Thứ Ba, 16 tháng 5, 2017

HOÀNG ĐỨC BÌNH BỊ BẮT – NGUYỄN VIẾT DŨNG ĐÁNH GIÁ BẠCH HỒNG QUYỀN CHỈ LÀ CHÂN “LON TON”


Kiến Lửa
Ngày 15/5/2017, rận chủ Hoàng Đức Bình đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ với tội danh “Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, quy định tại Điều 257, 258 – Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam để điều tra, xử lý. Hoàng Đức Bình (facebook Hoàng Bình), sinh ngày 10/2/1983, địa chỉ: xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.
        Xung quanh việc Hoàng Đức Bình bị bắt, đã xảy ra nhiều tranh cãi trong giới đấu tranh dân chủ, xung quanh việc so sánh việc bắt Bạch Hồng Quyền trước đó, để nói về tầm quan trọng của việc bắt Hoàng Bình lần này. 
Đáng chú ý, rận chủ Nguyễn Viết Dũng cho rằng: “Bạch Hồng Quyền chỉ là chân lon ton, Hoàng Bình mới là người làm việc chính, người nó muốn bắt nhất trong giới các anh chị em hoạt động lúc này là Bình chứ không phải Quyền. Linh mục Nguyễn Đình Thục có thể bị gây khó dễ, nhưng người chúng nó thèm bắt nhất sau khi vụ này nguôi đi là Lm Đặng Hữu Nam vì Lm Nam là người truyền lửa”.
        Ngay sau khi Nguyễn Viết Dũng đăng tải nội dung trên, đã nhận được sự phản đối gay gắt từ giới đấu tranh dân chủ, điển hình như Mai Phương Thảo, Nguyễn Thị Ánh Tuyết… cho rằng Nguyễn Viết Dũng là thằng bố láo khi nói Bạch Hồng Quyền chỉ là thằng “lon ton”, phủ nhận vai trò, những “đóng góp” của Bạch Hồng Quyền trong thời gian vừa qua. Giải thích về nhận định của mình, Nguyễn Viết Dũng cho rằng: “Việc công khai mới là sức mạnh xua đi sự sợ hãi…”.
        Tuy nhiên, những dòng trạng thái tranh luận của giới rận chủ không biết do đâu mà nhanh chóng được gỡ bỏ toàn bộ, kể cả từ phía Nguyễn Viết Dũng cùng những rận chủ phản đối. Có vẻ như nhận thấy trong bối cảnh “nước sôi lửa bỏng”, khi toàn bộ dư luận rận chủ đều đang hướng về việc Hoàng Bình bị bắt giữ, hơn lúc nào hết cần sự đoàn kết trong giới rận chủ, thì giờ lại châm ngòi cho một cuộc chiến mới. Do vậy, tất cả những bài viết xung quanh việc tranh luận trên đã được gỡ xuống, tuy nhiên nó cũng đã đủ để gây ra làn “sóng ngầm” không hề nhỏ.
        Từ khi xuất hiện sự cố ô nhiễm môi trường biển một số tỉnh miền miền Trung, có thể nói mọi hoạt động của Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền là như hình với bóng. Do vậy, việc Hoàng Đức Bình bị bắt lần này cái kết được dự báo từ trước. Đồng thời, nếu những nhận định của Nguyễn Viết Dũng là đúng, thì trong thời gian tới việc một số Linh mục thường xuyên có các hoạt động vi phạm pháp luật, kích động giáo dân tập trung đông người trái phép gây mất an ninh trật tự trong thời gian như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục… bị xử lý cũng là điều dễ hiểu.

13 nhận xét:

 1. Có kịch hay để xem rồi, một vở về sự mâu thuận, đấu đá trong nội bộ với rận chủ Viết Dũng, một vở là ngày vào trại của Hồng Quyền để đoàn tụ cùng Hoàng Bình và một vở kết là cái kết cho những tên linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục... 3 vở kịch này cũng đủ mát nhãn và xem trong giải sầu trong dịp nghỉ hè sắp tới.

  Trả lờiXóa
 2. Thực ra Hồng Quyền, hay Hoàng Bình và thậm chí Viết Dũng cũng chỉ là những tên lon ton chạy việc và nhận chút kinh phí để làm những công việc của những tay sai. Nói cách khác đây chỉ là những con tốt mà thôi, chạy loanh quanh rồi cũng vào giọ hết.Cùng với đám tốt này là những tên linh mục cũng chuẩn bị lên đường.

  Trả lờiXóa
 3. Bê đít đứa này lại dìm đứa nọ, kkk thế nào thằng này cũng bị lũ zâ,m chủ nó uýnh.

  Trả lờiXóa
 4. Đánh giá kiểu dâm, lon ton hay không lon ton không cần biết, cứ vi phạm pháp luật là cho lên đường.

  Trả lờiXóa
 5. Ngay sau khi Nguyễn Viết Dũng đăng tải nội dung trên, đã nhận được sự phản đối gay gắt từ giới đấu tranh dân chủ, điển hình như Mai Phương Thảo, Nguyễn Thị Ánh Tuyết… cho rằng Nguyễn Viết Dũng là thằng bố láo khi nói Bạch Hồng Quyền chỉ là thằng “lon ton”, phủ nhận vai trò, những “đóng góp” của Bạch Hồng Quyền trong thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả là diễn trò để gây sự chú ý, không phải chúng không hiểu đâu, tự làm thằng ngu thằng hề đấy.

   Xóa
  2. Chấp nhận đắp bùn lên mặt để gây chú ý kiếm tiền đó hả?
   Nhục!

   Xóa
 6. lon ton nhưng làm hại cho xã hội, phạm luật thì cũng bị dính xộ khám học tập, có gì đâu phải xoắn phải xếp hạng nhau.

  Trả lờiXóa
 7. Thấy không? chúng ăn thịt nhau chứ gì, thằng Bình bị bắt đang hót lên chém ngay câu để cả hội bu vào chú ý... thế thôi!

  Trả lờiXóa
 8. Hoàng Đức Bình với Nguyễn Viết Dũng hay Bạch Hồng Quyền có ai hơn ai đâu, tất cả cùng loại

  Trả lờiXóa
 9. Cặn bã hết cả, chúng nó chẳng còn chừa ra phần nào khả dĩ để coi là còn tốt cả, laoij này ăn hại xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Ngày 15/5/2017, rận chủ Hoàng Đức Bình đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ với tội danh “Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, quy định tại Điều 257, 258 – Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam để điều tra, xử lý. Hoàng Đức Bình (facebook Hoàng Bình), sinh ngày 10/2/1983, địa chỉ: xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

  Trả lờiXóa