Thứ Tư, 7 tháng 6, 2017

LINH MỤC THOẠI ĐANG KÍCH ĐỘNG, THÁCH THỨC


Gió Lành
Vào lúc 02h sáng ngày 07/6/2017 có hai người ném đá, đái bậy trước nhà thờ giáo họ Văn Thai thuộc giáo xứ Song Ngọc, nơi linh mục Nguyễn Đình Thục làm quản xứ. Hành vi này đã được camera ghi lại, nhưng video quay được lại không rõ mặt, không nhìn thấy biển số xe.
Đây là việc làm sai trái, chắc chắn công an sẽ xác minh, điều tra và xử lý theo quy định và trách nhiệm của họ. Đó là điều chắc chắn.
Đương nhiên, ghi ngờ có rất nhiều. Những hành động của Nguyễn Đình Thục khiến cho dư luận bức xúc, rất có thể sinh ra hành động tiêu cực, cực đoan của hai thanh niên này. Cái đó là không được.
Nhưng cũng có ý kiến ngờ rằng đây chỉ là màn kịch tự dựng lên của Nguyễn Đình Thục. Sau những gì Nguyễn Đình Thục làm vừa qua người ta thấy Thục là người không từ thủ đoạn nào, kể cả có vi phạm đạo đức hay ảnh hưởng uy tín công giáo.
Tất cả đều phải đợi công an điều tra và công bố mới biết được chứ đồn đoán vẫn chỉ là đồn đoán mà thôi, phỏng cccm?
Thế mà linh mục (lại khoác áo choàng đen linh mục, chán quá!) Dòng chúa cứu thế Đinh Hữu Thoại (Thoai Huu Dinh) chia sẻ từ FB Đậu Văn Dương một con tút ghi thế này: “Nếu công an Sơn Hải, Quỳnh Lưu không tìm ra những kẻ côn đồ này thì chính họ chứ không ai khác đang đứng sau bao che”.


Đặc mùi kích động, thách thức!
Đương nhiên công an có trách nhiệm điều tra, nhưng không thể buộc như đinh đóng cột kiểu này. Linh mục là người được đào tạo hẳn hoi mà sao nhận thức nông choẹt vậy? Bây giờ người ta bảo, gà đẻ gà cục tác thì linh mục bảo sao?

Đừng làm xấu hình ảnh nhà thờ trong con mắt mọi người hỡi những người khoác tấm áo choàng đen của Chúa! 

22 nhận xét:

 1. Biết đâu chính Thoại lại dựng cảnh để vu oan cho Công an. Trời tối thế, camera nhìn trả rõ, biết ai mà lần. Nói có sách, mách có chứng, nói xuông trên face thế thì có khi lại ăn vạ vào thân cũng nên. Cũng không trừ khả năng Thục đi uống rượu về, không kiểm soát được mình lại bậy ra đấy thật.

  Trả lờiXóa
 2. Tên Thoại này chắc lại muốn có tý tiếng tăm nên đăng đàn nói láo đây. Hay lại là một đệ tử khác của Thục làm trò bỉ ổi để đổ vấy cho công an. Đối với Thục thì bản chất vốn đã bỉ ổi nên không biết hắn nghĩ ra những trò gì nữa, tên này rất hay sáng tạo ra những trò mất dạy để vu oan cho người khác.

  Trả lờiXóa
 3. chắc chắn với quyết tâm đã có, và cũng là cách để minh oan, làm trong sáng mình, Cơ quan Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An sẽ không bó tay. Chỉ sợ rằng, khi ấy không ai khác, chính những kẻ đứng ra thách thức chỉ sợ hãi hơn mà thôi. Và sẽ không ai có thể bảo vệ Linh mục Thục, những tên linh mục như Thoại cũng vì thế mà câm miệng

  Trả lờiXóa
 4. Những người giáo dân cần phải bình tĩnh, không được có những hành động mạn động, bồng bột làm ảnh hưởng đến tình hình, không nên nghe lời xúi dục của kẻ xấu. Linh mục Nguyên Đình Thục đã phản bội lại những lời răn dạy và đi ngược lại những gì chúa nói, một linh mục như này cần sớm bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Đình Thục một linh mục mà chỉ biết hô hào kích động biểu tình làm trái pháp luật, sao người dân có thể đi nghe những lời xuyên tạc của ông ta mà đi biểu tình chặn quốc lộ 1A gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự phát triển kinh tế, người dân sao không lo đi làm kinh tế phát triển đời sống mà lại đi nghe lời của linh mục đi làm những việc trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Linh mục phản động Nguyễn Đình Thục đã trực tiếp đến hiện trường, kêu gọi giáo dân chống lại, đồng thời kêu gọi các linh mục phản động ở các giáo xứ khác kích động giáo dân kéo đến Diễn Châu, Nghệ An để gây áp lực, buộc chính quyền phải thả Hoảng Đức Bình. Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng là nghề của bọn rận chủ, cần phải tính toán đối sách cẩn trọng đối phó với loại đối tượng này

  Trả lờiXóa
 7. Bản chất là để chống chế độ và bảo vệ tính mạng của chúng. Bởi vậy cần phân biệt rõ những kẻ cầm đầu và những kẻ a dua a tòng để phân loại xử lý, tránh mắc mưu lũ rận chủ này. Chắc chắn các linh mục phản động giáo phận Vinh sẽ lại tiếp tục còn bài đưa giáo dân ra làm lá chắn cho các hoạt động vi phạm pháp luật của mình

  Trả lờiXóa
 8. Hành động của tên linh mục biến chất Nguyễn Đình THục đã vi phạm pháp luật Việt Nam, gây mất an ninh trật tự, lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền kích động giáo dân chặn quốc lộ 1 A một lần nữa làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến an ninh đất nước, mong rằng giáo dân Nghệ An hãy sáng suốt đừng nghe theo những lời xúi giục của tên phản động Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 9. Đây là hành động vô cùng manh động , coi thường pháp luật một cách quá đáng của tên LM Nguyễn Đình THụcMong rằng cơ quan công an sớm thu thập đầy đủ chứng cứ để có những biện pháp xử lý nghiêm minh đối với tên rận chủ đội lốt linh mục Nguyễn Đình THục cũng là để răn đe đối với kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 10. Phải có kế hoạch di dời các giáo xứ ra xa khỏi đường quốc lộ, cho vào vùng sâu vùng xa vùng cao hết. Chứ cái trò này diễn đi diễn lại thì kinh tế mấy tỉnh này làm sao khá nổi. Nhà đầu tư nghe thấy tên mấy địa phương có thành tích kẹt đường kẹt xá vì lý do giáo dân chặn đường là ngán, ai dám về đầu tư nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Có những người bản thân nắm những địa vị xã hội và ảnh hưởng lớn đến nhân dân nhưng lại không biết phát huy những lợi thế đó để chăn dắt con chiên làm những điều hay lẽ phải mà suốt ngày kích động, xúi dục nhân dân làm điều trái ý Chúa

  Trả lờiXóa
 12. Những người dân là con chiên ở giáo xứ Song Ngọc cần tỉnh táo trong lúc này vì rất dễ bị kích động khi có chủ chăn như thế. Không biết sao ở vùng này linh mục lại cứ làm những việc không hay vầng.

  Trả lờiXóa
 13. Kiểu đâu cái gì cũng đỏ lại công an?
  Lúc bị dân quây thì công an giải cứu có nói gì không?
  Thật là không biết điều ha.

  Trả lờiXóa
 14. Linh mục này cứ gây rối làm cho quan hệ của chính quyền và giáo dân cứ loạn xà ngầu lên dể kích động làm mất ổn định cuộc sống. Cách làm này trái với quy định của đạo công giáo chứ có phải là đúng theo đạo đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Cứ kiểu nghênh nghênh ngang ngang, phát ngôn bạt cậy ỷ thế linh mục chắc nhiều người bức xúc, khó nghe, rồi có khi đám thanh niên làm bậy chứ gì.

  Trả lờiXóa
 16. Có khi tự mà phá rồi tự lên tiếng vu cáo làm loạn lên để gây sự chú ý của dư luận.
  Nên người ta bảo gà đẻ gà cục tác đó

  Trả lờiXóa
 17. Nghi lắm, linh mục gì đâu mà có ông vác loa chạy dòng dòng đi biểu tình hô hét ngoài đường, chả còn ra cái thể thống cống rãnh gì.

  Trả lờiXóa
 18. Lúc công an làm rõ trắng đen mà ra được chuyện tự làm tự kêu thì đẹp mặt nhể?
  Không biết làm sao chỗ nào mà chui nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Công an thì muốn hay không vẫn phải có trách nhiệm làm vụ này, linh mục ý kiến ý cò gì cũng thế. Hễ mà linh mục dính thì càng tiện xử lý, để làm loạn hết cả lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu dính phát thì cái mẹt rúc xuống đất luôn.
   À mà nếu suy diễn thế cũng là hợp với kiểu nói của linh mục.

   Xóa
 20. Càng điên càng kích động càng lộ rõ chân tướng.

  Trả lờiXóa