Thứ Hai, 10 tháng 7, 2017

CHUYỂN ĐỘNG 24H CỦA VTV LẠI MẮC CHUYỆNGió Lành

Truyền thông phản biện xã hội hoàn toàn không phải là đưa câu chuyện là làm trò đùa bêu xấu, mà lại càng không được xảy ra điều này trên đài truyền hình quốc gia. Tranh vẽ, hình ảnh trên các tờ báo châm biếm theo lối hài hước thì lại là một chuyện. Còn đưa lên bản tin truyền hình theo cách mà VTV 24 thực hiện trên Chuyển động 24h ngày 9/7 thì không thể bao biện theo cách gì được.
Nói luôn cho nó vuông, đây chả có quan hệ gì mà bênh vực cho cái ông Yên Bái hay ông biệt phủ nào cả. Chỉ là không chấp nhận được kiểu làm báo bám vào mạng xã hội đơn thuần, chiều lòng bộ phận đám đông trên mạng.
Nếu phê phán, cứ phê thẳng tay, đập thẳng mẹt với những căn cứ, chứng cứ rành rành. Đường đường đài quốc gia cơ mà, sao lại làm cái chuyện bôi bác, nhặt nhạnh trên mạng xã hội,  đưa thành tin bài theo kiểu bêu rếu. Xí hổ cả nhà đài!
Không rõ cơ chế kiểm soát bài vở của bên VTV thế nào mà để những hạt sạn to khủng như thế? Đài quốc gia mà làm ăn nhuôm nhoam, y như là một trang mạng xã hội!
Làm báo mà thông tin một chiều, thông tin không có căn cứ đã là điều yếu kém năng lực, có thể có vấn đề về đạo đức nghề nghiệp. Làm báo theo lối a dua thông tin trên mạng, không kiếm chứng là điều tệ hại gấp trăm lần.

Xấu hổ thay! 

8 nhận xét:

 1. Như cái dớp, Lê Bình đi rồi mà vẫn kiểu làm ăn như vậy.
  Lãnh đạo Đài này buông lỏng quản lý.

  Trả lờiXóa
 2. Mất uy tín VTV vì những vụ như thế này.
  RIP

  Trả lờiXóa
 3. Không biết bộ 4T co xử lý vụ này chưa? Sao không thấy thông báo gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc phải xem mức độ phải quy trình quy chiếc.
   Chẹp.

   Xóa
 4. Vãi cái chương trình này.

  Trả lờiXóa
 5. Ơ, nó lại vừa mắc thêm quả lỗi to nữa trong chương trình thời sự hay sao đó cccm.
  Thấy bảo nó dùng ảnh sai to.
  Không biết bọn duyệt kiểu gì để lọt giờ bảo tại thằng chọn ảnh.

  Trả lờiXóa
 6. Không thể hiểu nổi hội phóng viên nhà báo trực bữa đó làm dì!
  Chẹp.

  Trả lờiXóa
 7. Kể cũng khó các chế ạ, làm nhiều sai nhiều, nhiều lúc hoa mắt đếch kiểm soát hêt được chứ. Nhưng sai thì phải chịu đen thì phải chịu thôi.
  Chấp nhận tuổi buồn đê.

  Trả lờiXóa