mơ hồ gì nữa.

  Tuy nhiên, với nhiều người, thông tin "sẽ khoan lại sau APEC" đang là chỗ bấu víu cho hy vọng.

  Nhưng rất mỏng.

  Bởi lẽ một lần nắn thử Bắc Kinh đã biết thóp là Hà Nội sợ dân biểu tình đến mức nào; họ sẽ chẳng ngại gì mà không nắn tiếp nếu cần.

  Cứ theo logic đó, sau APEC hay năm mới cũng thế thôi.

  Hà Nội không thể cứng rắn.

  Cũng chẳng có chính quyền nào đủ sức cứng rắn với ngoại bang nếu quan hệ với dân xấu như thế.

  Đấy cũng là bài học từ lịch sử.

  (Hưng Phạm Ngọc)

  Trả lờiXóa
 11. “Đảng Cộng Sản Việt Nam đã hy sinh hơn 2 triệu người dân Việt Nam để thành lập chế độ cộng sản. Nhưng cuối cùng họ lại dùng chủ nghĩa tư bản để làm giàu. Vậy hơn 2 triệu người Việt Nam đã chết để làm gì?”

  - Dennis Prager

  Trả lờiXóa
 12. Vừa thấy có người đưa ra so sánh khá thú vị:
  Cấp giấy chứng tử cho dân thì đủng đỉnh câu giờ để vòi tiền, ra canh xe cho bà phó chủ tịch quận ăn bún thì chạy nhanh như chó phải dùi cui
  Ý người này nói bọn quan phường giống chó, haizz, vậy quan tỉnh và quan trung ương gọi là gì 🤔

  (Nguyễn Thùy Linh)

  Trả lờiXóa
 13. Hai tay trộm chó chuyên nghiệp (có cả súng bắn điện, lúc bị phát hiện đã bắt được 6 con chó to kềnh) bị dân đánh trọng thương, đốt cháy cả xe máy xịn Exciter.
  Âu cũng là cái nghiệp, gieo gì phải gặt nấy. Biết là đi ăn trộm chó (thực ra là cướp) sẽ gánh hậu quả nhưng vẫn đi, hiểu tai họa chực chờ nhưng vẫn làm. Đây không phải đói ăn vụng, túng làm liều, mà là chấp nhận sự trả giá. Đừng ai bênh những tên trộm cướp như thế.
  Đã quá nhiều vụ trộm chó xảy ra trên khắp nước này, và cũng không ít vụ dân chúng không kiềm chế được bạo lực, đánh kẻ trộm chó bị thương, thậm chí chết, hủy hoại tài sản kẻ trộm. Một xã hội bất an, một đám đông sẵn sàng dùng bạo lực, bất chấp luật pháp, có thể đánh chết người, điều đó bất cứ người lương thiện nào cũng không mong muốn. Vấn đề là vẫn chưa biết cách nào xử lý kẻ trộm tài sản của mình cho thỏa đáng, đang rất bế tắc khi cơn giận dữ nổi lên, không chỉ của một người mà cả cộng đồng.
  Chính quyền, pháp luật gần như thờ ơ, thả lỏng tình trạng trộm chó, hầu như chưa có biện pháp răn đe, xử lý thật nghiêm khắc, mạnh mẽ nên bọn tội phạm này nó khinh nhờn, không sợ. Trong khi ấy lại chỉ tập trung xử lý những manh động đánh kẻ trộm chó, chê trách nhân dân. Làm cách đó khác nào bỏ qua cái gốc mà chỉ vặt ngọn, chả bao giờ chấm dứt được nạn trộm chó.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 14. Một cái giấy chứng tử của người chết mà nó còn không buông tha để kiếm chác vài trăm nghìn. Những cán bộ trẻ đầy đủ phẩm chất và kiên trung lập trường mới được bổ nhiệm hoặc ký hợp đồng viên chức. Thế mà chẳng còn chút tính người nào trong tâm hồn những loại như thế. Bảo sao xã hội rơi vào tay những kẻ như vậy nó không hủy hoại con người và phá nát xã hội.

  Có nơi sinh ra mất 2 triệu mới cho khai sinh, hay nơi khác thì sinh con thứ ba không được đến trường mầm non.

  Con người là giá trị cao nhất của một xã hội, của một quốc gia, và nhà nước là điểm tựa duy nhất để duy trì xã hội, nếu người dân mà không thể trông chờ vào nó nữa, con người mà không được giáo dục văn minh thì con người trong cái xã hội ấy sẽ trở nên hỗn loạn trong sự tàn ác với nhau.

  (Ls Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 15. Lại bị bạn vàng hack ?

  Phi trường Nội Bài hỏng máy tính, cả ngàn khách chờ nhập cảnh
  July 28, 2017

  Cả ngàn hành khách từ các chuyến bay quốc tế về phi trường Nội Bài chờ nhập cảnh phải mệt mỏi chờ đợi cả buổi tối do máy tính làm thủ tục của công an bị “trục trặc.”

  Trả lờiXóa
 16. Quê ba tui ở Tam Quan Nam, là vùng "xôi đỗ". Ban ngày của quốc gia, ban đêm cộng sản hoành hành. Gia đình tui có hai bà cô nằm tại nghĩa trang, một ông bác chết vì đạn cộng sản. Còn ba tui phải chạy lên tận Kon Tum lánh nạn chớ hông chắc tụi nó cũng cắt đầu mất tiêu rồi. Cớ sự chỉ vì ba tui lấy má tui là con địa chủ trí thức. Tội lớn ghê hông.

  Hồi đó nghe kể tụi nó dụ cô tui đi làm giao liên hay gì đó, ban đêm đem đồ ăn cho du kích không về kịp, sáng trúng pháo kích chết và sau này được phong là liệt sĩ. Cả hai người đều như vậy.

  Bà cô chị của ba có hai con, một ông được đưa ra Bắc học lái máy bay, giờ trở thành một ông già nát rượu tối ngày chửi cộng sản như con. Còn bà em ổng được nội tui nuôi lớn và sống cuộc đời của một phụ nữ bình thường.

  Bà cô em của ba tui thì có ông chồng bác sĩ, hai người có một đứa con rồi ổng đi tập kết, ra ngoải ổng bợ một bà và nhỏ em tui trở thành mồ côi cả cha lẫn mẹ. Vẫn là nội tui nuôi nó lớn lên, cho đi học may rồi tạo dựng gia đình.

  Và giờ con của nó đi làm điện lạnh ở Sài Gòn. Hầu như tụi nó không hề quan tâm tới quyền lợi gì từ bà ngoại. Nó đủ năng lực để kiếm ăn và đóng thuế cho nhà nước.

  Sau này tui hỏi ba tui ngày đó người ta theo cộng sản là vì thứ lý tưởng gì ?

  Ba tui nói làm gì có lý tưởng hả con, chỉ là không có sự lựa chọn khác nên người ta phải đành như vậy. Không muốn thì phải chạy bỏ quê, không chạy bỏ quê được thì đành thí mạng. Đơn giản vậy thôi.

  Hồi tui làm việc ngoài Hà Tĩnh, công nhân của tui hầu hết là gia đình có công. Nhớ một năm tui hỏi anh em muốn nghỉ ngày 27/7 hay không thì được trả lời :
  Nghỉ rồi lấy kít (cứt) mà ăn hả sếp ?

  Thế là tụi tui vẫn làm việc bình thường. Những gia đình ấy có nhà được một trăm, có nhà năm chục gọi là tiền có công cách mạng.
  Vào dịp này khắp nơi tổ chức chào mừng ngày thương binh liệt sĩ. Những bà mẹ mất con trong chiến tranh sẽ được bê lên bục để vinh danh. Sau đó họ lại trở về bên cái bàn thờ xiêu vẹo trong túp lều của họ để tưởng nhớ đến con mình.

  Những nấm mồ trong nghĩa trang được dịp hưởng khói nhang đến ngợp thở nhờ quan khách từ khắp nơi đổ về đi viếng. Sau đó vài gia đình trong số họ lại bê tấm bằng tổ quốc ghi công ra Hà Nội để kêu oan.

  Nếu ngày xưa người ta biết rằng nơi họ chết sẽ trở thành sân Gofl cho những đồng đội lứa sau hưởng thụ. Nếu ngày đó người ta biết rằng cái chết của họ chỉ để dựng lên một chế độ còn thua cả thực dân thì có lẽ ...

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 17. Báo chí lề đảng vẫn tiếp tục im như thóc vụ rút lui thăm dò dầu khí tại bãi Tư Chính, thuộc quần đảo Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 18. Cập nhật ngắn gọn tình hình biển Đông thời gian qua: ngoài khơi Tàu TQ xâm phạm lãnh hải và giết chết ngư dân VN, trong khi đó CSB VN đã hết lòng giải cứu thành công ngư dân TQ.

  TQ đang tiếp tục đưa giàn khoan vào, còn VN đã ngừng khoan thăm dò khí đốt, tức là rút giàn khoan, ngừng việc khai thác dầu khí trong vùng biển đang tranh chấp ( nói đúng hơn là của Vn đang bị TQ cưỡng chiếm)! Một bước lùi trong tác phong " chiến bại" của nhà cầm quyền CSVN. BBC vừa đưa tin.

  Dân VN tự động não đi nhé!

  Khanh Lam Nguyen

  Trả lờiXóa
 19. Tởm lợm lũ vô liêm sỷ đảng cộng sản Việt Nam với cái từ "Quân đội nhân dân" bảo vệ tổ quốc .
  ----------
  Trên trang web chuyên về an ninh Shephard Media hôm nay có bài nhận định tiêu đề là “Liệu nước Mỹ có đặt được một chân vào cửa Việt Nam?”

  Trong bối cảnh TQ vừa dọa đánh Trường Sa để ép bỏ khoan ở bãi Tư Chính, thì vấn đề bài viết đặt ra là hết sức hợp thời và hợp lý.

  Tuy nhiên, ý chính của bài không nói về thời hay lý, mà lại xoay quanh chi tiết: "Cuộc họp gần đây ở Hà Nội đã đột ngột chấm dứt khi một quan chức Bộ Quốc phòng thông báo với đoàn Mỹ rằng tiền mua vũ khí phải cắt lại 25%".

  Chi tiết này hẳn là lý do giải thích tại sao hơn một năm sau khi được Mỹ gỡ bỏ cấm vận vũ khí mà Việt Nam vẫn chưa mua được món nào, bất chấp những háo hức trước đó.

  Như thế, việc "làm kinh tế" của các tướng tá không chỉ đục ruỗng khả năng chiến đấu của quân đội, mà còn phá hoại các cơ hội liên minh với nước ngoài.

  Và đấy đích thị là giặc trong nhà, thứ giặc khiến chúng ta thua ngay khi chưa bị đánh.

  (Hưng Phạm Ngọc)

  Trả lờiXóa
 20. Mình thực sự không muốn viết gì về người phụ nữ vừa bị kết án 9 năm tù. Mình không muốn suy tôn cô ấy như một anh hùng, mình chỉ muốn cô ấy hạnh phúc với vai trò làm mẹ, làm vợ.

  Là một phụ nữ ít học, cô ấy từng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Quá trình dấn thân của cô ấy bắt đầu bằng việc bảo vệ cho những nạn nhân đi làm lao nô ở xứ người.

  Lẽ ra với xuất thân ấy cô này chỉ đáng là một quần chúng bình thường. Bởi ở cái đất nước này không thiếu những người đàn ông tài giỏi. Có sức khoẻ, có trình độ, có đủ điều kiện để làm thay những việc mà cô ấy đã làm.

  Tôi thực sự không muốn một ngày nào đó phải coi cô ấy như một biểu tượng tinh thần trong cuộc chiến chống lại bất công xã hội.

  Tuy nhiên rất tiếc là tại Việt Nam bây giờ, những người đàn ông chỉ sẵn sàng húng chó với nhau bằng cơ bắp, sẵn sàng hùng dũng nâng cái ly bia mỗi buổi chiều về, sẵn sàng đánh đập vợ con, hay đơn giản hơn là vễnh râu ngồi chờ bữa cơm được dọn sẵn. Họ không đủ tố chất để làm cái việc của người phụ nữ kia đã từng làm.

  Chính vì vậy mà cô ấy phải làm thay cho lũ chúng ta, cô ấy phải làm một người hùng bất đắc dĩ.

  Cũng cần phải kể đến công lao của đội ngũ an ninh ở đất nước này trong vai trò đẩy người phụ nữ hai con kia vào vòng lao lý.
  Bắt đầu bằng việc cô ấy bảo vệ đồng hương xuất khẩu lao động tại Đài Loan, lực lượng an ninh đã phối hợp rất nhịp nhàng trong việc cô lập cô ấy ra khỏi cộng đồng.

  Từ chuyện làm khó người ta trong vấn đề đi lại, cho đến việc tạo sức ép khiến người ta mất cơ hội kiếm tiền sinh sống. Tất cả những điều đó đã đẩy cô ấy đến ngưỡng cực độ chịu đựng sự bất công.

  Cuối cùng là một bản án bỏ túi đã tuyên cô ấy chín năm tù.
  Tôi tin rằng nếu sống trong môi trường xã hội công chính, cô ấy chỉ là một mẫu phụ nữ của gia đình.

  Chính sự lạm dụng quyền lực của bộ máy công quyền, sự tha hoá của đại bộ phận công chức, sự phân hoá xã hội đến cùng cực đã đẩy cô này vào con đường như cô ấy chọn.

  Và nếu như những người đàn ông nước Việt chúng ta bớt hèn đi một chút thì bi kịch kia sẽ chẳng bao giờ có cơ hội xảy ra. Cái bi kịch hai đứa trẻ nheo nhóc ngóng mẹ chúng đang ngồi ở trong tù chín năm trời ròng rả chỉ vì yêu nước.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 21. Khổ vì... đóng dấu Mật!

  Cách đây khoảng 2 năm, Bộ Chính trị đã có Nghị quyết số 41 về Chiến lược Phát triển ngành dầu khí từ 2015 đến 2025 và tầm nhìn đến 2035, do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký.
  Nghị quyết được đóng dấu Mật.
  Một vài người đã được đọc Nghị quyết này đều khẳng định đây là Nghị quyết " mở đường" cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát triển mạnh và vững chắc...
  Nhưng suốt từ tháng 7 năm 2015 cho tới nay, hầu như không có ai dám bàn luận về Nghị quyết này, bởi lẽ, ai cũng sợ bị chất vấn " Nghị quyết đóng dấu Mật, tại sao ông biết".
  Và cũng chưa có một cơ quan chức năng nào của Bộ Công Thương, Bộ Tài Chính, Bộ Kế hoạch - Đầu tư; Chính phủ... họp bàn về việc " Phải làm gì để nghị quyết 41 đi vào thực tiễn của Tập đoàn Dầu khí"...Và cũng suốt từ bấy đến nay, trong lúc Tập đoàn đang khó khăn chồng chất khó khăn, mà hầu hết là do phải đối mặt với những cơ chế, chính sách không còn phù hợp, thì Nghị quyết của Bộ Chính trị về sự phát triển của Tập đoàn lại bị " xếp xó".
  Cũng không hiểu tại sao một nghị quyết quan trọng cho sự phát triển của một ngành kinh tế có tính chủ lực, và hầu như chỉ là vấn đề kinh tế mà lại phải " đóng dấu Mật" ?
  Đúng là đã " Mật" thì còn ai dám họp bàn, triển khai? Và chả lẽ khi họp bàn, hoặc tổ chức thảo luận, triển khai... thì cũng phải " Mật" ư?

  (Nguyễn Như Phong)

  Trả lờiXóa
 22. RAU NÀO SÂU NẤY

  Thằng Trọng đi học về mặt mày bầm tím, áo quần nhàu nát. Bố Trọng hỏi:
  "Sao mày ra nông nỗi đó?"
  Trọng đáp:
  "Thằng Chệt nó đánh con!"
  "Sao mày không đánh trả?"
  "Con sợ nó vì nó to con hơn con!"
  Ông bố không nói gì. Hôm sau thằng Trọng đi học về với bộ dạng y như ngày hôm trước. Ông bố hỏi:
  "Sao mày ra nông nỗi đó?"
  Trọng đáp:
  "Thằng Chệt nó đánh con!"
  "Sao mày không thưa thầy giáo phạt nó?"
  "Con sợ thầy phạt nó xong nó sẽ tìm con trả thù!"
  Ông bố lại im lặng không nói gì. Hôm sau thằng Trọng đi học về lại cũng với bộ dạng y như ngày hôm trước. Ông bố hỏi:
  "Sao mày ra nông nỗi đó?"
  Trọng đáp:
  "Thằng Chệt nó đánh con!"
  "Sao mày không kết bạn với đứa khác để chúng nó bênh vực mày?"
  "Con sợ lúc không có ai bên cạnh thì thằng Chệt lại đánh con!".
  Ông bố thở dài không nói gì. Hôm sau thằng Trọng đi học về cũng với bộ dạng y như ngày hôm trước. Ông bố hỏi:
  "Sao mày ra nông nỗi đó?"
  Trọng đáp:
  "Thằng Chệt nó đánh con!"
  Ông bố thở dài:
  "Tao có một đứa con như mày kể cũng nhục mặt. Mày bị người ta đánh nhừ tử như vậy mà cái gì mày cũng sợ. Vậy mày chờ nó đánh cho chết à?"
  Trọng ngập ngừng đáp:
  "Dạ con tin rằng nó đánh chán rồi thấy con hèn quá không dám làm gì cả thì nó sẽ tha!"
  Ông bố tức quá không biết làm sao, văng tục:
  "Địt mẹ mày! Tha cái mả cha mày! Thằng hèn!"
  Thằng Trọng điềm nhiên nói:
  "Bố địt mẹ con mới đẻ ra con. Rau nào sâu nấy; cha nào con nấy; nhà nước nào nhân dân nấy; tướng nào quân đội nấy; tổng bí thư nào đảng viên nấy đó mà!"

  (Ngo Du Trung)

  Trả lờiXóa
 23. Cứ ở đâu có dính với Trung Quốc, ở đó phải đều có thể có khói. Trung Quốc đụng với Nga, và vẫn nuôi nguồn đụng với Nga, kể cả bên ngoài có thể là liên minh. Trung Quốc đụng với Nhật và sẽ không bao giờ tắt nguy cơ chiến tranh. Trung Quốc đụng Philippines và sẽ nuôi khói thường trực với Phi để thổi thành lửa bất cứ lúc nào. Trung Quốc từng nô dịch Việt Nam hàng nghìn năm và không lúc nào buông bỏ dã tâm thôn tính. Trung Quốc luồn sâu vào lãnh thổ Lào và sẵn sàng giải giáp chế độ vào mọi lúc. Trung Quốc giữ khói trên dọc biên giới với Mianmar bằng các cuộc đụng độ của quân đội ly khai như một thứ con tin, mặc cả ổn định của chế độ.

  Trung Quốc không chơi với ai mà thực tâm. Nếu Trung quốc chơi với ai thì chỉ để “ăn thịt” người đó, vào một lúc nào đó.

  Vì vậy, nếu có nguy cơ chiến tranh bùng nổ ra trên biên giới Trung-Ấn, thì thứ nhất, nó không là chuyện gì bất thường, vì không phải là nơi duy nhất. Thứ hai là phải tin rằng sẽ chẳng có gì sẽ thực xảy ra cả. Trung Quốc chỉ là con hổ giấy, không phải vì Trung Quốc yếu, mà vì Trung Quốc rất kém về việc tổ chức và vận hành chiến tranh, và còn vì Trung quốc là tổ sư của chủ nghĩa thực dụng. Chả có cuộc chiến tranh nào không có nguy cơ thất bại và thực sự có lợi. Và vì thực dụng nên người Trung Quốc nhát gan và rất dễ phản bội, khi không thấy còn có lợi. Trong lịch sử 5 nghìn năm, Trung Quốc chỉ tự đánh lẫn nhau và Trung Quốc thua mọi cuộc chiến chống người ngoài.

  (Bùi Quang Vơm)

  Trả lờiXóa
 24. về vụ việc tại đồng tâm, một số thành vẫn còn ngoan cố đến lúc bị xử lý thì chạy lên trời, kể cả là ai hay có ai đứng sau thì cũng nhâp trại hết. Đến lúc đó hối cũng đã muộn, người dân hãy ra đầu thú với cơ quan chức năng , việc làm như thế sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật, và pháp luật sẽ không dung tha cho những kẻ ngoan cố, không chịu nhận sai.

  Trả lờiXóa
 25. việc bắt giữ cán bộ thực thi công vụ khi đó là trái pháp luật, những người tham gia vào hoạt động đó nên nhận ra vi phạm của mình mà đầu thù trước pháp luật thì hơn, hành động đó cũng chỉ là do bị kích động, thiếu thông tin và cũng chưa gây nguy hại đến tính mạng, sức khỏe của bất kỳ cán bộ, chiến sĩ nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mong người dân Đồng Tâm hãy biết xửa đổi những sai lầm đã từng gây ra thời gian trước, nếu ra đầu thú, chắc chắn họ sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật, cũng chính là thể hiện thái độ chấp hành nghiêm pháp luật của một người công dân tốt, đừng để những kẻ xấu lợi dụng vào những âm mưu xấu xa.

   Xóa
 26. nói tóm lại, người dân Đồng Tâm cần nhận thức đầy đủ rằng, pháp luật của Nhà nước ta đủ các quy định để cơ quan, tổ chức, cá nhân bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của mình, từ đó, không có những hành vi vi phạm pháp luật đáng tiếc như vụ việc đã xảy ra tại xã Đồng Tâm thời gian qua, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự của thủ đô.

  Trả lờiXóa