Thứ Bảy, 15 tháng 7, 2017

CÓ THỂ COI BÁO ĐIỆN TỬ TẦM NHÌN ĐÃ XÚC PHẠM CƠ QUAN, TỔ CHỨC


Gió Lành

Dư luận đang lên đồng về bài viết đăng trên báo điện tử Tầm nhìn về chuyện chị PCT một quận ở Hà Nội đi ăn bún.


Nói ngay và luôn, tôi không có quan hệ gì với chị này mà cũng không cổ xúy cho hành động cậy chức quyền của bất cứ anh chị cán bộ nào. Nhưng nói cho sòng phẳng, ai sai nấy chịu.
Chuyện chị PCT tịch kia có sai không? Hành xử có chuẩn mực không? Sai đến đâu? Lệch chuẩn đến đâu… chắc chắn sẽ có cơ quan chức năng xem xét. Lãnh đạo Thành phố chắc không để yên, mà sẽ yêu cầu làm rõ và xử lý.
Nhưng mà, tôi không thích cái kiểu nói vơ đũa cả nắm, nói trắng ra là vu vạ nói quá cho cả bộ máy chính quyền quận nọ.
Chị PCT có lỡ sai, anh cán bộ phường có ngu dại, hay anh chị cán bộ dưới quyền chị PCT có vì xu nịnh mà hành xử chưa chuẩn thì các anh chị báo cứ việc chí, nhưng phải nói đúng, nói khách quan. Không thể nói theo kiểu la lối, lôi cả chính quyền ra để nói để xúc phạm, cái gì cũng có giới hạn của nó.
Tôi đánh giá việc Báo Tầm nhìn đăng tấm hình và dẫn lại lời người trên FB cho rằng “cả hệ thống chính trị phường” trông xe cho bà PCT ăn bún là xúc phạm cơ quan, tổ chức.
Có thể có cá nhân sai, nhưng không phải chủ trương của cơ quan phường, vậy tại sao đăng tấm hình và viết lại với từ ngữ như vậy? Việc dùng từ ngữ như vậy là xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức, gây ảnh hưởng xấu.

Cơ quan UBND phường nọ có thể làm văn bản đề nghị xử lý Báo điện tử Tầm nhìn về việc này.

13 nhận xét:

 1. anh cán bộ phường có ngu dại, hay anh chị cán bộ dưới quyền chị PCT có vì xu nịnh mà hành xử chưa chuẩn thì các anh chị báo cứ việc chí, nhưng phải nói đúng, nói khách quan

  Trả lờiXóa
 2. Báo Lá cải này đã bị đình bản 3 tháng rồi. Chứng nào tật ấy.

  Trả lờiXóa
 3. Giật một cái tít thật kêu nhưng nội dung thì chỉ làm ô nhiễm nguồn thông tin dành cho độc giả. Đành rằng đây là sai phạm của một cán bộ có chức vụ trong cơ quan nhà nước cấp Quận nhưng vì sai phạm đó mà một tờ báo "dám" quy chụp đó là sai phạm của cả một hệ thống chính trị. Vậy nếu một nếu nói trong tòa soạn có một ông phóng viên ăn cắp rồi nói cả tòa soạn ăn cắp có được không?

  Trả lờiXóa
 4. Sai thì phải bị xử lý nhưng cũng không thể vì có sai phạm mà nói vống lên làm mất uy tín của cơ quan quận TX. Ủng hộ ý kiến này, chuyện nào ra chuyện đó rõ ràng chứ phải không?

  Trả lờiXóa
 5. Người ta thường ngại, không giây với báo chí vì coi báo chí như hủi động vào nó là khốn nạn luôn nên người ta đành chịu im đấy. Rất rất nhiều trường hợp như thế chứ không phải là một trường hợp đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Im hơi lặng tiếng méo có ai dám chê anh Toàn nhòm, hahahaaa

  Trả lờiXóa
 7. Tay phóng viên viết quá lên mà chú biên tập cũng cứ thế để cho lên báo cho nó khoái lỗ tai, không biết là viết thế hại như thế nào.
  Nhận thức có hạn!

  Trả lờiXóa
 8. Mềnh ủng hộ chuyện đưa kiện báo cho báo nhận thức đúng, đừng tưởng là báo chí muốn nói người ta thế nào cũng được muốn vùi người ta là vùi. Kể cả người ta sai nhé, cũng phải nói đúng độ nói sai là ăn đòn xem có dám sai không? Báo chí cửa quyền hách dịch nó quen đi.

  Trả lờiXóa
 9. Báo chí tưởng nhầm về quyền hạn của họ.

  Trả lờiXóa
 10. Nói cả hệ thống chính quyền ra trông xe cho Phó Chủ tịch ăn bún là nói ngoa quá.
  Nhưng cũng xuất phát từ thái độ không cầu thị của 2 nữ cán bộ quận kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc rút điện thoại ra bà lãnh đạo quận cũng tức nên chém phăng phăng để bà chủ quán đanh đá chua ngoa kia nghe thấy cơ.

   Xóa
 11. Quả này bà PCT mặt mũi bị bôi cho đen như châu Phi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xấu hổ không biết chui vào đâu.
   Âu cũng là bài học cho cán bộ khác.

   Xóa