Thứ Ba, 20 tháng 6, 2017

CỤ KÌNH CÓ THỰC SỰ VÌ NHÂN DÂN ĐỒNG TÂM?


Kiến Lửa
Một thời gian khá “bình yên” tại Đồng Tâm kể từ sau cuộc đối thoại của đồng chí Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, ngày 22/4/2017. Trong thời gian gần đây, gần thời điểm thành phố Hà Nội công bố kết luận thanh tra, cùng việc Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội khởi tố 02 vụ án hình sự liên quan vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, thì Đồng Tâm tiếp tục “nóng” trở lại. Bên cạnh việc bình luận đúng sai về bản cam kết 3 điểm của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, thì một vấn đề khác cũng được dư luận đặc biệt quan tâm đó chính là “cụ Kình có thực sự vì nhân dân Đồng Tâm?”
Trước và trong thời điểm xảy ra sự kiện tại xã Đồng Tâm, thì cụ Kình được xem là người đứng đầu, đại diện cho tiếng nói của số người dân khiếu kiện tại địa phương. Kết hợp với những diễn biến sau đó, vai trò của cụ Kình đã được người dân, báo chí tô vẽ, thổi phồng thành hình tượng một vĩ “lãnh tụ” của người dân Đồng Tâm. Tuy nhiên, thời gian gần đây thì hình ảnh cụ Kình cũng đã dần được sáng tỏ hơn, không hào nhoáng như những gì chúng ta tưởng.
Thứ nhất: Trên facebook “Dong Tam Nguoi” được cho chính là người dân tại Đồng Tâm đã chỉ rõ bản chất thực sự của cụ Kình. Qua đó cho rằng cụ Kình thực sự là một người vu khống, “ác hơn phát xít”, khi: vu khống cho ông Sơn câu kết với Lữ đoàn 28, vu khống ông Hương chủ tịch lén lút bán đất đồng Sênh, vu khống cho ông Tùng phó công an huyện Mỹ Đức đánh gãy chân… nhưng tất cả đều có căn cứ hay chứn g cứ gì, tất cả là chỉ từ mồm ông Kình mà ra thôi. Riêng nói về việc ông Kình cho rằng bị ông Tùng đánh gãy chân, là người có mặt cùng những người tại hiện trường đều tận mắt chứng kiến không có chuyện như vậy. Mà thực sự chính là thằng cháu nội ông Kình kéo ông lại khỏi tay công an từ trên xe ô tô xuống nên ông bị rơi xuống đất và gãy xương.
Thứ hai: Trong cuộc tiếp xúc, trả lời “phỏng vấn” của một số rận chủ tự xưng nhà báo tự do Hồng Thái Hoàng, Vũ Thanh Hằng ngày 16/6/2017 được đăng tải trên mạng internet. Còn nhớ trước đó, cụ Kình còn khẳng định nhân dân Đồng Tâm tuyệt đối tin tưởng vào Đảng, Nhà nước; không nhận tiền từ cá nhân, tổ chức phản động để chống đối… thì nay với lý lẽ của cụ là để “chống tham nhũng” thì cụ sẵn sàng nhận hết từ bất cứ ai. Và thực tế, trong cuộc trả lời phỏng vấn lần này, cụ Kình đã nhận của Hồng Thái Hoàng, Vũ Thanh Hằng 4.500.000 đồng cùng lời hứa tiếp tục vận động để hỗ trợ tiếp trong thời gian tới. Đây là 2 rận chủ cờ vàng 3 que chẳng còn xa lạ với cộng đồng rận chủ, cá biệt như Hồng Thái Hoàng còn có thể coi là ả cave thực thụ khi lõa lồ khỏa thân nhằm đánh bóng tên tuổi hồi tháng 2/2017, bị “ném đá” tơi bời khi làm mất mặt giới đấu tranh trong nước.
Thứ ba: Bên cạnh những tung hô, tô vẽ về cụ Kình thì cũng có nhiều thông tin cho rằng chính cụ Kình đã và đang làm hủy hoại cả dòng họ Lê Đình. Chính vì Cụ mà đã ảnh ảnh hưởng, lụn bại đến con cháu, khi vô số những người cùng dòng họ Lê Đình, người bị kỷ luật, người bị cách chức… Bản thân chính cụ Kình thời còn đương chức Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm cũng đã phải chịu kỷ luật về những sai phạm của mình, ăn chặn tiền chính sách của nhân dân thì giờ lấy tư cách gì để có thể đại diện cho nhân dân xã Đồng Tâm để “đấu tranh chống tham nhũng”. Có chăng tất cả những việc cụ Kình làm là chỉ nhằm phục vụ lợi ích cho bản thân và con cháu mình mà thôi. Việc đấu tranh thì chưa đến đâu, mà giờ cái thấy rõ nhất chính là tình trạng dân làng xáo trộn, người dân bị rơi vào vòng lao lý có thể bị xử lý trước pháp luật….
  Như vậy để thấy rằng, “Cụ Kình có thực sự vì nhân dân Đồng Tâm?” hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn.


10 nhận xét:

 1. Có vì ông cụ chứ vì đét ai?
  Cụ gian bỏ con mịa!

  Trả lờiXóa
 2. Nói thật, giờ thấy ghét lão này quá, lợi dụng người dân để che cái chuyện lão làm sai hồi trước, không đàng hoàng, không tử tế. Nói nặng thì lão là lưu manh già.

  Trả lờiXóa
 3. chính cụ Kình thời còn đương chức Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm cũng đã phải chịu kỷ luật về những sai phạm của mình, ăn chặn tiền chính sách của nhân dân thì giờ lấy tư cách gì để có thể đại diện cho nhân dân xã Đồng Tâm để “đấu tranh chống tham nhũng”.

  Trả lờiXóa
 4. Khẳng định gì nữa, ông này đã nói sẵn sàng nhận tiền của cờ vàng để đấu tranh đó, đừng có ảo tưởng về ông ta ông ta không có tốt đẹp đâu. Mấy chú lều báo tô vẽ lên hình ảnh ông ta đẹp nhưng không phải thật.

  Trả lờiXóa
 5. Loại đã ăn chặn tiền chính sách thì tốt không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy nói trên mạng là ăn chặn tiền của gia đình chính sách để gia đình người ta đến tận cửa nhà chửi cho te tua đó.
   Nhục cỡ đó đó.

   Xóa
 6. trong cuộc trả lời phỏng vấn lần này, cụ Kình đã nhận của Hồng Thái Hoàng, Vũ Thanh Hằng 4.500.000 đồng cùng lời hứa tiếp tục vận động để hỗ trợ tiếp trong thời gian tới. Vậy rõ quá rồi còn phải băn khoan gì nữa mà hỏi?

  Trả lờiXóa
 7. Bộ mẹt của ông Kình ngày càng lộ rõ, chỉ mong những người nông dân chất phác không bị lừa mà làm những việc sai trái.

  Trả lờiXóa
 8. Riêng nói về việc ông Kình cho rằng bị ông Tùng đánh gãy chân, là người có mặt cùng những người tại hiện trường đều tận mắt chứng kiến không có chuyện như vậy. Mà thực sự chính là thằng cháu nội ông Kình kéo ông lại khỏi tay công an từ trên xe ô tô xuống nên ông bị rơi xuống đất và gãy xương.

  Trả lờiXóa