Thứ Tư, 28 tháng 6, 2017

Lê Dũng Vova và Kênh 4 “Phong trào Chấn Hưng Nước Việt” có thực sự đáng tin cậy?


Kiến Lửa
Gần đây trên face có tên Lê Dũng Vova xuất hiện nhiều lives treams mà người độc thoại tự nhận là nhà báo độc lập, các live tream của người này xuất hiện sau khi các sự kiện nóng bỏng của xã hội liên quan đến các vấn đề đang diễn ra trong xã hội được các báo điện tử đăng gây sốc, ví dụ như những vụ gần đây: nhà báo Lê Duy Phong – tác giả của hàng loạt các bài báo về các biệt phủ ở tỉnh Yên Bái bị công an Yên Bái bắt quả tang nhận tiền doanh nghiệp hay vụ chạy thận chết 8 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình…
Tìm hiểu ra được biết người tự độc thoại không chỉ có một mà còn có một số người độc thoại khác nữa, tự nhận là các kênh của phong trào Chấn hưng nước Việt. Các kênh này làm việc không có khuôn khổ quy định gì cả, thích phát thì phát, thích nói gì cũng được không  theo một tôn chỉ nào, miễn là đưa thật  nhiều live stream lên face là được. Các live tream được đăng lên với những trình độ khác nhau, cách lập luận đưa ra vấn đề ở những đẳng cấp khác nhau hoàn toàn, Nghe nhiều thì thấy kênh của anh Lê Dũng Vova  là nổ nhất.
Khi nghe trực tiếp các live sờ trim của Lê Dũng Vova bình các sự kiện hót nóng của dư luận đời sống thấy rằng anh là người chịu bỏ thời gian ra đọc các thông tin phổ biến trên mạng, cập nhật liên quan những vấn đề nóng, chịu khó tìm tòi các thông tin liên quan xung quanh sự kiện tuy có thể không chính xác nhưng anh cứ chém bừa trúng thì tốt, không trúng cũng chẳng ai bắt lỗi, nếu người nào lười đọc, thích tin giật gân sẽ bị face của anh hút vào, nghe anh nói thấy anh nổ quá. Cách anh lấy thông tin của những người liên quan cũng rất lạ nhé, ví dụ như: “TBT báo giáo dục, vợ Duy Phong, bạn gái Duy Phong (người cùng đi với Duy phong lên Yên Bái) có thể liên lạc với các kênh CHTV- Chấn Hưng Nước Việt TV- để làm rõ vụ việc, bảo vệ danh dự và công lý cho Duy Phong.
PS: Phí lên sóng: chỉ tính bằng nửa giá quảng cáo của VTV. Ngoài ra có quà tặng đặc biệt khi lên sóng: ăn cơm cùng dân oan.”
Thật nực cười, có lẽ cũng chỉ là đùa, cũng có thể lấy tiền thật nhưng muốn lấy thông tin của người khác kiểu này chưa ai làm cả, và chắc rằng cũng không ai hâm liên hệ với một người hóng tin để đăng theo kiểu của anh.
        Khi nghe các live tream của Lê Dũng Vova, bản thân người viết thấy rằng giọng điệu của anh này khá hống hách, tự ví mình như giáo sư biết tuốt, các thông tin đưa ra thì chẳng qua cũng chỉ là các tin đã được đăng trên các trang báo mạng, sau đó thêm mắm, giặm muốn theo ý chí khách quan của người dẫn tạo ra nhiều kịch tính, phức tạp, hướng người đọc tới nhiều mặt trái của xã hội, làm cho người xem có cách nhìn không khách quan, toàn diện về những sự việc xảy ra trong thực tế cuộc sống, đang là tâm điểm chú ý của người dân.
Ngoài ra trên các live sờ tream trước anh Lê Dũng Vova có đưa các thông tin khác liên quan đến số công dân khiếu kiện các địa phương về Hà Nội khiếu kiện và không biết ma dẫn lối, đưa đường thế nào lại lọt vào mắt xanh, được là các nhân vật trong live stream của anh, để anh không còn độc thoại một mình nữa.
        Tóm lại xem face, theo dõi các live stream của anh, người viết thấy rằng anh không hào nhoáng, bóng bảy như bản thân mình tô vẽ, anh cũng xoàng thôi, ai theo dõi anh nên chú ý, nghe thông tin phải sàng lọc,và cảnh báo với anh rằng nếu anh bịa đặt quá nhiều thông tin không có thật về một con người cụ thể, anh sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi vu khống đó!

17 nhận xét:

 1. Định lôi kéo Tổng biên tập Báo giáo dục Việt Nam và gia đình phóng viên Duy Phong tham gia hội zân chủ zân oan đây. Nhưng chắc những người đó vẫn còn tỉnh táo, không tham gia đâu vì anh chàng Tiến Bình khôn ranh ra phết, không dễ lừa.

  Trả lờiXóa
 2. Không sa chân vào zân chủ còn y vọng chứ đã mà đưa chân vô gắn thêm cái mác zân chủ thì tội chỉ có nặng thêm, ngu quá, ngu hết phần của lợn mới nghe theo. Để xem anh em nhà phóng viên đém tầng lựa chọn con đường nào.

  Trả lờiXóa
 3. Ôi dòi, định rủ Tiến Bình với Duy Phong vào để zân oan binh vực cơ đấy!
  Đúng là ngửi hơi tiêu cực là xông vô.

  Trả lờiXóa
 4. Vẫn là bài của hạng zâm chủ. Thàng này có mà chấn hưng cái cái đầu nó thì đúng hơn chứ chấn hưng cái gì mà đòi lôi kéo người khác, lên mạng khoa môi múa mép vậy chứ làm được cái lồng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. A điểm này thím nói chuẩn hem cần chỉnh nha.

   Xóa
 5. Lê Dũng suốt ngày lai chim cũng làm được cái bòi!

  Trả lờiXóa
 6. Oạch, lên sóng chim sóng bờ của Dũng mà có phí á, khạc khạc khạcccccc

  Trả lờiXóa
 7. Bày đặt ra chuyện lên sóng nghe cho nó sang để lừa những người không hiểu biết công nghệ và thiếu thông tin, chứ còn nói thế cả làng mạng đã cười thối con mẹ nó mũi dồi con ợ.

  Trả lờiXóa
 8. Mẹ nó chứ, có thằng điên mới đóng phí cho nó để lên mạng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Định lừa đảo nhưng chắc khó vì hội lều báo nó cũng khôn chán.
   Hóng xiem nào!

   Xóa
 9. có thể nói, hành động của Dũng Vova là trái với pháp luật bởi ngoài hành động thu lợi bất chính từ việc kêu gọi từ thiện cho các hoạt động phá hoại đất nước, Dũng Vova còn tuyên truyền những luận điều xuyên tạc nhằm chống lại Nhà nước Việt Nam, nếu như chia chác dồng đều số tiền bẩn thì các nhà dân chủ cũng không dại gì tố cáo nhau.

  Trả lờiXóa
 10. những việc là của Lê Dũng vova đã là không thể chấp nhận được từ lâu rồi, nhiều người cũng vào chửi lắm nhưng ông ta vẫn già mồm cãi nói đến cùng, nói đến Lê Dũng Vova là người ta nhớ ngay đến những câu nói ngang ngược bất cần, ông tỏ ra là một người hiểu luật pháp vậy nhưng thực chất thì không có hiểu một chút nào.

  Trả lờiXóa
 11. cần phải loại trừ những đối tượng xấu này ra khỏi xã hộ càng sớm càng tốt, khi mà một số người nhẹ dạ cả tin vẫn nghe và làm theo lời dụ dỗ của lũ dâm chủ phản động thì đây là lúc cơ quan công an phơi bày bộ mặt thật của Lê Dũng vova và đồng bọn, sẽ có hình phạt thích đáng đối với Lê Dũng vova để răn đe những đối tượng xấu khác.

  Trả lờiXóa
 12. Có lẽ nhà tù cũng khó làm cho những kẻ tâm thần chính trị như Dũng khỏi bệnh, nhưng ít ra, cũng là cách để cách ly một con bệnh ra khỏi xã hội, không để nó gây hại cho xã hội trong một thời gian nhất định nên nhà cầm quyền mới quyết định bắt chứ nuôi tên này trong tù, cũng chỉ phí cơm gạo của nhân dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. chấn hưng nước Việt à ? Đơn giản thôi, chỉ cần tống khứ được mấy thằng phản động đội lốt nhà đấu tranh dân chủ với mấy tay chủ chăn chuyên phá hoại trật tự trị an vào tù hoặc ra nước ngoài, thằng nào thích đánh tàu thì cho ra đảo. Đất nước bình yên ;à kinh tế tự khắc đi lên ấy mà

  Trả lờiXóa
 14. TBT báo giáo dục, vợ Duy Phong, bạn gái Duy Phong (người cùng đi với Duy phong lên Yên Bái) có thể liên lạc với các kênh CHTV- Chấn Hưng Nước Việt TV- để làm rõ vụ việc, bảo vệ danh dự và công lý cho Duy Phong. đọc đoạn này mà cười chảy nước mắt, đúng là Oai như cóc ghẻ

  Trả lờiXóa
 15. Lê Dũng vova từ ngày mất mối dân oan lại chẳng có biểu tình, biểu tọt, đói kém nên nghĩ ra trò lập kênh youtube để kiếm tiền sống qua ngày, chắc hắn nghĩ kiếm tiền từ tư bản dễ như nhặt lá ngoài đường ấy nhỉ, các bác cứ đợi rội xem, kênh này cũng chỉ có người xem lúc đầu thôi,

  Trả lờiXóa