Thứ Sáu, 26 tháng 5, 2017

ÔNG VŨ ĐỨC ĐAM THỊ SÁT BÁN ĐẢO SƠN TRÀ


Gió Lành

Trưa 27-5, ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, trên một xe ô tô biển số trắng đã vào thị sát bán đảo Sơn Trà, với tư cách cá nhân, không có sự tham gia của cơ quan chức năng tại Đà Nẵng.
Ông Vũ Đức Đam đã trực tiếp đi lắng nghe ý kiến của một số người dân hiểu biết và có tâm huyết với Sơn Trà; trao đổi với thành viên nhóm nghiên cứu Sơn Trà ngay tại bán đảo này.Sau khi thị sát tại dự án xây dựng trái phép 40 móng biệt thự xây dựng không phép tại dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa, ông Đam tiếp tục đi vòng quanh bán đảo Sơn Trà từ hướng Tiên Sa qua chùa Linh Ứng.
Trên đường đi, một nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh voọc chà vá chân nâu gặp ông Đam hỏi ông đã thấy voọc chưa, ông Đam nói ông "không chỉ thấy 1 con mà 5 - 6 con rồi".
Ngay sau khi kết thúc cuộc thị sát núi Sơn Trà, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã rời Đà Nẵng, không dự cuộc họp về những vấn đề liên quan, chuẩn bị nội dung cho buổi tọa đàm "Phát triển du lịch bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà", tại UBND TP Đà Nẵng (đường Trần Phú, quận Hải Châu).
Việc Phó Thủ tướng Chính phủ đến tận nơi, thị sát, lắng nghe ý kiến người dân không có sự tiếp đón của lãnh đạo địa phương cho thấy ông muốn lắng nghe, xem xét vấn đề một cách khách quan, cẩn trọng.
Đây không phải là lần đầu tiên Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát bất ngờ kiểu như vậy. Người dân rất hy vọng và trông đợi vào cách làm việc này!

Hoan hô ông Vũ Đức Đam! 

12 nhận xét:

 1. Rất thích cách ông Vũ Đức Đam làm việc tiếp xúc với người dân, thấy toát lên sự gần gũi, nhanh nhẹn. Ông Đam rất thông minh và cách tiếp cận vấn đề cũng rất mới.

  Trả lờiXóa
 2. Phen này thì Cát Tiên Sa không ổn dồi!
  Dự án chắc củ tèo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dự là khó mà tiếp tục xây dựng vì bây giờ ưu tiên đầu tiên là bảo vệ môi trưởng bảo vệ thiên nhiên động vật quý hiếm. Nhưng chưa rõ cái dự án đang dang dở của bên Cát tiên sa sẽ xử trí ra sao? Cũng đống tiền chứ ít ỏi gì đâu.

   Xóa
 3. Mình thích cách ông này đi thực tế lắng nghe người dân, phải bất ngờ không có quan chức địa phương mới thu được kết quả thực. Mong nhiều cán bộ lãnh đạo làm việc như thế mới phát triển được dân mới được nhờ chứ không lại toàn quan được nhờ mà bên rên lại cứ tưởng đang đóng góp cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Thích kiểu như ông Đam!
  Phải đến tận nơi, nhìn tận mắt, nghe tận tai mới quyết chứ không thì khác gì thày bói xem voi?

  Trả lờiXóa
 5. Thấy Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhiều lần thị sát thực tế như thế dồi, rất hay rất được đánh giá của dân. Vấn đề là ông có phải là người quyết cuối cùng không?

  Trả lờiXóa
 6. Tầm chức vụ Phó Thủ tướng không phải người quyết thì cũng là ý kiến quan trọng nhé!
  Ở đây người ta đang đề cập đến cách làm tác phong làm việc chứ chưa nói gì đến chuyện quyết thế nào. Quyết định dựa trên cơ sở cân nhắc nhiều yếu tố chứ không giản đơn như nhiều người nghĩ.

  Trả lờiXóa
 7. Vụ bán đảo Sơn Trà đang hót thế thì lãnh đạo đến tận nơi là chuẩn luôn.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng rồi, cần nhân rộng cách làm này chứ không thể theo kiểu bàn giấy nghiên cứu hồ sơ. Nhẽ ra chuyện thị sát khảo sát này phải được thực hiện thường xuyên, nhất là các cơ quan cấp phép các cơ quan hoạch định chính sách.

  Trả lờiXóa
 9. Các cậu các mợ khen quá thành ra tôi không biết nói cái giề, chỉ thấy cách làm thị sát như ông Phó Thủ tướng này mới đúng bản chất thị sát. Thị sát mà cả đoàn tùy tùng đi dồi thông báo trước dồi đón rước ... thì không gọi là thị sát mà là đi tham quan.

  Trả lờiXóa
 10. Trưa 27-5, ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, trên một xe ô tô biển số trắng đã vào thị sát bán đảo Sơn Trà, với tư cách cá nhân, không có sự tham gia của cơ quan chức năng tại Đà Nẵng.
  Có đi thị sát như thế này phó thủ tướng mới nắm được chính xác về tình hình tại khu vực bán đảo Sơn trà!

  Trả lờiXóa