Thứ Bảy, 24 tháng 6, 2017

VIỆC TRỤC XUẤT PHẠM MINH HOÀNG LÀ ĐƯƠNG NHIÊNGió Lành
Bên truyền thông zân chủ đang đậm thông tin về việc Phạm Minh Hoàng đã bị đưa tới nơi tạm giữ chờ trục xuất.
Trước đó, ngày 17 tháng 5 2017 Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định tước quốc tịch của Phạm Minh Hoàng.
Tại cuộc họp báo thường kỳ hôm 15/6/2017, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng pháp luật của Việt Nam. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông báo tới cá nhân ông Hoàng và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam,".
Gia đình Phạm Minh Hoàng đã tới cầu cứu Tổng Lãnh sự Pháp tại Sài Gòn nhưng ông này cũng chỉ làm được việc tới thăm lãnh sự Phạm Minh Hoàng. Chứ làm được gì bây giờ khi mọi điều đều đúng theo quy định pháp luật và công ước quốc tế?
Những hy vọng của Hoàng và gia đình là ảo, là không hiểu biết chứ mọi thứ đều có trật tự của nó. Giờ Pháp bảo hộ công dân của họ và cũng không thể từ chối không nhận Hoàng.
"Công dân của mình mà người ta trục xuất về mà không nhận thì về phương diện ngoại giao, nó không đúng nguyên tắc." Ông Tổng Lãnh sự Pháp nói thế và đó là sự thật.
Vợ Phạm Minh Hoàng đã cầu xin Tổng Lãnh sự xin Bộ Ngoại giao Pháp nhưng nhận được sự từ chối rất lịch sự. Không ai có thể giúp được Hoàng lúc này cả, bất khả kháng dồi.  
Đó là những gì các rận nên nhìn vào đó làm kinh nghiệm. Cùng quẫn lên, Phạm Minh Hoàng phản ứng linh tinh xòe cũng không giải quyết vấn đề chi cả. Luật pháp là luật pháp.
Phạm Minh Hoàng còn ấu trĩ đến mức phản ứng trả lời phát ngôn của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao vì cho rằng, bà Hằng là phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao, nghĩa là một cơ quan hành pháp nên không thể nói ông ta vi phạm pháp luật. Hahaha, người phát ngôn là người truyền đạt thông tin chứ có phải cơ quan tố tụng đâu. Người ta thông báo quyết định của các cơ quan chức năng mờ. Hahahaaaa, nhưng thôi, chả ai chấp Hoàng chuyện đó vì thấy y thật thạm hại!

Vì vậy, hãy quý trọng những gì đang có, đừng có hực lên không đâu để rồi hối tiếc, cầu xin mọi nơi và cái chính là vẫn phải trả giá như Phạm Minh Hoàng! Bị tước quốc tịch là nhục rồi! 

38 nhận xét:

 1. Nói chung là ngu thì phải chấp nhận chứ đi van xin ai? Người ta đã để cho cơ hội thì lại tưởng người ta sợ? Giờ bò đi xin khắp nơi mà không được mới thấy nhục.

  Trả lờiXóa
 2. Nói chung Pháp không can thiệp được chỉ có nhận công dân về thôi.
  Chấp nhận đê Hoàng, dám làm dám chịu chứ hèn lắm thế!

  Trả lờiXóa
 3. Khi trước lợi dụng có 2 quốc tịch làm điều sai, chống phá điên cuồng xong bị xử lý thì khóc ngoặc ra gọi Pháp. Giờ hết cửa, chịu sầu nhé không có cửa làm loạn, hết cả cơ hội về Việt Nam, về Pháp mà tranh đấu cho nước Pháp.

  Trả lờiXóa
 4. Bây giờ mới biết quý trọng quốc tịch Việt Nam hè!

  Trả lờiXóa
 5. Tất cả đều đúng quy định pháp luật thì bấu víu kêu xin ai? Sao không nghĩ sớm về chuyện này?

  Trả lờiXóa
 6. Trục xuất, tống cổ chứ để làm gì trong nhà.

  Trả lờiXóa
 7. Như đứa con bị cha mẹ từ vì bất hiếu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhục!
   Ở nước ngoài người ta cũng không coi ra gì đâu. Giống như không ai chuộng hông ai chào đón kẻ phản bội.

   Xóa
 8. Đưa đến chỗ tạm giữ chờ trục xuất là lên đường ngày một ngày hai thôi.
  Giờ hối thì đã muộn.

  Trả lờiXóa
 9. Đáng đời Phạm Minh Hoàng!
  Làm rất nhiều chuyện chống đối nhà nước và chính quyền không hối cải nên dẫn đến kết cục vậy là đúng.

  Trả lờiXóa
 10. "Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng pháp luật của Việt Nam", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

  Trả lờiXóa
 11. Thông tin Phạm Minh Hoàng – Đảng viên Việt Tân bị tước quốc tịch Việt Nam đã khiến các đối tượng núp bóng “dân chủ” phản ứng điên cuồng. Không ít những lời lẽ miệt thị, xúc phạm, bôi nhọ Nhà nước xung quanh sự việc này.

  Trả lờiXóa
 12. Ngày 15/6 vừa qua, trong phiên họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, phóng viên hãng thông tấn AFP hỏi: “Xin bà cho biết Việt Nam đã xử lý như thế nào đối với khiếu nại của ông Phạm Minh Hoàng về việc tước bỏ quốc tịch của ông này.

  Trả lờiXóa
 13. Phạm Minh Hoàng, sinh ngày 8/8/1955 tại Bà Rịa-Vũng Tàu, là con của một viên chức cao cấp thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Sài Gòn chế độ VNCH. Năm 1973, ông ta sang Pháp du học và tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Khoa học ứng dụng, sau đó nhập quốc tịch tại đây. Trong khoảng thời gian này, với tư tưởng bất mãn, Phạm Minh Hoàng đã nhiều lần viết bài, gửi cho một số tờ báo, tạp chí của các hội đoàn người Việt chống chống đối ĐCSVN ở Pháp, xuyên tạc cuộc đấu tranh giải phóng đất nước của nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Ngay sau khi tham gia Đảng Việt Tân năm 1998, Phạm Minh Hoàng xin thủ tục quay về Việt Nam. Với chính sách hòa hợp dân tộc, kêu gọi máu mủ Kiều bào Việt Nam trở về cội nguồn nên năm 2000, Nhà nước ta vẫn tạo điều kiện cho Phạm Minh Hoàng trở về. Sau đó, Phạm Minh Hoàng còn được tạo điều kiện làm giảng viên hợp đồng tại Trường Đại học Bách khoa TP.HCM.

  Trả lờiXóa
 15. Tưởng chừng, với tất cả nỗ lực, tạo mọi điều kiện tốt nhất để con dân đất Việt từ khắp thế giới trở về để sinh sống và đóng góp vào sự phát triển đất nước thì người trở về sẽ hiểu tấm lòng của tổ quốc mình. Thế nhưng, Phạm Minh Hoàng không lấy đó làm điều vinh dự mà coi là may mắn trong kế hoạch trở về đầy âm mưu của mình. Mục đích trở về của ông ta là theo chỉ đạo của Việt Tân để hoạt động, công kích, chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 16. Bộ Công an chỉ rõ, hiện nay, Việt Tân tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt, xử lý một số đối tượng là thành viên Việt Tân phạm tội khủng bố như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon…

  Trả lờiXóa
 17. Có thể thấy, quyết định tước quốc tịch Việt Nam của Phạm Minh Hoàng đã khiến cho các đối tượng núp bóng “dân chủ” sợ hãi, bởi chúng cũng đang có hàng loạt các hoạt động điên cuồng chống phá Nhà nước. Chúng lên tiếng dưới cái vỏ bọc mỹ miều “đấu tranh cho Phạm Minh Hoàng” nhưng thực chất là đang lo sợ cho tương lai của chính mình.

  Trả lờiXóa
 18. Ông Hoàng phỉ báng một nhà nước, 1 quốc gia bị tước quốc tịch thì lại cuống quít phản đối, thế là sao ta? ông ta mạnh mồm phản đối nó nhưng lại không cam tâm bị nó ly khai mình. Đấy là bản chất chung của rất rất nhiều rận chủ. Ham chỉ trích, ham đấu tố nhưng lại sợ bị trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 19. Ông Tổng lãnh sự quán Pháp cũng phải công nhận là chẳng thể làm gì để thay đổi quyết định trục xuất. Và phải nhận lại món hàng này có lẽ bên chính quyền Pháp cũng chả lấy gì làm vui vẻ. Tự nhiên phải báo cô một ông kễnh.

  Trả lờiXóa
 20. Trục xuất được những thành phần phản động này ngày nào thì xã hội nhanh yên bình ngày đấy. Công khai là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân mà còn dám ngang nhiên tồn tại ở xã hội Việt Nam này. Không bíêt đường tự giác lui lại cứ thích dùng biện pháp mạnh cơ. Hoan hô pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
 21. Bản thân người Việt Nam chúng ta không chấp nhận những kẻ phản bội Tổ quốc, lịch sử, hiện tại và cả tương lai cũng thế. Hình phạt tước quốc tịch và trục xuất với những kẻ quay lưng lại với dân tộc là hoàn toàn xứng đáng. Kết quả này do đâu, chẳng phải do những cái hành động lâu ngày và có tính hệ thống của Hoàng trong việc vi phạm pháp luật hình sự hay sao. Một kẻ đi ngược lại lợi ích dân tộc thì bị như vậy là xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 22. Điều này thật sự quá nhân nhượng cho con người đấy nếu như có tội thì phải biết rằng những điều mà pháp luật đang làm thì còn dựa trên nhiều cái chứ ông ta như thế là quá nhẹ rồi, làm sao có thể chấp nhận một con người như thế ở nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 23. Tôi không biết ông Phạm Minh Hoàng này là giáo sư về chuyên ngành, lĩnh vực nào. Nhưng đối với một người Việt Nam bình thường như tôi thì ông này chỉ là một kẻ phản bội, một tên bán nước. Và chính quyền Việt Nam cũng như người Việt Nam không có lý do gì để giữ lại con người này nữa. Ông ta quá vô liêm sỉ khi tìm mọi cách ăn vạ đất nước này!

  Trả lờiXóa
 24. Với một người không thực hiện theo các quy định của Nhà nước, của pháp luật thì việc cưỡng chế có gì đâu mà phải ầm ĩ. Cứ cho là Phạm Minh Hoàng bị một số công an đến nhà đưa đi thì đó cũng là chuyện dễ hiểu. Ông ta không tự giác rời khỏi đất nước Việt Nam thì đương nhiên ông ta sẽ phải bị cưỡng chế

  Trả lờiXóa
 25. Một quyết định hoàn toàn đúng đắn và hợp pháp của nhà nước ta. Phạm minh Hoàng bị truc xuất khỏi VN khi tại Vn hắn ta vẫn còn vợ và con gái, rồi đây trên đất pháp hắn sẽ phải sống cuộc đời của một tên phản động lưu vong. Hy vọng đây là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những đối tượng đã và đang có hành vi chống phá nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN.

  Trả lờiXóa
 26. Trục xuất được những thành phần phản động này ngày nào thì xã hội nhanh yên bình ngày đấy. Công khai là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân mà còn dám ngang nhiên tồn tại ở xã hội Việt Nam này. Không bíêt đường tự giác lui lại cứ thích dùng biện pháp mạnh cơ. Xứng đáng thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Sau khi nhận được thông báo tước quốc tịch Việt Nam thì Hoàng tìm mọi cách, sử dụng mọi thủ đoạn để chống lại bằng cách xin từ bỏ quốc tịch Pháp. Trường hợp nếu Hoàng từ bỏ được quốc tịch Pháp thì khi đó sẽ hết sức bất lợi cho giới chức Việt Nam khi thực thi việc tước bỏ quốc tịch đối với Hoàng này với bất cứ lí do gì, tuy nhiên âm mưu của Hoàng đã thất bại hoàn toàn

  Trả lờiXóa
 28. Câu hỏi nhức nhối ...?

  - Cộng Sản Liên Xô đã hy sinh 40 triệu người để xây dựng CNCS.
  Nhưng cuối cùng lại dẹp qua một bên trong một đêm vào năm 1991.

  - Cộng sản Trung Quốc đã hy sinh 60 triệu người để xây dựng CNCS.

  Nhưng cuối cùng lại bảo " Mèo trắng mèo đen không cần biết , chỉ cần bắt được chuột" (Đặng Tiểu Bình) và hiện tại đang đi theo nền kinh tế của phương Tây đặt dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản.

  - Cộng sản Việt Nam hy sinh 2 triệu người trong nội chiến 1954-1975 để xây dựng CNCS.

  Nhưng cuối cùng lại đổi mới và đi theo "kinh tế thị trường định hướng XHCN"

  Cả ba nước đều vứt CNCS vào thùng rác.

  Vậy chủ nghĩa cộng sản đặt ra để làm gì ?

  Câu trả lời : ĐỂ LỪA.

  Trả lờiXóa
 29. Trạng Quỳnh ngày xưa khi ăn cắp mèo của vua đã dùng mưu để vua không nhận ra con mèo quý bằng cách thay đổi thói quen của nó.

  Quỳnh bắt trộm mèo về, bỏ hai bát thức ăn, một bên là bát cơm thịt cá, bên là bát cơm rau. Mèo quen ăn ngon nên chọn bát cơm có thịt, Quỳnh cầm roi chờ sẵn, mèo tiến tới là Quỳnh đánh sml. Dần dần mèo sợ đau, lại đói quá nên nhắm bát cơm rau mà chén. Sau, những trận đòn roi và những lần bị bỏ đói đã ăn sâu vào não trạng nên dù không có Quỳnh, mèo vẫn cứ chọn bát cơm rau để được an toàn tính mạng.

  Nhà cầm quyền hiện nay đang áp dụng rất thành công chiêu khôn lõi của Quỳnh ngày xưa để khiến người dân xem các vấn đề liên quan đến chính trị là một điều gì đó quá đáng sợ và cần phải tránh xa. Cụ thể là họ gắn liền hai cụm từ "chính trị" với "phản động" lại thành một, tức là chuyện chính trị giờ chỉ dành cho bọn phản động, bọn vô công rỗi nghề chứ ai có công ăn việc làm ổn định thì quan tâm tới nó làm gì, mọi việc đã có đảng và nhà nước lo rồi.

  Họ biết việc kỷ luật một học sinh khi học sinh đó có lời nhận xét về cách làm việc cẩu thả của một bệnh viện trên facebook là cực kỳ vô lý nhưng mà họ vẫn làm. Cái mà họ hướng đến là bóp nghẹt tiếng nói phản biện, bóp nghẹt chính kiến của người dân ngay từ trong trứng nước. Họ cho người dân thấy những rắc rối sẽ đến khi dám nói ra những điều mình nghĩ, họ gieo vào đầu người dân tâm lý thủ phận, muốn được yên thân và phó mặc mọi thứ. Họ đề cao những Ngọc Trinh, những Lý Nhã Kỳ, những cậu ấm cô chiêu xài toàn hàng hiệu để lớp trẻ lấy đó làm tấm gương phấn đấu. Khiến giới trẻ sẵn sàng vất bỏ mọi giá trị đạo đức, vất bỏ mọi luân thường đạo lý để làm sao có thể giàu có và nổi tiếng thật nhanh.

  Thế nên không ngẫu nhiên mà người ta nói, ở những quốc gia độc tài thường không có chính trị gia mà chỉ có các mưu lược gia - những người luôn tận dụng sự ranh mãnh nhằm kéo dài thời gian cai trị của mình để sống sung túc trên xương máu của số đông ngu dốt còn lại.

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 30. Muốn thể hiện được bản lĩnh của mình bạn phải tham gia vào những đấu trường lớn, muốn biết khả năng của mình thì hãy gặp những đối thủ giỏi. Hãy bước ra xã hội, ra thế giới để biết trời cao, đất rộng. Đừng quan tâm xuất thân của mình, đừng quan tâm đến trào lưu xung quanh, hãy sống cuộc sống của mình một cách ấn tượng nhất.

  (LS Tran Thu Nam)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, hãy nghe Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Ngọc Lập, Nguyễn Phương Hùng xem họ ra thế giới, biết trời cao đất dày hơn 30 năm rồi trở về, họ nói thế nào. Tóm lại là "Dù trong, dù đục, ao nhà vẫn hơn".

   Xóa
 31. Dân số VN năm 2015 khoảng 92,7 triệu người. Trong đó độ tuổi lao động từ 15 đến 65 tuổi là 54 triệu người. Trong 54 triệu người này thì có 11 triệu người đang ăn lương từ ngân sách nhà nước và 2 triệu người đang thất nghiệp. Như vậy, chỉ còn có 41 triệu người là làm ra của cải vật chất nuôi sống cả Quốc Gia, và dĩ nhiên, cũng chính 41 triệu người này còng lưng nuôi luôn 11 triệu người kia. Tính ra, chưa tới 4 người lao động phải nuôi 1 công chức nhà nước.

  Nhiều lần chính phủ nói đến tinh giảm biên chế để giảm bớt gánh nặng ngân sách. Nhưng rồi chẳng đi đến đâu vì xét thấy người nào cũng quan trọng, ngành nào cũng quan trọng. Cho nên những năm qua cứ mãi loay hoay mà cũng chẳng giảm được ma nào, có khi còn phải tăng thêm. Hây da!!!

  Dân số TQ có gần 1,5 tỷ người. Thế nhưng chỉ có mỗi mình ông Tập Cận Bình làm chủ tịch nước kiêm luôn cả tổng bí thư. Chức vụ chủ tịch nước cũng như tổng thống là người đứng đầu của 1 Quốc Gia nên không thể không có. Còn cái chức tổng bí thư thì có cũng được, không có cũng xong. Chính vì thế, nên ông ta kiêm luôn cho đỡ bớt gánh nặng ngân sách.

  Việt Nam mình sao không học theo ông Tập mà giảm quách cái ông tổng bí thư đi nhỉ? Mà với cương vị Quốc Gia họ kiêm được thì cấp Tỉnh Thành, cấp Quận Huyện, Xã Phường, Thôn Ấp thì nhằm nhò gì mà để mấy ông bí thư ngồi chình ình đó ở đó cho tốn ngân sách hè? Cứ mỗi đơn vị hành chính từ Thôn Ấp lên đến TW là có một ngài bí thư chi bộ. Ngoài ra các trường học, bệnh viện, cơ quan xí nghiệp.... từ cấp chút chút lên đến cấp vĩ mô đều có ông bí thư chi bộ ở đó cai quản!!!

  Nếu không có ông bí thư chi bộ ở các trường học thì các Thầy Cô giáo không biết giảng bài cho HS à? Nếu không có ông bí thư chi bộ ở các bệnh viện thì các Y - BS không biết cách điều trị cho bệnh nhân à? Nếu không có ông bí thư chi bộ ở các đơn vị hành chính thì các ông từ trưởng thôn đến chủ tịch tỉnh không biết làm gì hết à? Tại sao các nước trên thế giới họ éo có bí thư chi bộ cái quần què gì mà họ vẫn phát triển ào ào, còn ta lắm mâm, lắm bát thế mà đất nước vẫn mạt rệp, thua cả Cam, Lào và thua luôn cả các nước nghèo bên châu Phi?

  Ông bà ta có câu: "Nhiều Thầy thì thúi ma, nhiều người ta thì thúi cứt". Quả không sai!

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã bao gì động não xem, 11 triệu người hưởng lương từ ngân sách nhà nước gồm những ai chưa? Đó là hàng trăn ngàn cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, giữ gìn sự bình yên của cuộc sống. Đó là hàng chục ngàn thầy cô làm nhiệm vụ trồng người. Đó là hàng chục ngàn bác sĩ làm nhiệm vụ cứu người. Đó là hàng chục ngàn kỹ sư, nhà nghiên cứu làm nhiệm vụ phát triển đất nước... Đúng, họ không trực tiếp làm ra của cải nuôi sống xã hội, nhưng nếu không có họ, liệu 1 đất nước có tồn tại được??? Đùng nhìn vào những con số câm lặng đó, hãy động não, đùng tỏ ra ngu xuẩn như thế!

   Xóa
 32. đối tượng Phạm Minh Hoàng là thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân, đối tượng này đã từng bị khởi tố và bắt tạm giam vì tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79, bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đối tượng này thường xuyên câu kết, móc nối với các tổ chức phản động trong và ngoài nước, cần phải trừng trị nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 33. chúng ta có thể thấy, Phạm Minh Hoàng tích cực móc nối với các tổ chức phản động lưu vong và các hội, nhóm bất hợp pháp trong nước để hoạt động chống phá chính quyền, Phạm Minh Hoàng thường xuyên viết và đăng tải các bài viết xuyên tạc vu khống chính quyền Việt Nam nhằm thực hiện cho mưu đồ chống phá của tổ chức Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 34. những kẻ làm chuyện xấu thì phải nhận cái kết đắng đó là quy luật tất yếu của tự nhiên, đừng nên đổ tại ai hay hoàn cảnh như thế nào mà trước hết hãy nên trách bản thân mình, có bao nhiêu con đường để lựa chọn, có kiến thức hẳn hoi tại sao lại đi theo con đường đó để nhận cái kết cay đắng này.

  Trả lờiXóa
 35. bản thân người Việt Nam chúng ta không chấp nhận những kẻ phản bội Tổ quốc, lịch sử, hiện tại và cả tương lai cũng thế, hình phạt tước quốc tịch và trục xuất với những kẻ quay lưng lại với dân tộc là hoàn toàn xứng đáng, kết quả này do đâu, chẳng phải do những cái hành động lâu ngày và có tính hệ thống của Hoàng trong việc vi phạm pháp luật hình sự hay sa, một kẻ đi ngược lại lợi ích dân tộc thì bị như vậy là xứng đáng.

  Trả lờiXóa