Thứ Sáu, 21 tháng 7, 2017

Chuyện cờ vàng – cờ đỏ - tiền và bức tranh của giới rận chủ hiện nay


Kiến Lửa
Thời gian vừa qua, phong trào “đấu tranh dân chủ” dường như bị trầm xuống khá nhiều sau hàng loạt những rận chủ “máu mặt” bị xử lý, đồng thời trước hàng loạt những xì căng đan của rận chủ bị bóc phốt đã khiến phong trào trở nên khá rời rạc. Vẫn có câu “rảnh rỗi sinh nông nổi” quả không sai, chán việc “hoạt động”, giới đấu tranh dân chủ lại bắt đầu cho một cuộc tranh luận không có hồi kết về khái niệm “cờ Tổ quốc, tính chính danh của cờ đỏ và việc tôn vinh cờ vàng”.
Xung quanh việc tranh cãi “cờ đỏ - cờ vàng” đã dẫn đến những luồng ý kiến trái chiều trong giới đấu tranh dân chủ cả trong nước và đặc biệt với số hải ngoại. Theo đó số hải ngoại được cho là nhóm “cuồng cờ vàng” thì biểu tượng cờ vàng 3 sọc chính là biểu tượng tự do, biểu tượng của Tổ quốc, mặc dù hiện nay nó đã đi vào dĩ vãng. Cùng với quan điểm bảo vệ cờ vàng của số hải ngoại là sự bài trừ cờ đỏ, không thừa nhận tính chính danh của lá cờ đỏ sao vàng hiện nay.
Giận cá chém thớt, số rận chủ hải ngoại tỏ ra khá thất vọng đối với các rận chủ trong nước với những gì đã thể hiện, khi đã gửi hàng ngàn, hàng triệu đô la cho số trong nước với hy vọng phục hưng cờ vàng nhưng không đem lại kết quả gì, khiến cuộc tranh cãi ngày càng trở nên khốc liệt hơn trước những phản ứng của số rận chủ trong nước.
Trên facebook rận chủ Lã Việt Dũng, là một trong số những rận chủ “cộm cán” từng ăn tiền hải ngoại khá nhiều cũng đã không ngại phản hồi: “Nhiều người góp tiền tưởng là ủng hộ phong trào, nhưng thực ra là bỏ tiền mua vui. Họ bỏ tiền cho những điều sướng mắt sướng tai, chứ không phải vì là cuộc đấu tranh chân chính. Vì họ không hiểu người dân muốn gì, chính nghĩa là gì”. Phản hồi của gã họ Lã cũng đã nhận được sự đồng tình lớn của số rận chủ trong nước, bởi nói cứ nói đến chuyện tiền nong, ăn tiền… đơn giản là đã đụng chạm tới “lòng tự trọng” của kha khá số rận chủ trong nước.

“Còn tiền còn bạc còn đệ tử, hết tiền hết bạc hết ông tôi” quả không sai khi nói về phong trào đấu tranh dân chủ hiện nay. Trước việc trong thời gian qua, giới tranh đấu của rận chủ trong nước bị số rận hải ngoại cắt giảm ngân sách khá lớn, đã dẫn tới tình trạng phong trào rời rạc như hiện nay, hội nhóm thì tuyên bố tan rã, rận chủ quay ra chửi bới bóc phốt lẫn nhau… đơn giản cũng chỉ vì đồng tiền. Rận chủ Nguyễn Kim Môn cũng phải thẳng thắn thừa nhận: “Khi đồng tiền nó phát huy sức mạnh tích cực thì sẽ mạnh lên. Khi đồng tiền nó tha hóa thì Nát bét. Giờ thì nát rồi đấy”… Đồng thời rận chủ Nguyễn Kim Môn cũng không quên chửi xéo một cách đầy mỉa mai: “Vì có tiền từ hải ngoại gửi về nên mới được như ngày hôm nay”.

Không phải bây giờ, mà câu chuyện tiền bạc từ lâu vốn đã là cái “u nhọt” của phong trào đấu tranh rân chủ bấy lâu nay. Việc vỡ nở bây giờ cũng là cái kết được dự báo từ trước. Chắc chắn rằng trong thời gian tới sẽ lại có nhiều câu chuyện hay của rận chủ để hóng đây, chúng ta cùng chờ xem!

23 nhận xét:

 1. Nếu mà chỉ vì tiền có thể bất chấp việc gì cũng cần làm, không cần phân biệt xấu tốt như thế nào thì không thể được rồi. Kiếm tiền vì sự mù quáng như vậy đâu có bền vững đâu. Kiếm tiền như vậy chẳng phải xấu hổ lắm sao

  Trả lờiXóa
 2. Chúng đã không từ một thủ đoạn đê tiện nào để đạt được mục đích đê hèn. Tuy nhiên, sự thành công của những chuyến viếng thăm là một sự thật không thể đảo ngược, như một minh chứng hùng hồn về sự thành công của nền ngoại giao Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Lũ rận đúng là những hạt sạn của Nước ta.chúng không cam tâm chịu thất bại, bởi mục đích hạ uy tín của thủ tướng đã không thành công. Vì thế, vì mục đích đê hèn nên chúng dõi theo từng bước đi của Thủ tướng, đi đến đâu, làm gì đều trong tầm ngắm của lũ tiểu nhân não ngắn. Khi nào Việt Nam dọn hết được bọn chúng thì Đất nước mới trong sạch được

  Trả lờiXóa
 4. Chúng đê tiện, khi đưa lên một clip được cắt ghép tinh vi, Camera được chọn góc, chiếu riêng hình ảnh phu nhân cùng Thủ tướng nghe nhạc. Tuy nhiên, điều chúng bôi bác và chê Thủ tướng có “hành vi lạ”: Vừa nghe nhạc nhưng tay phải ông Thủ tướng luôn cầm tờ chương trình dạ nhạc “phe phảy” quạt.

  Trả lờiXóa
 5. Tay “phe phảy” quạt được lũ tiểu nhân, chúng nhân cách hóa, nâng quan điểm thành hành động “không bình thường” của Thủ tướng và chúng “chua” những câu, hay nói một cách khác chúng “sủa” ra toàn những điều nhảm nhí, bậy bạ và rất mất dạy của những kẻ hoang tưởng não phẳng mà không tiện nói ra.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn bất lương khoác áo giáo dân đã ngông cuồng, có hành vi không thể chấp nhận được, xúc phạm đến lương tri hàng chục triệu trái tim yêu nước của người dân Việt khi chúng “thành công” trong việc hạ lá cờ tổ quốc và trương lá cờ vàng ba sọc đỏ của chính quyền Ngụy Sài Gòn.Ai cũng biết Quốc kỳ của dân tộc ta là Lá Cờ đỏ Sao Vàng, hình ảnh đại diện cho quốc gia, dân tộc và niềm tự hào của Nhân dân VN trước thế giới.

  Trả lờiXóa
 7. Lịch sử và ý nghĩa của Lá Cờ đỏ Sao Vàng, gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất, đổ máu hy sinh anh dũng của cả một dân tộc anh hùng, đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi bờ cõi, thống nhất đất nước, đưa cách mạng Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn, để đất nước có hòa bình, Nhân dân có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay. chứ đâu có chỗ cho lá cờ phản động - cờ vàng ba sọc

  Trả lờiXóa
 8. Lá cờ vàng ba sọc đỏ của chế độ VNCH người dân Việt thường gọi là cờ ba que một biểu tượng, đại diện và đó cũng thể hiện bản chất của một chế độ tay sai bán nước hại dân đã bị vứt vào Thùng rác lịch sử cách đây 42 năm. Nay, lại được những kẻ phản động công giáo tỉnh Hà Tĩnh trương lên giữa thanh thiên bạch nhật, nơi quê hương cách mạng Xô Viết Nghệ Tĩnh năm nào.

  Trả lờiXóa
 9. Hình ảnh “lá cờ vàng ba sọc” xuất hiện trong cuộc biểu tình ngày 9/4 tại Kỳ Hà là không thể chấp nhận được, nó đã đụng chạm vào sâu thẳm lòng yêu nước của người dân Việt chân chính, Gợi nên nỗi đau và đang gây nhức nhối hàng triệu trái tim đang thổn thức khi thấy xuất hiện hình ảnh lá cờ ba que này. Bởi, chính lá cờ này một thời đã chia đôi đất nước, gây thảm họa cho dân tộc, đồng nghĩa với chiến tranh bom rơi đạn nổ tàn phá quê hương đất nước. Máu và nước mắt của hàng triệu người dân Việt đã và vẫn thấm đẫm mảnh đất đau thương nay vẫn còn đó.

  Trả lờiXóa
 10. Như một phản ứng dây chuyền mạnh mẽ, sôi sục lên án hành động này của những kẻ bán nước, lũ vô lại, những kẻ bất lương đang bùng phát trên các diễn đàn mạng và cả dư luận xã hội. Đáng tiếc thay, Hồn ma của chế độ Ngụy Sài Gòn đang hiện hữu, chúng đang ngang nhiên “khuấy đảo” sự bình yên của đất nước, chúng phân hóa và chia rẽ khối đại đoàn kết thống nhất của toàn dân, xác chết 42 năm chế độ tay sai của Mỹ, đang được bọn phản động lăm le dựng dậy để thách thức chính quyền, một vết nhơ lịch sử đang được lặp lại thì “Thây ma” của một chế độ tay sai bán nước vẫn có thể tác oai, tác quái, tiếp tục gây hại cho đất nước, cho dân tộc này một lần nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Hành động sai trái, bất trung, lẫn bất nghĩa này của đám con chiên cờ vàng phản động Hà tĩnh cần phải bị nghiêm trị nghiêm khắc. Đã đến lúc chính quyền phải ra tay để “thượng tôn pháp luật, trị quốc an dân”. Trước khi quá muộn.Cờ vàng 3 sọc đỏ xưa nay luôn là biểu tượng của phe chống Cộng tại Mỹ. Một tổ chức, một chiến dịch luôn có một biểu tượng để làm kim chỉ nam cho hoạt động của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Cờ vàng ba sọc là lũ dọc dưa phản động không phải đấu tranh dân chủ chi cả. Chuyện này đã nói nhiều lần rồi giờ nhắc lại rõ thêm thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Thây ma chế độ cũ chính là hội cờ vàng đang lắt lay bên Mỹ, thỉnh thoảng lại quay về quấy phá. Không có gì chỉ sống bên lề xã hội Mỹ nhưng lại tưởng rằng họ là thứ gì đó quan trọng, ảo tượng về ảnh hưởng của cờ vàng.

  Trả lờiXóa
 14. trên mạng có clip cảnh sát Mỹ thả luôn cờ vàng vào sọt rác hôm biểu diễn ca nhạc nào đó là gì. Tưởng gì, ở Mỹ cờ vàng người ta chỉ coi là một loại cờ vớ vẩn của nhóm nhỏ người sống ở bển chứ quan hệ ngoại giao cấp quốc gia là cờ đỏ sao vàng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Yes, mấy chú zân chủ tưởng bở chứ sống lưu vong hay sống bám bên lề xã hội thì thân phận thế nào khắc hiểu, méo ai cần giải thích, ai chả biết thế.

   Xóa
 15. Còn tiền còn bạc còn đệ tử, hết tiền hết bạc hết ông tôi
  Zân chủ có sờ lố gần thế ồi.

  Trả lờiXóa
 16. Cờ vàng lượn lờ làm các nhà zân chủ ở Việt Nam tưởng đâu sức mạnh, ai dè toàn các chú thợi làm móng chan móng tay ở bển.
  Ranh rá hem?

  Trả lờiXóa
 17. Cờ vàng lượn lờ làm các nhà zân chủ ở Việt Nam tưởng đâu sức mạnh, ai dè toàn các chú thợi làm móng chan móng tay ở bển.
  Ranh rá hem?

  Trả lờiXóa
 18. Các ông nghĩ xem, Hợp chúng quốc Hoa Kỳ quan hệ với nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có quốc kỳ là cờ đỏ sao vàng chứ đâu biết đến thứ cờ ba que mà mấy ông dặt dẹo bên lề phất ở góc xó của hội thây ma.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì bởi nên cảnh sát mới cho vào thùng rác.

   Xóa
  2. Quả đút cờ ba que vào thùng rác khiến hội cờ ba que nhục hết tả, hết chém gió với các anh chệ zân chủ trong nước.

   Xóa
 19. Không phải bây giờ, mà câu chuyện tiền bạc từ lâu vốn đã là cái “u nhọt” của phong trào đấu tranh rân chủ bấy lâu nay. Việc vỡ nở bây giờ cũng là cái kết được dự báo từ trước.

  Trả lờiXóa
 20. Thời gian vừa qua, phong trào “đấu tranh dân chủ” dường như bị trầm xuống khá nhiều sau hàng loạt những rận chủ “máu mặt” bị xử lý, đồng thời trước hàng loạt những xì căng đan của rận chủ bị bóc phốt đã khiến phong trào trở nên khá rời rạc. Vẫn có câu “rảnh rỗi sinh nông nổi” quả không sai, chán việc “hoạt động”, giới đấu tranh dân chủ lại bắt đầu cho một cuộc tranh luận không có hồi kết về khái niệm “cờ Tổ quốc, tính chính danh của cờ đỏ và việc tôn vinh cờ vàng”.

  Trả lờiXóa