Thứ Ba, 16 tháng 5, 2017

LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC CHỊU SỰ QUẢN LÝ CỦA AI?


Gió Lành

Thực sự đến giờ phút này không hiểu cái ông linh mục Nguyễn Đình thục này chịu sự quản lý của ai nữa các chúng mày ạ!
Theo như tìm hiểu ở trên nhà cụ Gúc thì: Linh mục Chánh xứ (parochus ) là mục tử chính của giáo xứ đã được Đức Giám Mục địa phận cắt cử coi một hay nhiều giáo xứ để chu toàn công việc mục vụ cho cộng đoàn dưới quyền Đức Giám Mục địa phận tức là thông phần tác vụ của Chúa Kitô đã trao cho Đức Giám Mục để thực hiện các nhiệm vụ: giáo huấn, thánh hóa, hướng dẫn cộng đoàn với sự cộng tác của các Linh mục hay phó tế và giáo dân trợ giúp chiếu theo luật (Can 519).
Định nghĩa mô tả rõ ràng Linh mục Chánh xứ là cộng tác viên của Đức Giám Mục. Nói mạnh như Hiến chế Lumen gentium: Linh mục là dụng cụ của Đức Giám Mục trong việc phục vụ dân Chúa (số 28). Vì rằng Đức Giám Mục (Đức Cha Chính) là mục tử, là chủ chiên toàn địa phận, giáo xứ là phần của địa phận do Ngài phân chia và trao cho Linh mục Chánh xứ phụ giúp Ngài.
Dông dài như vậy nhưng tóm lại thì là: Linh mục quản xứ là giúp việc của Đức Giám Mục địa phận và đương nhiên chịu sự quản lý, điều hành của Đức Giám Mục. Phỏng ạ?
Thế mà, vừa có chuyện nực cười là ông cha Nguyễn Đình Thục làm cái tường trình lên cho hội khủng bố Việt Tân để giải trình về chuyện chặn đường Quốc lộ với lại chuyện Hoàng Đức Bình bị bắt.Không những mượn cớ "thảm họa môi trường do Formosa" để kích động giáo dân chặn đường quốc lộ 1 A gây ách tắc giao thông nghiêm trọng, dùng cờ vàng 3 sọc thay thế lá cờ Tổ quốc, linh mục Thục còn ngang nhiên chỉ đạo tấn công cơ quan công quyền, bắt giữ 3 người làm con tin đánh đập họ gây sức ép lên các cơ quan ở Việt Nam.
Hoạt động náo nhiệt như một biểu tình viên, méo phải là tư cách linh mục đâu. Đây nè: Vậy các chúng mày thấy chưa, thấy ông linh mục này chịu sự quản lý của ai chưa? Cho nên là phải làm tường trình gửi Việt Tân, trúng phooc luôn! 
Vãi luôn nhá!

15 nhận xét:

 1. Không có đồng tiền điều khiển phía sau thì không thể nào lại tham gia nhiệt tình vậy đâu. Đó là cái bản chất của mấy kẻ hám tiền hám danh mà, còn trên đời làm gì có kiểu tôn giáo nào lại dạy con người bạo động chứ

  Trả lờiXóa
 2. Chịu sự quản lý, nếu như vậy thì sao ông Đức Giám mục lại để cho Thục ngang nhiên làm những việc chẳng thuộc trách nhiệm và vi phạm luật pháp như vậy. Hay là không quản nổi ông Thục, nếu ông Đức Giám mục cảm thấy khó quá thì thay người hoặc không thì để cơ quan Công quyền sẽ điều chỉnh các hành vi của Thục.

  Trả lờiXóa
 3. Vãi chưởng luôn!
  làm tường trình cho Việt Tân là nhục hết nói.

  Trả lờiXóa
 4. Làm sao phải tường trình với mấy chú vịt?
  Vớ vẩn quá. mất hết tư thế ông cha đạo ơi là ông cha đạo

  Trả lờiXóa
 5. Mất tư thế từ con mẹ nó lâu roài!
  Linh mục gì mà vác lao chạy dòng dòng kêu gào biểu tình biểu tọt... đéch ra cái gì

  Trả lờiXóa
 6. Ơ, thế này thì đúng là làm cho Việt Tân rồi!
  Linh mục kiểu gì thế?

  Trả lờiXóa
 7. Làm mất hết thể diện, ai đời lại đi tường trình báo cáo với lại hội khủng bố? Nguyên chuyện này đã thấy quá chán. Ngươi ta trông vào thì đúng là mất thể diện của giáo hội không.

  Trả lờiXóa
 8. Làm mất hết thể diện, ai đời lại đi tường trình báo cáo với lại hội khủng bố? Nguyên chuyện này đã thấy quá chán. Ngươi ta trông vào thì đúng là mất thể diện của giáo hội không.

  Trả lờiXóa
 9. Bá đạo quá đi!
  Mà không hiểu ông này nghĩ gì mà báo cáo quân khủng bố.

  Trả lờiXóa
 10. Rõ là người của việt tân nên báo cáo với việt tân, hội này lại bốt lên mạng nên đẹp mặt.

  Trả lờiXóa
 11. ông cha Nguyễn Đình Thục làm cái tường trình lên cho hội khủng bố Việt Tân để giải trình về chuyện chặn đường Quốc lộ với lại chuyện Hoàng Đức Bình bị bắt.
  Như vậy là linh mục Nguyễn đình thục chịu sự quản lý của tổ chức Việt tân rồi còn đâu. Linh mục mà là thành viên của việt tân thế này thì giáo phận đó loạn là đúng thôi.

  Trả lờiXóa
 12. tất cả cũng chỉ vì những đòng tiền bẩn thỉu kia mà nguyễn đình thục dùng đủ mọi chiêu trò bẩn thỉu nhằm chống phá nhà nước ta, mang danh là một linh mục nhưng chưa giúp gì cho nhân dân hắn đã lợi dụng nhân dân làm ra những việc bất nhân, bất nghĩa, con người này đúng hơn là đã biến thành một con quỷ rồi, và hy vọng các cơ quan có thẩm quyền phải trừng phạt con người này thật nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. chúng ta có thể thấy rằng, những giáo dân cả tin, nhẹ dạ bị những tên linh mục biến chất như Nguyễn Đình Thục lợi dụng để phục vụ cho mưu đồ chính trị xấu xa của chúng, chúng nhận tiền của tổ chức phản động Việt Tân để làm tay sai cho chúng, lợi dụng tôn giáo, chúng kích động giáo dân biểu tình, chống chính quyền, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. có thể nói, rất nhiều người rất bất bình về hành vi phản động, chống phá nhà nước của Nguyễn Đình Thục, hành động của nguyễn đình thục thể hiện rõ thái độ coi thường pháp luật của tên linh mục này, hơn nữa còn cho thấy bản chất xấu xa của hắn khi lợi dụng sự tin tưởng của giáo dân để lôi kéo họ vào con đường xấu.

  Trả lờiXóa
 15. như chúng ta đều biết sự cố Formosa đã sảy ra khác lâu và chính quyền đã có sự cố gắng giải quyết mọi vấn đề liên quan nhất là những thiệt hại mà sự cố gây ra cho nhân dan, nhằm đưa lại cuộc sống ổn định của người dân ven biển, ấy vậy mà với bản chất xấu xa, tên phản động đội lốt linh mục, lôi kéo, kích động người dân đi biểu tình chống chính quyền.

  Trả lờiXóa