Chủ Nhật, 4 tháng 6, 2017

LÝ GIẢI VIỆC PHẠM MINH HOÀNG “KHỦNG HOẢNG” KHI BỊ TƯỚC QUỐC TỊCH VIỆT NAM


Gió Lành

Việt Nam đang bị nóng kỷ lục, Phạm Minh Hoàng cũng không đang như nung vì bị tước quốc tịch Việt Nam. Nói ngay và luôn cho cccm khỏi phải hỏi, rất ít trường hợp bị tước quốc tịch Việt Nam.
Phải phạm tội rất nghiêm trọng, “...có hành vi gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hoặc đến uy tín của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là căn cứ để bị tước quốc tịnh Việt Nam (Luật quốc tịch Việt Nam năm 2008, Điều 31 quy dinh căn cứ tước quốc tịch Việt Nam).
Phạm Minh Hoàng hoạt động có xu hướng chống đối, bài xích Đảng Cộng sản, chế độ và là thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân.
Hoàng đã từng bị phạt tù 3 năm về tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo khoản 2 Điều 79 Bộ luật Hình sự.
Ngày 13.1.2012, Phạm Minh Hoàng chính thức đã được trả tự do, sau 17 tháng ở tù. Tuy nhiên, thấy trên mạng nói ngày 20/3/2016, Minh Hoàng bị tạm giữ tại một quán cà phê trong khi ông này đang lợi dụng giảng dạy kỹ năng mềm để tuyên truyền chống nhà nước; trong máy tính của Hoàng cũng chứa nhiều tài liệu chứng tỏ đang có những hoạt động chống lại chế độ"…
Để ngăn ngừa các hành vi phạm tội tiếp theo của Phạm Minh Hoàng và tránh làm ảnh hưởng tới mối quan hệ tốt đẹp Việt – Pháp, ngày 17 tháng 5 năm 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định hủy bỏ quốc tịch Việt Nam của Phạm Minh Hoàng.
Thế là rõ nhé, quyết định tước quốc tịch là sáng suốt quá! Để khỏi vì một cá nhân mà ảnh hưởng quan hệ của hai nước. Thảo nào, dân tình đồng tình thế!


12 nhận xét:

 1. Một khi đã chống đối thì các đối tượng như Hoàng sẽ không từ mọi thủ đoạn và lại ngựa quen đường cũ. Tóm lại là bản thân Hoàng không còn xứng đáng để mang quốc tịch Việt Nam, và sau vụ này thì dạt đi đâu sống thì đi. Còn tiếp tục chống đối thì coi chừng sẽ lên thớt lần nữa đấy.

  Trả lờiXóa
 2. Tước quốc tịch thì xoắn hết cả, lúc là công dân Việt Nam thì lại không thấy tự hào, không lo làm đúng bổn phận.

  Trả lờiXóa
 3. Trần Minh Hoàng đã hoạt động chống phá quá giới hạn rồi, đây là cực chẳng đã cha mẹ mới từ con cái, không muốn nó dính dáng gì tới gia đình cho khỏi ô danh gia đình, cũng là để tuyên bố với thiên hạ sẽ không chịu trách nhiệm gì với đứa con bất hiếu hư hỏng.

  Trả lờiXóa
 4. Kêu gì? Kêu ai?
  Chính phủ Pháp sao có thể can thiệp chuyện của Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 5. À ra thế, định lợi dụng 2 quốc tịch để hoạt động chống đối xong chờ bên Pháp can thiệp...
  Giờ bị vạch bộ mặt thật, lại bị tước quốc tịch Việt Nam....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc Hoàng không ngờ bị Nhà nước Việt Nam tước quốc tịnh.
   Nhưng đúng cmn rồi, để đấy cho ảnh hưởng rồi trẻ con mất lòng người lớn.

   Xóa
 6. Cho chết con mẹ nó đi, lúc làm đều nghĩ gì, thích là làm, vi phạm pháp luật vẫn làm. Bây giờ lại mong tìm căn cứ pháp lý để giữ lại quốc tịch.

  Trả lờiXóa
 7. Toàn chống phá thế này đuổi cổ là phải, dư luận không bênh vì thấy để lạ nó làm xấu quan hệ hữu nghị 2 nước.

  Trả lờiXóa
 8. Tước quốc tịch chứ đâu có nghĩa là bác Hoàng không ở VN với gia đình được. Chỉ cần bác thôi chống phá, chăm làm việc chuyên môn, thì xin visa ai lại từ chối. Bác được đằng chân lân đằng đầu, xin có quốc tịch rồi bác lại chống chính quyền là không ổn. Mình nhớ bọn Mẽo khi cho người ta nhập quốc tịch có bắt thề trung thành với Hoa Kỳ. Bác Hoàng này không biết có phải thề như vậy không nữa. Nếu có thì bác đã phản bội lời thề, tước quốc tịch còn nhẹ. Còn nếu thủ tục của ta không bắt buộc thì đó là kẽ hở lớn.

  Trả lờiXóa
 9. dù không bị xử lý pháp luật, việc Nhà nước ta tước quốc tịch của hắn là hợp tình, hợp lý. Tuy là điều không ai muốn, nhưng đó là cái kết mà hắn đáng phản nhận sau những gì hắn đã làm. Đảng và Nhà nước ta đã khoan dung, nhưng hắn đã không quay đầu, vậy nên đừng trách ai khác, hắn nên tự trách bản thân mình

  Trả lờiXóa
 10. Việc tước quốc tịch và trục xuất Phạm Minh Hoàng là đúng với những gì mà ông ta đã làm. Ông ta muốn cống hiến cho tổ quốc Việt nam tại sao lại có những hành động theo tổ chức Việt Tân chống phá nước ta. Ngay cả khi bị xử lí ra tù ông ta vẫn tiếp tục có những hành động chống phá nước ta, thì hình phạt cho ông ta ngày hôm này là đáng lắm

  Trả lờiXóa
 11. Mọi thứ rõ ràng rồi, có dẫn chiếu điều Luật rồi và cũng có minh chứng hành vi của Hoàng rồi. Tranh luận trường hợp này làm gì nưa, cứ theo đúng Pháp luật Việt Nam, Hoàng vi phạm thì phải bị xử lý thôi. Thật là phí thời gian với những kẻ cứ bàn đi bàn lại và gửi tâm thư kêu oan hay gì đó.

  Trả lờiXóa