Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017

CHUYỆN AN NINH QUỐC PHÒNG ĐÂU PHẢI LÚC NÀO CŨNG CÔNG KHAI


Gió Lành

Ồn ào chuyện bộ đội làm kinh tế, rồi chuyện quản lý đất an ninh quốc phòng. Có ý kiến ra ý nghi ngờ, đòi phải công khai quỹ đất an ninh quốc phòng, rồi chấm dứt chuyện bộ đội là kinh tế.
Một số lều báo không hiểu biết cũng hùa theo, chiều lòng bộ phận ngu vãi lồng.
Nói thế bởi vì ai cũng biết, chuyện liên quan an ninh quốc phòng đâu phải lúc nào cũng tồng tộc công khai ra hết cho bàn dân thiên hạ được. Không phải ở Việt Nam, ở quốc gia nào cũng như thế luôn.
Đất an ninh quốc phòng là khu đất có trong tính toán chiến lược lâu dài, phục vụ những nhiệm vụ liên quan an ninh quốc gia. Cái mục đích đóng dấu tuyệt mật, nếu ai cũng biết thì còn nói đếu gì nữa, phỏng?! Lắc đầu thông não đi cái các nhà zân chủ và bần lông tham lam.
Cái sân golf ở sân bay Tân Sơn Nhất, cách đây hơn 10 năm đã được Chính phủ cho phép sử dụng trong thời gian đất nhàn rỗi, chưa sử dụng ngay vào mục đích quốc phòng. Điều kiện đặt ra là khi có nhiệm vụ quốc phòng, khi có nhu cầu quốc phòng, hoặc khi có chỉ thị của cấp trên thì thu hồi. Đây là thỏa thuận có tính nguyên tắc giữa Bộ Quốc phòng và chủ đầu tư.
Còn chuyện bộ đội làm kinh tế không đơn thuần chỉ vì tiền các anh chệ zâm chủ nhé. Ai cũng biết thừa đi là có những tập đoàn của Mẽo hẳn hoi, thuộc quân đội và làm ăn ác chiến. Nó phục vụ mục đích quân sự là nhiều bởi vì nhiều lý do. Vỏ bọc, xử lý kỹ thuật khi có những biến động abcdđ…

Đừng có vì lợi trước mắt, vì méo hiểu biết mà a dua a tong theo mạng xã hội. Đã làm báo thì chịu khó đọc tài liệu, tìm hiểu kỹ cái coi! 

11 nhận xét:

 1. Đất an ninh quốc phòng là khu đất có trong tính toán chiến lược lâu dài, phục vụ những nhiệm vụ liên quan an ninh quốc gia. Cái mục đích đóng dấu tuyệt mật, nếu ai cũng biết thì còn nói đếu gì nữa, phỏng?! Lắc đầu thông não đi cái các nhà zân chủ và bần lông tham lam.
  Tôi đồng ý đất an ninh quốc phòng là khu đất được tính toàn chiến lược lâu dài, không phải như những cái suy nghĩ ấu trĩ của bọn dân chủ mà phải công khai

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện quốc phòng cơ mật cứ tô hô ra làm sao được?
  Chỉ có những người rất thiếu hiểu biết hoặc cố tình không hiểu mới bắt công khai cái này, ở đâu cũng thế cả.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể có trường hợp lợi dụng đất quốc phòng làm kinh tế nhưng vấn đề là khi cần họ phải trả lại ngay chẳng hạn. Nhưng hoàn toàn không có thể vơ đũa cả nắm đòi hỏi thanh tra thanh mẹ đất đai sử dụng vào mục đích an nhinh quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 4. Quân đội làm kinh tế cũng thế chứ gì, cái ông tướng gì nói là nói không kín kẽ chứ chắc ý ông ta bảo không làm kinh tế đơn thuần. Đúng là là...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lúc phát biểu có thể là lúc nhất thời người ta diễn đạt không rõ ý, nhưng hội nhà báo tóm được là tung lên phân tích ý này nọ.

   Xóa
  2. Kể cả người ta nói như thế nhưng chuyện quân sự người ta vẫn làm có sao đâu.
   Đấy là chuyện bình thường.

   Xóa
 5. CÓ lợi ích nhóm trong này không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng có thể có động cơ cá nhân nhưng xét rộng ra nên vì lợi ích quốc gia. Đừng có vì chạy đua theo nước này nước khác mà mắc mưu nước ngoài. Mỗi nơi có hoàn cảnh đặc thù, đặc biệt là có nhiều chuyện nước ngoài người ta nói vậy mà không phải vậy đâu.

   Xóa
 6. Để đánh giá đúng chuyện này cần những chuyên gia quân sự và chuyên gia kinh tế, đừng có thày bói xem voi.

  Trả lờiXóa
 7. Kết hợp kinh tế với quốc phòng cũng được quá chứ sao không?

  Trả lờiXóa
 8. Nói cái rụp, làm cái rẹt để chiều dư luận là không hay đâu nha. Phải cân nhắc chứ nhể? Hay bên quân đội người ta đã có phương án từ trước?

  Trả lờiXóa