Chủ Nhật, 30 tháng 4, 2017

PHẢI XỬ LÝ ĐẶNG HỮU NAM! ĐẶNG HỮU NAM PHẢI XIN LỖI NHÂN DÂN, XIN LỖI CÁC CỰU CHIẾN BINH!


Gió Lành


Những bài viết trước Gió Lành đều viết linh mục Đặng Hữu Nam, nhưng từ hôm nay, sau những hành vi kích động, lợi dụng trẻ em xuyên tạc, bóp méo sự thật về ngày 30/4 của Đặng Hữu Nam thì không thể chấp nhận được nữa rồi. Đích thị phản động, chống phá chính quyền nhân dân rồi!
Tối 30/4/2017, trong bài rao giảng tại nhà thờ, Đặng Hữu Nam đã có những lời lẽ kích động, bóp méo sự thật về ngày 30/4/1975, chia rẽ mối đoàn kết dân tộc. Đặng Hữu Nam rao giảng rằng “…Ngày 30/4 là ngày tang thương của dân tộc, giáo xứ; ngày mà đánh dấu dân tộc Việt Nam chuẩn bị bước vào vòng nô lệ cho ngoại bang, 30/4 – ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”…
Đặng Hữu Nam đã mượn chiếc áo linh mục để hoạt động chống lại Nhà nước Việt Nam. phỉ báng những thành quả của các cuộc cách mạng, chà đạp lên những hi sinh xương máu của cha ông để giành lại độc lập dân tộc; xúc phạm sự cống hiến của bao thế hệ người Việt Nam.
Những hoạt động của Đặng Hữu Nam đang khiến dư luận xã hội bức xúc ghê gớm, nhất là các cựu chiến binh.
Chiều 1/5, hàng trăm CCB xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức lễ mít tinh phản đối. CCB các xã Tiến Thủy, Quỳnh Lương, Quỳnh Nghĩa… cũng đã về hội trường xã An Hòa để biểu thị sự đồng tình với CCB An Hòa và lên án những hành vi xuyên tạc lịch sử của linh mục Đặng Hữu Nam.


Ông Nguyễn Đình Thai – Phó Chủ tịch Hội CCB xã An Hòa bày tỏ, linh mục Đặng Hữu Nam bất chấp sự hợp tác của chính quyền kể cả tỉnh, huyện, Trung ương; dùng nhà thờ để xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, nói xấu chế độ… Đặc biệt rao giảng, tuyên truyền sai sự thật ngày 30/4.
Ông Hồ Xuân Sang – Chủ tịch Hội CCB xã Quỳnh Nghĩa, bức xúc: “Những người lính đã cầm súng chiến đấu vì độc lập, tự do, hạnh phúc cho nhân dân, chúng tôi thấy rằng, linh mục Đặng Hữu Nam đang xúc phạm chúng tôi và đặc biệt những đồng đội đã ngã xuống vì độc lập, tự do, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam. Chúng tôi yêu cầu Nhà nước phải nghiêm trị những hành động sai trái của Đặng Hữu Nam trước pháp luật”.
Đặng Hữu Nam không xứng đáng là linh mục.
Đề nghị chính quyền xử lý Đặng Hữu Nam theo quy định của pháp luật.

Đặng Hữu Nam phải xin lỗi nhân dân, xin lỗi các cựu chiến binh!

44 nhận xét:

 1. Đặng Hữu Nam đã mượn chiếc áo linh mục để hoạt động chống lại Nhà nước Việt Nam. phỉ báng những thành quả của các cuộc cách mạng, chà đạp lên những hi sinh xương máu của cha ông để giành lại độc lập dân tộc; xúc phạm sự cống hiến của bao thế hệ người Việt Nam, khi mà những người cựu chiến binh năm xưa đã đứng lên thì chúng ta cũng cần thể hiện trách nhiệm của mình, chắc chắn Đặng Hữu Nam phải có lời xin lỗi và chịu những hình phạt thích đáng cho những việc làm của hắn

  Trả lờiXóa
 2. hắn liên tiếp có những hành động ngang ngược chống đối chính quyền nhưng hôm nay thì quá lắm rồi, sau những hành vi kích động, lợi dụng trẻ em xuyên tạc, bóp méo sự thật về ngày 30/4 của Đặng Hữu Nam thì không thể chấp nhận được nữa rồi. Đích thị phản động, chống phá chính quyền nhân dân rồi, chăc chắn con người này phải mang ra xử lý, không thể để nó có những lời xúc phạm như vậy, nhân dân phẫn nộ yêu cầu chính quyền sớm ra tay xử lí

  Trả lờiXóa
 3. Hãy mời Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam đến trả lời cho dân biết đám linh mục này là thế nào? Hay là cái Hội đồng này cũng một duộc chống cộng nên mới im hơi lặng tiếng và giả đui điếc trước các hành vi chống phá của đám giám mục và linh mục ở Nghệ Tĩnh.

  Trả lờiXóa
 4. cái thứ linh mục phản đạo này người ta bây giờ tin cũng có chừng mực thôi thajaj chí là quay lưng luôn vì những gì ông ta làm đã thể hiện bản chất xấu xa của ông ta rồi mà. Nếu như chính ông ta không xin lõi và có những hành dodojgng thể hiện sự hối cải thì nhân dân giáo dân và các đoàn thể không bao giờ tha thứ cho ông ta được đâu .

  Trả lờiXóa
 5. Trách nhiệm của linh mục là làm cho Giáo Hội thành chứng nhân khiêm tốn nhưng can đảm của Thiên Chúa, Đấng làm cho Giáo Hội sống. Thế nhưng thay vì làm những việc đó thì cha Nam và cha Thục lại có những hành vi đi ngược lại với tinh thần của giáo hội, tuyên truyền những tư tưởng tiêc cực vào giáo dân

  Trả lờiXóa
 6. thiết nghĩ cha Nam cần xem lại những việc làm của mình trong thời gian qua và đối chiếu với những điều mà thiên chúa đã dạy chúng ta xem chúng có thật sự phù hợp hay không. Thật sự sao thấy chạnh lòng những ngày qua quá đi mất. Nghe những điều cha nói mà sao thấy bản thân mình và anh chị em nơi xứ đó đã bị biến thành những người như thế nào

  Trả lờiXóa
 7. Mồm thì luôn miệng nói là yêu nước, yêu hòa bình, đòi lại quyền ' độc lập' cho giáo dân nhưng những việc làm của đặng hữu Nam lại đi ngược lại, trái ngược với điều đó. ôi, linh mục mà lại có con hay sao. Ooi thật không thể tin nổi. loạn mất rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Người ta phong cho Đặng Hữu Nam chức giảng lễ là để nghe những điều hay, điều đúng, điều hướng đạo chứ không phải để nghe những thứ rác rưởi kiểu xuyên tạc, phủ nhận lịch sử một cách trắng trợn như thế, đừng lấy danh Chúa ra để rồi làm xấu đi hình ảnh Công giáo.

  Trả lờiXóa
 9. cha nam đang làm những điều sai lầm và hơn nữa với những người cựu chiến Binh người ta tham gia chiến đấu trong quá khứ đó là một trong những người có công với đất nước mà cha lại nói thế về 30. 4 thì không chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 10. Linh mục Anton Đặng Hữu Nam không còn là cái tên xa lạ đối với cộng đồng mạng và đông đảo người dân Việt Nam. Từng được dư luận “lôi cổ” ra “chém” trong câu chuyện “lùm xùm” có liên quan đến việc một nhóm “côn đồ” chặn đánh linh mục Đặng Hữu Nam nhưng kết quả lại phải “nếm trái đắng” khi linh mục này kêu gọi đông đảo giáo dân tấn công lại.

  Trả lờiXóa
 11. Thật nực cười là song song với những thành tích “rạch mặt ăn vạ” kiểu Chí Phèo trong truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nam Cao, Đặng Hữu Nam còn được biết đến như là một linh mục nhiều “tai tiếng” trong hoạt động thuyết giảng. Trong nội dung các bài giảng của mình, Aton Đặng Hữu Nam luôn thể hiện một thái độ thâm thù với cộng sản, là người có “tài năng” trong các chiêu trò gắp lửa bỏ tay người; tuyên truyền xuyên tạc. Cũng vì vậy mà khi nhắc đến Đặng Hữu Nam, người ta nhớ ngay tới những câu nói sặc mùi phản động.

  Trả lờiXóa
 12. Thật đáng khinh bỉ.Anton Đặng Hữu Nam liên tiếp đưa ra những lời lẽ, lập luận trí trá nhằm kích động người dân chống chính quyền. Được biết, với những khẩu hiệu, băng rôn như “Ai đã ưu đãi cho Formosa trái pháp luật?, “500 triệu đô không đủ mua quan tài cho dân Việt”, “Đừng bán danh dự tổ tiên vì Formosa”, “Đảng khoan hồng vì Formosa biết chạy”, “Formosa nhân lỗi, Đảng nhận tiền, nhân dân nhận thảm họa”

  Trả lờiXóa
 13. Hài ở chỗ là vị chủ chăn của đám con chiên ngoan đạo này đã lừa bịp và dụ dỗ được hàng trăm giáo dân, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em đi theo chúng. Chưa dừng lại ở đó, vị linh mục “phản Chúa” này còn lợi dụng các diễn đàn, các buổi thuyết giảng để “tung tin” bịa đặt nhằm làm hoang mang dư luận xã hội cũng như chính đội ngũ giáo dân dưới trướng của gã thông qua việc tung ra các thông tin bịa đặt, khó kiểm chứng nhằm “lòe” dư luận xã hội, nhất là trong giáo dân.

  Trả lờiXóa
 14. Không chỉ chính quyền mà đã đến lúc Giáo hội phải ngăn chặn bàn tay “hắc ám” của Đặng Hữu Nam, chặn đứng âm mưu, ý đồ và các hoạt động chống phá đất nước của gã “linh mục phản Chúa” này. Nếu không bị xử lý vị giám mục này sẽ vẫn có những hành vi sai trái vi phạm pháp luật như hiện nay

  Trả lờiXóa
 15. Hội đồng Giám mục Việt Nam đang ở đâu khi vẫn “cho phép” một con quỷ dữ như Đặng Hữu Nam khoác trên mình “chiếc áo linh mục”. Thiết nghĩ, đã đến lúc Giáo hội phải ngăn chặn bàn tay “hắc ám” của Đặng Hữu Nam, chặn đứng âm mưu, ý đồ và các hoạt động chống phá đất nước của gã “linh mục phản Chúa” này.

  Trả lờiXóa
 16. Không còn từ nào để diễn tả đúng hơn về bản chất của Đặng Hữu Nam ngoài hai từ côn đồ và lưu manh.Đặng Hữu Nam có là linh mục hay là gì đi chăng nữa thì ông ta cũng là một công dân. Đã là công dân thì ai cũng như ai đề phải chấp hành luật pháp, không được đứng trên pháp luật. Đặng Hữu Nam nên biết điều đó. Với những hành động này, có lẽ Đặng Hữu Nam không còn xứng đáng với chức vị linh mục mà Giáo hội đã sắc phong cho ông ta.

  Trả lờiXóa
 17. Tòa Giám mục Giáo phận Vinh mà đứng đầu là Giám mục Nguyễn Thái Hợp cần chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động trên địa bàn giáo phận Vinh. Chắc chắn phen này thì Đặng Hữu Nam phải suy nghĩ lại, cả giáo phận cũng suy nghĩ lại cho sự quản lý của mình. Đừng lợi dụng chiếc áo thầy tu để làm chuyện không hay Linh Mục Nam ak

  Trả lờiXóa
 18. Với những hành động này, có lẽ Đặng Hữu Nam không còn xứng đáng với chức vị linh mục mà Giáo hội đã sắc phong cho ông ta. Không còn từ nào để diễn tả đúng hơn về bản chất của Đặng Hữu Nam ngoài hai từ côn đồ và lưu manh.

  Trả lờiXóa
 19. Không có tôn giáo nào lại không hướng con người đến cái thiện. Bị cuốn vào vòng xoáy của những kẻ lợi dụng tôn giáo làm càn rồi lại không tự nhận thức được mà lún sâu thêm, linh mục Đặng Hữu Nam không xứng đáng đức Chúa.

  Trả lờiXóa
 20. Điều 1211 của Bộ Giáo luật ghi rõ “Những nơi Thánh bị xúc phạm do những hành vi vì bất xứng nghiêm trọng đã phạm tại đó và đã gây gương xấu cho các tín hữu…”, có lẽ trước khi trở thành linh mục, ông Đặng Hữu Nam đã được đọc điều đó, nhưng vẫn cố tình phớt lờ để thỏa mãn nhu cầu bản thân.

  Trả lờiXóa
 21. Ngày 30/4 là một ngày trọng đại, hào hùng của dân tộc, ngày mà nhân dân cả nước mừng vui để kỉ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Trong khi người dân cả nước đang có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ bên gia đình, bạn bè để tận hưởng một cuộc sống độc lập, tự do, được đi bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì mình thích thì thật đáng buồn khi bởi vì thần quyền, vì sự mê muội mà những người dân giáo sứ Phú Yên – Nghệ An vẫn đang bị lợi dụng để đi biểu tình, gây rối trong ngày này.

  Trả lờiXóa
 22. Với chức trách của một vị chủ chăn, đáng nhẽ ra, Linh mục Đặng Hữu Nam cần làm tốt bổn sự, đem lại cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn cho các con chiên của mình, đó cũng là điều cộng đoàn người công giáo chân chính mong đợi, nhưng trong hai ngày 29 và 30/4/2017, tại giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, vị Linh mục này lại tổ chức tụ tập đông người và có hành vi rao giảng, chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 23. Mặc dù được Giáo hội tạo điều kiện cho ăn học, nhân dân giúp đỡ để trở thành linh mục, nhưng ông Đặng Hữu Nam liên tục đi ngược lại bản chất thiên lương, đạo đức của người có đạo, truyền thống yêu nước thương nòi của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Với những “đơn hàng” mà 2 vị chủ chăn Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đã nhận từ trước của tổ chức phản động Việt Tân thì họ phải thúc ép người dân tại Phú Yên và Song Ngọc (2 giáo xứ tại Nghệ An do 2 vị chủ chăn trên quản lý) tìm mọi cách để gây rối mới kịp tiến độ giao hàng. Với mỗi “đơn hàng” mà hàng hóa ở đây không gì khác là những vụ gây rối, biểu tình, và các hoạt động gây phức tạp an ninh trật tự trên địa bàn thậm chí là những hành vi vi phạm pháp luật và chống phá chính quyền của những con chiên ngoan đạo, cuồng tín tại đây 2 vị chủ chăn lại nhận được kha khá đôla từ tổ chức khủng bố Việt Tân. Chính vì siêu lợi nhuận như vậy mà 2 vị chủ chăn này đã bất chấp tất cả, coi thường pháp luật, đem những con chiên ngoan đạo của mình ra như những con tốt, bia chắn để tiến hành những hoạt động chống phá chính quyền nhằm mục đích kiếm lời.

  Trả lờiXóa
 25. rong hai ngày 29 và 30/4/2017, đi ngược lại truyền thống, đi ngược lại lịch sử, phủ nhận mọi thành quả cách mạng và sự đấu tranh dành độc lập của cha ông, lợi dụng danh nghĩa khiếu kiện Fomosa liên quan đến sự cố ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh miền Trung, Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên (xã Yên Hòa, huyện Quỳnh Lưu) đã tụ tập bà con giáo dân trên địa bàn để tuyên truyền, rao giảng, chống đối chính quyền với những lời lẽ có nội dung kích động, bịa đặt sai sự thật, đặc biệt còn nhằm mục đích phủ nhận chiến thắng 30/4/1975 với những luận điệu xuyên tạc trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 26. Ngay trong lời cầu nguyện của linh mục Nam luôn bộc lộ bản chất rời xa đạo lý của giáo lý Ki tô, chống đối chính quyền, lừa phỉnh nhân dân. Là một linh mục lẽ ra phải rao giảng lời hay ý đẹp theo thánh kinh, kính chúa, yêu nước thì linh mục Đặng Hữu Nam lại rao giảng cho con chiên theo hướng tà giáo, phản đạo, phản quốc.

  Trả lờiXóa
 27. Từ chỗ lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung để tiến hành kích động giáo dân tuần hành, biểu tình sau đó là tiến hành các hoạt động chặn giao thông tại đường Quốc lộ, gây rối, chống phá chính quyền thì giờ đây cái bản chất của số đối tượng này đã dần dần lộ rõ ra khỏi cái vỏ bọc Fomorsa.

  Trả lờiXóa
 28. Những hành vi, lời nói Linh mục Đặng Hữu Nam rõ ràng là hành vi đi ngược bổn phận của một vị chức sắc tôn giáo. Bởi, thay vì truyền giảng đức tin, những lời lẽ tốt đẹp tới các con chiên của mình, vị Linh mục này lại đi tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, và hơn hết, là xúc phạm, phủ nhận công lao, sự đóng góp, cống hiến của hàng triệu đồng bào, chiến sỹ, trong đó có không ít các chiến sỹ là những giáo dân đầy lòng kính chúa yêu nước đối với sự nghiệp đấu tranh vì sự toàn vẹn đất nước.

  Trả lờiXóa
 29. Vào ngày 30-4-2017, khi người dân cả nước hân hoan trong ngày hội thống nhất non sông, và tưởng nhớ biết bao người con ưu tú của quê hương, đất nước đã ngã xuống để dành độc lập, tự do cho Tổ quốc, thì tại nhà thờ Giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, trước hàng trăm bà con giáo dân nơi này, linh mục Đặng Hữu Nam đã có những lời lẽ xuyên tạc lịch sử và kích động chống đối như: “Ngày 30-4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do”, “30-4, ngày đen tối nhất của dân tộc Việt Nam”…

  Trả lờiXóa
 30. Với sự trợ giúp của thần quyền 2 vị chủ chăn tại đây đã biến giáo xứ của mình thành một cùng đất để chống phá chính quyền thật sự. chúng dùng giáo dân tại đây như những con tốt, tấm bia để đỡ đạn cho “cha xứ” và cũng đồng thời kiếm bạc cho “cha xứ”. Chúng sử dụng nhà thờ như những căn cứ chống phá dùng để chứa chấp những đối tượng phản động, dùng làm nơi để tuyên truyền xuyên tạc nói xấu Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 31. Những hành vi rao giảng, xuyên tạc lịch sử của Linh mục Đặng Hữu Nam không chỉ lần này mới có. Trước đó, Đặng Hữu Nam đã liên tục có những hành động xúi dục, tham gia gây rối trật tự công cộng trên địa bàn Quỳnh Lưu, có những lời lẽ ngông cuồng, bóp méo sự thật, kích động người dân chống đối chính quyền, gây mất trật tự, bất bình trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 32. Vừa qua linh mục Đặng Hữu Nam đã có những lời nói, lời rao giảng phủ nhận thành quả của toàn bộ dân tộc ta trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc với đại thắng 30/4/1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

  Trả lờiXóa
 33. Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan. Ấy vậy mà giờ đây các em phải ngu ngơ cầm trên tay những băng rôn mà bản thân các em còn chưa hiểu chúng là gì để phục vụ mục đích kiếm bạc cho kẻ đội lốt thầy tu đang ngày ngày giảng đạo cho các em. Với thần quyền trong tay 2 vị chủ chăn tại đây đã biến nơi đây trở thành một địa chỉ nguy hiểm mà chẳng người dân yêu nước nào muốn lui tới.

  Trả lờiXóa
 34. Linh mục Đặng Hữu Nam đã có những lời rao giảng làm cho giáo dân hiểu sai về thành quả đó cho nên lực lượng cựu chiến binh chúng tôi kịch liệt phản đối những lời nói, những hành động của linh mục Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 35. Không chấp nhận một linh mục như vậy, không xứng đáng, đúng hơn là không có đủ phẩm chất của linh mục công giáo.

  Trả lờiXóa
 36. Đặng hữu Nam là tên phản động cần bị xử lý theo các khung của pháp luật, công an cần xử lý ngay chần chừ gì nữa đây?

  Trả lờiXóa
 37. chứng cớ rõ ràng, Đặng Hữu Nam đội lốt linh mục có hành động chống phá, đi ngược lại đường lối cách mạng, các cựu chiến binh xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu đề nghị Đảng, Nhà nước phải trừng trị, xử lý nghiêm theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 38. Sự ngông cuồng, coi thường pháp luật đó không chỉ làm nhân dân cả nước phẫn nộ mà ngay cả những người có cùng đức tin cũng cảm thấy xấu hổ. Chính Đặng Hữu Nam đang làm xấu đi hình ảnh thiên chúa trong lòng dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 39. Liên tục kích động giáo dân tham gia các hoạt động tuần hành gây mất trật tự an ninh trên địa bàn, ngang nhiên biến Nhà thờ trở thành nơi xuyên tạc tình hình đất nước, nói xấu các cấp chính quyền nhằm reo rắc sự bất an và lòng thù hận, Đặng Hữu Nam cần phải chịu xử lý thích đáng.

  Trả lờiXóa
 40. Chính Đặng Hữu Nam đã ngang nhiên giao giảng xuyên tạc lịch sử rằng ngày 30/4 là “ngày mà đất nước Việt Nam rơi vào thảm cảnh đau khổ cả miền Bắc lẫn miền Nam, ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do, ngày mà người dân Việt Nam không có quyền làm người…”.
  Không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 41. Nhà thờ là nơi vang lên lời ca chúc tụng Thiên Chúa, chứ không phải nơi phục vụ cho các ý đồ chính trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn, phải đuổi cổ lũ lợi dụng tấm áo linh mục để làm chính trị làm ảnh hưởng đến đức tin công giáo.

   Xóa
 42. Phải khởi tố vì tội tuyên truyền phản cách mạng chống đối nhà nước.

  Trả lờiXóa
 43. Đến bây giờ chưa thấy công an nghệ an có động tĩnh là sao? Đợi trao đổi với giáo hội à? Nếu thế cũng phải công khai cho người dân biết để khởi bức xúc thêm.

  Trả lờiXóa