Thứ Sáu, 26 tháng 5, 2017

ĐOÀN TRƯƠNG VĨNH PHƯỚC ĐÃ TRỞ LẠI


Kiến Lửa


Lâu lâu không nghe tin về em, Đoàn Trương Vĩnh Phước- Đồng Nai, người mà dân khiếu kiện các tỉnh tại số 1 Ngô Thì Nhậm ai ai cũng từng phải đến báo danh thì mới có thể nhận được hỗ trợ sinh hoạt. Sau bao vụ lùm xùm,  tôi cũng đã nghĩ em đã rửa tay gác kiếm, tìm được một công việc thực sự để ổn định cuộc sống mới của bản thân
 Em là người trẻ tuổi nhất dám dấn thân theo sự nghiệp kiện cáo, cái tuổi mà người ta gặp thì khá ngỡ ngàng, chú ý sao mà oan khiên gì trẻ thế dắt con đi khiếu kiện. Em có lợi thế của một người trẻ, biết tiếp thu khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ vào trong việc khiếu kiện, em từng trải, đo được độ nông sâu của lòng người.... so với thế hệ những người theo kiện trước gia đình nhờ có em mà lợi thế hơn rất nhiều. Trước đây, nhắc tới em thì tên em bao giờ cũng đi liền với Mai Xuân Dũng- người đã từng là nhà tài phiệt, trùm buôn dận chủ.Em chính  là cầu nối ăn 2 mang, cả của dận chủ cả của dân oan được nằm trong danh sách tài trợ. Lúc Mai Xuân Dũng bị đưa ra ánh sáng về việc ăn chặn tiền của dân khiếu kiện thì em dần dần cũng mất vai trò với số khiếu kiện. Sau liên tiếp các tai họa ập đến liên tiếp như bị vạch mặt làm chân rết, bị dư luận tẩy chay, phỉ nhổ về việc ngoại tình công khai với nguyễn văn thắng- khiếu kiện Dương Nội, phải chốn chui lủi khi mà người ta kéo đến đánh ghen, bị những người đi khiếu kiện cùng tảy chay, cô lập thì tôi nghĩ rằng thời gian và các mối quan hệ xã hội cũng làm cho em hiểu rằng mình nên tìm một việc làm tử tế, kiếm tiền bằng chính mồ hôi nước mắt của mình mới bền được. Dõi theo em, thấy em rời khỏi Hà Nội, rời xa cái chốn xô bồ, em sẽ bước đi theo con đường chân chính của mình, tôi nghĩ âu cũng mừng cho em.
Thế nhưng, hiện tại khi nghe tin em  đã quay lại Hà Nội, đang có mặt tại Hà Nội, tôi lại hơi hoài nghi về những suy nghĩ tốt đẹp mà tôi dành cho em. Phải chăng em rời khỏi Hà Nội để tránh những dư luận nhắc tới vết nhơ mà em đã tạo ra, để trời yên biển lặng em lại quay về quậy tiếp???
Hay bố mẹ em vẫn đi khiếu kiện tại đây nên với đạo nghĩa làm con em vẫn hiếu nghĩa, chữ hiếu có nhiều cách thể hiện lắm em ơi! Em đã từng trải, nhận biết cuộc đời từ rất sớm, với những vấp váp đã trải qua từ trước đến nay nên tôi nghĩ em sẽ biết phân tích cho bố mẹ mình đừng nên dẫm lên chính vết xe đổ của em nữa
         Chắc có lẽ, trong thời gian rời khỏi đây, em cũng đã dần dần tạo dựng được cuộc sống mới, công việc mới, đã kiếm được những đồng tiền bằng chính mồ hôi của bản thân, vất vả đấy nhưng thấy tâm an nhàn phải không!!! Cầu chúc và hy vọng em sẽ bước tiếp trên con đường lao động chân chính, sẽ sớm ổn định và có hạnh phúc của riêng mình.

10 nhận xét:

 1. Trong thời gian rời khỏi đây, em cũng đã dần dần tạo dựng được cuộc sống mới, công việc mới, đã kiếm được những đồng tiền bằng chính mồ hôi của bản thân, vất vả đấy nhưng thấy tâm an nhàn.
  Nếu được như thế thì cũng mừng cho em nó.

  Trả lờiXóa
 2. Chả hiểu có bền không hay lại được ba bẩy hăm mốt ngày?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiêu cực thế nhỉ? Hãy mong cho em ấy quay về với những điều đúng đắn chứ!

   Xóa
 3. Hay nó mới đi tập huấn về? Cũng mong nó nên người tử văn tế nhưng nghi lắm, các cụ không nên lạc quan tếu về các nữ zân chủ.

  Trả lờiXóa
 4. Cô đã trở lại và dự là xẽ lợi hại hơn xưa, heheee,
  Đừng có vội đánh giá, hãy xem một thời gian dồi hãy nói nha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em này còn rất chẻ, hãy cho em í cơ hội, để cho em í yên để làm lại từ đầu.

   Xóa
 5. Sau liên tiếp các tai họa ập đến liên tiếp như bị vạch mặt làm chân rết, bị dư luận tẩy chay, phỉ nhổ về việc ngoại tình công khai với nguyễn văn thắng- khiếu kiện Dương Nội, phải chốn chui lủi khi mà người ta kéo đến đánh ghen, bị những người đi khiếu kiện cùng tảy chay, cô lập thì tôi nghĩ rằng thời gian và các mối quan hệ xã hội cũng làm cho em hiểu rằng mình nên tìm một việc làm tử tế, kiếm tiền bằng chính mồ hôi nước mắt của mình mới bền được.
  Tác giả nghĩ thế nhưng quan trọng là e nó có nghĩ thế không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác!
   Quan trọng nhất là Phước nhận thức như thế nào, có nhận ra điều phải quấy không hay vẫn chỉ âm ư ậm ừ? Trẻ có thời gian làm lại nhưng trẻ cũng nông nổi và thích ngông cuồng...

   Xóa
  2. Hy vọng cô ta nhận ra và thay đổi theo hướng tích cực.

   Xóa
 6. Hãy nghĩ đến những gì tốt hơn lên để em nó còn phấn đấu. Chắc qua những vụ lùm xùm đã thấm rồi, nên cho em nó cơ hội các bác ạ. Để yên một thời gian, biết đâu có kết quả tốt thì cũng là điều tốt cho xã hội, phỏng?

  Trả lờiXóa