Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

VỀ CHUYẾN THỊ SÁT BÁN ĐẢO SƠN TRÀ CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM


Gió Lành

Khoảng 11h30 trưa 27/5, một số người dân ở bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) ngạc nhiên thấy Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ xuất hiện, không có bóng dáng các quan chức địa phương bên cạnh tháp tùng. Ông chào hỏi thân mật những người dân đôi phút rồi tách ra riêng, sau này người ta biết ông đi thị sát với tư cách cá nhân, trên một chiếc ô tô biến số trắng.
Chiều 28/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sau khi nghe báo cáo của Đà Nẵng, Bộ Văn - Thể - Du, đã quyết định tạm dừng việc thực hiện quy hoạch du lịch Sơn Trà 3 tháng để Đà Nẵng tự xử và trả lời. Một số phóng viên tác nghiệp tại cuộc họp cho biết, Phó Thủ tướng không nhìn vào giấy tờ, nói rành rọt từng vấn đề của Sơn Trà. Dường như ông bóc hết tầng PR màu mè, chỉ còn lại cái cốt bản chất câu chuyện…
Điều muốn nói là, xuất hiện nghi vấn rằng, Phó Thủ tướng thị sát Sơn Trà với tư cách cá nhân nhưng sao có thông tin trên báo, sao xuất hiện mấy ông phóng viên, sao fanpage cổng Chính phủ cũng đăng…

Thưa với các ngài rằng, sao thì ở trên giời rất xa! Nhà báo, phóng viên thì ở ngay mặt đất, bằng các cách họ săn tin để bảo đảm chỉ tiêu bài vở, để thỏa mãn say mê nghề ngiệp, để chuyển tải đến các ngài những thông tin nóng hôi hổi, thậm chí cả những thông tin được giấu kín bấy lâu…
 “Ai thực sự quan tâm có một cách đơn giản để kiểm chứng:
Cứ hỏi ngay chính những phóng viên đi "săn" ông Đam, xem họ được Văn phòng Chính phủ hay người của ông Đam hay một doanh nghiệp nào đó mời; hay chỉ biết qua kênh khác và bám theo?
Cũng có thể hỏi các phóng viên, có phải trong chuyến đi, hơn 1 lần các phóng viên hóng chuyện, hỏi chuyện và ông Đam từ chối trả lời vì không muốn trao đổi gì với báo giới?
Và có thể hỏi các phóng viên hiện trường xem có phải chính ông Đam đề nghị báo chí không đăng tin về chuyến đi này?
Cũng có thể hỏi chính ông Nguyễn Sự, xem có đúng là ông Đam đã đề nghị ông Sự trao đổi với báo chí để không đi theo và từ điểm dừng thứ 2 trong chuyến đi, báo chí đã quay về?”
Mà điều quan trọng có phải nằm ở chỗ Phó Thủ tướng đi có báo phóng viên đi theo hay không đâu, mà nằm ở chỗ kết quả chuyến đi, hiệu quả chuyến đi thế nào? Đó mới thực sự cần quan tâm, các ngài nhá!

33 nhận xét:

 1. Phóng viên nhiều chuyện, bẻ thế này bẻ thế kia mới như vậy chứ người dân thì suy nghĩ rất thiết thực. Chỉ cần biết mỗi điều là việc này có lợi cho dân không, lại nhiều như thế nào. Thế là chấm hết, rất thiết thực.

  Trả lờiXóa
 2. Mịa, chỉ có lũ phóng viên mới sinh chuyện này!
  Chắc có đứa không biết tin, khong đi nên ghen tỵ ...

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là quan trọng là hệu quả, ở đây đích thân Phó Thủ tướng đi thị sát trực tiếp không trống dong cờ mở, không quan chức đi cùng. Điều này là có ý ngĩa còn gì? Bọn nào lắm chuyện thối mũi?

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ nên đánh giá hiệu quả và cách làm còn những thứ khác là bên lề, báo chí nhiều cái được nhưng cũng có những lều báo chuyên bới chuyện không đâu, hoặc đó kị hoặc là do động cơ không trong sáng. kcmn đi!

  Trả lờiXóa
 5. Ông Vũ Đức Đam có cách làm việc hơi bị được đấy.
  Thàng nào bới chuyện chẳng qua là bọn ăn bả của lũ gato làm theo giật dây chứ có cái méo gì hơn. Thứ hỏi xem nếu không thị sát trực tiếp thê có thể có những quyết định sáng suốt, phù hợp thực tế không?

  Trả lờiXóa
 6. Cánh nhà báo lắm chuyện bỏ coan mịa!
  Kệ mẹ chúng nó, cứ thấy lợi thì hoan hô thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Hoan hô Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Chính phủ kiến tạo!

  Trả lờiXóa
 8. Phải công nhận Chính phủ này chuyển động, thay đổi nhiều trong phong cách làm việc, rất sát dân, sát thực tế. Mong vậy mãi hết kỳ để cho nhân dân được nhờ.

  Trả lờiXóa
 9. Tớ là tớ thích cách khoác ba lô lên và đi của ông Vũ Đức Đam!

  Trả lờiXóa
 10. NHững hạt cát vàng của chính trị là đây. Ông chào hỏi thân mật những người dân đôi phút rồi tách ra riêng, sau này người ta biết ông đi thị sát với tư cách cá nhân, trên một chiếc ô tô biến số trắng

  Trả lờiXóa
 11. Xuất hiện những nhân vật chính trị ưu tú là điều vô cùng vui mừng cho quốc gia đó. Và cũng hi vọng Việt Nam ta sẽ tạo những điều kiện cho những nhà chính trị ưu tú này phát triển một cách toàn diện

  Trả lờiXóa
 12. Ê kíp làm phim hài tại Sơn Trà, chẳng may gặp 1 người đàn ông nhìn na ná anh Võ Đức Đam? Đoàn làm phim vội chụp vài kiểu ảnh để xác minh danh tính, không ngờ đúng là anh Đam đang lọ mọ đi thị sát 1 mình tại Sơn Trà. 😜😂😂😂
  Nể anh quá cơ.☺

  (Phan Cẩm Hường)

  Trả lờiXóa
 13. Tạo dáng chuyên nghiệp giống tài tử "Hai li quất" ghê....nể thật

  Trả lờiXóa
 14. Đừng bôi nhọ TỦ LẠNH

  Trả lờiXóa
 15. Nghĩ mãi, tôi quyết định ra ban nhân dân ấp tố cáo ông cu con tôi, nó bôi nhọ tôi, nó bảo tôi ngủ ngáy to làm cả nhà thức giấc. Tôi đẻ ra nó thì tôi có quyền ngáy chứ. Nhưng trưởng ấp bảo nhiều khi ngáy, nhất là ngáy to, ảnh hưởng tới an ninh quốc gia và sự tồn vong của chế độ nên cháu nó tố cáo là đúng rồi. Tôi buổn buồn buồn, hì hì.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 16. Dự luật do bà chủ tịch QH đưa ra: luật sư phải tố cáo thân chủ, sắp được cơ quan lập pháp ấn nút biểu quyết.

  Khà khà !!! Nồi cơm sắp bị đạp đổ mà chẳng thấy bọn thầy cãi ở đâu. Trên fb chỉ có vài thầy phản đối yếu ớt. Chắc số còn lại bận đi chùa thắp nhang khấn vái Phật Quan Thế Âm tác động lòng tự bi, hỉ xả của bà chủ tịch mà rút lại Cái đề nghị mọi rợ, quái đản không giống ai. Hoặc vô nhà thờ nguyện cầu xin Chúa ban phép mầu cho mấy tên nghị ngủ gật đó ấn nhầm cái nút. Ha ha ha!!!

  Nếu dự luật này đuợc thông qua thì giới ls hình sự chỉ có húp cháo! Chẳng có ai ngu dại mà bỏ tiền ra để thuê người sẵn sàng tố cáo mình. Khà khà !!! Để xem 10 ngàn luật sư chữ nghĩa đầy mình, có thắng nỗi 500 tên nghị gật mua bằng, chạy chức này không.

  Hóng thôi !!

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 17. CÓ AI CÒN MUỐN ĐỐI THOẠI VỚI CỘNG SẢN KHÔNG ?

  Hôm qua (28/05) có 2 phóng viên từ Thụy Sỹ đã về thăm Giáo Xứ Cồn Sẻ và Giáo Xứ Đông Sơn, họ đã gặp gỡ phỏng vấn một số ngư dân nơi đây là những nạn nhân của thảm họa formosa.
  Ngay lập tức nhà báo Denis Nordmann và đồng nghiệp đã bị nhà cầm quyền trục xuất khỏi Việt Nam.

  (Thao Teresa)
  Link Ảnh :Anthanh Linhgiang

  https://scontent-iad3-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-0/s370x247/18700130_515057685536088_9172686124937324412_n.jpg?oh=168ae3c0fd4bad0b63358c6962466d82&oe=59E5B65C

  Trả lờiXóa
 18. “Nói thật, thái độ phục vụ của Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười rất kém. Từ bác sĩ, nhân viên, y tá trong bệnh viện, nói chuyện nạt 1 nạt 2, làm như cha mẹ thiên hạ vậy, nên chấn chỉnh lại đi các ông bà. Làm nghề này nên coi trọng lại đạo đức của mình đi”.

  Ngày 5-3, một học sinh trường THPT Kiến Tường, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An post status trên lên facebook cá nhân.
  Ngày 6-3, Ban giám hiệu trường THPT Kiến Tường đã mời em học sinh lên làm việc về nội dung status ấy.

  Ngày 16-3, Ban giám hiệu trường Kiến Tường ra quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách vì em học sinh kia đã có hành vi làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín đội ngũ cán bộ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười trên mạng xã hội Facebook.
  Thứ nhất, mọi công dân đều có quyền được nhận xét, góp ý về bất cứ dịch vụ công nào, kể cả với Chính phủ thì bệnh viện tỉnh đã là cái gì mà không được góp ý.

  Thứ 2, phải xem xét nhận xét của học sinh đúng hay sai. Nếu đúng thì lời nhận xét đó đã góp phần vào việc thúc đẩy cải thiện dịch vụ từ những người có trách nhiệm, em học sinh này nên được ngợi khen. Nếu chưa đúng hiện trạng, phải xem xét có phải là tình huống cá biệt mà học sinh gặp hay không hoặc có phải học sinh cố tình bôi nhọ hay không. Chỉ khi kết luận được học sinh có động cơ cá nhân, cố tình bôi nhọ, thông tin sai sự thật, thì Ban giám hiệu trường Kiến Tường mới có thể tính tiếp các biện pháp xử lý.

  Thứ 3, một nền giáo dục triệt tiêu sự phản biện của học sinh là một nền giáo dục không có tương lai. Vậy nên, hạnh kiểm tốt hay trung bình ở tình huống này không quan trọng nữa. Những con cừu, dù có hạnh kiểm tốt thì đến một ngày cũng bị cắt sạch bộ lông.

  (Bạch Hoàn)

  Trả lờiXóa
 19. Giáo dục bây giờ không còn phải để khơi dậy tiềm năng và phát triển năng lực con người, mà là để thoả mãn mục đích kết quả của cả ba bên, gia đình, chính quyền và hệ thống giáo dục.

  (LS Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 20. CÀNG NGÀY CÀNG MAN RỢ.

  Tình hình nhân quyền Việt Nam từ đầu năm 2016 trở lại đây có vẻ càng ngày càng man rợ theo đúng nghĩa của từ này. Nếu thống kê số lượng những người bị bắt giữ vì bất đồng chính kiến thì đây là quãng thời gian có mật độ dày đặc nhiều vụ nhất so với những năm trước đây.

  Nguyên nhân chính của vụ việc này là do sau đại hội 12 tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nắm trọn quyền lực, là một người trung thành chủ nghĩa chuyên chế cộng sản, ông ta chọn đường lối thân với Trung Cộng và không màng đến những quan hệ với phương Tây.

  Thái độ không cần phương Tây sẽ làm cho chính phủ Việt Nam không phải chịu sức ép trước sự lên án về nhân quyền khi tiếp xúc với các nhà lãnh đạo Phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ.

  Việc Hoa Kỳ bàn giao tàu tuần tra trên biển cho Việt Nam gần đây là từ những ký kết trước đó. Hầu như chính phủ mới của Nguyễn Xuân Phúc chưa có tiến triển gì trong quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ cho đến nay.

  Thông thường trước những chuyến nguyên thủ sang Mỹ ở những năm trước, cộng sản Việt Nam sẽ thả một vài tù nhân bất đồng chính kiến theo đòi hỏi các Hoa Kỳ. Nhưng lần này thì không, trước khi Nguyễn Xuân Phúc đi sang Mỹ, một cuộc đàn áp bằng bạo lực diễn ra tại Nghệ An. Nhà cầm quyền cộng sản Việt nam đã đứng ra tổ chức cho một số tổ chức hội đoàn do đảng quản lý như hội cựu chiến binh, hội phụ nữ, hội nông dân..để tấn công vào nhà thờ bằng gạch đá và gậy gộc.

  Cũng trong thời điểm này, nhà cầm quyền tuyên án 13 năm tù cho mỗi người bất đồng chính kiến là ông Trần Anh Kim và ông Lê Thanh Tùng.

  Việc bắt bớ gia tăng, xét xử án nặng, dùng côn đồ và các hội đoàn tấn công các nhà bất đồng chính kiến liên tiếp cho thấy nhà cầm quyền cộng sản không mặn mà gì với phương Tây. Thậm chí cảm thấy những hành động côn đồ phi pháp kia chưa đủ sức mạnh. Đảng cộng sản Việt Nam còn cho chủ tịch quốc hội hăm doạ những luật sư bào chữa cho những người bất đồng chính kiến, nếu những luật sư này không tố giác thân chủ của mình, họ cũng sẽ bị kết tội hình sự. Một hành động nếu xét kỹ đó là câu trả lời cứng rắn với quốc hội Hoa Kỳ, nơi có những nghị sĩ hay lên án Việt Nam vi phạm nhân quyền.

  Chính phủ của Donal Trump đã từ chối hiệp định thương mại TPP, nếu Hoa Kỳ không tham gia hiệp định này chả còn ý nghĩa gì. Giấc mộng trông chờ vào TPP để tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư của Việt Nam tan thành mây khói. Chuyến đi của Nguyễn Xuân Phúc lần này chẳng hứa hẹn mang lại lợi ích kinh tế nào đáng cả, đấy là điều mà Phúc và đảng CSVN biết rõ. Đảng CSVN cũng đã dự phòng cho việc tăng trưởng và trả nợ công bằng cách bán các doanh nghiệp vốn nhà nước, đẩy mạnh thu phí và tăng giá, vay thêm tiền từ chính phủ Trung Quốc, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Trung Quốc thuận lợi đổ tiền đầu tư...những biện pháp đồng bộ này sẽ giúp cho chế độ cộng sản Việt Nam còn tiền cầm cự.

  Vì thế nhà cầm quyền Việt Nam không cần lấy lòng Hoa Kỳ trước chuyến đi của Nguyễn Xuân Phúc, trái lại họ càng đầy mạnh những hành động thách đố Hoa Kỳ để đe doạ dân chúng rằng, chế độ cộng sản Việt Nam muốn trấn áp gì cũng được, không thế lực nào có thể can thiệp giúp cho những người bị áp bức.

  Trong nội bộ cộng sản Việt Nam có những nhóm muốn cải thiện quan hệ với Hoa Kỳ, nhưng bị nhóm cầm quyền như Nguyễn Phú Trọng ngăn chặn triệt để dưới chiêu bài xây dựng đảng, ngăn chặn diễn biến, tự diễn biến, chệch hướng CNXH. Trước kia quan hệ Việt Nam, Hoa Kỳ, Trung Cộng là quan hệ du dây. Có đôi lúc Việt Nam cho biểu tình phản đối Trung Cộng, có đôi lúc Việt Nam giảm bắt người và thả vài người. Nhưng những gì mà đảng CSVN ngày nay đang thể hiện, có thể hiểu rằng từ nay chuyện đu dây sẽ không còn nữa.

  Việt Nam ngả hẳn về Trung Cộng, vì thế việc bắt người, xử án nặng, dùng côn đồ.... gia tăng theo từng ngày.

  các quan chức của Nguyễn Phú Trọng khiến cho sức mạnh tập quyền về đảng ngày càng nhiều hơn. Một điều rất trớ trêu mà ít người nhắc đến, là Nguyễn Phú Trọng tập trung quyền lực về tay đảng bao nhiêu, thì đàn áp dân chủ lại càng khốc liệt, thủ đoạn trắng trợn bấy nhiêu.

  Thanh Hiếu Bùi
  30/05/2017

  Trả lờiXóa
 21. Nghề luật sư dưới mắt giới lãnh đạo VN, dường như đã thấp kém đến chỗ chạm đáy.
  Khi phẩm giá bị thách thức mà chỉ nghe có tiếng vỗ tay tán thưởng bên cạnh im lặng chịu đựng, thì rõ là nhân cách của một dân tộc đang bị vây hãm trong hèn mọn.

  (Khanh Nguyen)

  Trả lờiXóa
 22. Dẹp bà nó cái chính quyền quận 1 Singapore đi, tự thừa nhận có 2 văn bản yêu cầu ngưng hoạt động giải cứu lề đường của đoàn kiểm tra liên ngành nhưng lại cố cãi rằng không có văn bản nào trói chân ông Hải cả. Nhố nhăng.
  Đúng rồi, đâu có trói chân, chỉ trói hết cả người thôi.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 23. Ông Phó Thủ tướng đi thị sát Sơn Trà mà mấy ku bên trên còm mèn loạn về ông Hải, đúng là nực cười, thông não cái.

  Trả lờiXóa
 24. Đó là bọn chuyên vào blog phá đám, ông nói gà bà nói vịt, chỉ là để phá, có khi bọn này còn không đọc nội dung bài.

  Trả lờiXóa
 25. Thị sát xong Phó Thủ tướng có những phân tích thực tế sắc gọn.
  Cách làm việc của ông Đam được người dân đánh giá cao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần rất cần những cán bộ như ông Vũ Đức Đam!

   Xóa
 26. Ơ thế mà có đứa bảo ông Đam diễn sâu!
  Tô shi ba nó chứ, diễn mà như thế này ư?
  Mắt đúng là để làm cảnh, óc để chơi.

  Trả lờiXóa
 27. Phải nói ông này được, trông lại thanh niên, hehee

  Trả lờiXóa
 28. Phải sâu sát như vậy mới chỉ đạo chính xác, nếu cứ ngồi ở Hà Nội và nghên cứu ba cái tờ giấy thì chỉ tay 5 ngón thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẫn, ta cũng thích cách ông Vũ Đức Đam làm.

   Xóa
 29. Có được lãnh đạo như ông này tốt đấy.
  Nhiều việc ông Đam làm người ta cảm thấy rất gần gũi rất thực tế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khen thật hay nịnh thế?
   Đùa chứ làm được như ông Vx Đức Đam này chuẩn rồi

   Xóa