Chủ Nhật, 11 tháng 6, 2017

“GREEN TREE” TÁI PHÁT CHUYỆN KIẾM CỚ PHẢN ĐỐI CHẶT CÂY


Kiến Lửa
Liên quan việc xem xét, tính toán chặt hạ và di chuyển 1300 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng nhằm mục đích mở rộng đường vành đai 3 kéo dài từ cầu vượt Mai Dịch tới cầu vượt Thăng Long, đang là vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt đối với những công dân Thủ đô trong những ngày nắng nóng kỷ lục trong thời gian gần đây. Về vấn đề trên, trả lời trước báo chí xung quanh nghị trường họp Quốc hội ngày 05/6/2017, ông Bí thư Thành ủy Hà Nội nói: “Về việc chặt hạ, chuyển hơn 1.300 cây xanh, thành phố sẽ bàn với Bộ Giao thông vận tải và tôi cũng đã chỉ đạo sau khi lấy kiến nhân dân thì phải có trả lời rõ ràng".
Rõ ràng, việc chặt hạ, di chuyển 1300 cây xanh phục vụ dự án hiện tại vẫn đang trong quá trình khảo sát, lấy ý kiến từ các cơ quan chuyên môn, người dân... chứ Thành phố hiện vẫn chưa có phương án chính thức.
Thế mà, từ khi có thông tin về việc chặt hạ và di chuyển 1300 cây xanh, nhóm “Green Tree” đã ngay lập tức “vào cuộc” với mục đích để ăn theo sự kiện. Nhóm “Green Tree” đã đăng bài viết với tựa đề “Không được chặt cây!”, để phê phán chính quyền Hà Nội trong việc quản lý và thực hiện dự án, như: chưa có đánh giá tác động môi trường, chưa có khảo sát, tham vấn của người dân… đồng thời qua đó yêu cầu chính quyền Hà Nội hủy bỏ ngay lập tức kế hoạch chặt hạ, di dời cây trên đường Phạm Văn Đồng trong khu vực dự án.
 “Green Tree” thực chất là hội, nhóm được thành lập bất hợp pháp, hình thành từ “phong trào biểu tình cây xanh” năm 2015, là tập hợp của số rận chủ thường xuyên tham gia tập trung đông người, biểu tình trái phép trên địa bàn Thành phố từ trước và sau khi hình thành đến nay. Cầm đầu nhóm này có thể kể đến những cái tên “đình đám”, như: Phạm Đoan Trang (Đống Đa); Nguyễn Anh Tuấn, Cao Vĩnh Thịnh (Hai Bà Trưng); Đặng Vũ Lượng (Long Biên)… Có thể thấy được bản chất “ăn theo sự kiện” nhằm đánh bóng tên tuổi của nhóm này bằng việc, khi mới hình thành năm 2015 nhóm có tên “Vì một Hà Nội xanh”, tuy nhiên khi vụ việc được chính quyền giải quyết ổn thỏa, không còn lý do để kêu gọi tổ chức các hoạt động chống đối, thì năm 2016 ăn theo sự kiện sự cố ô nhiễm môi trường biển một số tỉnh miền Trung nhóm tiếp tục đồi tên thành “Green Tree” để phù hợp hơn với mục đích hoạt động.
Liên quan đến sự kiện lần này, mục đích không gì khác của nhóm “Green Tree” chính là việc tiếp tục khởi động chiến dịch “biểu tình cây xanh” với hy vọng khơi dậy, duy trì một “mùa hè rực lửa” như các năm trước nhóm đã thực hiện và thường xuyên được nhắc đi nhắc lại trong thời gian gần đây. Với mong muốn đó, đã có nhiều ý kiến cần ngay lập tức tổ chức “biểu tình với chủ để cây xanh”, tuy nhiên trên thực tế thì chẳng có mấy người trong làng rận chủ hào hứng hưởng ứng như trước. Các rận chủ viện cớ cho rằng mình là từng biểu tình phản đối cây xanh năm 2015 rồi, bây giờ phải đến lượt những người dân, nếu người dân tổ chức thì mới tham gia… chứ chẳng dại gì “đứng mũi chịu sào” rồi lại bị chính quyền xử lý.

Nhìn vào thực tế phong trào rận chủ hiện nay thì việc lé tránh trên cũng là điều dễ hiểu. Nội bộ thì mâu thuẫn, cắn xé chia bè kết phái, hạ bệ lẫn nhau tất cả vì đồng tiền “trâu buộc gét trâu ăn”; kẻ thì ra tù vào tội, kẻ thì trốn lệnh truy nã toàn quốc… tất cả rận chủ đều thừa hiểu bản chất và thực lực của phong trào  dân chủ hiện tại, khó mà có thể hô hào, hưởng ứng đông đủ như những “mùa hè rực lửa” trước đó. Do vậy, việc nhóm “Green Tree” với ý định tái khởi động chiến dịch “phản đối chặt cây” lần này, đã có thể thấy trước một kết cục thất bại hảm hại.

11 nhận xét:

 1. chỉ mong một lần vào trời mưa bão và một cây xà cừ nào đấy đổ gãy trung phải cái bọn hô hào và tham gia Green tree này cho chúng nó biết mặt cái.nhìn người thân và xe cộ của người khác bị xe đè nát chúng nó ko biết xót thì cứ cho một lần chúng hoặc người thân bị xe đè cho biết mặt một lần xem sao

  Trả lờiXóa
 2. Mỗi lần cây đổ thì thấy xót thương nhưng khi thường chặt cái cây là tru lên dồi. Cần lao laoij đó mà cứ bị động nghe theo thời không khác gì đẽo cày giữa đường.

  Trả lờiXóa
 3. “Green Tree” thực chất là hội, nhóm được thành lập bất hợp pháp, hình thành từ “phong trào biểu tình cây xanh” năm 2015, vin có biểu tình bảo vệ cây xanh để gây rối. Chúng diễn nhiều trò nực cười lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có phải hội cúng cây, tế cây, khóc lăn ra không?

   Xóa
  2. Bọn đấy đấy, có thằng nom như hề. Nghĩ bụng không biết nó xát mấy củ hành mà nước mắt tuôn xối xả thế, trong khi chúng nó chặn đường 1 để xe cấp cứu không đi được người ta lạy như tế sao mới cho đi thì lòng thương với tình thương lấy đâu ...

   Xóa
 4. Người ta đã cảnh báo là mang tiếng đấu tranh bảo vệ cây xanh nhưng khẩu hiệu trà trộn vào những khẩu hiệu phản động.
  Thế mới lộ ra cái mẹt gây rối chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu đấu tranh bảo vệ cây xanh bảo nó đi trồng cây xem nó có trồng không hay chỉ khỏe ra đường gào, lao động thì không muốn. Đúng là bọn buôn nước bọt múa ba tấc lưỡi để kiếm tiền bằng cách lòe bịp những người không biết.

  Trả lờiXóa
 6. Không chặt cây mà để cho bão nó tự đổ hả mấy rận?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà dâm chủ ý muốn vậy để cây đổ đè chết người thì lu loa trách nhiệm chính quyền, còn đốn cây thì lại vi phạm môi trường theo cách nói của họ. Nói chung là đừng có quan tâm vì kiểu gì họ cũng sẽ nói theo lối bới móc tiêu cực.

   Xóa
  2. Mẹo kiếm tiền của các biểu tình viên zân chủ.

   Xóa
 7. Bọn vớ vẩn!
  Suốt ngày kiếm hết cớ này đến có khác!

  Trả lờiXóa