Thứ Năm, 27 tháng 7, 2017

LIÊN QUAN ĐẾN VỤ BẮT GIỮ NGƯỜI TRÁI PHÁP LUẬT TẠI ĐỒNG TÂM: ĐÃ CÓ 96 NGƯỜI RA ĐẦU THÚ


Gió Lành
Nguồn tin tin cậy cho biết, từ ngày 25/7 đến nay đã có 96 người thôn Đồng Mít và thôn Hoành ra đầu thú tại Phòng Cảnh sát hình sự – CATP Hà Nội (số 7 Thiền Quang). Họ đã khai báo sự việc phá hủy tài sản, bắt giữ người trái pháp luật xảy ra từ ngày 15/4-22/4/2017 tại Đồng Tâm.
Ngày ấy, nghĩ là đấu tranh để được đền bù tiền lớn, nghĩ là ông Kình hiểu biết, nghe theo lời xúi giục của ông Lê Đình Kình và tổ Đồng thuận, họ đã tham gia vào việc bắt giữ người trái phép, hủy hoại tài sản…
U u mê mê, tưởng đất Đồng Sênh là đất nông nghiệp vì ông Kình tuyên bố như đinh đóng cột là “cho dù có bị chặt đầu, tôi vẫn khẳng định đây (59 ha đất nông nghiệp ở cánh Đồng Sênh) là đất nông nghiệp”.
Bây giờ, kết luận thanh tra đã nói rõ: “toàn bộ đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng… xã Đồng Tâm không có đất nông nghiệp diện tích 59 ha hoặc 49 ha xứ đồng Sênh như ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu…”.
Giật mình ngã ngửa, nhiều người nhận ra là họ đã sai, đã sai quá rồi! Vì nghe theo ông Kình, tin ông Kình mà ra cơ sự này! Bây giờ ông Kình, ông Hiểu hất trách nhiệm để chạy tội, những người dân này không biết víu vào đâu, càng làm cho họ nhìn thấy rõ bộ mặt lợi dụng họ của đám Đồng Thuận. Cho nên họ rủ nhau, người trước người sau ra đầu thú để mong nhận được sự khoan hồng của nhà nước.
Thôi thì ghi nhận sự thành khẩn của những người ra đầu thú. Chuyện đâu có đó, tất cả đã có quy định của pháp luật. Đầu thú sẽ được xem xét tình tiết giảm nhẹ, khoan hồng.

Chẹp, đám ông Kình ông Hiểu phen này đeo mặt mo ở làng! 

1 nhận xét:

  1. Giật mình ngã ngửa, nhiều người nhận ra là họ đã sai, đã sai quá rồi! Vì nghe theo ông Kình, tin ông Kình mà ra cơ sự này! Bây giờ ông Kình, ông Hiểu hất trách nhiệm để chạy tội, những người dân này không biết víu vào đâu, càng làm cho họ nhìn thấy rõ bộ mặt lợi dụng họ của đám Đồng Thuận. Cho nên họ rủ nhau, người trước người sau ra đầu thú để mong nhận được sự khoan hồng của nhà nước. Không ai đánh người chạy lại, những người như ông Kình cần xử nghiệm còn những người đã lỡ sai lầm nên khoan hồng với họ!

    Trả lờiXóa