Thứ Ba, 20 tháng 6, 2017

ZÂN CHỦ NÓI BỪA


Gió Lành

Sau khi bà Nguyễn Tuyết Lan (FB Tuyet Lan Nguyen) viết lên FB cá nhân phản ứng về việc bà không có giấy mời trong phiên tòa xét xử con gái bà (cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) vào ngày 29//2017, cánh rận nhảy lên ào ào hưởng ứng, nhắm mắt hưởng ứng mà không cần biết đến căn cứ pháp luật. 
Bà Lan viết thế này: "Sáng nay lúc 11h15' ngày 19/06/2017 Tôi đã đến Tòa án tỉnh Khánh Hòa để hỏi về việc tôi chưa có giấy mời để tham dự phiên tòa xét xử công khaicon gái tôi :NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH. như Tòa án Tỉnh Khánh Hòa công bố .Cô thư ký Trịnh thị Biên trả lời vì đây là phiên tòa đặc thù nên tôi ko được tham dự ..Tôi liền làm đơn yêu cầu Tòa án tỉnh Khánh Hòa phải gửi giấy để tôi tham dự phiên tòa xét xử con tôi ...Đây là đơn và biên nhận của tòa Án tỉnh Khánh Hòa tôi đã nộp lúc 13h50' ngày 19/06/2017...Và công bố để rộng đường dư luận...”
Trang mạng xã hội Nhật ký yêu nước đăng ý kiến FBker Hào Song Trần: “Thư ký toà, theo chức năng và theo Luật Tố tụng không có tư cách và thẩm quyền trả lời đại diện gia đình của bị can;
Các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) hãy vào cuộc yêu cầu Toà xếp bà Nguyễn Tuyết Lan vào danh sách nhân chứng phía Mẹ Nấm!
"Pháp quyền xã hội chủ nghĩa" cũng không thể tuỳ tiện và ngăn chặn quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Nguyễn Tuyết Lan !”
Chán nhất là Lê Công Định, mang tiếng là luật sư, đã viết trên Fb thế này: ""Phiên toà đặc thù" nên người nhà bị cáo không được tham dự là quy định nào trong luật Việt Nam hiện hành?
Chế độ cộng sản luôn sinh ra nhiều loại lệ và lệnh miệng nghiễm nhiên chà đạp luật pháp".
Theo quy định của pháp luật tố tụng nước ta, trong hệ thống các chức danh tư pháp của các cơ quan Toà án, Viện kiểm sát, cơ quan điều tra và thi hành án, chỉ có Toà án mới có chức danh Thư ký với tư cách là một trong các chủ thể tiến hành tố tụng độc lập. Việc quy định chức danh Thư ký Toà án này trong hệ thống các chức danh tiến hành tố tụng trong ngành Toà án xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ và chức năng đặc thù của Toà án. Sự tham gia của Thư ký Toà án nói chung và của Thư ký phiên toà nói riêng vào quá trình giải quyết các vụ án là một trong các yếu tố, điều kiện không thể thiếu được trong hoạt động xét xử của Toà án. Vị trí, vai trò của Thư ký Toà án được thể hiện qua nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Thư ký do pháp luật tố tụng quy định. Theo Điều 41 Bộ luật tố tụng hình sự và Điều 43 Bộ luật tố tụng dân sự thì khi được phân công tiến hành tố tụng đối với vụ án, Thư ký Toà án có nhiệm vụ và quyền hạn:
– Chuẩn bị các công tác nghiệp vụ cần thiết trước khi khai mạc phiên toà.
– Phổ biến nội quy phiên toà.
– Báo cáo với Hội đồng xét xử danh sách những người triệu tập đến phiên toà.
– Ghi biên bản phiên toà.
– Tiến hành các hoạt động tố tụng khác theo sự phân công của Chánh án và theo quy định của pháp luật tố tụng.
Theo quy định, các phiên tòa đều được xét xử công khai theo quy định của pháp luật, trừ các phiên tòa theo quy định của pháp luật phải xử kín. "Xử kín là một chế định đã được quy định ngay từ Bộ luật Tố tụng hình sự năm 1988 đầu tiên của nước ta. Việc quy định về xử kín vì lợi ích của xã hội, lợi ích của đương sự, thể hiện sự tôn trọng của pháp luật đối với nhân phẩm, danh dự của đương sự trong vụ án. Quy định này cũng phù hợp với hầu hết luật tố tụng hình sự của các nước trên thế giới.
Cụ thể, theo quy định tại Điều 18 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 của Nước CHXHCN Việt Nam về nguyên tắc xét xử thì “Việc xét xử của Tòa án được tiến hành công khai, mọi người đều có quyền tham dự, trừ trường hợp do Bộ luật này quy định. Trong trường hợp đặc biệt cần giữ bí mật nhà nước, thuần phong mỹ tục của dân tộc hoặc để giữ bí mật của đương sự theo yêu cầu chính đáng của họ thì Tòa án xét xử kín, nhưng phải tuyên án công khai”.
Xử kín đối với phiên tòa, có thể do người ta dự phòng trường hợp tại Tòa, bị cáo khai ra những điều liên quan bí mật liên quan nhân thân những người khác, những điều vụ án có thể mở rộng điều tra liên quan khác….
Các rận hãy mở toa con mắt để nhìn, để đọc sách luật; đừng dùng mắt chỉ để nhòm giai nhòm gái nha!

27 nhận xét:

 1. Có quy định của Bộ Luật Tổ tụng hình sự Việt Nam năm 2003 về xét xử rồi, vậy mà mấy tay luật sư như Định hay mấy anh em dân chủ sao cứ thắc mắc hoài vậy nhỉ. Có gì không rõ thì xem Luật ấy, xem đi rồi hãy nói, mà nói sai là liệu đấy, xét xử không phải là chỗ thích nói như thế nào thì nói được đâu ông Định ạ.

  Trả lờiXóa
 2. Loại như Lê công Định đã thoái hóa biến thành rận chủ có lẽ đã quên hết cả kiến thức về luật ồi. CCCM thấy càng ngày ông Định càng nói nhảm y như người thường không học luật mới buồn. Chắc là giáo viên đã dạy buồn lắm ha.

  Trả lờiXóa
 3. Nhiệm vụ có cả do Chánh án phân công thế chị Thư ký kia Chánh án phân công như vậy thì sao mà ý kiến? Đúng là nói lấy được nói để cho có thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Ra tòa người ta phòng trường hợp lại khai ra những người khác hay có tình tiết nào liên quan đến người khác mà phải tiến hành điều tra thì phải kín chứ không chạy con mợ nó hết. Đây là liên quan an ninh quốc gia cơ mà, đùa đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Này, bên Mỹ còn có những nhà tù giam những người không được xử bao giờ, cứ trong đó đến mạt kiếp. Thích dân chủ thì được dân chủ, sang bển xem các anh chị zân chủ. Giờ ngồi đây thì nói thánh nói tướng sang bển đi thất thểu với nhau.

  Trả lờiXóa
 6. Nói bừa là nghề của zân chủ, khiếu kiện thuê, biểu tình thuê... tất cả là hợp đồng vì tiền.

  Trả lờiXóa
 7. Xử kín đối với phiên tòa, có thể do người ta dự phòng trường hợp tại Tòa, bị cáo khai ra những điều liên quan bí mật liên quan nhân thân những người khác, những điều vụ án có thể mở rộng điều tra liên quan khác….
  Rõ quá còn gì.

  Trả lờiXóa
 8. Mang tiếng luật sư mà nói ngu thì người ta sỉ cho quá nhục.
  Thà không hiểu biết còn bảo không được học.
  Học rồi vẫn nói thế người ta gọi là thằng ngu.

  Trả lờiXóa
 9. Lê Công Định luật sư mà nói ẩu quá.

  Trả lờiXóa
 10. Đám zân chủ xưa nay vẫn vậy, không đếm xỉa đúng sai cứ nói, thế mà cũng có người nghe đấy vì cứ nghĩ làm gì có đứa nào dựng đứng dựng ngược như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Zân chủ nói gì cũng luyên thuyên, méo có gì chính xác

  Trả lờiXóa
 12. Cục trưởng môi trường Việt Nam bị cách chức vì vụ Formosa, còn cái thằng nhận "50 kg vàng đầu Hồ" từ Formosa không biết có bị sao không?

  Trả lờiXóa
 13. xưa này đám dân chủ là vậy rồi, nói có cần lí lẽ gì đâu chỉ biết thấy đâu có lợi là bâu vào cắn xé góp thêm tiếng nói để chia lợi nhuận chứ có cần biết gì, nói chúng nữa chứ nói mãi chúng cũng không chịu nhìn, chịu sửa đâu, cái bản chất vậy rồi, giờ mình nói cho người dân họ hiểu là được, chứ chúng thì không cần thiết

  Trả lờiXóa
 14. Dẫn dắt cái méo gì mà giờ trẻ em với người tàn tật thì đi ăn xin, bán vé số. Thanh niên trai tráng thì bán xới khỏi đất nước đi làm culi. Phụ nữ thì đi khắp nơi bán thân, làm vợ của mấy cha già bên Đài, Trung, Hàn. Môi trường thì bị tàn phá nghiêm trọng, biển thì hết luôn dầu với cá, rừng thì chặt sạch trụi. Thực phẩm thì độc hại tràn lan, ăn cũng chết mà không ăn cũng chết. Cái đường sắt thì từ thời Pháp để lại cũng méo thay nổi, đường xá thì phân lô thành BOT để thu phí dù thuế phí dân bị bóc lột còn hơn cả thời Pháp thuộc. Bệnh viện thì 2 - 3 người một giường, bác sĩ khám bệnh phải quỳ xuống vì bệnh nhân nằm mịa nó dưới gầm giường.

  Vậy mà ai nói ra thì bảo là bôi nhọ, nói xấu, chống phá mình này kia. Đậu má, mấy bản mặt tụi bây mà còn chỗ để bôi mới tài, hehe...

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 15. Là người Bắc, cảm thấy rất tâm tư. Hỏi thật dân "cờ đỏ": Rốt cuộc giải phóng hay thống nhất là để làm gì?

  GIẢI PHÓNG ĐỂ LÀM GÌ ?

  Tôi không biết các bạn ở miền Bắc thế nào chứ ở trong Nam số người ăn mừng cái ngày “giải phóng” rất ít. Đa số người, như tôi và những người tôi biết, chỉ coi ngày này là ngày nghỉ mệt, không hơn không kém. Tôi rất thấy làm lạ với cái thuật ngữ “giải phóng.”
  Giải phóng? Giải phóng ai, giải phóng khỏi cái gì. Ai giải phóng ai?

  1. Giải phóng để làm gì khi đất nước tôi phải trải qua một cơn đói chưa từng có trong lịch sử.

  2. Giải phóng để làm gì khi hàng triệu gia đình bị tan nát và phá hoại.

  3. Giải phóng để làm gì khi hàng trăm ngàn người lính vô tội phải đi tù.

  4. Giải phóng để làm gì tài sản người dân tích lũy mấy đời mới có bỗng nhiên bị cướp sạch.

  5. Giải phóng để làm gì khi hàng triệu người phải bất chấp mạng sống để trốn chạy khỏi đất nước trên những con thuyền nhỏ bé; và hàng trăm ngàn người phải gọi đáy biển là mộ của mình.

  6. Giải phóng để làm gì khi dân tôi phải ăn bo bo và khoai mì để khỏi phải đói.

  7. Giải phóng để làm gì khi người Việt Nam đi đâu cũng bị khinh thường và soi mói.

  8. Giải phóng để làm gì khi cuộc chiến đã chấm dứt 42 năm rồi nhưng dân tộc vẫn bị chia rẽ.

  9. Giải phóng để làm gì hàng trăm ngàn người lại đi lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc hay đi bán thân mình dưới danh nghĩa “xuất khẩu lao động.”

  10. Giải phóng để làm gì khi sau 11 năm thảm họa, đất nước phải bắt đầu trở lại dưới danh nghĩa “Đổi Mới.”

  11. Giải phóng để làm gì khi cái lý tưởng của cuộc chiến chưa bao giờ thành công, cuối cùng thì phải áp dựng lý tưởng của địch để phát triển đất nước.

  12. Giải phóng để làm gì khi du học sinh đi du học không muốn về và kiều bào thì không muốn giữ quốc tịch.

  13. Giải phóng để làm gì khi đi đâu cũng thấy người bán vé số và ăn xin.

  14. Giải phóng để làm gì ngày nào cũng có dân oan than khóc vì bị cướp đất hoặc đền bù với giá rẻ mạt.

  15. Giải phóng để làm gì chính con cháu của những chiến sĩ giải phóng lại muốn từ bỏ đất nước, vậy cái lý tưởng chiến đấu ngày xưa có nghĩa gì?

  16. Giải phóng để làm gì khi chính những thành viên chính trị cũng đang chạy hồ sơ để mua quốc tịch nước ngoài.

  17. Giải phóng để làm gì khi bây giờ công lý chỉ là diễn viên hài và luật pháp có thể được mua chuộc bởi đồng tiền.

  18. Giải phóng để làm gì khi bây giờ lại kêu gọi các công ty tập đoàn nước ngoài vào nước đầu tư. Chứ không phải ngày xưa đã đánh đuổi họ đi sao?

  19.Giải phóng để làm gì khi người Việt Nam chỉ coi đất nước là cái nhà trọ.

  20. Giải phóng để làm gì khi con gái Việt Nam bây giờ hám ngoại, dân thì sính ngoại, cái gì thuộc về “Tây” cũng được sùng bái ở đất nước này.

  21. Giải phóng để làm gì nhà nhà cho con em đi học tiếng Anh, trường quốc tế thì nở rộ như nấm.

  22. Giải phóng để làm gì khi giới trẻ chẳng quan tâm tới đất nước và bị ngu đần bởi hệ thống giáo dục.

  23. Giải phóng để làm gì khi bây giờ người Bắc Nam vẫn còn chửi nhau là “Bắc Kỳ-Nam Kỳ.”

  24. Giải phóng để làm gì khi bây giờ người dân phải ăn đồ hóa chất, ngửi không khí độc hại.

  25. Giải phóng để làm gì khi đất nước này ngày càng bị ảnh hưởng và lệ thuộc ngoại bang?

  26. Giải phóng để làm gì khi người dân không có tự do và công bằng.

  27. Giải phóng để làm gì khi chính những chiến sĩ ngày xưa hy sinh tuổi xuân để giải phóng bây giờ chẳng được gì ngoài tấm bằng khen.

  28. Giải phóng để làm gì khi người dân Việt Nam chỉ là công dân hạng hai trên chính đất nước của mình.

  29. Giải phóng để làm gì khi đất nước Việt Nam này lại thuộc về người khác mà không thuộc về người dân.

  30. Và giải phóng để làm gì để bây giờ chẳng ai còn tin hay tự hào về cái gọi là giải phóng cả.

  Như vậy thì giải phóng để làm gì?

  Vì lý tưởng? Không thể nào.

  Vì tự do? Càng không thể.

  Vì dân tộc? Thật vô lý.

  Vì độc lập? Càng vô lý nữa.

  Giải phóng để làm gì để bây giờ đất nước Việt Nam ngày đang vỡ nát. Tôi chẳng thấy một điều tích cực nào đến từ cái gọi là giải phóng cả.

  Vậy ai giải phóng ai và giải phóng để làm gì?

  (Nguyễn Trọng Dũng)

  Trả lờiXóa
 16. Tờ Thanh Niên đã cố gắng đánh động mạng xã hội chúng ta về việc Tàu công đang xâm phạm chủ quyền bằng giàn khoan Hải Dương-981. Trong bối cảnh báo chí bị kiểm soát nghiêm ngặt thì hành động của tờ báo này là một nổ lực đáng ghi nhận dù bài báo chỉ tồn tại trong vòng 30 phút đồng hồ.

  Thế nhưng tin chủ quyền bị xâm phạm nhanh chóng tan vào lãng quên bởi hàng loạt những tin bài vớ vẩn, điều đó cho thấy rằng người dân đã không còn quan tâm đến vận mệnh quốc gia, dân tộc, Nhà cầm quyền cần nhận thấy mối nguy cơ này. Không còn dân, đảng, nhà nước, hay bất cứ thế lực nào cũng chỉ là những mảnh rả nhanh chóng vỡ tan và trở thành lịch sử.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 17. Bọn truyền thông bất lương đã thành công trong trong việc dẫn dắt các bạn chạy đến chổ cô Lý Nhã Kỳ chảy máu vì ăn bánh tráng trộn.
  Các bạn tưởng thế là hay sao ?
  Công bằng mà nói thì báo chí nó có quyền đưa bất cứ tin gì có lợi cho bọn nó, chính các bạn mới là người tạo bão cho nên đừng trách truyền thông, hãy tự trách mình không đủ tỉnh táo để nhận ra điều gì cần làm.
  Ngoài kia Tàu cộng đang đưa giàn khoan vào vùng lãnh thổ nước ta. Trong khi các bạn đang hả hê giễu cợt truyền thông thì lãnh thổ, quyền độc lập, quyền chủ quyền của quốc gia đã bị đe doạ.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 18. Bắc Kinh nói với Hà Nội: Biển đảo là của Trung Quốc ‘từ ngàn xưa’.

  Trả lờiXóa
 19. Khi các đại sứ quán, các chính trị gia nước ngoài đề nghị được tham dự phiên tòa xử người bất đồng chính kiến, thì an ninh Việt Nam sai tòa từ chối, lấy lý do “không đảm bảo an toàn” cho họ.

  Khi báo chí quốc doanh xin dự phiên xử thì an ninh sai tòa, và phối hợp với tòa, chọn lọc rất kỹ, xem cơ quan báo chí nào thật sự là “lề phải”, phóng viên có thẻ nhà báo không, có vấn đề gì về tư tưởng, thái độ không, có tiền sử chống phá gì không… rồi mới xem xét ban cho cái giấy mời.

  Lúc vào tòa, phóng viên cũng phải trình đầy đủ giấy mời, thẻ nhà báo, giấy giới thiệu của tòa soạn, phải nộp lại toàn bộ điện thoại, máy ảnh, máy ghi âm… (Điều này không áp dụng với những trường hợp phóng viên là các đồng chí đến từ VTV, VOV, Thông tấn xã và tập đoàn các báo công an, quân đội).

  Khi báo chí nước ngoài, blogger, nhà hoạt động nhân quyền xin dự thì thường tòa lờ đi không trả lời. Vào ngày diễn ra phiên xử, blogger, nhà hoạt động nhân quyền sẽ bị canh gác chặt chẽ, nhốt kỹ trong nhà, ai cố tình ra ngoài hoặc đến tòa hôm đó sẽ bị bắt về đồn.

  Còn hôm nay, khi thân nhân gần gũi nhất – bà Nguyễn Tuyết Lan, mẹ ruột của nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm) – ngỏ ý muốn vào tòa dự phiên xử con mình thì tòa bảo bà “không liên quan đến vụ án”. (Tuy thế, trước đấy, trong quá trình điều tra con gái bà, thì công an thường xuyên triệu tập bà, và 8 tháng nay, vẫn liên tục rình rập, canh cửa nhà bà).

  * * *
  Với mỗi đối tượng hoặc nhóm đối tượng, chính quyền công an trị ở Việt Nam đều có cách khu xử riêng như vậy, thật là khéo léo, biến hóa, uyển chuyển, linh hoạt.

  Chỉ có một điều không thay đổi là bản chất tàn bạo, hèn hạ và trơ trẽn, vô liêm sỉ của chúng.

  (Pham Doan Trang)

  Trả lờiXóa
 20. Hiện nay, có rất nhiều kênh tuyên truyền phá hoại tư tưởng ở bên ngoài của các cá nhân, tổ chức phản động. Những đối tượng này không bao giờ nhìn vào những mặt tích cực mà ai cũng có thể thấy được ở nước ta mà luôn rêu rao rằng ở Việt Nam không có tự do dân tộc, tự do tôn giáo, vi phạm dân chủ, nhân quyền. Ngoài ra, suốt ngày ngồi thu thập những mặt trái của xã hội ở Việt Nam để bêu rếu, để minh chứng cho những luận điệu xấu xa của chúng.

  Trả lờiXóa
 21. "Nhà tự do" (Freedom House - FH) là tổ chức phi chính phủ, thành lập tháng 10-1941, trụ sở đặt ở Hoa Kỳ. Tổ chức này tự gán cho mình sứ mệnh "theo dõi tiến trình dân chủ hóa toàn cầu, khảo sát và nghiên cứu tình hình thực thi các quyền tự do chính trị và dân sự tại các quốc gia trên thế giới"; hơn thế nữa, FH còn tự nhận là "một tiếng nói minh bạch cho dân chủ và tự do trên thế giới"! Ðể thể hiện sứ mệnh, hằng năm FH đều công bố các văn bản gọi là phúc trình về tự do trên thế giới, báo cáo thường niên về tự do báo chí, tự do in-tơ-nét. Các văn bản này chỉ tập trung vào một số nước như CHDCND Triều Tiên, Lào, Trung Quốc, Việt Nam, Cu-ba.

  Trả lờiXóa
 22. Trong chiến lược “diễn biến hoà bình”, các thế lực thù địch thường sử dụng chiêu bài “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí” như là một "mũi" tiến công hiệu quả, một phương tiện công kích lợi hại chống phá Đảng và Nhà nước ta, nhằm làm cho các nhà báo mất phương hướng, mất sức chiến đấu trong hoạt động báo chí; gây mất ổn định và rối loạn tư tưởng xã hội. Trong điều kiện hệ thống báo chí, các phương tiện truyền thông, thông tin hiện đại, đặc biệt là mạng internet phát triển mạnh mẽ, thì sự chống phá của chúng càng trở nên phức tạp và nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 23. Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son nhắc đến việc các blog “Dân làm báo”, “Quan làm báo”… và gần đây nhất là “Chân dung quyền lực” đã nhanh chóng bị quay lưng vì đưa tin nhảm nhí, xấu độc trước sức mạnh đấu tranh của thông tin chính thống.

  Trả lờiXóa
 24. Một số người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài, thậm chí có cả người dân trong nước do hàng ngày tiếp xúc với những luận điệu của những đối tượng xấu trên internet nên có nhiều người trong số này không hiểu đúng tình hình ở Việt Nam, rất dễ bị những đối tượng chống đối lừa bịp, từ đó có cái nhìn lệch lạc, không thiện chí với nước ta.

  Trả lờiXóa
 25. Tới ngày 18-1, trả lời phỏng vấn của VOA tiếng Việt, Sarah Cook - người được giới thiệu là chuyên gia phân tích cao cấp về tự do in-tơ-nét và Ðông Á của FH, còn trắng trợn cho rằng Việt Nam đang có xu hướng gia tăng đàn áp các quyền cơ bản của công dân, xử "nặng tay" với những blogger chỉ trích nhà nước kiểm duyệt in-tơ-nét và tiếp tục đàn áp tự do tôn giáo!

  Trả lờiXóa
 26. Không thể nói xằng bậy rằng, vì "hạn chế ngôn luận" mà người dân “không có lối đi tìm sự thật”, “tiếp cận sự thật” trong khi báo chí Việt Nam có sự phát triển nhanh về số lượng, loại hình, ấn phẩm, đội ngũ những người làm báo, số lượng người đọc, công chúng; cơ sở vật chất kỹ thuật, công nghệ, năng lực tài chính, sự tác động và ảnh hưởng xã hội. Hiện nay, ở nước ta có 838 cơ quan báo chí in, với 1.111 ấn phẩm, 67 đài phát thanh, truyền hình, 92 báo, tạp chí điện tử và 01 hãng thông tấn quốc gia[1]. Báo chí thực sự là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, là diễn đàn của nhân dân; quyền tự do báo chí thực sự được bảo đảm bằng pháp luật và thể hiện sinh động cụ thể trong thực tiễn.

  Trả lờiXóa
 27. Thực tế ở Việt Nam đã chứng minh điều ngược lại, đập tan những luận điệu xấu xa, bỉ ổi của các thế lực chống đối. Với sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam cùng sự phấn đấu, góp sức của người dân, Việt Nam càng ngày càng có nhiều thành tựu phát triển vượt bậc trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, người dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao và cải thiện,… Chính các nước và các tổ chức quốc tế cũng phải ghi nhận những sự phát triển vượt bậc theo hướng tích cực ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa