Kiến Lửa
Một năm sau sự
cố Formosa, với sự nỗ lực cố gắng từ nhiều phía môi trường biển miền Trung dần
dần được khôi phục, tuy nhiên cuộc sống của người dân nơi này vẫn ngày ngày bị
ảnh hưởng bởi một cái tên Formosa, cái tên này hiện vẫn đang là đối tượng để
các một số người vin vào làm cớ vào mục đích gây mất an ninh trật tự làm xáo
trộn cuộc sống vốn đang quay lại đúng quỹ đạo của người dân các địa phương bị ô
nhiễm. Trong khi chính quyền còn đang loay hoay chưa xử lý được triệt để được
việc lợi dụng khiếu kiện liên quan đến Formosa gây mất an ninh trật tự tại địa
phương các tỉnh xảy ra sự cố thì người dân nơi ít bị ảnh hưởng bởi sự cố
Formosa hơn nhưng lại bị ảnh hưởng bởi hậu Formosa đã lên tiếng và có những
hành động cụ thể vạch mặt và ngăn chặn những hành vi được cho là vi phạm pháp
luật nghiêm trọng của một số linh mục lợi dụng sự cố Formosa để quấy rối, cản
trở giao thông, thậm chí bắc loa thách thức chính quyền về việc huy động đông
giáo dân gây mất an ninh trật tự tại địa phương và không dừng ở đấy số linh mục
này còn xuyên tạc, bóp méo lịch sử xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của hàng
triệu người Việt Nam, công khai chống phá Đảng và Nhà Nước trong buổi tổ chức
hành lễ thay vì răn dạy con chiên kính chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo,
sống phúc âm trong lòng dân tộc.
Người hùng dám
đứng ra đấu tranh trực diện và có đơn gửi đến các cơ quan Nhà Nước từ Trung
ương đến địa phương để các cơ quan chính quyền Nhà Nước phải có biện pháp xử
lý, cùng hành động chống lại nhưng hành vi ngang nhiên công khai chống phá đất
nước, coi thường pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam- quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh
Nghệ An là những cựu chiến binh các xã của huyện Quỳnh Lưu, họ những người đã
vào sinh ra tử, để lại một phần xương máu trên chiến trường, đóng góp công sức
đem lại độc lập, thống nhất lãnh thổ, cuộc sống hòa bình để ngày ngày cha và các
con chiên có thể hành giáo, nhưng người được hưởng trái ngọt lại không nhớ tới
người gieo trồng, chăm bón, linh mục Đặng Hữu Nam trong chính ngày 30/4 dám mở
lời rao giảng trước bà con giáo dân rằng: “Ngày
30/4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do, ngày mà người dân không có quyền
làm người, ngày dã làm cho đất nước tang thương, ngày đã đưa đất nước trở thành
lạc hậu, nghèo đói, ngày mà Việt Nam mất đi cơ hội phát triển, ngày đã tạo nên
bất công trên mọi miền đất nước…” .
Những lời lẽ,
bịa đặt, xuyên tạc lịch sử, xúc phạm đến cả một thế hệ những người đã cống hiến
hy sinh giống như giọt nước làm tràn ly, khiến những người hùng thời chiến
chống ngoại xâm một lần nữa xông lên tuyến đầu chiến đấu với nội xâm thời hiện
đại. Không chỉ có một xã, mà hàng loạt xã của huyện Quỳnh Lưu các cựu chiến
binh tổ chức hội nghị kịch liệt phản đối
linh mục Đặng Hữu Nam, đề nghị giáo phận Vinh, quản hạt Thuận Nghĩa có biện
pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật và các cơ quan chức năng xử lý
nghiêm ông Đặng Hữu Nam theo quy định của pháp luật để cuộc sống của người dân
lại yên vui như thủa linh mục Nam chưa đến hành đạo tại đây.
Hoan hô các
cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu, sự lên tiếng của các cụ là hết sức cần thiết và
hết sức kịp thời buộc linh mục Đặng Hữu
Nam và các linh mục khác đang và muốn lợi dụng chức sắc trong tôn giáo có các
hành vi cực đoan chống lại chế độ phải dè chừng, tiếng nói đó cũng buộc cơ quan
thực thi pháp luật phải làm quyết liệt, Đặng Hữu Nam phải bị xử lý thích đáng
cả về giới luật cả về đạo đời.
“Ngày 30/4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do, ngày mà người dân không có quyền làm người, ngày dã làm cho đất nước tang thương, ngày đã đưa đất nước trở thành lạc hậu, nghèo đói, ngày mà Việt Nam mất đi cơ hội phát triển, ngày đã tạo nên bất công trên mọi miền đất nước…” .
Trả lờiXóaLoại này thì không xứng đáng làm linh mục, tốt nhất đuổi ra khỏi thiên chúa giáo là hết đường!
Những lời lẽ, bịa đặt, xuyên tạc lịch sử, xúc phạm đến cả một thế hệ những người đã cống hiến hy sinh giống như giọt nước làm tràn ly, khiến những người hùng thời chiến chống ngoại xâm một lần nữa xông lên tuyến đầu chiến đấu với nội xâm thời hiện đại. Không chỉ có một xã, mà hàng loạt xã của huyện Quỳnh Lưu các cựu chiến binh tổ chức hội nghị kịch liệt phản đối linh mục Đặng Hữu Nam, đề nghị giáo phận Vinh, quản hạt Thuận Nghĩa có biện pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm ông Đặng Hữu Nam theo quy định của pháp luật để cuộc sống của người dân lại yên vui như thủa linh mục Nam chưa đến hành đạo tại đây.
Trả lờiXóangười dân đã lên tiếng phản đối kịch liệt mong pháp luật xử lí con người này thích đáng, tiếng nói đó cũng buộc cơ quan thực thi pháp luật phải làm quyết liệt, Đặng Hữu Nam phải bị xử lý thích đáng cả về giới luật cả về đạo đời, không thể để những loại người này tồn tại trong xã hội này được, chúng chỉ làm hại nước khổ dân mà thôi
Trả lờiXóaNgười dân lên tiếng vì họ là những người chịu ảnh hưởng đầu tiên và nhiếu nhất khi các zận chủ quấy nhiễu. Người ta cũng vì cuộc sông sinh hoạt của bản thân và những người xung quanh.
Trả lờiXóaLên tiếng vì cộng đồng là đáng hoan nghênh lắm chứ, còn đương nhiên, cộng đồng trong đó có bản thân mỗi người.
XóaHoan hô bà con, tinh thần đấu tranh như thế cũng làm giảm bớt sự hung hăng ngang ngược của lũ dâm chủ, chứ không chúng tưởng cứ muốn phá phách thế nào chỉ cần khoác lên tấm áo nhà thờ là không sao.
Trả lờiXóaNếu phong trào bảo vê an ninh của người dân của các tổ chức đoàn thể địa phương làm tốt thì rận đâu có chỗ là phá quấy hay gây chuyện? Bà côn cố lên, mình phải giữ bình yên làng xóm mình chứ ai đâu?
Trả lờiXóaCũng là vì hội zâm trủ các kiểu gây mất trật tự nên người ta không chịu nhường nhịn nữa, người ta ý kiến. Cái này các cơ quan chức năng phải vào cuộc, đáp ứng yêu cầu của người dân... Nhẽ ra trách nhiệm của công an và các tổ chức phải làm đấy chứ
Trả lờiXóaChuẩn Bum Bum nói chuẩn, thường khi không chịu được thì người ta mới lên tiếng chứ dân mình cũng hiền lành.
Trả lờiXóaCứ để cho người dân, hội cựu chiến binh xử lý có khi rận chủ rận cái rận con chạy re kèn. Cứ phải nghiên cứu quy định với chả quy điếc, trong khi chúng cù nhầy bỏ cha.
Trả lờiXóaPhải theo pháp luật chứ không mình cũng bằng nó, vi phạm à ông Cá Chép?
XóaNgu vãi.
Đúng đấy, phải làm theo các quy định, việc chi phải hành xử lối tự phát?
XóaHoan hô bà con ta đã quyết tâm diệt rận.
Trả lờiXóaĐúng là sức mạnh của người dân là sức mạnh vô hạn. Sự lên tiếng đó làm đập tan những âm mưu của kẻ địch. Vẫn là dân mới có thể trị được chúng. Hợp lòng dân thì chuyện quốc gia hưng thịnh là điều tất nhiên
Trả lờiXóaCũng là vì hội zâm trủ các kiểu gây mất trật tự nên người ta không chịu nhường nhịn nữa, người ta ý kiến. Cái này các cơ quan chức năng phải vào cuộc, đáp ứng yêu cầu của người dân... Nhẽ ra trách nhiệm của công an và các tổ chức phải làm đấy chứ
Trả lờiXóachúng ta có thể thấy, chính Đặng Hữu Nam đã phá vỡ truyền thống tốt đẹp của các tôn giáo trong việc phát huy tinh thần đoàn kết, đường hướng đồng hành cùng dân tộc cùng nhân dân cả nước chung sức, đồng lòng xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, phát triển bền vững.
Trả lờiXóabà con giáo dân là người cả tin, có niềm tin sâu sắc vào Chúa, vào vị cha xứ đứng đầu nhưng họ không biết được rằng, chính vị quản xứ biến chất này đã câu kết với những kẻ chống đối dụ dỗ, lừa phỉnh rồi ngây ngô tin theo những lời lẽ mà linh mục nói với họ rằng đó là lời chúa răn, lời dạy bảo của đức Cha nhưng thực chất là kích động biểu tình, chống phá.
Trả lờiXóacó vẻ như những cha xứ, những người dẫn đàn khu này đều có hướng chống đối ấy nhỉ, thử nghĩ về các nơi khác, chẳng mấy có cái chuyện bám lấy con chiên mà dắt đi hết chỗ này chỗ kia để đòi cái này, lấy cái kia cả, họ còn gia đình, họ còn cuộc sống thường ngày của họ chứ, sao lại làm nó xáo trộn hết lên như vậy được.
Trả lờiXóabây giờ nhắc đến Thiên chúa giáo, nhắc đến giáo dân là người ta chỉ thấy biểu tình với chống đối, những người công giáo muốn mang hình ảnh xấu đến bao giờ, sao không như những công nhân bình thường khác, hàng ngày học tập, làm việc cống hiến cho đất nước, những người giáo dân chất phát chân chính hãy tỉnh ngộ đi, đừng mù quáng mà tin vào những thứ mà những linh mục kia nói ra, mà hãy thể hiện bằng hành động thực tế, không nên đi tuần hành biểu tình để gây mất trật tự an ninh xã hội.
Trả lờiXóa