Chủ Nhật, 11 tháng 6, 2017

NGƯỜI GIÀ, TRẺ NHỎ BỊ LỢI DỤNG VÀO VIỆC ĐI KHIẾU KIỆN


Kiến Lửa
Cứ  xuân thu nhị kỳ, kỳ họp Quốc hội một năm 2 lần được tổ chức, và cứ vào mùa quốc hội là y rằng công dân khiếu kiện các tỉnh lại nô nức kéo ra Hà Nội khiếu kiện đông như chảy hội. Không lấy làm ngạc nhiên khi ta thấy trong các kỳ họp quốc hội gần đây tại trụ sở Ban tiếp công dân trung ương lại  xuất hiện nhiều người già, trẻ nhỏ đi khiếu kiện nữa, hình ảnh những cụ già chống gậy, đội nón ôm một tập đơn đi khiếu kiện, những cụ già nhìn có vẻ rầu rĩ, đáng thương nhưng có thể quay ngoắt lại chửi như hát hay, chửi không mệt mỏi…,hay hình ảnh những ống xin tiền mua sữa cho những đứa trẻ theo bố mẹ đi khiếu kiện không còn lạ gì so với những người thường xuyên đi qua số 1 Ngô Thì Nhậm.
Đáng lý ra người già và trẻ em là 2 lứa tuổi phải không màng đến việc khiếu kiện mới đúng vậy mà hiện tại những người đi khiếu kiện tại Trụ sở Tiếp công dân TW – số 1 Ngô Thì Nhậm lại sử dụng 2 đối tượng này để gây sức ép, công cụ kiếm cơm của họ trong thời gian đi khiếu kiện tại Hà Nội.
Xin nói về việc lạm dụng trẻ em đi khiếu kiện trước. Những trẻ em được thuộc diện này thường là do phải đi theo bố mẹ, ông bà ra Hà Nội khiếu kiện, thường phải sống trong những điều kiện hoàn cảnh thiếu thốn, sống nhờ sự thương cảm của những người qua đường. Bố mẹ, ông bà chúng có lúc bỏ mặc để chúng tự lớn lên không có sự giáo dục. Họ không thực hiện trách nhiệm của người cha mẹ đối với con mà đẩy cho xã hội, họ bảo đến bản thân họ còn không lo được thì chịu, họ kêu nghèo, kêu khổ, đổ lỗi hết cho việc chính quyền, các cơ quan chức năng không giải quyết cho họ để những đứa trẻ bé thế này cũng đeo hai chữ dân oan. Họ đã lợi dụng chính hoàn cảnh đáng thương của những đứa nhỏ đánh vào tâm lý, lòng trắc ẩn của những người qua đường phải rủ lòng thương. Không chỉ ở nơi tiếp dân của Trung ương mà giờ đây trẻ em cũng bị chính ông bà, cha mẹ mình rước đi khắp các cơ quan Trung ương của Đảng, Nhà Nước, để rồi khi bị các lực lượng xử lý về hành vi gây rối trật tự tai các khu vực bảo vệ thì lại đem những đứa trẻ ra làm lá chắn, để không bị xử lý. Đấy là chưa kể đến việc hình thành nhân cách, thế giới quan của con trẻ sẽ bị lệch lạc nếu sống trong môi trường đó. Xin lấy ví dụ điển hình về một em bé từ trong bụng mẹ, sinh ra và lớn lên đã đi theo nghiệp khiếu kiện của gia đình. Đó là Đoàn Trương Anh Thư (2003) con của dân khiếu kiện Đoàn Thanh Giang- Trương Thị Quý ở Trảng Bom- Đồng Nai. Có ghé qua facebook của em, mới biết bố mẹ em làm ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành của em thế nào, mới tí tuổi đầu mà cũng đã biết chửi người như hát hay, vậy chẳng biết mai sau trưởng thành sẽ trở thành công dân như thế nào.
Nói về những người già đi khiếu kiện thì lại có rất nhiều dạng: có người thâm niên trong nghề khiếu kiện đến vài chục năm, cứ năm này năm khác mòn mỏi đi khiếu kiện mặc dù đã được giải quyết tuy nhiên  vẫn chưa đồng ý với cách giải quyết của chính quyền, các cơ quan chức năng; Có người già đi khiếu kiện lại chỉ là cái cớ, việc ăn vạ khiếu kiện  để kiếm tiền mới là chính; có người già lại không hiểu biết pháp luật bị con cháu kích động lôi đi hàng ngàn cây số ra Hà Nội để gây sức ép với các cơ quan chức năng trong quá trình giải quyết. Họ những kẻ cơ hội đã tận dụng triệt để sự không hiểu biết pháp luật, sức khỏe và tính mạng của người già để ra gây sức ép, hoặc cố tình bôi xấu chính quyền trong quá trình các cơ quan chức năng giải quyết khiếu nại tố cáo cho người già đi khiếu kiện.
Người già và trẻ em là những người không có khả năng tự vệ, nhận thức, hiện nay các nhà dận chủ, các con buôn khiếu kiện đã tận dụng triệt để những yếu điểm này phục vụ vào những hoạt động của chúng,đối phó với các cơ quan chức năng trong việc giải quyết các vấn đề khiếu kiện. Thật đáng khinh bỉ hành vi trên!!!


15 nhận xét:

 1. Các rận toàn lợi dụng người già trẻ em, 2 đối tượng còn hạn chế về nhận thức xã hội chứ phỉnh được ai?

  Trả lờiXóa
 2. Lợi dụng người già và trẻ nhỏ thì có chi là giỏi hè?
  Tào lao chi khơ hết.

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ có ông bà già với ba đứa trẻ con thò lò mũi xanh mới lợi dụng được kiểu bảo gì làm nấy, có cần hiểu biết nguồn cơn đâu, mà cũng không có khả năng hiểu. Nhìn các cuộc diễu phố của hội zân chủ toàn ông bà già với trẻ con ôm cái tờ giấy ghi ba lăng nhăng là biết

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng người già thì vẻ vang đếch gì, nói thẳng là đi lừa ông bà già.

  Trả lờiXóa
 7. Lợi dụng đúng 2 đối tượng yếu thế trong xã hội để đẩy họ ra đối mặt vói những người thực thi công vụ của các cơ quan chức năng. Phải nói ngay và luôn là hội dzân chủ quá hèn quá bửn.

  Trả lờiXóa
 8. Thảo nào nhìn thấy mấy bà già run rẩy cầm tờ A4 chứ chứ còn thấy mấy thanh niên đâu? Thanh niên chỉ có mấy rận cốt cán chạy qua chạy lại hô hét chỉ đạo và đôi lúc đứng vào cho ra vẻ đông để chụp hình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có hôm chỉ thấy bọn trẻ con vắt mũi chưa sach, chắc mới học tiểu học đứng biểu tình. Thế mới đúng là lợi dụng chúng để kiếm cơm kiếm tiền.

   Xóa
 9. Đẩy bà già trẻ con lên đầu là lũ mất dạy!

  Trả lờiXóa
 10. Sao không ai giải thích để họ không đi theo rận?
  Hội người cao tuổi với thanh niên đâu?
  hay chưa?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tinh vi!
   Giải thích dồi mới có lèo tèo thế chứ, người ta ham tiền người ta đi đó.

   Xóa
  2. Tinh vi!
   Giải thích dồi mới có lèo tèo thế chứ, người ta ham tiền người ta đi đó.

   Xóa
 11. Nói về những người già đi khiếu kiện thì lại có rất nhiều dạng: có người thâm niên trong nghề khiếu kiện đến vài chục năm, cứ năm này năm khác mòn mỏi đi khiếu kiện mặc dù đã được giải quyết tuy nhiên vẫn chưa đồng ý với cách giải quyết của chính quyền, các cơ quan chức năng

  Trả lờiXóa
 12. Họ đã lợi dụng chính hoàn cảnh đáng thương của những đứa nhỏ đánh vào tâm lý, lòng trắc ẩn của những người qua đường phải rủ lòng thương

  Trả lờiXóa