Thứ Hai, 31 tháng 7, 2017

LẠI TRÒ FAKE NEWS


Gió Lành

Đã là cư dân trên mạng ai cũng biết cái tên Nguyễn Tử Quảng, gắn liền với Công ty BKAV.
Cho nên cái tin Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo kiến nghị với Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xem xét, điều tra và truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc công ty cổ phần Bkav về hành vi chiếm đoạt tài sản nhà nước, xâm phạm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia làm cho bàn dân trên mạng sửng văn sốt.
Nguồn tin được đăng trên trang web có tên là Báo Pháp luật số có tên miền phapluat.news. Dưới chân trang web này còn ghi hẳn là cơ quan báo của Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội, giấy phép số 407/GP-BTTTT cấp ngày 7/11/2016; địa chỉ tòa soạn ở 126 Nam Cao (phường Giảng Võ, quận Ba Đình).


Tuy nhiên, Sở Tư pháp Hà Nội đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên. Sở không phải là cơ quan chủ quản của trang Phapluat.news - Trang tin đưa thông tin bịa đặt về việc đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự ông Nguyễn Tử Quảng - CEO của BKAV.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lên tiếng khẳng định thông tin xuất hiện trên một số phương tiện truyền thông cho rằng Thanh tra Bộ GDĐT đã làm việc với Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội về Bkis và Bkav và đề nghị Bộ Công an truy cứu trách nhiệm hình sự ông Nguyễn Tử Quảng là không chính xác.
Qua tìm hiểu, cũng thấy không có trang tin nào có tên miền phapluat.news nằm ở địa chỉ này.

Túm lại là một loại fake news! 

15 nhận xét:

 1. Trò tung tin nhảm này hay do mâu thuân làm ăn mâu thuẫn nội bộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc là làm ăn, chia bôi thị phần hoặc là ghét nhau cái thái độ nó mới tung lên như thế.
   Nhưng kiểu gì cũng tìm ra, vu khống là chết thằng cụ nó rồi.

   Xóa
 2. Theo quy định đưa thông tin xúc phạm danh dự nhân phẩm, thông tin sai sự thật vu khống... là bị xử lý từ hành chính đến hình sự tùy theo mức độ.

  Trả lờiXóa
 3. Sở Tư pháp Hà Nội lên tiếng nhanh nhỉ?
  Lợi dụng tên của họ nên họ kiến nghị công an làm rõ được nhỉ? Sao họ không làm động tác này?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể người ta làm nhưng không nhất thiết phải công bố với mọi người.

   Xóa
 4. Bởi thế mới nói, cần thận trọng khi đọc tin trên mạng.
  Đọc xong rồ lên ngay thì ôm mồm có ngày.
  Quả này không thế à, nó dẫn ra nào thanh tra bộ giáo dục nói thế này kết luận thế kia. Như đúng rồi nhé. Người nọ bảo người kia chắc ko ai dám bịa chuyện như thế....

  Trả lờiXóa
 5. Tin giả trên mạng đầy, hội zân chủ chế ngày mấy mươi luôn.

  Trả lờiXóa
 6. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lên tiếng khẳng định thông tin xuất hiện trên một số phương tiện truyền thông cho rằng Thanh tra Bộ GDĐT đã làm việc với Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội về Bkis và Bkav và đề nghị Bộ Công an truy cứu trách nhiệm hình sự ông Nguyễn Tử Quảng là không chính xác. Cần phải nghiêm trị những kẻ đang làm loạn xã hội thế này!

  Trả lờiXóa
 7. Mấy hôm nay lắm chuyện phết, nhất là từ hôm Trịnh xuân Thanh ra đầu thú người ta biết thêm là báo ở Đức bị zân chủ Việt Nam cho ăn quả lừa. Đăng luôn thông tin từ trang của Người buôn gió mà cứ như đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Thời buổi này tin giả đầy, không cẩn thận ăn quả giả như chơi.

  Trả lờiXóa
 9. Đã bảo mạng là thông tin chưa có ai kiểm tra hết, ai thích gì bốt lên nấy. Ai tin thì tin mà không tin cũng không sao. Còn ai bảo tin, ai trách không tin... không có, ai tự chịu trách nhiệm nấy.

  Trả lờiXóa
 10. Xã hội công nghệ phát triển là chấp nhận những chuyện tin fake , không cứ gì ở xứ ta. Xứ Tây cũng như vậy nhưng vì ở đó mọi người quen thuộc với chuyện này nên người ta cẩn trọng khi đọc tin trên mạng và người ta cũng có ý thức trong dùng mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 11. Tìm ngay thằng giả mạo kia xử nặng xem nó là thằng nào chứ. Dám giả danh cơ quan pháp luật à? Sao Sở tư pháp Hà Nôi không kiến nghị với công an người ta vào cuộc? Chả lẽ chỉ tuyên bố không phải của mình là xong thôi à? Nghe như là không trách nhiệm lắm.

  Trả lờiXóa
 12. Chuyện xã hội công nghệ nó thế, kệ xừ nó đi thằng ngu thằng chết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi ủng hộ quan điểm này, hơi đâu đi lo cho thiên hạ? Mà bị lừa đôi lần mà không sáng mắt thì vứt mẹ nó đi.

   Xóa