Thứ Bảy, 10 tháng 6, 2017

NÓI CHO SƯỚNG


Gió Lành

Nhiều người thích chém, nói cho sướng mồm, nói để làm sang. Nhưng nói thật, chém kiểu đó đếch thể sang được! Ngẫm mà xem.
Nói cho sang, hiểu nôm na là điều mình nói ra khiến người khác coi trọng mình, đánh giá cao mình. Nhưng nói cho sướng mồm lại chỉ khiến cho bản thân người nói thỏa mãn và tự cảm thấy sung sướng chứ không quan trọng giá trị thông tin, hiệu quả của thông tin nói ra. Các thánh chém chính là những người tự sướng bản thân kiểu này.
Bệnh chém cho sướng mồm ai cũng có thể mắc phải, bất kể lứa tuổi, trình độ học vấn, vị trí xã hội.
Mới đây, người ta thấy có đại biểu quốc hội cũng mắc bệnh chém sướng mồm, chém để tự thấy sung sướng và để chiều lòng một bộ phận trong xã hội. Chẳng hạn như ông đại biểu Lưu Bình Nhưỡng.
Ông Lưu Bình Nhưỡng nói không giữ chuẩn mực và chém phần phật, thiếu căn cứ. Đại biểu quốc hội gì mà toàn nói dựa, nói hùa theo đồn đoán…
Ông này bảo người đẹp bổ nhiệm thần tốc ở xứ Thanh đã dọt ra nước ngoài. Kỳ thực em í vẫn đang trong nước và lo làm ăn kinh doanh.
Dồi ổng lại bảo: “Vụ Đồng Tâm gần đây nhất, cả đại đội cảnh sát cơ động vào, coi như là tấn công áp đảo bà con. Sau đó bà con bức xúc quá về câu chuyện giải quyết khiếu nại, tiếp dân không đến nơi đến chốn, đánh cả người 60 năm tuổi Đảng, nên họ đã quay ra giữ con tin 38 người”. Coi như là ông đại biểu này nhận thức quá kém. Coi như là ông ấy méo hiểu gì về cảnh sát cơ động cũng như những nguyên tắc pháp luật. Coi như là ổng chỉ quen tự sướng bằng các chém gió.
Ổng lưu Bình Nhưỡng sao không xem các clip trên mạng, không đọc báo để thấy rằng, thực tế, cảnh sát cơ động không hề có sự phản kháng hay tự vệ nào hôm ở Đồng Tâm. Nếu mà cơ động ra tay liệu đám cần lao vô ý thức hùa theo hội kích động lấp liếm kia có còn nguyên vẹn? Nên nhớ, cơ động là lực lượng chiến đấu, võ tập thường xuyên, tinh nhuệ ông Nhưỡng nhé.

Bệnh chém cho sướng mồm đối với ai cũng hại, đối với đại biểu quốc hội lại càng hại. Nó làm các đại biểu hạ uy tín một cách nhanh chóng và làm gây phản tác dụng đó nghen, chớ có giỡn nha! 

5 nhận xét:

 1. Không đánh giá cao ông này, thuộc loại nói vuốt đuôi, không ra gì.
  Phát biểu phải có trách nhiệm chứ phát biểu thế ai chả nói được?

  Trả lờiXóa
 2. Phát thế này tao phát cũng được.

  Trả lờiXóa
 3. Gọi luôn là đại biêu tự sướng!
  Nói như đúng dồi!
  Thánh chém gọi bằng thằng, kkk

  Trả lờiXóa
 4. Đại biểu như này cho nghỉ ở nhà thì hơn, chỉ tổ hại tiền thuế

  Trả lờiXóa
 5. Nói như đúng rồi!
  Mà sao xảy miệng hết lần này đến lần khác vậy? Trình cùi.

  Trả lờiXóa