Chủ Nhật, 30 tháng 4, 2017

NGHỆ SỸ THÀNH LỘC HÃY TỈNH TÁO


Gió Lành

Rất nhiều fan hâm mộ đang tỏ ra bức xúc và đặt dấu hỏi về mối quan hệ giữa nghệ sỹ Thành Lộc với Trinity Hồng Thuận, một thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân. Việc bứt đầu từ khi người ta thấy trên tường FB Thành Lộc treo ảnh của nghệ sỹ chụp rất thân thiết với Trinity Hồng Thuận.
Trinity Hồng Thuận có họ tên đầy đủ là Phạm Trinnity Hồng Thuận Đắc , tên khác: Phạm Hồng Thuận, Phạm Trinity; sinh: 15/01/1988, tên trong tổ chức khủng bố Việt Tân:  Lý Như Tâm; quê quán gốc trước khi trốn khỏi Việt Nam: Khánh Hòa; chức vụ trong tổ chức khủng bố: Bí thư “ chi bộ Việt Tân” tại Orange, Mỹ.
Hoạt động chống Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam
– Năm 2005: Phạm Hồng Thuận tham gia biểu tình phản đối chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Phan Văn Khải
– Năm 2007: Phạm Hồng Thuận  kết nạp vào tổ chức khủng bố “Việt tân”.
– Ngày 22/7/2007: Phạm Hồng Thuận đọc “Bản tuyên bố phản đối Việt Nam trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ” tại buổi sinh hoạt Cộng đồng người Việt tại Nam California.
– Ngày 25/9/2007: Phạm Hồng Thuận đại diện cho Cộng đồng người Việt tại Nam California tiếp xúc với Đại sứ Mỹ tại LHQ vu cáo Việt Nam vi phạm “dân chủ, nhân quyền”.
– Phạm Hồng Thuận phụ trách chương trình “thế kỷ của chúng ta” của đài “Chân trời mới” (cơ quan ngôn luận của “Việt tân”).
– Phạm Hồng Thuận là thành viên “Đoàn thanh niên Phan Bội Châu” và “Mạng lưới tuổi trẻ Việt Nam lên đường” (tổ chức ngoại vi của “Việt tân”), trưởng “ban tuyên truyển” của “Đại hội thanh niên, sinh viên thế giới Việt Nam” kỳ 5 do “Việt Tân” tổ chức tại Philippin năm 2008 và là thành viên ban tổ chức “ĐH thanh niên, sinh viên thế giới Việt nam” kỳ 6 tại Philippin từ ngày 4 đến ngày 7/8/2011.
– Tham gia biểu tình đòi trả tự do cho đối tượng chống phá Việt Nam Nguyễn Quốc Quân, cổ súy cho hoạt động biểu tình chống Trung Quốc, chống chính quyền.
– Năm 2009, Phạm Hồng Thuận nhập cảnh Việt Nam cùng với số sinh viên trường ĐH Hà Nội tổ chức các hoạt động xã hội tại thôn Dy, huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội và lôi kéo số sinh viên trên thành lập “Liên hội sinh viên chống tệ nạn buôn người” hoạt động như một tổ chức NGOs, thông qua đó để tuyển chọn, móc nối lôi kéo người tham gia “Việt tân”.
– Ngày 8/5/2011, Phạm Hồng Thuân nhập cảnh Việt Nam móc nối lại số sinh viên trường ĐH Hà Nội.
Bộ Công an đã thông báo rõ ràng trên trang thông tin của Bộ này về việc Trinity Hồng Thuận là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân.


Sau khi có phản hồi bức xúc của dư luận, Thành Lộc đã rút tấm ảnh chụp chung với Trinity Hồng Thuận. 
Hy vọng nghệ sỹ sẽ cân nhắc kỹ và có hành xử phù hợp. 

13 nhận xét:

 1. chúng ta chưa thấy có một sự lên tiếng chính thức nào của nghệ sĩ Thành Lộc về mối quan hệ với thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân hi vọng Thành Lộc sẽ cân nhắc kĩ về mối quan hệ này và có cách ứng xử phù hợp, đừng nên dính dáng gì với cái lũ người này, sẽ chẳng có điều gì tốt đẹp đâu

  Trả lờiXóa
 2. NGUYỄN PHÚ TRỌNG- MỘT KẺ ĐỘC TÀI NGU DỐT

  Nếu coi Stalin là người hậu duệ thành công nhất của Lê- Nin, bởi ông đã đưa chế độ vương quyền Cộng Sản đạt tới đỉnh cao quyền lực trên toàn lãnh thổ Liên Xô rộng lớn thì Gorbachev lại được biết tới như một kẻ thất bại. Tất cả những người cộng sản vào những năm 90 đều dành cho ông lời lẽ cay nghiệt nhất vì chính ông đã khai tử Liên Xô- thành trì vĩ đại trong lòng họ. Tuy nhiên Stalin và Gorbachev thì ai là kẻ may mắn hơn?

  Trong thời kì Stalin lãnh đạo Liên Xô, không "một thế lực thù địch" nào có thể ngóc đầu lên được. Thậm chí bất cứ những người cộng sản nào cũng có thể bị đem ra . hành quyết nếu chống đối lại ông. Ông nhận được tất cả những huân chương cao quý nhất của Liên Xô, được ngự trong tòa cung điện Kremlin lộng lẫy cho đến tận cuối đời. Cứ tưởng Stalin là người hạnh phúc, nhưng thực sự ông ta có được những gì? Cả đời Stalin nhuộm đỏ bởi những trang sử thảm sát và thanh trừng chính trị để đến cuối đời chính ông là kẻ bị thủ tiêu. Ông không được hưởng bất cứ sự an nhàn tuổi già nào cho đến khi bị đầu độc. Vây quanh kẻ độc tài ấy là gì? Sau khi chết, tất cả những gì ông để lại cho hậu thế là sự oán dận, khinh bỉ và ghê tởm. Một Liên Xô- cái mà Stalin vẫn gọi là "vĩ đại" đang trên con đường sụp đổ, sẽ bị khai tử sau gần một thế kỉ độc tài.

  Gorbachev là một kẻ xấu số ư? Ông phải đau đớn rời khỏi khỏi cái cung điện mùa đông, nơi mà ông nghĩ rằng mình sẽ cai trị Liên Xô cả đời tại nơi này. Ông phải đau đớn chấp nhận sự thật rằng:" Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá”.

  Không Gorbachev không hề bất hạnh, vì chính ông đã sớm biết từ bỏ quyền lực, tuyên bố giải tán chế độ độc tài để nhường lại quyền lợi của nhân dân do đó mà tránh được kết cục như kẻ độc tài Nicolae Ceausescu (lãnh tụ cộng sản Rumani). Ông sống suốt phần đời còn lại trong bình yên và thanh thản. Nhân dân sẽ biết ơn "kẻ độc tài xấu số" này.

  Kẻ độc tài nếu biết trả lại quyền lực sớm cho nhân dân trước khi quá muộn thì sẽ được tha thứ, cho cơ hội được tiếp tục sống. Nhân dân sẽ cho họ sống thanh thản nốt phần đời còn lại. Kẻ độc tài nào ngoan cố tận đến mười phút cuối cùng sẽ bị xử tử trong sự nguyền rủa của nhân dân. Nhục nhã vô cùng!

  Còn Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng. Con người sắp sang bên kia thế giới ấy ấy đang có thứ gì ạ? Ông ta có tất cả trong tay nhưng chẳng thể mang theo được thứ gì: quyền lực, tiền bạc và cả cái thân già khi về bên kia thế giới.

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện tại ông vẫn còn tỉnh táo đấy. Nhưng vài năm nữa khi ông không còn đủ sức để gồng gánh nền độc tài này thêm được nữa ai sẽ là người nối nghiệp ông? Kẻ thù ông- những người đảng viên, "đồng chí" đang bao vây xung quanh ông, chỉ trực chờ a lê hấp cái ghế tổng bí thư kia. Con cháu ông sẽ nối nghiệp ông ư? Những thế hệ được đi học bên châu Âu, Hoa Kì sẽ chẳng trở về để chấp nhận cái tư tưởng cộng sản của ông đâu! Chúng nó được giáo dục dưới một nền văn minh khai hóa, bởi sự thật đâu chịu chấp nhận về nước để tuyên truyền những điều giả dối? Nhân dân ở ngoài kia kìa, rất nhiều người đang muốn treo cổ ông.

   Nếu ông chết trước khi cái chế độ độc tài này đi cùng với các cụ Lênin- Các Mác thì ông thật may mắn. Ít nhất ông cũng thoát được sự trừng phạt của nhân dân. Nhưng nếu ông còn sống thì sao. hàng vạn người sẽ xông thẳng vào tòa nhà quốc hội đòi treo cổ, mang ông ra hành quyết để nhân dân được phỉ nhổ thỏa mãn cơn tức giận của họ.

   Thậm chí khi ông chết đi rồi, mỗi khi người ta nhắc đến cộng sản, nhắc đến Nguyễn Phú Trọng là nhắc đến những gì đáng khinh và ghê tởm nhất. Tên ông sẽ được đặt trong cuốn sách lịch sử như tên của một kẻ tội nhân. Con cháu, họ hàng ông sẽ không thể ngóc đầu lên được. Đáng thương vô cùng!

   Một chế độ độc tài được lớn lên bằng sự tuyên truyền dối trá, bẩn thỉu sẽ chết trong sự khinh bỉ của nhân loại. Đó là chân lý tất yếu. Ông Trọng đã khôn ngoan cả một đời để che mắt cái dân tộc này chắc chắn cũng đủ khôn ngoan để nhận ra số phận sắp tới của mình. Con đường sống duy nhất cho ông vào thời điểm này là nhường lại quyền lực cho nhân dân. Xin nhớ: một kẻ độc tài ngu dốt sẽ phải trả giá đắt!

   Xóa
 3. Rõ ràng là người của công chúng thì cần phải cân nhắc hơn về mọi hành động của mình. Đặc biệt là mạng xã hội hiện nay thông tin lan truyền đến chóng cả mặt. Một đốm tro tàn cũng đủ để thổi bùng lên ngọn lửa.

  Trả lờiXóa
 4. Nghệ sỹ Thành lộc cần tỉnh táo cân nhắc hơn về những mối quan hệ của mình. Nhất là những đối tượng của tổ chức khủng bố Việt Tân. Điều này rất nguy hiểm vì anh là người của công chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Theo dõi tài khoản Facebook nghệ sỹ Thành Lộc sẽ thấy thường xuyên đăng tải nhiều bài viết, bình luận có nội dung công kích, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, cổ súy cho hoạt động biểu tình. Thiết nghĩ, với một nghệ sỹ có tầm ảnh hưởng lớn, Nghệ sỹ Thành Lộc nên có những hành động đúng đắn hơn và chuẩn mực hơn. Là nghệ sỹ nhân dân anh cần phải chú ý trong những mối quan hệ cũng như phát ngôn của mình.

  Trả lờiXóa
 6. sau hành động xóa bài viết giờ nghệ sĩ Thành Lộc đã lên tiếng về sự việc vừa qua nhưng có vẻ nó càng cho thấy đây là một mối quan hệ không bình thường, những lời nói dối quanh thiếu căn cứ đã cho thấy điều đó, có lẽ chúng ta sẽ mất đi một nghệ sĩ vì thiếu hiểu biết, lập trường không vững vàng, thất vọng thật

  Trả lờiXóa
 7. Biết đến nhân vật này trong sâu bít nhưng thật không ngờ tới đó lại là là 1 đảng viên của đảng Việt Tân. Mà Việt Tân thì chúng ta biết cái kiểu mồm 5 miệng 10 của chúng rồi đấy chỉ có phá hoại đất nước thôi chứ có làm được gì cho đời đâu cơ chứ, thực sự cảm thấy thất vọng với những gì đang diễn ra, một nghệ sĩ được khá nhiều người yêu mến giờ lại là thành viên của tổ chức Việt Tân

  Trả lờiXóa

 8. Tôi không đồng ý với cách "soi" nghệ sỹ bằng góc nhìn cực đoan này.
  Đối với giới nghệ sỹ phải hiểu họ để có cách nhìn khác nhân văn hơn .Cách soi này đã vô tình làm tổn thương họ và đẩy họ ra xa chúng ta.
  Hãy so sánh Thành Lộc với Thu Phương ,Bằng Kiều và v..v. Những người này sinh ra ,lớn lên và thành danh hoàn toàn nhờ vào bầu sữa bao cấp của chế độ .Lại là con "nhà nòi" CM .
  Vậy mà chỉ vì miếng ăn mà họ bỏ đất nước ra đi .Khi ở bên Mỹ ,họ đã làm ko ít điều phản cảm, vô ơn rất đáng phẫn nộ với đất nước .Nhưng với nhóm người này ,chúng ta lại nương nhẹ. Đã không "soi" ,ko phê phán mà còn tạo đk để họ hâm nóng ,đánh bóng hình ảnh trên các phương tiện media của nhà nước giúp họ kiếm tiền và chùi sạch những vết đen nhám nhúa trên mặt họ
  Thậm chí ,Dũng "đen" chồng bé của Thu Phương vốn một thời chống Cộng điên cuồng ,nay mon men theo chân vợ về VN kiếm ăn mà còn được truyền thông o bế lăng xê . Ngay đến Đài THVN do một ông ủy viên TW Đảng làm lãnh đạo mà cũng cho hình ảnh tên chống Cộng này lên sóng (!?)
  Vậy tại sao một nghệ sỹ rất được công chúng yêu mến bởi tài năng và đạo đức nghề nghiệp, một nghệ sỹ từng tuyên bố dù nghèo đói bao nhiêu cũng ko bỏ nước ra đi như Thành Lộc chỉ vì vô tư sơ xuất chút ít mà vài bạn cứ cường điệu chụp mũ phê phán ỏm cả lên ?
  Lẽ nào đây chỉ là mưu bẩn nhằm triệt hạ bát cơm nhau của một băng nhóm nghệ sỹ có thế lực nào đó vì ghen ăn tức ở nhằm vào Thành Lộc ?
  Xin đừng vội nhanh tay hơn não trong vụ này .Lợi bất cập hại lắm thay

  Trả lờiXóa
 9. Sức hút đàn bà làm thay đổi mọi thứ..., chửi bới đủ thứ không biết đạo đức có nhiều thêm ra hay ko nhưng có một điều chúng ta phải hiểu có tội thì trừng trị còn mơ hồ vô căn cứ thì vá mỏ lại vì nhà nước chưa phán mà dân chúng đả xét. Mình thực sự tahats vọng về một người nghệ sĩ như ông Thành lộc này đấy

  Trả lờiXóa
 10. Thật thất vọng về một người nghệ sĩ như vậy. những tưởng anh ta tốt đẹp,có nhiều đống góp cho nghệ thuật chứ. không dừng lại là chụp chung với ca sĩ của tổ chức phản động mà còn những phát ngôn, những trạng thái trên mạng xã hội cũng để để hiểu bản chất của thành lộc rồi. Mong là không cos nghệ sĩ nào như anh ta nữa

  Trả lờiXóa
 11. Sự thất vọng khi một người có cái danh NSUT như chú Thành Lộc lại có những hành vi như vậy. Với khán giả của mình, chú có cảm thấy có lỗi hay không đây, với với chính lương tâm của mình, là một người Việt Nam, chú có cảm thấy mình làm thế là được hay không? thât sự là vô cùn thất vọng với những gì mà đã diễn ra

  Trả lờiXóa
 12. người ta bảo chọn bạn mà chơi :)) đành rằng lên được NSƯT rồi thì có rất nhiều mối quan hệ cả trong và ngoài nước, đặc biệt là bà con Việt Kiều rất quan tâm giới văn nghệ sĩ. nhưng những tên mà ngày ngày phỉ báng, phá hoại quốc gia dân tộc mình thì sao có thể không biết được. cái danh nghệ sĩ mà làm thế này có chấp nhận được không

  Trả lờiXóa