Thứ Hai, 24 tháng 7, 2017

Nhóm "Chính phủ Đào Minh Quân" tháo chạy khỏi phiên tòa kiện Formosa ở Mỹ


Tác giả: Nam Nguyễn viết lúc 23/07/2017 | 23.7.17

Mới đây, một tờ báo tin tức của Mỹ đưa tin về nhóm người Việt nổi loạn thua kiện vụ gây ô nhiễm biển Nam Trung Hoa ngày 14/3/2017 của tác giả Scott Morley (một nhà báo nổi tiếng từng đạt nhiều giải báo chí của Mỹ), trong đó nói về luật sư của nhóm “Chính phủ lâm thời Việt Nam” Đào Minh Quân đã “tự thua” trong vụ kiện đòi công ty Formosa ở Mỹ phải đền bù thiệt hại 28 tỷ USD vì đã gây ô nhiễm biển miền Trung và nhóm này đại diện dân Việt Nam đứng đơn kiện.
Xem link bài báo http://www.ocweekly.com/news/rebel-vietnamese-group-loses-28-billion-lawsuit-7988827

Ngay sau khi nộp 400 USD lệ phí cho tòa án để mở phiên tòa, thì ngay phiên điều trần đầu tiên luật sư của nhóm này đã không có mặt, không mang bất cứ giấy tờ, chứng cứ buộc tội nào đến tòa. Không “truy lùng” ra được nguyên đơn nên đương nhiên tòa sẽ tuyên bên bị thắng do bên nguyên bỏ cuộc.

Nhà báo này cũng cho biết, công ty Formosa đã bị phạt 500 triệu USD và mô tả nhóm “Chính phủ lâm thời Đào Minh Quân” là những cựu binh thời Việt Nam cộng hòa đang tìm cách lật đổ chính quyền cộng sản Việt Nam, đóng ở Little Saigon thuộc quận Cam là nơi tập trung đông người Việt vẫn giương cờ vàng. Tiêu đề bài báo, nhà báo này gọi nhóm Đào Minh Quân là “rebel” (tức kẻ nổi loạn), nhưng trên tít đang đăng tải thì đã thay đổi, bỏ từ rebel đi, chắc hằn sau khi cân nhắc của Ban biên tập tờ báo trên, không muốn “đối đầu” với cộng đồng người Việt thời VNCH này.

KBCHN đã dịch nguyên văn bài báo này. https://kbchaingoai.org/2017/07/18/chinh-phu-lam-thoi-dao-minh-quan-thua-kien-formosa/

Chính phủ Đào Minh Quân được cho hình thành ở Mỹ năm 1990 với khẩu hiệu “Lấy lại đất Tổ, không làm khổ dân”, luôn có các hoạt động “khủng”, xin kể một số:

- Một số thư “Thủ tướng” Đào Minh Quân gửi Chủ tịch Tập Cận Bình đề nghị bang giao với cam kết “sẽ áp dụng Quốc Sách Cùng có lợi cho hai bên mà giải quyết một cách Hoà Bình cho Biển Đông Việt Nam không đổ máu và cũng sẽ tiêu thụ hàng có chất lượng do quý quốc sản xuất.” và nói về lời hứa nào đó của Mao Chủ tịch với Đào Minh Quân loại bỏ Chính quyền Việt Nam hiện nay chỉ là “ một nhóm nhỏ bọn Việt Cộng cầm quyền đầu óc thiển cận, thối nát là thất bại và bị đuổi ra khỏi cuộc chơi”.

- Năm 2014, “Chính phủ” Đào Minh quân này cũng tuyên bố kiện Trung Quốc đòi lại đảo bị chiếm đóng, kêu gọi cộng đồng tập hợp chứng cứ để kiện. Tuy nhiên sau đó không thấy có đơn từ gì.

- Hàng tá các tuyên bố phát động chiến dịch “đạp mặt Hồ Chí Minh”, đòi Chính phủ Hoa Kỳ bảo trợ Chính phủ lâm thời của Đào Minh Quân như là người thừa kế chế độ VNCH…

Đầu năm 2017, nhóm Đào Minh Quân phát đi thông báo “chuẩn bị đón thủ tướng đào minh quân về nước” với tuyên bố “ngày tàn của cộng sản đã đến”, dân Việt Nam chuẩn bị đón Chính phủ Đào Minh Quân về phục hưng “Đệ tam Việt Nam Cộng hòa”. Và rất nhiều chuyện chắc chỉ ở trại tâm thần mới có.
Mời xem link: http://www.chinhphuquocgia.com/260997534

Ấy vậy mà năm 2017, tổ chức này lại lôi kéo khá đông đám “zân chủ Việt”. Năm 2014, Đào Minh Quân lập “Đảng dân chủ Việt” ở trong nước với cơ cấu bộ máy đầy đủ ban bệ. Quân phong cho số tay chân ô hợp tuyển lựa trong nước. Vụ biểu tình rầm rộ ở miền Trung vừa qua, nhóm “Đảng dân chủ Việt” đã mua chuộc được linh mục Nguyễn Văn Lý tuyên bố ủng hộ, kêu gọi biểu tình chống Formosa chủ nhật hàng tuần, khiến nó nổi như cồn trong nước . Nguyễn Lân Thắng và các “nhà zân chủ” đầu sỏ trong nước phát hoảng vì mất thị phần. Do mưu đồ bạo động, khủng bố nên phần lớn đám ô hợp của Quân trong nước vừa qua đã bị công an truy lùng, hốt sạch, khiến nhiều Cờ vàng, dân chủ đưa ra giải pháp vận động nạn nhân của Quân đến cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ ở Việt Nam cầu khẩn Chính phủ Mỹ thụ lý vụ án kiện Đào Minh Quân tội khủng bố để không gây họa, không tiếp tục lừa bịp các mầm non zân chủ Việt trong nước nữa. Sau đó linh mục Lý và Lợi tố Đào Minh Quân tự ý đưa tên họ vào bộ máy tổ chức (?)
Tham khảo http://www.trelangblog.com/2017/01/ten-khung-bo-ao-minh-quan-va-cai-goi-la.html


Gần đây nhóm BPSOS của Nguyễn Đình Thắng cũng huy động ban bệ làm clip tố tố Chính phủ Đào Minh Quân cướp công điều trần cho vụ án của Nguyễn Hữu Tấn, lừa đảo nghị sỹ Mỹ và biến nghị trường của Mỹ thành trò hề. Có thể nói “Chính phủ Đào Minh Quân “ đúng là đám thần kinh chính trị, khủng bố, không việc gì không dám làm, tất nhiên hậu quả gây ra nhiều phiền nhiễu không chỉ cho Việt Nam mà còn cả Chính phủ Hoa Kỳ.

17 nhận xét:

 1. Không có tư cách thì chạy nhanh kẻo ế mẹt chứ gì.
  Tư cách gì mà đại diện này nọ kia?

  Trả lờiXóa
 2. Bọn này xưng là chính phủ thì mới nưc cười!
  Chính phủ cái méo gì? Ai công nhận? Cho nên Tòa ở Mỹ người ta đâu có giải quyết.

  Trả lờiXóa
 3. Chính phủ Đào Minh Quân, nếu bên kia người ta thụ lý hóa ra người ta làm việc với chính phủ cá nhân tự xưng à? Thế mai mốt người ta sẽ tiếp nhận mấy ngàn đơn của chính phủ loại này à?

  Trả lờiXóa
 4. Hội này be lên tiếng rồi hụt hơi, nhục quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái nhục là có đơn, hung hăng bọ xít nhưng đến khi người ta gọi đến cung cấp giấy tờ tài liệu thì lại chạy, méo dám xuất hiện. Thế là kiểu gì?
   Tung phát xong chạy à? Chuyện kiện cáo đâu phải chuyện đùa?

   Xóa
  2. Chắc định làm cái tin ban đầu xong thôi nên sau khi nạp đơn thì đưa tin tùm lum, xong trốn một mạch.

   Xóa
 5. Mấy nhân vật kiểu ảo tưởng chính trị và quyền lực đây. Đất nước hỗn loạn mà không phải ai cũng làm được anh hùng thì há gì đất nước đang hòa bình có kẻ lại đạp đổ được chứ. Đó chẳng phải là điều quá điên rồ hay sao

  Trả lờiXóa
 6. Ngay sau khi nộp 400 USD lệ phí cho tòa án để mở phiên tòa, thì ngay phiên điều trần đầu tiên luật sư của nhóm này đã không có mặt, không mang bất cứ giấy tờ, chứng cứ buộc tội nào đến tòa. Không “truy lùng” ra được nguyên đơn nên đương nhiên tòa sẽ tuyên bên bị thắng do bên nguyên bỏ cuộc. Một trò quá lố của những kẻ hoang tưởng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc hội này đâm đơn lên rồi mới đi tìm chứng cứ nên giờ đi tìm cái lỗ nứt nào vừa thì chui vào cho đỡ dơ.

   Xóa
  2. Nhiều khi cứ loe lên rồi mang nộp đơn lên để gây sự chú ý xong âm thầm rút, ai không biết đoạn sau thì lại hiểu nhầm ngay. Cái trò này bên hội zân chủ cũng vẫn làm nhưng không ngờ ở bển cũng có zân chủ kiểu đó.
   Gọi là zân chủ cuội được đó nhỉ?

   Xóa
 7. Thật nhục như con trùng trục!
  Trần dời tao chưa thấy như thế các chúng mài ạ.

  Trả lờiXóa
 8. Năm 2014, “Chính phủ” Đào Minh quân này cũng tuyên bố kiện Trung Quốc đòi lại đảo bị chiếm đóng, kêu gọi cộng đồng tập hợp chứng cứ để kiện. Tuy nhiên sau đó không thấy có đơn từ gì.

  Trả lờiXóa
 9. “Chính phủ Đào Minh Quân “ đúng là đám thần kinh chính trị, khủng bố, không việc gì không dám làm, tất nhiên hậu quả gây ra nhiều phiền nhiễu không chỉ cho Việt Nam mà còn cả Chính phủ Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 10. Đâm đơn rồi chạy trốn nó mới bẽ bàng làm sao, thía mà chúng nó thấy bình thường làm hết lần này đến lần khác thì mặt chúng biến mẹ thành cái thớt nghiến rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hahahaha, mày sao không ví chúng nó như củ chuối củ uồi, hahahaha

   Xóa
  2. hahahaha, mày sao không ví chúng nó như củ chuối củ uồi, hahahaha

   Xóa