Chủ Nhật, 30 tháng 4, 2017

NGUYỄN NGỌC NAM PHONG LÀ LINH MỤC BIẾN CHẤT, XUYÊN TẠC LỊCH SỬ, LÀM TRÁI VỚI GIÁO HỘI CÔNG GIÁO


Gió Lành

Nhà thờ Thái Hà từ lâu đã có nhưng hoạt động thiếu thiện chí, thiếu hợp tác với chính quyền. Nhà thờ Thái Hà đã dung túng cho linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có những hành vi ngang ngược, xuyên tạc sự thật, làm việc trái với đạo lý Công giáo.

Ngày 30/4 vừa qua, tại nhà thờ Thái Hà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã rao giảng xuyên tạc, phỉ báng ý nghĩa lịch sử ngày 30/4 và cuộc chiến tranh chống Mỹ-ngụy thống nhất đất nước Việt Nam. Linh mục biến chất này nói rằng, cuộc chiến phi nghĩa, là cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn, “ngày tang thương” của dân tộc, miền Bắc xâm lược miền Nam, gây hậu quả đến 42 năm đất nước đang bị “Tàu” xâm lược, thao túng bộ máy, chiếm biển đảo, giết hại dân… Lấy hình ảnh Chúa bị “chảy máu” trước cảnh tang thương, linh mục này kích động đức tin, kích động giáo dân cho sự nhu nhược, hèn nhát của dân tộc Việt Nam đã để lịch sử xảy ra như thế. Thậm chí, phỉ báng Chủ tịch Hồ Chí Minh và lòng ngưỡng mộ lãnh tụ dân tộc Việt nam bằng ngôn từ xấc xược…
Việc làm của Nguyễn Ngọc Nam Phong là không thể chấp nhận được. Đó là linh mục biến chất vì y không chỉ vi phạm pháp luật mà còn làm điều nghịch với Giáo hội Công giáo.
Thứ nhất, Giáo Hội không có chức năng làm chính trị, cũng không chấp nhận bị đồng hoá với một cộng đoàn chính trị nào, hoặc cấu kết với bất cứ hệ thống chính trị nào.
Thứ hai, Giáo Hội tôn trọng quyền bính hợp pháp và chính đáng của Nhà Nước. Sự tôn trọng này phát xuất từ sự nhìn nhận tính độc lập chính đáng của những thực tại trần thế như Công đồng Vaticanô II minh định : “Nếu sự độc lập của các thực tại trần thế được hiểu là các thụ tạo và các xã hội đều có những định luật và giá trị riêng mà con người phải khám phá dần dần, sử dụng và điều hoà, thì đòi hỏi sự độc lập như thế là một việc hoàn toàn chính đáng. Đó là điều không những người đương thời đòi hỏi, mà còn phù hợp với ý muốn của Đấng Tạo hoá”[18]. Cũng vậy, “Giáo Hội tôn trọng sự tự trị chính đáng của trật tự dân chủ và không mang danh nghĩa nào để ủng hộ ưu tiên cho giải pháp này hay giải pháp kia, liên quan đến định chế hay hiến pháp”[19]. Do đó, Giáo Hội không can thiệp vào các vấn đề kỹ thuật, cũng không đề xuất hay thiết lập những hệ thống hoặc những mô hình tổ chức xã hội. Đó không phải là sứ mạng mà Đức Kitô muốn trao cho Gíao Hội. Theo Đức giáo hoàng Bênêđitô XVI, sự phân biệt giữa Nhà Nước và Giáo Hội như thế là thành phần trong cấu trúc nền tảng của Kitô giáo. Giáo Hội tôn trọng và nhìn nhận sự phân biệt và tự trị này, coi đó là tiến bộ lớn của nhân loại và là điều kiện nền tảng cho sự tự do của Giáo Hội cũng như cho việc Giáo Hội chu toàn sứ mạng cứu độ phổ quát giữa các dân tộc[20].
Thứ ba, Luật pháp các nước đều quy định các giáo hội và các tổ chức tôn giáo không được phép tiến hành cầu nguyện, làm lễ và các nghi thức tôn giáo ở bên ngoài khuôn viên nhà thờ. Các buổi tập trung đông người để thực hiện các nghi thức tôn giáo đều phải tuân theo những điều luật về hội họp biểu tình; không được nhân danh quyền tự do tôn giáo để áp đặt những giá trị không thích hợp; tự do hành đạo phải tôn trọng quyền tự do của người khác. Nghĩa là, quyền tự do tôn giáo cũng phải có giới hạn trong khuôn khổ luật pháp như bất cứ quyền con người nào khác.
Dư luận nhân dân đề nghị chính quyền có biện pháp xử lý lm Nguyễn Ngọc Nam Phong!
[18] MV số 36.
[19] Gioan Phaolô II, thông điệp Centesimus annus, số 47.

[20] Phát biểu của Đức Bênêđitô XVI khi đến thăm Toà Đại sứ Italia tại Toà Thánh (tháng 12.2008)

31 nhận xét:

 1. Giáo hội không làm chính trị, linh mục này đã làm sai làm mất uy tín giáo hội, không biết chuyện này giáo hội sẽ xử lý thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các đối tượng phản động thường tiến hành các hoạt động chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng, gây hoang mang dư luận về sự đối lập hệ tư tưởng giữa hữu thần với vô thần, giữa thế giới quan tôn giáo với thế giới quan cộng sản hoặc vu cáo, xuyên tạc “Nhà nước đàn áp tôn giáo”, từ đó kích động mâu thuẫn, tập hợp lực lượng, tổ chức biểu tình, gây rối trật tự, mất ổn định an ninh chính trị, an toàn xã hội.

   Xóa
 2. không được nhân danh quyền tự do tôn giáo để áp đặt những giá trị không thích hợp; tự do hành đạo phải tôn trọng quyền tự do của người khác. Nghĩa là, quyền tự do tôn giáo cũng phải có giới hạn trong khuôn khổ luật pháp như bất cứ quyền con người nào khác.

  Trả lờiXóa
 3. Lợi dụng danh nghĩa công giáo để làm chính trị là trái với giáo lý nhà thờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để linh mục lộng hành ngang ngược như vậy có trách nhiệm của những người trong Ủy ban đoàn kết công giáo Việt Nam.

   Xóa
  2. lợi dụng đời sống của đồng bào dân tộc, tôn giáo còn khó khăn, sự thoái hóa, biến chất, quan liêu, tham nhũng của một bộ phận cán bộ, đảng viên, các thế lực thù địch gia tăng các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phủ nhận thành tựu công cuộc đổi mới.

   Xóa
 4. Tay linh mục này hưởng ứng cùng với tay linh mục trong hà tĩnh đấy, phải xử lý nghiêm. Không có nước nào cho tổ chức tôn giáo can thiệp vào chuyện chính trị

  Trả lờiXóa
 5. Linh mục gì mà phản động thế?
  Không có đất nước nào người ta để linh mục làm điều ngang ngược trắng trợn như vậy. Sai ta không xử lý luôn? Ngại gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các thế lực phản động thường lợi dụng vấn đề tôn giáo và dân tộc để cổ súy tư tưởng ly khai, chống đối, ráo riết ủng hộ những phần tử bất mãn, quá khích nhằm kích động biểu tình, gây bạo loạn, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cần nhận thức rõ những âm mưu, thủ đoạn, phương thức hoạt động của chúng để có biện pháp xử lý kịp thời.

   Xóa
 6. Thằng chó này phỉ báng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  Không chấp nhận được giống chó.

  Trả lờiXóa
 7. Đây không phải là lần đầu tiên những linh mục Thái Hà này xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ chính quyền và kích động giáo dân chống Đảng, Nhà nước. Đề nghị phải xử lý ngay và luôn, dân người ta quá bức xúc với nhà thờ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, làm gì có chuyện để nhà thờ như một định chế chính trị trong nước? Xử lý ngay!

   Xóa
 8. Cuộc đấu tố giết người giữa Kỷ nguyên Công nghệ 4.0

  Cuộc Cách mạng Công nghệ lần thứ 4 (Kỷ nguyên Công nghệ 4.0) đã đưa nhân loại bước vào nền văn minh và thịnh vượng chưa từng có. Cách đây ít năm, người ta làm sao hình dung nổi có thể kết hợp các hệ thống ảo với đời thực. Kỷ nguyên Công nghệ 4.0 đã mang lại những thành tựu khoa học về mọi mặt trong đời sống của con người.

  Nhưng, càng ngạc nhiên về sự phát triển như vũ bão của nền văn minh bao nhiêu thì nhân loại lại càng khó tin bấy nhiêu về một mảng tối đang diễn ra cùng thời điểm trên chính trái đất này. Sự văn minh và man rợ, nghịch lý thay đang cùng nhau tồn tại.

  Câu hỏi đặt ra, bạn làm thế nào để thế giới văn minh tin rằng, ở Việt Nam, chỉ cần lên mạng xã hội chia sẻ bài viết của người khác có nội dung chỉ trích chính sách sai lầm của Nhà nước là có thể lãnh án tù?

  Bạn làm thế nào để thế giới văn minh tin rằng có rất nhiều người bị đánh đập, bắt bớ, bách hại chỉ vì công khai đòi Nhà nước tôn trọng quyền công dân, quyền con người?

  Bạn làm sao thuyết phục được những nước văn minh tin rằng, ở Việt Nam, chỉ vì bị nghi ngờ trong nhà có lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, người dân có thể bị bắt, bị giết? Con người văn minh nào hình dung nổi một người dân hôm trước vào tù còn lành lặn, hôm sau đã chết trong tình trạng đầu gần như lìa khỏi cổ với vết cứa kinh hoàng và những cú đập dập đầu?

  Thật khó để nói với thế giới về những gì đang diễn ra ở Việt Nam. Hơn 60 năm sau, câu chuyện của một thời kỳ đen tối bậc nhất lịch sử dưới triều đại cộng sản vẫn tái hiện, gạt nhân loại văn minh sang bên lề.

  Và đây là câu chuyện đấu tố thời Cải cách Ruộng Đất năm 2017 tại Việt Nam, giữa đại Kỷ nguyên Công nghệ 4.0 của nhân loại.

  Những người bị đấu tố: Linh mục Đặng Hữu Nam và Linh mục Nguyễn Đình Thục.

  Bị buộc tội: Chống đảng, chống Nhà nước vì dám bảo vệ môi trường, chống tập đoàn xả thải Formosa, nói lên sự thật về hiện tình đất nước, đề cao các giá trị nhân văn, giá trị con người.

  Đề nghị mức án: Chung thân hoặc tử hình.

  Nơi diễn ra cuộc đấu tố: Nghệ An.

  Kẻ đấu tố: Báo chí, UBND tỉnh Nghệ An, một bộ phận quần chúng đỏ bao gồm người già, trẻ em và phụ nữ.

  Sơ lược cuộc đấu tố:

  Liên tiếp nhiều ngày trong đầu tháng 5/2017, báo Nghệ An đã đăng đàn xuyên tạc, đánh phá hai Linh mục đáng kính trên. Đồng thời đưa tin rằng có ít nhất 3 cuộc biểu tình, meeting do người dân tự tổ chức để phản đối cha Nam và cha Thục. Trước đó, trong suốt một năm qua, cơ quan ngôn luận này cũng liên tục đưa tin sai sự thật về các cuộc biểu tình bảo vệ môi trường của người dân Miền Trung, đồng thời cáo buộc cha Nam, cha Thục là phản động, nhận tiền của các tổ chức nước ngoài nhằm chống phá Nhà nước.

  Ngày 5/5, Nguyễn Xuân Đường-Chủ tịch UBND Nghệ An đã gửi công văn đến Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh; Linh mục Nguyễn Văn Vinh - đại diện Giám mục vùng Nghệ An và Linh mục Nguyễn Văn Đính - Quản hạt Thuận Nghĩa, Giáo phận Vinh “yêu cầu xử lý, không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động mục vụ”. Đương nhiên, đây cũng không phải lần đầu tiên nhà cầm quyền gây sức ép để Giáo phận Vinh “đuổi” Linh mục Đặng Hữu Nam, không cho hoạt động mục vụ.

  Cái gọi là “các cuộc biểu tình” mà Cơ quan ngôn luận tỉnh Nghệ An đưa tin, được miêu tả dưới ngòi bút của Tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh, một nhà giáo chân chính đang sống và làm việc tại Sài Gòn như sau:

  “Tôi vừa xem video clip phụ nữ Quỳnh Lưu mặc áo cờ đỏ, phất cờ đỏ, cầm micro oang oang đọc lời kết án LM Đặng Hữu Nam được đưa trên trang web của báo Nghệ An. Không khí hừng hực hận thù, với những lời luận tội ghê gớm, và hãi hùng nhất là khi có một phụ nữ đứng lên tự xưng là hội viên hội nông dân đề nghị bỏ tù LM Đặng Hữu Nam 20 năm (stop) , thì người ta reo hò và phất cờ tỏ vẻ vui mừng khôn xiết.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rồi sau đó là quyết nghị của Hội phụ nữ, tiếp tục lập lại lời kết án và đòi trừng trị cha Nam, bằng những lời lẽ đanh thép và giọng đọc chát chúa. Chẳng khác nào cảnh đấu tố dưới thời cải cách ruộng đất. Lại còn có cả tiếng nhạc, cứ như một đội quân đang trên đường ra trận (buổi xuất quân tiểu đoàn năm ấy, cả tiểu đoàn thề dưới sao vàng: Người chiến sĩ tiếc gì máu rơi...).

   Nhìn những khuôn mặt của những người tham gia buổi đấu tố (hay là biểu tình nhỉ, nhưng luật VN đã cho phép biểu tình đâu mà, cho nên chỉ có thể gọi là đấu tố thôi, vì hình như đấu tố thì không bị cấm), tôi chẳng biết phải tả như thế nào nữa. Chỉ cảm nhận rằng những khuôn mặt ấy vừa đầy vẻ thù hận và say sưa hăng máu vừa thiếu vắng một cái gì đó rất rõ ràng.

   Tôi thấy rờn rợn. Là một nhà giáo, và là một người Công giáo, tôi tin rằng điều quan trọng nhất cần giáo dục ở một con người là lòng nhân ái. Con người mà không có chữ nhân thì sao có thể gọi là người được?

   Nhưng liệu có thể xây dựng lòng nhân ái cho người trẻ được hay không khi chúng được sống trong một môi trường sắt máu như thế này?”.

   Có lẽ, Tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh đã sẵn cho mình câu trả lời: không thể xây dựng lòng nhân ái cho người trẻ trong một môi trường sắt máu như thế.

   Hơn 60 năm sau, nhà nước cộng sản vẫn hành xử bệnh hoạn như thuở mới cướp được chính quyền. Nhưng chẳng bao lâu nữa, nhà nước độc tài sẽ không còn sức để chống lại văn minh nhân loại.

   Xin nhắc lại một điều tôi đã từng nói: Nhà nước này cần hành xử bớt man rợ hơn nếu còn muốn kéo dài sự sống sót của mình trong thời đại văn minh.

   9/5/2017
   Phạm Thanh Nghiên

   Xóa
  2. cần phải chủ động đấu tranh trên mặt trận chính trị, tư tưởng, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá cách mạng của các thế lực thù địch, kịp thời giải quyết tốt các “điểm nóng” liên quan đến vấn đề dân tộc, tôn giáo.

   Xóa
 9. viettran •

  Xin cảm ơn cô Phạm Thanh Nghiên đã thông tin kịp thời đến bạn đọc tình hình ở Nghệ An. Cuộc đấu tố ô nhục này sẽ làm sống lại trong kí ức của người dân cuộc đấu tố do Hồ chỉ đạo cách đây 69 năm. Chúc quý Cha và bạn luôn giữ vững niềm tin vào chính nghĩa. Nỗi hận thù được vc nhen lại chính là ngọn lửa thiêu cháy quỷ đỏ ngay tại thiên đường XHCN.

  Trả lờiXóa
 10. Tieu Son •

  Cờ đến tay ai người đó phất! VC đã gửi thư yêu cầu các Cha phải đứng ra giải quyết vụ Cha Nam. Cộng đồng CGVN không thể tránh né được. Đây là canh bạc lớn, đấu tố là trò tháu cáy của VC, được ăn cả ngã về không. Cả thể giới đều biết lý lẽ thuộc về Cha Nam. Các Cha không thể làm khác hơn Cha Nam. Phải tổ chức biểu tình chống Formosa trên cả nước. Như vậy mới có chính nghĩa kêu gọi cả nước đấu tranh và cứu Cha Nam.

  Có lẽ đây là ý Chúa. Mong Các Cha nhận lãnh trách nhiệm dẫn dân tộc này thoát ách CS.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lưu vong hành (Trả lời) ===> Tieu Son •

   Đây cũng là dịp để các Cha chứng tỏ với đồng bào trong và ngoài nước "Công giáo đồng hành với dân tộc".

   Luôn thể cho bọn việt cộng thấy rằng đấu tố sẽ không giết được ước vọng tự do dân chủ của người dân.

   Xin gửi lời kính thăm vợ chồng Huỳnh Anh Tú -Phạm Thanh Nghiên cùng các quyến thuộc và các vị bằng hữu trong công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ nhiều sức khỏe và trí tuệ.

   Rồi sẽ có ngày không còn việt cộng và tôi còn đủ sức để bay về Việt Nam chỉ mong được nắm bàn tay các vị một lần với lời cảm tạ chân thành của người thường dân nước Việt Nam Cộng Hoà.

   Xóa
 11. Phóthườngdân •

  Ở các nước văn minh người ta vẫn cho đcs hoạt động tự do, được ra ứng cử mọi chức vụ như các đảng phái khác, được góp ý công khai vào những sai phạm của chính phủ lâm thời mà không bao giờ bị cấm đoán giam giữ...

  Còn cái đảng CSVN toàn là những tên đồ tể khốn nạn, nghiệt súc, chỉ quen ăn cướp, giết dân bán nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. AR.15 •

  Trừ bọn trẻ con bị ép buộc ra thì toàn là: đảng viên, đoàn viên, cảm tình đảng CS ra chứ "quần chúng" với "nhân dân" nào trong cái lũ kền kền này?

  Trả lờiXóa
 13. Hàn sĩ •

  Linh mục Đặng Hữu Nam không những là thần tượng của Kitô hữu VN mà còn là ngọn đuốc soi đường cho dân tộc VN trên con đường đấu tranh tiêu diệt chế độ cs độc tài bán nước:

  Bài giảng đầy đủ của Linh Mục Đặng Hữu Nam về cộng sản

  https://youtu.be/tXIiJRb4NsY

  Trả lờiXóa
 14. Nguoiduatin •

  Gởi đám "cựu chiến binh" ngu dốt. các cậu được bao nhiêu tuổi đảng là bấy nhiêu năm các cậu làm con vật, chớ đếch phải con người. Tớ đâu có nói điêu, thì tự các cậu nhận ông bà tiên tổ các cậu là súc vật, cầm thú vượn cổ chớ gì nữa, đã quá nửa đời người, có đứa sắp xuống lổ còn chưa chịu mở mắt. Tính học nghịch tử Xuân Diệu hay sao hả hả hả?. Tiên sư các cậu, thân ái.

  Trả lờiXóa
 15. Cát Tường •

  Muốn lật đổ chế độ cs bán nước để cứu nguy cho Tổ quốc, thì phải ủng hộ và sát cánh cùng Linh mục Đặng Hữu Nam, Linh mục Nguyễn Đình Thục và giáo dân Công giáo Việt Nam. Không còn con đường nào khác.

  Trả lờiXóa
 16. Trực Ngôn •

  Đọc bài "Cuộc đấu tố giết người giữa Kỷ nguyên Công nghệ 4.0" của Phạm Thanh Nghiên tui liên tưởng Việt Nam đang ở thời vua Minh Anh Tông năm 1449. Công An VN hành xử giống hệt lính của Tây Xưởng do trùm thái giám Ung Trực chỉ đạo. Xem phim tại đây:

  http://xemphimone.org/quyen-luc-vuong-phi-vctv1/

  Trả lờiXóa
 17. thanhmai •

  Cái nguồn thải độc ra Việt nam làm chết biển, chết cá... làm bao gia đình điêu linh Formosa mới là cái phải đấu tố và kết tội trước nhân dân Việt nam. Tại sao bọnchúng không cúi đầu nhận tội trước nhân dân mà phải quay clip ở tận đâu rồi mới phát lại trên truyền hình?

  Mỗi người dân trong sự hiện đạicủa côngnghệ phải nhận thức được lẽ phải, đâu là bạn đâu là thù, đâu là những nguy cơ môi trường ảnh hưởng đến sự sống của chính mình va gia đình mình.

  Trả lờiXóa
 18. Bóng Ma Biên Giỏ́i •

  Chán mấy thằng việt cộng này quá! Đã cướp đi cách cách mưu sinh của người dân và đưa người ta đến đường cùng bây giờ lại hiên ngang cướp luôn sự thật.

  Trả lờiXóa
 19. trong chiến lược diễn biến hòa bình chống phá cách mạng nước ta, các thế lực thù địch đã và đang sử dụng mọi thủ đoạn thâm độc, trong đó, lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để vu cáo, xuyên tạc Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp tôn giáo, hòng tạo phản ứng tiêu cực trong một bộ phận chức sắc và tín đồ tôn giáo là một thủ đoạn mà chúng thường dùng.

  Trả lờiXóa
 20. mọi người đều có quyền tự do tư tưởng, tự do tín ngưỡng và tôn giáo, không một ai bị ép buộc làm những điều tổn hại đến quyền tự do lựa chọn một tôn giáo, một tín ngưỡng, quyền tự do thực hành tôn giáo, tín ngưỡng có thể bị giới hạn, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo không phải là tuyệt đối, mà là một quyền có giới hạn.

  Trả lờiXóa
 21. các loại hình tổ chức tôn giáo đều được tự do hoạt động nhưng phải trong giới hạn của hiến pháp và pháp luật, mọi hành vi hoạt động tôn giáo gây hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, vi phạm đạo đức và các quyền của người khác, đều bị cấm và nghiêm trị theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. có thể thấy, các thế lực thù địch trong và ngoài nước mưu toan phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, chia rẽ các tôn giáo, chia rẽ người có đạo và người không có đạo, chúng xuyên tạc, vu cáo, bôi đen tình hình nhân quyền, tự do tôn giáo ở Việt Nam, tung ra nhiều luận điệu xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa