Thứ Bảy, 22 tháng 7, 2017

Khiếu kiện và trò bịp bợm của “Tổ Đồng thuận”


Kiến Lửa
Theo như các thông tin đã đưa, ngày 20/7/2017 đã có 02 người là bà Bùi Thị Nối và Ngô Thị Đục – thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức đại diện cho “Tổ đồng thuận” tới phòng Thanh tra Chính phủ tại Ban tiếp công dân TW – số 1 Ngô Thì Nhậm – Hà Đông gửi “văn bản phản đối dự thảo kết luận thanh tra và đề nghị thanh tra lại” để khiếu kiện.
Nhìn qua nội dung của “văn bản phản đối dự thảo kết luận thanh tra và đề nghị thanh tra lại” thì cũng chẳng có gì mới mẻ, đều chỉ là những “lý sự cùn” của “Tổ đồng thuận” đều đã được chỉ rõ trước dự thảo kết luận thanh tra của Thành phố ngày 07/7/2017. Nội dung thì chẳng có gì đáng bàn, mà đáng nói ở đây chính là những sự lừa lọc, bịp bợm của văn bản mà bà Nối, bà Đục đại diện “Tổ đồng thuận” đem đi khiếu kiện.
Trong “văn bản phản đối dự thảo kết luận thanh tra và đề nghị thanh tra lại” có 67 chữ ký của người Đồng Tâm cùng ký tên. Tuy nhiên khi nhìn kỹ thì đây thực chất chỉ là chữ ký của vài người để mạo danh cho 67 người. Trong hình ảnh chúng ta có thể thấy rõ điều đó, qua từng nhóm chữ ký đều cho thấy sự giống nhau trong từng nét chữ, từng loại bút, loại mực được dùng để ký. Do vậy, việc mạo danh chữ ký của “Tổ đồng thuận” đại diện cho 67 người là hoàn toàn không có cơ sở.
Thứ hai, trong “văn bản phản đối dự thảo kết luận thanh tra và đề nghị thanh tra lại” mặc dù phần kính gửi có ghi đích danh gửi UBND thành phố Hà Nội, Thanh tra thành phố Hà Nội, tuy nhiên trên thực tế thì không hề thấy việc đưa đơn đến hai cơ quan trên. Điều đó có thể thấy được việc “Tổ đồng thuận” đã đuối lý trước dự thảo kết luận thanh tra của chính quyền Hà Nội và việc khiếu kiện, gửi đơn lên Thanh tra Chính phủ chỉ là hình thức “cố đấm ăn xôi”.
Chưa nói đến việc khiếu kiện với nội dung “quan trọng” như vậy của “Tổ đồng thuận” mà chỉ lác đác có 02 người đi, đều là những người không mấy người biết đến trong “Tổ đồng thuận”. Vậy những ông Kình, ông Hiểu, ông Công… cùng những người đầu trò, hiểu biết chạy đâu hết cả rồi mà phải để hai bà già lọ mọ đi làm đại diện như vậy. Đồng thời, hai người đi khiếu kiện trên cũng không dám đường đường chính chính thực hiện quyền công dân (khiếu kiện) mà đã phải nén nút rời khỏi địa phương từ 4h sáng.  
Có thể nói từ sau khi chính quyền Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra về vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm ngày 07/7/2017, các nội dung vướng mắc cũng đã được thanh tra làm sáng tỏ. Cũng từ sau khi bản dự thảo thanh tra được công bố, không ít người dân xã Đồng Tâm còn bị “Tổ đồng thuận” mê hoặc, lừa bịp trước đó nay cơ bản đều đã nhận thức rõ vấn đề và bộ mặt thật của “Tổ đồng thuận”, khiến “Tổ đồng thuận” hiện nay đã dần bị tẩy chay, cô lập chỉ còn lại một số người “còn cố đấm ăn xôi”.

Do vậy với những lý lẽ cùn hay giả mạo chữ ký để tiếp tục đeo bám việc khiếu kiện cũng chỉ là những chiêu trò cuối cùng của nhóm này mà thôi.

10 nhận xét:

 1. a đúng nhỉ? Nhìn nét chữ thấy giống nhau như một người viết!
  Trò mèo dồi cả nhà ạ, đếch phải dân làng mà chỉ mấy lão đồng thuận uống rượu ký đơn với nhau dồi.

  Trả lờiXóa
 2. Những lý lẽ cùn hay giả mạo chữ ký để tiếp tục đeo bám việc khiếu kiện cũng chỉ là những chiêu trò cuối cùng. Làm giả cũng không thể che mất được thiên hạ chỉ tổ ê cái mẹt.
  Mấy bác đồng thuận phen này đội nón đi cúi mặt chứ ngẩng lên sao được nhề

  Trả lờiXóa
 3. Tổ Đồng thuận là do mấy ông bày ra để lòe bà con Đồng Tâm, xúi họ làm mấy cái vụ sai trái. Khi dự thảo kết luận thanh tra được công bó thì bộ mặt thật của họ bị lộ ra nên họ cố kiết làm đơn giả chữ ký thế này. Một kiểu giãy lên để giữ thể diện thôi không giải quyết gì hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Trong “văn bản phản đối dự thảo kết luận thanh tra và đề nghị thanh tra lại” có 67 chữ ký của người Đồng Tâm cùng ký tên. Tuy nhiên khi nhìn kỹ thì đây thực chất chỉ là chữ ký của vài người để mạo danh cho 67 người.
  Gian quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gian quá hay gian vừa cũng là gian dối!
   Chỉ cần giả chữ ký một người cũng không được.

   Xóa
 5. Chính cái tổ này là cái tổ tò vò của mấy ông đầu trò ở Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 6. Thấy bảo có sự tham gia của nhóm kích động, đoán thì có thể là tổ Đồng thuận.
  Nếu thế không còn gì để mà nói nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng bọn này luôn chứ đoán cái mẹ gì nữa.

   Xóa
 7. Toàn những ông già mất nét trong nhóm đồng thuận.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể nói từ sau khi chính quyền Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra về vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm ngày 07/7/2017, các nội dung vướng mắc cũng đã được thanh tra làm sáng tỏ. Cũng từ sau khi bản dự thảo thanh tra được công bố, không ít người dân xã Đồng Tâm còn bị “Tổ đồng thuận” mê hoặc, lừa bịp trước đó nay cơ bản đều đã nhận thức rõ vấn đề và bộ mặt thật của “Tổ đồng thuận”, khiến “Tổ đồng thuận” hiện nay đã dần bị tẩy chay, cô lập chỉ còn lại một số người “còn cố đấm ăn xôi”.

  Trả lờiXóa