Thứ Hai, 31 tháng 7, 2017

HÓT QUÁ! TRỊNH XUÂN THANH ĐÃ RA ĐẦU THÚ


Gió Lành

Tin nóng ran cả online lẫn offline!
Ngày 31/7/2017, Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), hiện là bị can bị truy nã theo Quyết định số 20/C46-P12 ngày 19/9/2016 của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đầu thú.

Khỏi phải nói dân tình phấn khởi đến mức nào!
Chắc chắn các anh công an làm án vui mừng khôn xiết vì không phải truy tìm, phục kích… nữa. Vụ án đã mở cửa từ đây!
Bà con hóng hớt cũng vui vì rốt cục, kẻ có tội đã phải trình diện pháp luật. Con người ta sống có nhân có quả chớ! Cuộc đời chui lủi, trốn tránh pháp luật đâu có ý nghĩa chi, phải hơm?
Trên mạng mấy chú tây lông bỏ trong ngoặc kép mấy từ “ra đầu thú”, chắc mấy tây lông có ý nói hắn bị bắt đưa về hoặc có ý chi khác. Suy diễn đặt câu hỏi là quyền mỗi người mà, quan tâm chi cho mượt. Sự thật đang trước mắt là Trịnh Xuân Thanh bằng xương bằng thịt ở cơ quan An ninh điều tra. Có bao nhiêu việc cần làm tiếp theo, chi phải đáp lại những suy diễn bên ngoài chứ.
Trịnh Xuân Thanh không phải trường hợp đầu tiên mắc trọng tội ra đầu thú nhé. Xét về tâm lý thì, khi người ta chui lủi một thời gian dài, có thể người ta suy nghĩ chán, tính chán rồi, chả có con đường nào khác đâu. Các cụ vẫn bảo lưới trời lồng lộng, thưa nhưng mà khó thoát lắm.  
Còn chuyện người ta có phạm tội, bỏ trốn cũng là tâm lý thông thường, ai chả sợ, ai chả phải đấu tranh với bản thân chứ?!! Nhưng đã biết ra đầu thú là bắt đầu nhận thức theo hướng đúng đắn, con đường ngắn nhất để giải quyết vụ việc rồi.
Thôi, chuyện đâu có đó, có pháp luật rồi.

Âu cũng là nhân quả thôi! 

38 nhận xét:

 1. Cái ông " nhà báo hai " Chí Dūng nào dó vói dám BBC lai khen CA Viêt Nam quá giõi , sang tân Düc båt cóc Thanh vê xü lÿ möi ghê .

  Trả lờiXóa
 2. Vụ Trịnh Xuân Thanh đúng là trò hề, thuộc diện siêu viễn tưởng nhất từ trước đến nay, từ việc bổ nhiệm, phân công, luân chuyển cán bộ, kỷ luật, khởi tố truy tố vụ án, trốn và thách thức công luận, ra lệnh truy nã quốc tế vv...., rồi thì đùng một cái tự đầu thú đầu hàng, mà vụ đầu thú đầu hàng này cũng là một kịch bản chưa từng có tiền lệ.
  Các nhà viết kịch bản mà không khai thác về vụ này kể cũng phí.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 31/07/2017, Trịnh Xuân Thanh – nhân vật chủ chốt trong vụ thất thoát hơn 3.200 tỷ đồng tại Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), bị truy nã theo Quyết định số 20/C46-P12 ngày 19/9/2016 của Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã ra đầu thú. Hành động của Trịnh Xuân Thanh khiến dư luận không khỏi bất ngờ và thêm cơ sở tin tưởng vào sự nghiêm minh, công bằng của luật pháp trong cuộc chiến chống lại các đối tượng phạm tội, tham nhũng trốn chạy ra nước ngoài và thu hồi tài sản thất thoát cho nền kinh tế.

  Trả lờiXóa
 4. Cuối cùng, Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú, kết thúc hơn 300 ngày trốn lệnh truy nã. Cuộc đời của bị can này có nhiều điều khó tin: Con đường thăng tiến thần tốc “siêu thanh”, cú “ngã ngựa” khó ngờ khi bắt đầu bằng chiếc xe Lexus định mệnh. Và quyết định ra đầu thú của Trịnh Xuân Thanh cũng có phần bất ngờ với dư luận.

  Trả lờiXóa
 5. TS Dương Thanh Biểu – nguyên Phó viện trưởng VKSND Tối cao đánh giá, việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú đã mở ra cánh cửa để làm rõ những vụ án và thắc mắc mà dư luận râm ran bấy lâu nay. Việc ông Thanh ra đầu thú chưa thể được coi là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự vào lúc này.

  Trả lờiXóa
 6. Đầu tháng 06/2016, sai phạm liên quan đến Trịnh Xuân Thanh bắt đầu bị báo chí phanh phui sau việc vị nguyên Phó Chủ tịch Hậu Giang này bị phát hiện đưa đón bằng xe tư nhân Lexus LX570 giá 5 tỷ đồng được gắn biển xanh; qua đó, người ta cũng bắt đầu chú ý đến tình trạng thua lỗ 3.200 tỷ đồng ở Tổng công ty PVC, nơi ông Thanh từng giữ các vị trí Chủ tịch HĐQT và dù doanh nghiệp làm ăn thua lỗ ông Thanh vẫn được bổ nhiệm Phó chủ tịch tỉnh. Đó chỉ là một trong những lần lên chức khó hiểu của ông Thanh trước khi câu chuyện bị vỡ lở.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể khẳng định rằng việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú đã mở ra những cánh cửa, khả năng rất lớn để làm rõ những vụ việc liên quan đến Thanh trong suốt thời gian vừa qua mà báo chí đã phản ánh và dư luận đang chờ đợi câu trả lời từ phía cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 8. Những năm gần đây, lợi dụng thủ tục xuất nhập cảnh đã thuận lợi hơn trước, các đối tượng phạm tội ở Việt Nam ngày càng có xu hướng bỏ trốn ra nước ngoài, gây khó khăn cho lực lượng công an trong quá trình truy bắt. Trịnh Xuân Thanh đã sớm chuẩn bị đường tẩu thoát ra nước ngoài ngay khi vụ chiếc xe Lexus LX570 vừa bị phát giác, bằng chứng là ông lựa chọn Đức – nước chưa ký Hiệp định tương trợ tư pháp với Việt Nam để lẩn trốn, khiến quá trình truy tìm, đàm phán, bắt giữ và chuyển giao Thanh về nước khá khó khăn. Do đó, thông tin Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú ngày 31/07/2017 đã khiến dư luận không khỏi bất ngờ.

  Trả lờiXóa
 9. Liên quan đến vụ án, công an cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bốn bị can khác gồm: Vũ Đức Thuận (nguyên ủy viên HĐQT kiêm tổng giám đốc); Nguyễn Mạnh Tiến (phó tổng giám đốc), Trương Quốc Dũng (nguyên phó tổng giám đốc) và Phạm Tiến Đạt (nguyên kế toán trưởng PVC) về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 10. Theo hồ sơ Panama bị rò rỉ, Việt Nam có tới 189 cá nhân và tổ chức với 19 công ty vỏ bọc được thành lập ở nước ngoài, chủ yếu là tại các “thiên đường trốn thuế”. Tổng cộng có 92 tỉ USD được chuyển phi pháp từ Việt Nam ra nước ngoài. Liệu trong số 92 tỷ USD chuyển phi pháp đó, có bao nhiêu là tiền mồ hôi nước mắt, là tiền thuế của dân? Và liệu các cơ quan chức năng sẽ thu hồi số tiền đó ra sao để phục vụ cho nhu cầu phát triển đất nước? Đây sẽ là bài toán nhức nhối và hóc búa đặt ra cho các nhà quản lý, các nhà làm chính sách. Đây là thực trạng đáng báo động đối vói một nước còn đang phát triển như chúng ta.

  Trả lờiXóa
 11. Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú, lùm xùm xung quanh vụ án này sẽ còn có nhiều hệ lụy và nhiều liên can. Với những vụ án liên quan đến chức vụ, đến tiền thì không hề đơn giản, cơ quan chức năng sẽ phải thật thận trọng để điều tra và làm rõ, minh bạch là điều mọi người dân đang chờ đợi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đầu thú cái mã mẹ nhà sản mầy , nó bị bắt cóc rành rành ra đấy . Cứ là việt cộng là phải láo xạo, đúng là cái bệnh bẩm sin của dòng cs!


   Xóa
  2. vâng bắt cóc rành rành, nghe hết sức "hợp lý". Mịe con nhà mình hư, gây sự xong chạy sang hàng xóm để tránh bố mẹ phạt, tránh bị bố mẹ đánh đòn, dạy bảo. Mình sang mình tóm về để dạy bảo, phạt về việc phá phách và hư hỏng của nó mà hàng xóm lại la um lên là sang "bắt cóc" con, rồi không chơi với nhà mình nữa nghe hợp lý phát sợ

   Xóa
 12. Sau khi đọc kỹ lưỡng thông cáo của Bộ Ngoại giao Đức cùng với việc tham khảo ý kiến của tổ cố vấn. Tôi tuyên bố :
  Đó là một thông cáo thất bại !

  TXT, Hoàng Sa & Trường Sa là của Việt Nam ! Fick dich !

  Hãy ngưng ngay việc uống bia Đức và hãy chuyển sang tận hưởng vang Pháp tại nhà hàng La Maison :)

  (Võ Tiến Cường)

  Trả lờiXóa
 13. 1. Có nên bắt một kẻ như Trịnh Xuân Thanh không?
  - Trả lời: Có, phải bắt phải tử hình những kẻ chuyên hút xương máu dân.

  2. Có ủng hộ đảng nhà nước chống tham nhũng không?
  - Có nhưng không hoàn toàn, vì với thể chế chính trị và mô hình vận hành độc tài như hiện nay, xử được một TXT thì sẽ đẻ thêm ra hàng nghìn TXT khác. Cho nên, việc xử TXT chỉ là che dấu những mưu đồ thanh toán phe nhóm, mang hơi hướng tranh ăn nhiều hơn là vì dân vì nước. Việc xử TXT cũng mang hơi hướng che mắt và mị dân là chủ yếu, không thưc chất.

  3. Nên phản đối hay ủng hộ động thái ngoại giao của Đức?

  - Ủng hộ, dù là tội phạm,hay nghi phạm mọi việc phải được tiến hanh theo đúng luật pháp Quốc tế, luật pháp nước Đức. Việc an ninh, mật vụ bắt cóc TXT ngay trên đất Đức là kiểu hành xử của lũ mọi rợ, rừng rú, chà đạp lên mọi quy chuẩn của thế giới văn minh. Nhà cầm quyền Việt Nam đã dùng chiêu trò bắt cóc, khủng bố, tống giam tùy tiện công dân của mình rất nhiều lần, quen thói nên xứng đáng bị nhổ nước bọt vào mặt, phải chịu trừng phạt.

  4. Vậy cuối cùng, các bạn muốn gì? Không chống được tham nhũng, không bắt được TXT các bạn cũng cười cợt, chủi bới. "Bắt được" TXT các bạn cũng nhao nhao chửi bới?

  - Chống tham nhũng phải đi từ gốc, chứ không phải đi từ vài vụ lẻ tẻ như TXT, đó chỉ là một hình thức "làm màu" với nhiều mục đích, không thực chất. Đi từ gốc là đất nước phải có tự do, dân chủ thật sự, có đa nguyên, đa đảng đối lập, có Hiến pháp chuẩn mực, có luật pháp minh bạch, đúng đắn, có báo chí tự do, có phản biện tự do, có những quyền cơ bản của Con Người. Cách chống tham nhũng như hiện nay của đảng chỉ là trò hề mạt hạng nhằm giữ chế độ.

  - Cách nhà cầm quyền "bắt" TXT bằng hình thứ bắt cóc ở một quốc gia văn minh thực tế là một hành động gần giống khủng bố, coi thường luật pháp quốc tế. Nó thể hiện bộ mặt rừng rú, khủng bố của quốc gia, coi thường mọi quy chuẩn của thế giới văn minh. Đó là điều mà nhà cầm quyền đã, đang áp dụng để bắt cóc, bỏ tù, khủng bố chính người dân Việt Nam. Việc bắt cóc, khủng bố người dân là việc làm hoàn toàn sai trái, mọi rợ, làm xấu mặt toàn thể những người mang quốc tịch Việt Nam chứ không phải là nỗi nhục của một mình đảng và bộ máy cầm quyền. Đó là điều rất nên phản đối đến cùng chứ đừng nói là cười cợt.

  5. Có ý kiến gì thêm nữa không?

  - Có chứ: Trước hết hãy nhìn lại những vụ bắt cóc, tù đày những người dân chỉ lên tiếng đòi quyền sống, đòi tự do dân chủ bằng những bản án bỏ túi nặng nề, nhìn những chiêu trò hèn hạ, sách nhiễu, khủng bố những người dám lên tiếng, các bạn sẽ thấy bộ mặt rừng rú, vô luật pháp, phi nhân tính của những kẻ cầm quyền

  - Hãy nhìn Formosa, sự bành trướng, chuyên sai luật rừng để lấn chiếm biển đảo của Việt Nam ở Hoàng Sa, Trường Sa của Trung Cộng chúng ta sẽ thấy sự rừng rú, vô luật pháp của kẻ nhiều súng đạn, sẵn sàng dùng bạo lực nó tai hại và bị ghét thế nào.

  - Hãy nhìn thái độ hèn hạ, quỵ lụy của nhà cầm quyền với kẻ xâm lược Trung Cộng để thấy chúng ta khinh miệt kẻ chuyên nịnh hót, đội trên đạp dưới thế nào. Việt Nam hiện nay như một côn đồ xóm: Với các băng nhóm, đàn anh mạnh hơn (Trung Cộng) thì cun cút, ton hót, luôn mồm 4 tốt, 16 chữ vàng, đồng chí tốt, bạn bè tốt và luôn im miệng khi bị đàn anh tát vỡ mặt; nhưng đối với người dân yếu hơn thì đám côn đồ này sẵn sàng làm mọi thứ khốn nạn nhất. Hãy nhìn vào các băng nhóm giang hồ vặt ở xung quanh trong xóm, trong xã,thậm chí trong huyện, đó là bộ mặt và cách hành xử của nhà cầm quyền Việt Nam hiện nay.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Hiện nay đảng đang tung ra đội ngũ DLV cấp cao để định hướng dư luận vụ bắt cóc này. Rất nhiều cây bút tiếng tăm đang vin vào cớ "chống tham nhũng", "lấy lại tiền mồ hôi xương máu của dân", "ủng hộ chống tham nhũng", "đất nước nào cũng có phe nhóm, nhưng đây là cuộc chiến chống tham nhũng, phải ủng hộ"... Tất cả những ý kiến như vậy hoặc đại loại là ủng hộ nhà cầm quyền bắt cóc TXT đều là ngụy biện. Tại sao không chống tham nhũng từ gốc, từ mô hình, từ thể chế độc tài mà lại chống tham nhũng theo kiểu rừng rú, vô luật pháp như vậy? Nếu vì dân vì nước thật sự, tại sao không để đất nước phát triển và có mô hình dân chủ thật sự, sao cứ phải bám vào thể chế độc tài toàn trị để củng cố quyền lực, độc tài lãnh đạo, độc tài tham nhũng, độc tài tha hóa? Những ý kiến ủng hộ đảng nhà nước chống tham nhũng, bắt cóc TXT rồi phản đối Đức "chứa chấp", "làm căng"... toàn bộ là ngụy biện, đánh tráo khái niệm hết.

   (Thuận Văn Bùi)

   Xóa
 14. Không có đa nguyên chính trị, cạnh tranh, kiểm sóat quyền lực theo cơ chế đa đảng thì chống tham nhũng chỉ là trò hề tệ hại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. minh chứng nào cho thấy là cứ đa nguyên, đa đảng là chống tham nhũng có hiệu quả tốt nhất, và không đa nguyên đa đảng thì không thể chống tham nhũng, chống tham nhũng không hiệu quả. Tham nhũng là vấn nạn mà nhiều nước gặp phải và không liên quan đến đa đảng hay không, quan trọng là con người

   Xóa
 15. 1. Thừa thắng xông lên, gây sức ép, kết hợp thuyết phục, vận động vợ chồng thị Phượng ra đầu thú.

  2. Đấu tranh quyết liệt, buộc các cơ quan báo đài Đức đã đưa tin sai sự thật, vu khống bôi nhọ Việt Nam phải dỡ bỏ ngay các tin bài sai phạm, đồng thời có đính chính và xin lỗi công khai Chính phủ Việt Nam.

  3. Triệu tập đại sứ, răn đe cảnh cáo, sẵn sàng có biện pháp đóng cửa Đại sứ quán Đức.

  4. Cấm tất cả các sản phẩm văn hoá - nghệ thuật có nguồn gốc Đức, gồm cả phim ảnh, văn học, âm nhạc, hội họa, sân khấu. Bach Biếc, Brahms Bờ-riếc gì cấm hết.

  Làm được như thế mới gọi là Việt Nam vô địch chứ như bây giờ vẫn nửa vời quá, chưa quyết liệt cách mạng.

  Việt Nam vô địch! (Tùng tùng tùng) Việt Nam vô địch!

  (Phạm Đoan Trang)

  Trả lờiXóa
 16. Toà án Đức triệu tập các nhân chứng vụ bắt TXT.
  Tại toà một nhân chứng khai :
  - Thưa quan toà, tôi làm thợ quét sơn. Hôm 23/7 tôi leo lên thang để quét sơn khách sạn, nhìn qua cửa sổ phòng lầu 3 tôi thấy người đàn ông châu Á như trong hình (TXT) bước vào căn hộ, trong căn hộ có một cô gái châu Á rất đẹp (nữ cán bộ BCT) đang nằm trần truồng trên giường, Người đàn ông cởi hết quần áo rồi hai người quấn nhau trên giường.
  - Tiếp theo là như thế nào? - Quan toà hỏi
  - Tôi không biết vì sau đó tôi bị té thang
  - Sao lại té thang được ?
  - À tại thang bị quá tải í mà, thấy hay nên có 8 đồng nghiệp cùng leo lên thang với tôi .

  (theo DPA)

  Trả lờiXóa
 17. Chính phủ Campuchia để công an mình sang tận nơi bắt Dương Chí Dũng về mà không phản đối phản đang gì. Thế mới là biết điều ai như mấy ông Đức.

  Trả lờiXóa
 18. Người ta lo ngại mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức có thể xấu đi sau vụ ngành an ninh, tình báo nước này thực hiện chiến dịch bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức.

  Tuy nhiên đây không phải là vấn đề gì đó quá nghiêm trọng đối với đối với nhà cầm quyền Việt Nam.

  Trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của mình, dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng, nhà cầm quyền Việt Nam từng bị một nữa thế giới cô lập, từng bị Mỹ cấm vận bởi chiếm đóng Campuchia, nhưng chúng ta vẫn hiên ngang vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục đấu tranh khiến cho những cường quốc phải cuối đầu khuất phục.

  Chúng ta chỉ thực sự có vấn đề một khi người bạn lớn Trung cộng của chúng ta phật ý. Nếu có sự hậu thuẫn từ người bạn lớn, cả thế giới văn minh chỉ là con muỗi.

  Chúng ta sẽ chiến đấu anh dũng, sẵn sàng hy sinh đến người Việt cuối cùng để bảo vệ cho lý tưởng ấy. Thế nhé.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 19. Một ngày sau khi Bộ Ngoại giao Đức ra tuyên bố phản đối hành động mật vụ Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, buổi họp báo thường kỳ diễn ra ngày 3/8/2017 ở Hà Nội đã lộ diện phản ứng đầu tiên của Việt Nam

  Đối diện với nhiều câu hỏi liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh và về tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức ngày 2/8, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết bà “rất tiếc về phát ngôn này” và nói thêm: “Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức”.

  Chi tiết đáng chú ý là tuy “lấy làm tiếc”, nhưng cái cách phản ứng đầu tiên của Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không cho thấy một câu hay từ ngữ nào phủ nhận cáo buộc của phía Đức về việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc.

  Phản ứng yếu ớt.

  Thông thường, hành động của một quốc gia nhằm trả đũa quốc gia khác trục xuất nhân viên ngoại giao của mình là trục xuất lại nhân viên của quốc gia đối phương. Công luận đang chờ đợi hành động trả đũa của chính quyền Việt Nam. Liệu họ có đủ can đảm để trục xuất một nhân viên ngoại giao người Đức?

  Hay sau nhiều cuộc họp khẩn từ ngày 1/8 – thời điểm đại sứ Việt Nam tại Đức bị triệu tập đến Bộ Ngoại giao nước này về vụ Trịnh Xuân Thanh – đến nay, Việt Nam đã gián tiếp thừa nhận hành vi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh và cố gắng “nuốt nhục” cho qua cơn khủng hoảng?

  Phạm Chí Dũng

  Trả lờiXóa
 20. Ông Trọng vừa nắm đảng lãnh đạo, nắm quân đội, nắm cả công an. Tình báo sang "bắt cóc" TX Thanh không biết thuộc về quân đội hay công an. Vấn đề là ông Trọng phải chịu trách nhiệm tất cả những đổ vỡ chính trị ngoại giao giữa VN và Đức. Trách nhiệm về tiếng tăm (vốn đã bất hảo) VN là một quốc gia côn đồ.

  Nhưng lấy luật nào để "kỷ luật" ông Trọng ?

  Không có luật nào hết cả.

  Đó là cái "bi hài" của cái gọi là "nhà nước pháp quyền XHCN". Bởi vì một "Etat de Droit" thực sự (mà VN dịch gượng ép là nhà nước pháp quyền), thì lãnh đạo nào cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình.

  Nhân Tuấn Trương

  Trả lờiXóa
 21. Không biết Yên Bái mưa lũ thế này, dinh thự dưới chân núi của em trai và các công trình do phá rừng mà có của chị Trà bí thư nó có bị làm sao không?

  Chị em chị ấy lao động cả đời đến thối móng tay, tài sản tích cóp thì chỉ bằng 1 góc so với hơn 3000 tỷ mà anh TXT phá, và chỉ là muỗi nếu đem so với 43.000 tỷ mà doanh nhân Trầm Bê đang nợ Sacombank. Thế mà mỗi lần mưa lũ là cứ lại lo ngay ngáy, thật quá tội nghiệp!

  Lũ quét ở Yên Bái và tỉnh gì đó kế bên, nó chỉ làm chết có 17 người, may mà toàn là dân chứ không có một quan chức nào, không thì lấy đâu ra người lãnh đạo và lấy đâu ra ai để phá rừng mà đợi lũ tiếp cơ chứ?

  Cụ tổng đang nhóm lò, phen này củi khô củi tươi gì cụ đem nhét vào cho nó cháy hết, tại lò đang có lửa to, củi gì được ném vào cũng thành than tất. Có điều, chưa thấy ai nói là tiền tham nhũng lấy của dân của nước ấy giờ nó nằm ở đâu, và có lấy lại được không hay là nó đã tẩu tán hết rồi? Chỉ sợ là rồi đây dân phải è đầu ra để nộp thêm thuế phí, giá xăng dầu lại phải gồng mình để mang thêm 8000 đồng/lit cho cái gọi là thuế bảo vệ môi trường để bù vào cho mô hình CNXH mà các cụ đang áp dụng tại Việt Nam mấy chục năm qua.

  Cụ tổng bảo cỡ hơn 100 nữa vẫn chưa biết tìm được CNXH hay chưa. Từ giờ tới đó, chúng ta còn sẽ còn được chứng kiến rất nhiều những TXT hay Trầm Bê khác nữa, và chúng ta cũng sẽ còn è lưng đóng thuế để bù cho lòng tham tột cùng của những sản phẩm lỗi mà cái thể chế quái thai này đang tạo ra.

  Chúng ta sẽ còn khổ dài dài, đó là điều mà tôi chắc chắn!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 22. Thực lòng bây giờ mình chẳng thiết quan tâm gì đến Trịnh Xuân Thanh, Đại sứ Hưng, hay quan hệ Việt Đức. Tim mình giờ chỉ đập thình thịch, lòng mình chỉ đang lo tức tưởi không biết sinh mạng của người nữ cán bộ Bộ Công thương đang đi dạo với Thanh lúc Thanh bị bắt cóc giờ ra sao. Hy vọng bọn bắt cóc không bắt nàng theo rồi làm gì bất kính với nàng.

  Anh Phạm

  Trả lờiXóa
 23. Nhiều bạn hốt hoảng lo lắng sẽ có khủng hoảng ngoại giao, kinh tế, chính trị vv do Đức áp đặt lên Việt Nam sau vụ an ninh Việt Nam được cho là bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin.
  Theo suy nghĩ của mình dựa trên hiểu biết về cách các nền hành chính quan liêu giao tiếp với nhau thì hai bên cuối cùng sẽ đồng ý cùng rút kinh nghiệm và cuối cùng vụ này sẽ không có hậu quả gì đáng kể. Vài tuần người ta sẽ quên hết. Theo mình không nên suy đoán theo chiều hướng quá có hại cho bên bắt cóc. Việt Nam cần Đức nhưng Đức cũng cần Việt Nam chứ không có việc Đức nhổ toẹt, phủi Việt Nam đi được. Sau vụ này hai bên chắc đều học được bài học phải lắng nghe những yêu cầu của nhau với thành ý. Phía Việt Nam chắc để làm dịu lòng Đức sẽ mềm mỏng hơn về vài vấn đề nhân quyền, phía Đức sẽ khẳng định không có ý biến nước Đức thành điểm đến cho quan chức Việt Nam tham nhũng.

  Nói thế không có nghĩa là mình đồng tình với cách người ta thực hiện vụ bắt cóc. Nhưng giống như cách mình căm vụ Putin phá hoại bầu cử Mỹ mình vẫn phải phục tiên sư nó giỏi thì vụ này xét theo khía cạnh hoàn thành mục tiêu họ đặt ra mình cũng phải thừa nhận họ làm được việc.

  Quan điểm của mình trước sau như một về vấn đề tham nhũng là thứ tội lỗi chống lại chính những người nghèo đói như mình ngày xưa cần phải bị trừng trị nặng nề. Trừng trị tham nhũng là mục tiêu ngắn hạn cần phải thực hiện ngay, dân chủ hóa đất nước là mục tiêu trung và dài hạn cần làm liên tục và song song. Làm một bên không có nghĩa ta không làm bên kia dù cho ta có không nói hẳn ra.

  Trong trường hợp có lợi ích cốt lõi bị xâm phạm, đã thành thông lệ nhiều quốc gia có cách hành xử vi phạm pháp luật quốc gia sở tại hay quốc tế tương tự như cách Việt Nam nhẩy vào Berlin bắt Thanh. Hoa Kỳ vào Pakistan hạ sát Bin Laden là một ví dụ. Lối hành xử tiền trảm hậu tấu trông như tuyệt vọng này không nên trở thành thông lệ nhưng hậu xét vẫn có thể hiểu được lý do người ta làm vậy. Mong rằng kết quả điều tra sẽ cho thấy những nỗ lực, chi phí bỏ ra là xứng đáng.

  (Anh Phạm)

  Trả lờiXóa
 24. PHÁN ĐOÁN.
  Cho đến giờ, tôi vẫn không tin Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Đức rồi đưa về VN bởi các lẽ sau:
  1. Ông Nguyên Xuân Phúc vừa có chuyến tham dự G20 tại Đức để chuẩn bị cho APEC 2017 tại Đà Nẵng. Khi quan hệ thương mại với Mỹ coi như thất bại (vỡ TPP) thì VN đang xoay trục ngoại giao và thương mại sang EU. Không thể vì 1 TXT mà tan vỡ các cố gắng ngoại giao của ông Phúc.
  2. Phía VN thừa hiểu, nếu việc bắt cóc thất bại hoặc bị lộ thì coi như ngoại giao giữa VN với Đức tiêu tan.
  3. Đức ko phải như cái chợ, an ninh Đức ko phải là những con bò để cho an ninh VN tự do tác nghiệp tại đất nước của họ.
  Tôi đoán VN áp dụng các bài học "săn cáo" của Trung Cộng như gây sức ép lên gia đình của TXT ở VN, cho tình báo đt, gặp gỡ để đe doạ TXT phải tự về nước, việc này có lẽ phía VN đã thông báo với phía Đức... Còn việc bắt cóc thì tôi nghĩ phía VN chỉ có điên mới làm như vậy bởi các lẽ tôi phân tích ở trên. Chỉ có 1 cách có thể biết được sự thật đó là chờ. LS nào bào chữa cho TXT sẽ biết được rất nhiều bí mật QG, đương nhiên sẽ rất nguy hiểm cho Ls đó.
  Xin đính chính: Đức ko nằm trong 21 nước thành viên của Apec.

  (Ls Trần Thu Nam)

  Trả lờiXóa
 25. Chúng tôi rất lấy làm tiếc ... và khẳng định không hề có chuyện TXT bị bắt cóc ... TXT đã rất ân hận với việc mình đã làm thất thoát tài sản lớn ở Việt Nam , chính vì điều đó Thanh đã tự nguyện đầu thú
  Để giúp việc TXT trở về nước một số " quần chúng tự phát "đã tình nguyện sang Đức bằng con đường bí mật để đưa Thanh về nước an toàn nhằm tránh sự bêu nhọ của các thế lực thù địch
  Ha ha ... đéo mẹ lũ sản giật bố mày đọc ra vị cái kịch bản cũ rích này rồi

  Ha Thanh

  Trả lờiXóa
 26. Trịnh Xuân Thanh cùng một cán bộ khác của Bộ công thương bị bắt cóc tại Đức và đem về Việt Nam. Phía Đức đang chuẩn bị đưa ra một thông cáo báo chí để phản đối việc bắt cóc này. Còn khi Trịnh Xuân Thanh đã về rồi thì các ông lớn ở Việt Nam có liên quan hiện đang run. Vụ việc đang trở nên phức tạp và thú vị. Là luật sư, mình tôn trọng trình tự pháp luật nhưng là một nhà đấu tranh vì tiến bộ xã hội, mình thấy cần phải tiêu diệt tham nhũng quyết liệt đến tận gốc, vở kịch đáng xem mới thực sự bắt đầu.

  (Ls Lê Quốc Quân)

  Trả lờiXóa
 27. Bây giờ thì ta đã biết lý do tại sao trong buổi hòa nhạc do bà Merkel chiêu đãi hồi G-20, phòng hòa nhạc mát rười rượi mà thủ tướng ta lại cần phải rút tờ chương trình ra quạt lạch phạch. Hóa ra là trước đó đòi Đức trao trả Trịnh Xuân Thanh không được, thủ tướng bực mình đầu bốc hỏa bèn quạt cho vừa bớt nóng vừa bõ tức bọn người máy móc.

  (Anh Phạm)

  Trả lờiXóa
 28. CHÍNH QUYỀN GÌ?

  Ông Trịnh Xuân Thanh là người VN sinh sống không hợp pháp ở Đức. Thế nhưng, khi ông bị mất tích, chính quyền Đức vào cuộc điều tra và họ kết luận ông đã bị an ninh VN bắt cóc. Thế là họ lập tức triệu tập đại sứ quán VN tại Đức đến làm việc và họ gởi công văn đòi nhà cầm quyền VN phải trao trả TXT lại cho họ.

  Chính quyền của Đức là chính quyền gì? Tôi chả biết chính quyền của Đức là chính quyền gì, nhưng chắc chắn chính quyền của nó đéo có phải là chính quyền nhân dân cái con mẹ gì. Nó đếch thèm tự nhận mình là chính quyền nhân dân, nhưng người dân nào đã sống trên Đất Nước nó, dù hợp pháp hay không hợp pháp, chính quyền của nó có trách nhiệm bảo vệ đến cùng.

  Còn chính quyền VN ghi hẳn luôn trong Hiến Pháp là chính quyền của dân, do dân, vì dân. Thế nhưng, trong hàng chục năm qua, bọn lưu manh nào đó vào tận nhà bắn chết hàng trăm ngư dân, nhưng chính quyền nhân dân VN chưa một lần điều tra, chưa một lần công bố thủ phạm. Ngư dân vẫn cứ chết tức tưởi và thủ phạm vẫn ngang nhiên coi cái chính quyền nhân dân VN chẳng ra cái quần què gì.

  Cả một hệ thống chính quyền không bảo vệ được người dân mình. Ngư dân thì bị bắn chết, thuỷ thủ thì bị chặt đầu, cô dâu thì bị rao bán qua mạng..... Thế nhưng, khi người dân lên tiếng đòi quyền được sống, được tự do..... Thì bắt họ bỏ tù, ghép họ vào tội "âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân".
  Bà mẹ! Chính quyền này mà tự xưng là chính quyền nhân dân à? Nhân dân nào vậy lũ mọi rợ? Dân Hán phải không?

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 29. Ông Nguyễn Đức Thoa bị Cảnh sát Đức trục xuất khỏi lãnh thổ
  Theo tin từ Bộ ngoại giao CHLB Đức, cảnh sát Berlin đã tiến hành trục xuất ông Nguyễn Đức Thoa, cán bộ ngoại giao Việt Nam tại CHLB Đức ra khỏi lãnh thổ. Cảnh sát Đức cho rằng ông Nguyễn Đức Thoa xuất hiện trong video Camera An ninh tại Khách Sạn Sheraton Berlin Grand Hotel, ngay thời điểm ông Trịnh Xuân Thanh bị dẫn lên chiếc xe đậu trước Khách sạn.

  Sở Cảnh sát Đức cho biết ở Berlin có tổng cộng hơn 15,000 Cameras và trong số này có 3,200 cameras chuyển thẳng về Trung Tâm chống khủng bố của Cảnh sát và hình ảnh luôn trực tiếp.

  Được biết, Ông Nguyễn Đức Thoa là Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức.

  MINH ANH (Tổng hợp)
  ------------
  Bí thư thứ 1 ĐSQ Việt Nam tại CHLB Đức ông NGUYỄN ĐỨC THOA đã bị Cảnh sát Đức áp tải, trục xuất lên chuyến bay ở Phi Trường Berlin Schönefeld cách đây vài giờ.

  Theo tin từ Cảnh sát Berlin, Nguyễn Đức Thoa sẽ vĩnh viễn không được trở lại Đức và EU

  Bộ ngoại giao CHLB Đức cho biết cảnh sát Berlin đã tiến hành trục xuất ông Nguyễn Đức Thoa, "cán bộ ngoại giao" của Việt Nam tại CHLB Đức ra khỏi lãnh thổ. Cảnh sát Đức cho rằng ông Nguyễn Đức Thoa xuất hiện trong video camera An ninh tại Khách sạn Sheraton Berlin Grand Hotel, ngay thời điểm ông Trịnh Xuân Thanh bị dẫn lên chiếc xe đậu trước khách sạn.

  Tin: Fb

  Trả lờiXóa
 30. Hình ảnh bà Hằng phát ngôn viên Bộ Ngoại giao VN trả lời về việc TXT ra “đầu thú”, không khác gì hình ảnh bà phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên phát biểu về cái chết của Kim Jong-nam, là chết do đột quỵ chứ không phải do bị đầu độc ở sân bay Malaysia. Việc trình chiếu TXT thú tội trên tivi càng cho thấy nhà cầm quyền bất chấp tính liêm sỉ trong bang giao quốc tế. Một sự ngu xuẩn nếu cho rằng, làm thế để người dân VN tin rằng phản ứng từ Đức là sai.

  (Thập Toàn)

  Trả lờiXóa
 31. Những cá nhân hay những quốc gia muốn gần nhau, tìm được tiếng nói chung thì phải tôn trọng pháp luật, vào những khoảng mờ khi pháp luật không hiện hữu thành điều này khoản kia thì cần phải theo quan niệm đúng đắn dựa trên sự trung thực và công bằng.

  Ở đây, tôi muốn hỏi bao nhiêu người trong các bạn tin phát ngôn của chính quyền Việt Nam và việc "đầu thú" của TXT?

  Tôi không tin bởi tôi đã chứng kiến nhiều việc bắt bớ, đánh đập những người biểu tình, việc ngăn cản những người hoạt động dân chủ một cách phi pháp, chà đạp lên quyền con người, quyền cơ bản của công dân. Muốn có được lòng tin của tôi, chính quyền cần phải chứng minh, lòng tin không free, không phải từ trên trời rơi xuống mà có được.

  Người Việt có thói quen tư duy mập mờ, lẫn lộn mọi việc với nhau. Việc bắt TXT rõ ràng là đúng và cần thiết, nhưng không thể mang mục đích để biện minh cho hành động sai trái được.

  Khi đứng trước một vấn đề, bao giờ cũng có những lựa chọn khác nhau.

  1. Hành xử đúng đắn, có thể chậm tới mục đích nhưng chắc chắn, và đây là con đường bền vững và danh dự.

  2. Lấp liếm, lấy sự dối trá to hơn để bọc vào một sự dối trá trước đấy. Cách hành xử này là coi thường trí thông minh, đầu óc logic của công luận, trong trường hợp này là một quốc gia có tiếng nói quan trọng trên cộng đồng quốc tế. Hành xử dựa trên thủ đoạn, chỉ được vài việc vặt nhưng sự mất mát là to lớn. Trong khi ấy, hơn bao giờ hết, Việt Nam cần sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế để chống lại "người anh em" to xác và đểu cáng.

  Tôi nghĩ, những người cầm quyền ở Việt Nam nên nhìn lại phương châm hành xử của mình. Điều quan trọng đầu tiên là làm sao phải lấy được lòng tin của chính người dân của mình. Khi không làm được điều ấy, các vị cô đơn không phải chỉ với cộng đồng quốc tế mà chính ngay trên đất nước của mình.

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
 32. Trịnh Xuân Thanh “không trốn tội, chỉ tránh tòa”. Theo ông Các, lá thư trước đây của ông Trịnh Xuân Thanh gửi hai LS Trần Vũ Hải và Lê Công Định cho thấy, ông ấy “không hề sợ hãi trước những cáo buộc tham nhũng nhắm vào mình mà ông ấy chỉ sợ hãi trước một phiên toà xét xử bị chi phối bởi quyền lực chính trị“.

  Dĩ nhiên là ở xứ “thiên đường” này, làm gì có một phiên toà xét xử “công bằng theo chuẩn mực được quốc tế thừa nhận” để mà mong đợi?

  Trả lờiXóa
 33. DỐI TRÁ VÀ SỰ THẬT

  VC Phạm Văn Đồng, kẻ mặt không giống người và lòng rất giống thú, kẻ đã gọi những người Việt chạy trốn VC năm 1975 "trai là ma cô, gái là đĩ điếm", kẻ đã gọi những người lính VNCH là những người "phạm tội ác tày trời", chính là tên đã ký công hàm bán biển đảo VN cho tàu.

  VC Nguyễn Văn Linh đã công khai xác nhận: "Tôi cũng biết rằng dựa vào Trung Quốc là mất nước, nhưng mất nước còn hơn mất đảng."

  VC Lê Đức Thọ tuyên bố khi giặc Tàu chiếm Hoàng Sa: “Hãy yên tâm. Hoàng sa ở trong tay các đồng chí Trung quốc còn hơn ở trong tay nguỵ quyền”

  VC Nguyễn Phú Trọng coi đảng quan trọng hơn đất nước, lãnh thổ bị giặc tàu xâm chiếm: “Nếu để xảy ra đụng độ gì thì tình hình thế nào? Giờ ta có ngồi đây mà bàn tổ chức đại hội đảng được không?”

  Ngay đến một tên VC cắc ké như Nguyễn Thị Thu Thuỷ, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cũng chỉ là phường bán nước: “Xin đừng vì vài cái đảo nhỏ ở biển đông mà làm mất đi tình hữu nghị láng giềng tốt đẹp giữa hai nước, bởi nếu không có đảng cộng sản Trung Quốc chống lưng, đảng ta không thể tồn tại đến ngày hôm nay.”

  Những kẻ "mặt không giống người và lòng rất giống thú", những tên suốt đời sống kiếp tay sai, coi đảng hơn tổ quốc, bán nước cho tàu lại mặt dày, vô liêm sỉ, mạt sát những người cầm súng chiến đấu để bảo vệ nước VNCH chống lại sự xâm lăng của VC và tàu khựa là những người "phạm tội ác tày trời", là “tay sai đế quốc”....

  VC cố tình lập đi lập lại sự dối trá để mong biến dối trá thành sự thật. Chúng ta cũng phải lập đi lập lại sự thật để sự thật không bị lãng quên.

  (Ngo Du Trung)

  Trả lờiXóa
 34. nghe thấy sợ, Trịnh Xuân Thanh mà biết tới Trần Vũ Hải với Lê Công Định để gửi thư, không hề sợ hãi trước những cáo buộc tham nhũng mà phải trốn sang nước khác, nếu không sợ thì cứ đàng hoàng ở Việt Nam sao phải đi đâu; tự tin vào bản thân thì quyền lực nào chi phối được. Không tham nhũng thì sao phải xoắn. Các nhà rận chủ thì suốt ngày trì triết vì đảng, nhà nước chống tham nhũng không tới nơi tới trốn thế mà thấy một tên tham nhũng bị bắt lại bảo bị chính quyền chi phối, bắt ép các kiểu

  Trả lờiXóa