Thứ Bảy, 27 tháng 5, 2017

ĐOÀN THANH GIANG - NGƯỜI CHĂN DẮT KHIẾU KIỆN TẠI SỐ 1 NGÔ THÌ NHẬM


 Kiến Lửa


Khi mà các hội nhóm chính trị xã hội hết thời kỳ sinh sản một cách rầm rộ, đua nhau mọc ra như nấm nữa thì việc tài trợ cho của các hội nhóm cho dân oan cũng không còn đình đám như xưa. Nó cũng giảm đi, tỷ lệ thuận với sự tiêu vong của các hội, nhóm xã hội dân sự.
 Qua theo dõi thực tế, tính từ thời gian sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu ta không còn thấy mấy thông tin tài trợ cho các nhóm dân oan được đăng tải trên mạng xã hội facebook, phần nhiều có lẽ cũng do từ đầu năm tới giờ có quá nhiều sự kiện hot để các nhà dận chủ nhằm vào chân chính hơn là lợi dụng ba cái vụ khiếu kiện của người dân để kêu gọi tài trợ và phô diễn bản thân mình, phần nữa sự rời đi của Đoàn Trương Vĩnh Phước- một móc xích quan trọng của các nhà dận chủ với dân khiếu kiện đã làm cho phong trào tài trợ cũng không còn được đăng tải thường xuyên như trước.
Tuy nhiên, gần đây qua theo dõi lại thấy có người đã đang thay Phước tiếp quản vị trí chủ chăn khiếu kiện kiếm ra bộn tiền đó. Cũng chẳng  ai xa lạ lắm với mọi người, đó chính là bố của Đoàn Trương Vĩnh Phước- Đoàn Thanh Giang - Người đã chứng kiến từng bước đi, sự trưởng thành, tương trợ giúp đỡ Phước trong thời gian đầu bỡ ngỡ khi bước vào nghề buôn kiếm tiền nhờ dân oan. Không biết người bố ấy có rút ra được điều gì khi chính mắt chứng kiến con mình vấp ngã, trả giá  nhiều thế nào khi kiếm hời từ những đồng tiền không trong sạch ấy, mà giờ đây lại bước tiếp trên con đường đây chông gai và nước mắt đó.
Khi mà công dân các tỉnh lại nô nức về Hà Nội khiếu kiện chào mừng kỳ họp 3 Quốc hội khóa XIV nhất là số công dân ở trong miền Nam ra đông, có lẽ cũng là ngứa nghế, hoặc do mưu sinh, hoặc do người không biết vẫn nghĩ Phước vẫn quen làm nên một số nhà tài trợ ( chưa biết tài trợ mục đích gì) đã gửi mắm, muối, gạo, mỳ cho số công dân khiếu kiện cho số bà con dân oan Long An, Bình Định thông qua Đoàn Thanh Giang, và cũng không biết do trả công, hay hậu đãi gì mà riêng gia đình ông Giang vẫn hơn người ở chỗ được nhận riêng tiền mặt

        Đoàn Thanh Giang và vợ là Trương Thị Quý là cặp vợ chồng đã đi khiếu kiện nhiều năm, chính ông bà này là lý do dẫn đến một Đoàn Trương Vĩnh Phước sinh năm 1988 già dặn, trải đời như những chị U70 như vậy.

12 nhận xét:

 1. Kinh thật, đúng là truyền thống gia đình, nhưng mà con hơn cha là nhà có phúc rồi. Đoàn Trương Vĩnh Phước đã làm theo đúng những gì bố dạy và được hưởng thành quả bằng những đồng tiền tài trợ nhờ nghề dân oan. Vậy là chính người bố đã hủy hoại cuộc đời của Vĩnh Phước, người ta dạy con cái hay cái đẹp, chẳng bố mệ nào dạy con làm điều sai trái cả, vậy mà đời đâu vẫn có ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 2. Cái này người ta gọi là nhà dột từ trên nóc dọt xuống!

  Trả lờiXóa
 3. KKKK hôm nay mới biết, hóa ra em Đoàn Trương Vĩnh Phước là đứa con hiếu thảo đi theo nghiệp bố mẹ. Có thể gọi là nghề cha truyền con nối không hả cccm?

  Trả lờiXóa
 4. Thế mà hôm trước đọc một bài bảo con em Phước đã có biểu hiện làm lại cuộc đời, thế là như thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có khi Vĩnh Phước nhận ra sai lầm nó quay lại làm lại từ đầu, còn chuyện bố mẹ nó thì kệ bố mẹ nó chứ. Cần động viên để nó trở thành người tốt, không tham gia adua vào những trò dâm chủ.

   Xóa
 5. Bố mẹ chăn dắt zân oan, thảo nào mà đứa con gái như vậy?

  Trả lờiXóa
 6. Rau nào sâu nấy phải không?
  Con sâu đang muốn bò ra khỏi đám rau mắc dịch!

  Trả lờiXóa
 7. Bố mẹ như thế này thảo nào con cái đi theo, chẹp, đến khổ con bé. Thế này thì nên chia sẻ với nó, nó bé chưa nhận thức hết, làm theo bố mẹ thôi...

  Trả lờiXóa
 8. Vãi nhà này dồi, zân chủ toàn gia!

  Trả lờiXóa
 9. gần đây qua theo dõi lại thấy có người đã đang thay Phước tiếp quản vị trí chủ chăn khiếu kiện kiếm ra bộn tiền đó. Cũng chẳng ai xa lạ lắm với mọi người, đó chính là bố của Đoàn Trương Vĩnh Phước- Đoàn Thanh Giang - Người đã chứng kiến từng bước đi, sự trưởng thành, tương trợ giúp đỡ Phước trong thời gian đầu bỡ ngỡ khi bước vào nghề buôn kiếm tiền nhờ dân oan.

  Trả lờiXóa
 10. Bó tay với hội này, tinh là bố mẹ dúi con vào cống bẩn.

  Trả lờiXóa
 11. Nghề chăn dắt dân oan và nghề buôn bán ma tuý có những đặc điểm giống nhau đến kỳ lạ. thứ nhất chúng rất hay nói đến tình người, đạo đức và rất nhân văn. thứ 2 ảnh hưởng rất xấu đến XH. Thứ 3 và quan trọng, giống nhau nhất của 2 nghề này là cha truyền con nối hay cả gia đình tham gia vào hoạt động như bố con Dũng Mai, Cả nhà Cấn Thị Thêu...Tóm lại chính quyền nên cho chúng ký HĐ dài hạn với CLB Juve hết.

  Trả lờiXóa