Thứ Hai, 26 tháng 6, 2017

NHÂN VỤ NHÀ BÁO PHONG CỦA "GIÁO DỤC ĐẾM TẦNG"


Vũ Long

Mình xin kể việc của mình như thế này. Lúc đó mình là CMO của một doanh nghiệp, ngày 21/6 cty mình có tổ chức một Thank party cho các tổng biên tập báo chí. Mình có lên danh sách mời hầu hết các báo chính thống và lớn, nhưng danh sách cty để lại có một nhà báo của báo Pháp Luật....trước đây từng hỗ trợ xử lý khủng hoảng (gỡ bài) vẫn còn quan hệ.

Buổi tiệc diễn ra, thì nhà báo này dẫn theo 7 vị nữa, đủ (TT. PL,THCL ....) sếp mình có ra chào, còn mấy vị báo lớn nhìn thấy thì khinh khỉnh ko thèm nói chuyện, thế là khi sếp mình ra chào anh TBT báo TT thì....lỡ...quên tên anh này. Vài hôm sau thì anh thái độ thẳng với cô nhân viên PR của mình là anh sẽ cho công ty em biết tay vì dám quên tên anh, sau đó thì đẩy sang mình cái hợp đồng quảng cáo (bảo trợ truyền thông) 150tr. Vì mình làm Marketing nên PR trước đây mình để cho nhân viên phụ trách vì bạn này rất cứng, sau vụ ấy mình mới để ý trước đó cty đã từng phải ký rất nhiều thứ gọi là hợp đồng bảo trợ truyền thông hoặc tư vấn truyền thông hay đơn giản là quảng cáo, thế là các bác biết báo thì có cái gì để bảo trợ rồi chứ? Chỉ có đăng hoặc gỡ thôi. Và tại sao báo nhỏ lại có quyền lực đó, vì họ đánh theo nhóm, không ai dám cưỡng vì bài gỡ được 1 chỗ nhưng có thể lên ngay chỗ khác. Mà doanh nghiệp kinh doanh thì...cái gì cũng là rủi ro. Các báo có nhân viên kinh doanh hay ngay cả pv cũng bị ép doanh số, vậy thì sứ mệnh báo chí ở đâu ra? Nên khi đọc bài về Phong tôi hoàn toàn không nghi ngờ gì về việc anh ta nhận tiền, thậm chí tống tiền. Vì logic thôi, các nhà báo lấy đâu ra tiền cho mức sống hiện tại của họ nếu chỉ đơn thuần là viết bài????

16 nhận xét:

 1. Nói thật, giờ người ta thấy kinh nhà báo lắm vì cứ như là ăn cướp vậy. Chính hội càng trẻ trâu lại càng hăng chứ những nhà báo già thì rất điềm đạm nha.

  Trả lờiXóa
 2. anh em ku này ăn trơn miệng dồi đâm ra chủ quan chứ không oan gì, có điều công an bắt trong khi ku đăng bài về Yên Bái biệt phủ thì dễ tạo ra hiểu nhầm là trả thù này nọ. Nhưng luật là luật, ngu và tham thì chết chứ ai làm gì?

  Trả lờiXóa
 3. Đúng vại, thấy bảo anh em phong cảnh nổi tiếng đếm tầng luôn. Giưof bị bắt làm vạ lây em bồ, vợ thì nghiến răng gặp ẻm để ẻm viết tường trình. Mà coi chừng lan xang mấy chú lãnh đạo nữa chứ, những chú chỉ đạo phong này này.

  Trả lờiXóa
 4. Đạo đức nhà báo xuống cấp đến mức đáng lo ngại.

  Trả lờiXóa
 5. Nhà báo nhiều như lá mùa thu, kakakakakaaa

  Trả lờiXóa
 6. Bảo sao mà khó bán báo, bao nhiêu tờ báo xong lại phình ra báo nhiêu bao nhiêu phóng viên nghĩ mà kinh!

  Trả lờiXóa
 7. Có nhiều phóng viên bố tướng lắm, đi lại khệnh khạng, nói gì cũng vỗ ngực là phóng viên, có thằng còn đe dọa người lớn hơn tuổi cha nó... Nên những thằng ấy không kéo lại được tư cách những người tốt khác đâm mang tiếng báo chí...

  Trả lờiXóa
 8. Nhiều người bảo chính thằng gió này đếm tầng trước xong những thằng khác làm theo. Có nhà xây quá lên 1 cái tum mà nó phím cho 1 đàn IS vào kiếm...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gió máy gì không biết nhưng thằng này không có oan, hồ sơ của nó công an có dày như bộ haripoter

   Xóa
 9. Ăn tục ăn bẩn thời chết, quy luật rồi nhá cccm.

  Trả lờiXóa
 10. Câu hỏi nhức nhối ...?

  - Cộng Sản Liên Xô đã hy sinh 40 triệu người để xây dựng CNCS.
  Nhưng cuối cùng lại dẹp qua một bên trong một đêm vào năm 1991.

  - Cộng sản Trung Quốc đã hy sinh 60 triệu người để xây dựng CNCS.

  Nhưng cuối cùng lại bảo " Mèo trắng mèo đen không cần biết , chỉ cần bắt được chuột" (Đặng Tiểu Bình) và hiện tại đang đi theo nền kinh tế của phương Tây đặt dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản.

  - Cộng sản Việt Nam hy sinh 2 triệu người trong nội chiến 1954-1975 để xây dựng CNCS.

  Nhưng cuối cùng lại đổi mới và đi theo "kinh tế thị trường định hướng XHCN"

  Cả ba nước đều vứt CNCS vào thùng rác.

  Vậy chủ nghĩa cộng sản đặt ra để làm gì ?

  Câu trả lời : ĐỂ LỪA.

  Trả lờiXóa
 11. Trạng Quỳnh ngày xưa khi ăn cắp mèo của vua đã dùng mưu để vua không nhận ra con mèo quý bằng cách thay đổi thói quen của nó.

  Quỳnh bắt trộm mèo về, bỏ hai bát thức ăn, một bên là bát cơm thịt cá, bên là bát cơm rau. Mèo quen ăn ngon nên chọn bát cơm có thịt, Quỳnh cầm roi chờ sẵn, mèo tiến tới là Quỳnh đánh sml. Dần dần mèo sợ đau, lại đói quá nên nhắm bát cơm rau mà chén. Sau, những trận đòn roi và những lần bị bỏ đói đã ăn sâu vào não trạng nên dù không có Quỳnh, mèo vẫn cứ chọn bát cơm rau để được an toàn tính mạng.

  Nhà cầm quyền hiện nay đang áp dụng rất thành công chiêu khôn lõi của Quỳnh ngày xưa để khiến người dân xem các vấn đề liên quan đến chính trị là một điều gì đó quá đáng sợ và cần phải tránh xa. Cụ thể là họ gắn liền hai cụm từ "chính trị" với "phản động" lại thành một, tức là chuyện chính trị giờ chỉ dành cho bọn phản động, bọn vô công rỗi nghề chứ ai có công ăn việc làm ổn định thì quan tâm tới nó làm gì, mọi việc đã có đảng và nhà nước lo rồi.

  Họ biết việc kỷ luật một học sinh khi học sinh đó có lời nhận xét về cách làm việc cẩu thả của một bệnh viện trên facebook là cực kỳ vô lý nhưng mà họ vẫn làm. Cái mà họ hướng đến là bóp nghẹt tiếng nói phản biện, bóp nghẹt chính kiến của người dân ngay từ trong trứng nước. Họ cho người dân thấy những rắc rối sẽ đến khi dám nói ra những điều mình nghĩ, họ gieo vào đầu người dân tâm lý thủ phận, muốn được yên thân và phó mặc mọi thứ. Họ đề cao những Ngọc Trinh, những Lý Nhã Kỳ, những cậu ấm cô chiêu xài toàn hàng hiệu để lớp trẻ lấy đó làm tấm gương phấn đấu. Khiến giới trẻ sẵn sàng vất bỏ mọi giá trị đạo đức, vất bỏ mọi luân thường đạo lý để làm sao có thể giàu có và nổi tiếng thật nhanh.

  Thế nên không ngẫu nhiên mà người ta nói, ở những quốc gia độc tài thường không có chính trị gia mà chỉ có các mưu lược gia - những người luôn tận dụng sự ranh mãnh nhằm kéo dài thời gian cai trị của mình để sống sung túc trên xương máu của số đông ngu dốt còn lại.

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 12. Muốn thể hiện được bản lĩnh của mình bạn phải tham gia vào những đấu trường lớn, muốn biết khả năng của mình thì hãy gặp những đối thủ giỏi. Hãy bước ra xã hội, ra thế giới để biết trời cao, đất rộng. Đừng quan tâm xuất thân của mình, đừng quan tâm đến trào lưu xung quanh, hãy sống cuộc sống của mình một cách ấn tượng nhất.

  (LS Tran Thu Nam)

  Trả lờiXóa
 13. Dân số VN năm 2015 khoảng 92,7 triệu người. Trong đó độ tuổi lao động từ 15 đến 65 tuổi là 54 triệu người. Trong 54 triệu người này thì có 11 triệu người đang ăn lương từ ngân sách nhà nước và 2 triệu người đang thất nghiệp. Như vậy, chỉ còn có 41 triệu người là làm ra của cải vật chất nuôi sống cả Quốc Gia, và dĩ nhiên, cũng chính 41 triệu người này còng lưng nuôi luôn 11 triệu người kia. Tính ra, chưa tới 4 người lao động phải nuôi 1 công chức nhà nước.

  Nhiều lần chính phủ nói đến tinh giảm biên chế để giảm bớt gánh nặng ngân sách. Nhưng rồi chẳng đi đến đâu vì xét thấy người nào cũng quan trọng, ngành nào cũng quan trọng. Cho nên những năm qua cứ mãi loay hoay mà cũng chẳng giảm được ma nào, có khi còn phải tăng thêm. Hây da!!!

  Dân số TQ có gần 1,5 tỷ người. Thế nhưng chỉ có mỗi mình ông Tập Cận Bình làm chủ tịch nước kiêm luôn cả tổng bí thư. Chức vụ chủ tịch nước cũng như tổng thống là người đứng đầu của 1 Quốc Gia nên không thể không có. Còn cái chức tổng bí thư thì có cũng được, không có cũng xong. Chính vì thế, nên ông ta kiêm luôn cho đỡ bớt gánh nặng ngân sách.

  Việt Nam mình sao không học theo ông Tập mà giảm quách cái ông tổng bí thư đi nhỉ? Mà với cương vị Quốc Gia họ kiêm được thì cấp Tỉnh Thành, cấp Quận Huyện, Xã Phường, Thôn Ấp thì nhằm nhò gì mà để mấy ông bí thư ngồi chình ình đó ở đó cho tốn ngân sách hè? Cứ mỗi đơn vị hành chính từ Thôn Ấp lên đến TW là có một ngài bí thư chi bộ. Ngoài ra các trường học, bệnh viện, cơ quan xí nghiệp.... từ cấp chút chút lên đến cấp vĩ mô đều có ông bí thư chi bộ ở đó cai quản!!!

  Nếu không có ông bí thư chi bộ ở các trường học thì các Thầy Cô giáo không biết giảng bài cho HS à? Nếu không có ông bí thư chi bộ ở các bệnh viện thì các Y - BS không biết cách điều trị cho bệnh nhân à? Nếu không có ông bí thư chi bộ ở các đơn vị hành chính thì các ông từ trưởng thôn đến chủ tịch tỉnh không biết làm gì hết à? Tại sao các nước trên thế giới họ éo có bí thư chi bộ cái quần què gì mà họ vẫn phát triển ào ào, còn ta lắm mâm, lắm bát thế mà đất nước vẫn mạt rệp, thua cả Cam, Lào và thua luôn cả các nước nghèo bên châu Phi?

  Ông bà ta có câu: "Nhiều Thầy thì thúi ma, nhiều người ta thì thúi cứt". Quả không sai!

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 14. Cái chú nhà báo phong gió chi ấy, nếu đúng là tống tiền doanh nghiệp thì cũng đáng đời, nhưng tôi cũng chưa tin lắm bởi chú ta không thể mưu mẹo có sạn trong đầu như các nhà chức việc công an được. Thôi thì chờ xem.

  Nhưng công an tỉnh Yên Bái sau bao nhiêu bài viết của chú ta vạch trần những bê bối của tỉnh này vẫn chả động tĩnh gì, chỉ sau khi chú em vạch mặt ông trùm công an tỉnh là vung còng ra ngay tút xuỵt, chơi kiểu đó là hèn, có lý giải mấy cũng khó nghe.

  Trong thời kiêu binh tái ngôi, họ có thể làm mọi chuyện, chấp cả trời, dân chả là cái đinh rỉ gì.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 15. Tại sao cứ cưỡng chế đất đai của nhân dân trong nước? mà ĐCSVN lại không đưa những đội quân mà họ luôn luôn tự hào "bách chiến, bách thắng" ra cưỡng chế lại Biển, cưỡng chế để thu hồi lại Hoàng Sa, Trường Sa?

  (Christina Le)

  Trả lờiXóa