Thứ Năm, 22 tháng 6, 2017

SAO DÂN ĐỒNG TÂM KHÔNG DÁM RA CHỨNG KIẾN ĐO ĐẤT


Kiến Lửa

Ngày 21/6/2017 tổ đo đạc - Bộ Tài nguyên môi trường – đơn vị độc lập thứ 3 đã về đo đạc đất tại Đồng Sênh theo đúng nguyện vọng của người dân xã Đồng Tâm đề nghị với đoàn thanh tra thành phố về thanh tra toàn đất tại Đồng Tâm. Để buổi đo đạc được diễn ra khách quan, toàn diện, Đoàn Thanh tra Thành phố về đất Đồng Tâm đã mời đại diện Ban dân nguyện Quốc Hội, Thanh tra Chính phủ có mặt, nhưng quan trọng vẫn là sự có mặt của người dân Đồng Tâm để chứng kiến, giám sát sự khách quan của việc đo đạc. Ấy vậy mà khi được mời người dân lại không ra làm việc, lý do rất đơn giản, tổ công tác ra đo thực địa luôn không vào UBND xã làm việc.
Việc đo đạc được tiến hành với các công cụ máy móc tối tân chính xác, các dữ liệu được chuyển tải từ vệ tinh, cùng sự có mặt của người dân để chỉ các mốc giới sẽ là việc làm khách quan nhất, phục vụ và kiểm chứng kết luận thanh tra của đoàn công tác. Buổi đo đạc nên phải tiến hành và nên có mặt đầy đủ các thành phần như vậy sẽ đạt được đúng  mục đích  đề ra. Vậy mà người dân Đồng Tâm không tham gia, lý do là vì đâu? Phải chăng họ sợ rằng kết quả đo đạc không như họ mong muốn, diện tích tại Đồng Sênh không như lời khẳng định của ông Lê Đình Kình đã nói với người dân và chính quyền. Khi có thông báo về thời gian ra Kết luận thanh tra bị lùi lại muộn hơn so với dự kiến, ông Kình đã trả lời giới truyền thông của dận chủ rằng bà con Đồng Tâm nóng lòng được nghe kết luận Thanh tra, công bố Kết Luận xong mới nên khởi tố vụ án hình sự tại Đồng Tâm, chính ông Kình từng trách ông Chủ tịch Hà Nội bội tín về việc chậm thời gian công bố, vậy mà khi tiến hành theo nguyện vọng của chính người dân để ra một kết luận thanh tra chính xác, khách quan thì chính người dân lại trì hoãn, không hợp tác.
Buổi đo đạc mà người dân yêu cầu vẫn được tiến hành với sự vắng mặt có “lý do” của những người dân Đồng Tâm được mời, không biết khi công bố kết quả của cuộc đo đạc này người dân có lấy lý do kết quả không khách quan mà đòi hủy kết quả không nữa. Bản thân người viết hy vọng là người dân sẽ tôn trọng những gì đo đạc thực tế, không lấy lý do vắng mặt để phủ nhận kết quả một ngày trời vất vả đi đo từng cột mốc của tổ công tác, ghi nhận trách nhiệm của đoàn thanh tra được phân công về thanh tra toàn diện đất Đồng Tâm.
Phải chăng lời nói và hành động bất nhất của dân Đồng Tâm trong việc mồm nói mong mỏi có một bên thứ 3 khách quan tiến hành đo đạc khu vực đất Đồng Sênh trong khi họ xuống lại có thái độ bất hợp tác này đã nói lên rằng họ sợ tính cơ sở và pháp lý khi Kết luận Thanh tra được công bố trong thời gian tới???

12 nhận xét:

 1. Không dám ra vì họ biết ra là sẽ chứng kiến điều họ bấy lâu nói là sai là nói điêu, nên là không ra để cứ ù xọe nói tiếp kêu tiếp ăn vạ tiếp.

  Trả lờiXóa
 2. Không dám ra vì họ biết ra là sẽ chứng kiến điều họ bấy lâu nói là sai là nói điêu, nên là không ra để cứ ù xọe nói tiếp kêu tiếp ăn vạ tiếp.

  Trả lờiXóa
 3. Dân Đồng Tâm đã lộ ra mặt thật trong chuyện đấu tranh dồi đây!

  Trả lờiXóa
 4. Lão Kình giờ mới thấy là xảo quyệt kinh lên được, lật mặt nhanh lắm chứ không phải là lão già nông dân bình thường, tất cả những trò này là lão bày ra hết.

  Trả lờiXóa
 5. Phải chăng lời nói và hành động bất nhất của dân Đồng Tâm trong việc mồm nói mong mỏi có một bên thứ 3 khách quan tiến hành đo đạc khu vực đất Đồng Sênh trong khi họ xuống lại có thái độ bất hợp tác này đã nói lên rằng họ sợ tính cơ sở và pháp lý khi Kết luận Thanh tra được công bố trong thời gian tới???

  Trả lờiXóa
 6. Thế này thì đúng mẹ nó là dân gian!

  Trả lờiXóa
 7. Dân Đồng Tâm không thuần như nhiều người nghĩ, tiền án tiền sự rất nhiều. Chẳng qua là động viên để những người tốt người ta không nản chứ còn thì....

  Trả lờiXóa
 8. Riêng lão Kình thôi đã thấy càng ngày càng chán lại thêm con cháu học theo ông cha chúng nó đi vào con đường gian manh ăn đất rồi dồn bà con không biết gì ra nhận lỗi.

  Trả lờiXóa
 9. Chắc phải có kết luận thanh tra đâu đó rõ ràng rồi xử lý nghiêm hết xong mới xử đến những thằng cầm đầu chuyện gây rối bắt giữ cán bộ... Dự thế hem biết trúng hem?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ủng hộ xử lý, ai sai xử đến cùng xử nghiêm

   Xóa
 10. Ra chứng kiến đo là ế mẹ nó mặt vì kết quả họ biết rồi.
  Tức là biết sai con mợ nó dồi nhưng cứ tru lên.

  Trả lờiXóa
 11. Sợ nhất ba mặt một nhời là thế đấy. Khi chưa rõ sự tình ra sao thì cứ kêu gào thảm thiết. Đến khi người ta thực hiện thanh tra cho rõ ngọn ngành thì không ai dám ra chứng kiến. Thế lúc có kết quả thanh tra thì liệu có ai dám nói kết quả thanh tra là sai không khi mà không có ai ra chứng kiến cho khách quan

  Trả lờiXóa