Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017

THÔNG TIN CẢNH BÁO VỀ GIÁO DÂN LÊ VĂN SƠN


Việt Nam thời báo đăng bài Lê Văn Sơn là ai? nói rõ những việc làm sai trái, quá trình tham gia hội đoàn rân chủ của giáo dân Lê Văn Sơn. Chép lại đây để bà con ta xem mà biết, hiểu rõ về Lê Văn Sơn và hội nhóm anh ta tham gia.  

Lê Văn Sơn là ai?
Mấy ngày hôm nay, cộng đồng mạng đang xôn xao clip đối tượng Đỗ Đức Hợp tố Lê Văn Sơn là đối tượng “dân chủ cuội”, lừa tiền, lừa tình, “trẻ không tha già không buông”… Vậy Lê Văn Sơn là ai? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn nắm một số thông tin về người đang gây xôn xao cộng đồng mạng!
Giáo dân Lê Văn Sơn – Paulus Lê Văn (fb Sơn Văn Lê) sinh ngày 20/10/1985 tại thôn Trinh Hà, xã Hoằng Trung, huyện Hoàng Hoá, tỉnh Thanh Hóa; Lê Văn Sơn đã từng học Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, làm hướng dẫn viên du lịch tự do tại Hà Nội.
Lê Văn Sơn là một trong số những cộng tác viên đắc lực nhất cho các báo đài phản động trong và ngoài nước. Sơn cùng nhiều đối tượng khác đã được tổ chức phản động lưu vong “Việt Nam Canh tân cách mạng đảng” (gọi tắt là Việt Tân), móc nối ra nước ngoài để huấn luyện và lên kế hoạch hành động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Năm 2011, sau một thời giơn theo dõi lâu dài, có đủ căn cứ và cần chặn đứng hành vi nguy hiểm của nhóm đối tượng này, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra lệnh bắt 14 đối tượng trong tổ chức phản động về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, theo khoản 1 và khoản 2 – Điều 79 – Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Trong đó, ba đối tượng Hồ Đức Hòa; Lê Văn Sơn; Đặng Xuân Diệu là ba thành viên cốt cán, tích cực nhất trong các hoạt động phá hoại.
Tại cáo trạng, kết án Lê Văn Sơn là thành viên hoạt động đắc lực cho tổ chức “Việt Tân” từ đầu năm 2010; đã trực tiếp lôi kéo để giới thiệu Nông Hùng Anh cho Nguyễn Thị Thanh Vân gặp gỡ, tuyền truyền để tham gia tổ chức “Việt Tân”; đã cung cấp cho Nông Hùng Anh 3.000.000 VND tham gia khóa huấn luyện của tổ chức “Việt Tân” tại Thái Lan. Từ ngày 25 đến ngày 30/7/2011, Lê Văn Sơn tham gia khóa huấn luyện “Quang Trung 711”, tại khóa học này, Sơn cùng với Nguyễn Xuân Anh cầm cờ “Việt Tân” khi tổ chức này làm lễ kết nạp cho Nông Hùng Anh và Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc; đã được “Việt Tân” cung cấp 543,05 USD để thực hiện tội phạm.
Trong phiên tòa sơ thẩm, Lê Văn Sơn bị xử phạt 13 năm tù giam về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Nhưng đến phiên tòa phúc thẩm, do thái độ ăn năn hối cải của Sơn nên Tòa phúc thẩm đã ra phán quyết 4 năm tù giam và 4 năm quản chế sau khi mãn hạn tù. Tưởng chứng như sau phiên tòa phúc thẩm, con người Lê Văn Sơn sẽ tốt lên nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược.
Ra tù, Lê Văn Sơn tích cực hoạt động hơn, trở thành cánh tay đắc lực cho các linh mục chống phá như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục. Nghe chừng đồng bọn đều hiểu rõ bản chất của nhà zân chủ này từ lâu nhưng vì “đại cục” nên đều lảng tránh, không công khai phê phán, thậm chí có nhà zân chủ nữ như “Cát Bụi” còn sỉ nhục cô gái, đòi cô phải trưng mặt ra làm chứng…

Xem ra các scandal tình tiền ngày càng bị phanh phui nhiều hơn, đang dần dần lột bỏ mặt nạ của những kẻ mang danh “đấu tranh dân chủ” này. 

11 nhận xét:

 1. Loại như thế này là ngoan cố lắm đó, ăn sâu vào máu rồi. Nên cảnh giác hết sức chứ khoan hồng với chúng không ích gì đâu bà con ạ.

  Trả lờiXóa
 2. Hẳn có bọn 14 người thì không phải tép tiu nên không dễ gì hy vọng nó làm lại với nghĩ lại.
  Đừng có chủ quan, nhẽ đừng nên khoan hồng giảm án cái gì tương tự cho hội này, phí lắm, nó không biết gì đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Lại lừa tình lừa tiền!
  Hình như cứ zân chủ cộm là có thành tích này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính thế, cứ lừa vòng quanh lẫn nhau, lừa những người nhẹ dạ quyên góp tiền... Tất cả như vậy nên sống với nhau tỏ ra bề ngoài chứ bên trong chỉ mong hất bỏ để chiếm phần..

   Xóa
 4. Những hội mang danh đấu tranh dân chủ kiểu này đếu ra gì.

  Trả lờiXóa
 5. Lê Văn Sơn này cũng là loại rận cứng đó.
  Mà giáo dân nên chắc theo mấy cái ông linh mục biến chất ở miền Trung, dễ lắm.
  Bà con không cẩn thận là dính quả lừa ngay.

  Trả lờiXóa
 6. Thằng ni làm hướng dẫn viên du lịch là nguy hiểm lắm, hắn nó liên thiên cho du khách ảnh hưởng lắm, cảnh báo cho mọi người đi bà con ơi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không, chắc giờ hắn làm nghề dâm chủ dồi, khỏi làm hướng dẫn viên du lịch.

   Xóa
 7. Cảm ơn, thông tin này nên được cảnh báo rộng rãi.

  Trả lờiXóa
 8. Loại thằng này sớm muộn gì cũng vô lại khám thôi, điên cuồng thế mà. Có khi càng ngày nó càng say tiền càng lao vào trỏng nhanh.

  Trả lờiXóa
 9. đúng là đám dân chủ cuội, không kẻ nào khác kẻ nào, mang danh nghĩa cao cả nhưng thực chất là lợi dụng nó để thỏa mãn nhu cầu cá nhân, thật là bỉ ổi, những kẻ này cần bị xã hội lên án, pháp luật trừng trị thích đáng

  Trả lờiXóa