Thứ Tư, 31 tháng 5, 2017

BỊ NGƯỜI DÂN BAO VÂY NGUYỄN ĐÌNH THỤC CẦU CỨU CÔNG AN


Gió Lành

Khoảng 20h30 phút ngày 30/5/2017, một nhóm người do linh mục Nguyễn Đình Thục kéo vào giáo họ Văn Thai thuộc xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Vốn dĩ trong con mắt người dân hình ảnh Nguyễn Đình Thục đã không đẹp đẽ gì sau hàng loạt vụ việc y kích động giáo dân làm, bà con ngư dân Sơn Hải đánh kẻng, hàng nghìn người kéo ra vây nhóm Nguyễn Đình Thục  với mục đích bảo vệ để nhóm này không quậy phá xóm làng.
Nguyễn Đình Thục gọi điện tới lui, thông báo là bị côn đồ và an ninh chặn đường xử lý… bla bla. Càng gọi, bà con lại càng bức xúc, mà đếch hiểu sao, chả có ma tây nào đến giải cứu cho Thục cả.
Rốt cục, suốt ngày nói xấu công an, đổ điêu cho chính quyền nhưng giờ không ai bấu víu, Nguyễn Đình Thục gọi điện cho chính quyền và công an để nhờ can thiệp!!! Kể cũng nhục đấy, nhưng trong không khí hừng hực bức xúc của người dân thì nếu không có chính quyền, công an can thiệp, vận động bà con có khi chả biết chuyện gì xảy ra với Thục. Có người chép miệng bảo: Đúng là cái tát vào giữa mặt Nguyễn Đình Thục!
FBer Nguyễn Thị Lý đưa lên đoạn clip thấy khung cảnh hỗn độn, Nguyễn Đình Thục đứng đơn độc một mình, bên cạnh chả có ma nào. Nguyễn Đình Thục đã gọi điện huy động cầu cứu các giáo xứ không được liền huy động giáo xứ Song Ngọc song hầu hết không có giáo họ nào nghe theo, chỉ có một số giáo dân trong giáo họ Văn Thai ra đứng xem tình hình.


May! Công an đến kịp thời!
Chắc rồi Nguyễn Đình Thục bên cạnh nỗi nhờ úc nhúc nặng, thì Thục cũng nhận thức được hậu quả những hành vi quá trớn của bản thân.
Tình hình cực nóng luôn!

72 nhận xét:

 1. Đáng đời! Sủa bậy lắm vào, tưởng mặc cái áo linh mục vào là không ai làm gì được hay sao?

  Trả lờiXóa
 2. Hân hoan cái gì chứ, người dân người ta đang bảo đáng lý công an cứ để mẹ đấy, không giải cứu để dân dạy cho Thục bài học đến nơi đến chốn kia kìa. Ngẫm thấy đúng con mẹ nó luôn, thằng nào đi quá giới hạn phải cho nó biết thế nào là lễ độ với nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể hành động như kiểu đòi hỏi đó, công an phải làm nhiệm vụ, hơn nữa trong dẫu sao Nguyễn Đình Thục cũng là chức sắc tôn giáo, mọi người không nên quá cực đoan lại rơi vào tiêu cực.

   Xóa
  2. Chuẩn!
   Bà con cẩn thận không lại hăng lên vô tình gây chia rẽ bên lương và bên giáo thì hại, hậu quả khôn lường.

   Xóa
 3. Bị thật rồi hả? Đấy đã bảo là rồi cũng chẳng bền, thế nào dân người ta cũng xử mà lị!! Chính quyền với công an còn nhân nhượng là vì giữ quan hệ hữu hảo với Vaticang

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là dân tự phát đấy, bên linh mục Thục lôi nhau vào làng, đại loại thế, người ta gõ kẻng báo động, KKKK chết cười bà con....KKKKK

   Xóa
  2. Tất nhiên là tự phát chứ chính quyền nào cho làm thế?
   Mà như thế này có nghĩa là Thục liệu thần hồn, lớ quớ ăn nện chứ chơi đâu, lúc người ta bị kích đông bột phát, có phải công an lúc nào cũng bên cạnh bảo vệ đâu?

   Xóa
 4. Nguyễn Đình Thục thực sự bắt đầu lo từ đây, phỏng?

  Trả lờiXóa
 5. Chuyện xảy ra cho thấy, người dân ở địa phương đã quá sức chịu đựng những việc làm trái khoáy , ảnh hưởng đến an ninh trật tự thôn xóm... của đám zân chủ bám danh linh mục. Không biết điểm dừng thì Nghuyễn Đình Thục sẽ phải trả giá.

  Trả lờiXóa
 6. Nhục quá ông linh mục ơi, làm thế nào mà để dân người ta đối xử vậy?
  Mất hết cả thể diện!!

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Đình Thục là một linh mục đã vi phạm luật pháp, làm “trái việc đạo, việc đời”, đã kích động, lôi kéo giáo dân lợi dụng sự kiện môi trường biển miền Trung do Công ty Formosa gây ra để tổ chức các hoạt động khiếu kiện, biểu tình, gây rối chống đối Nhà nước và chính quyền địa phương các cấp của tỉnh Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 8. Để tập dượt cho cách mạng màu ở Việt Nam. Thời gian vừa qua, CIA đã thông qua tổ chức khủng bố Việt Tân dùng tiền mua chuộc và dùng gái khống chế một số chức sắc cực đoạn tại Giáo phận Vinh như Giám mục Nguyễn Thái Hợp, Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Công Bình.

  Trả lờiXóa
 9. Cách đây chưa lâu, với việc linh mục Đặng Hữu Nam nhận tài trợ của tổ chức “Việt Tân” với số tiền khủng hơn 500 triệu đồng chỉ để tiến hành cuộc tuần hành, biểu tình không ôn hòa trước cổng Formosa hôm 2/10/2016.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta không thể chủ quan suy diễn, kẻo oan cho Nguyễn Đình Thục, mà hãy để những hành vi, việc làm của chính Nguyễn Đình Thục tự vạch trần bộ mặt thật của gã. Với những hành động này thì hắn ta phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Đáp lại “thư ngỏ” của Nguyễn Đình Thục, giáo dân Song Ngọc cũng có “thư ngỏ” bày tỏ sự bức xúc và quan điểm thẳng thắn. Bức thư nhận được sự chia sẻ, hưởng ứng của rất nhiều người và nhanh chóng lan truyền trên mạng internet.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể nói, liên tiếp từ năm 2012 đến nay, Nguyễn Đình Thục ngày càng có mối quan hệ rất chặt chẽ với các tổ chức, cá nhân phản động chống đối Nhà nước Việt Nam ở cả trong nước và ngoài nước. Và chính là kẻ cực đoan, phản động luôn đứng sau những hoạt động gây rối, vi phạm pháp luật ở các địa phương của hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 13. Sau những ngày “đi theo cha” với hành động nông nỗi, bồng bột, dần dần người này nhận ra sự thật đằng sau tấm biểu ngữ “kiện Formosa” và đằng sau cái áo “cha” mặc – linh mục. Đến lúc này, người viết bày tỏ thái độ bức xúc: “Cha không phải là một vị linh mục theo đúng nghĩa được Thiên chúa mời gọi! Chúng con thật sự thất vọng và thật sự xấu hổ khi đi cùng cha".

  Trả lờiXóa
 14. Chính sự kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục, nhiều đối tượng quá khích đã dùng gạch, đá tấn công làm một số xe công vụ bị hư hại. Những vụ việc này đã gây nhức nhối, xôn xao dư luận trong và ngoài nước, làm xấu đi hình ảnh của người dân công giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Và cũng không ai còn xa lạ gì với những chiêu bài “kích động” giáo dân của 2 linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục vì những sự kiện tổ chức giáo dân của 2 vị linh mục này luôn trùng khớp với những cuộc kêu gọi “biểu tình” gây rối trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 16. Một điều đáng chú ý là trong đoàn giáo dân đi kiện xuất hiện rất đông những kẻ vốn bị công an xử lý, dư luận tố cáo là biểu tình viên, phản động núp danh đấu tranh dân chủ, tay chân Việt tân trong nước như Trịnh Anh Tuấn (Fb Gió lang thang), Bạch Hồng Quyền, Huy Jos...Từ truyền thông của Việt tân thấy rõ Bạch Hồng Quyền tường thuật trực tiếp cho đài SBTN của Việt tân ở Mỹ, cũng như nhiều phương tiện truyền thông khác của Việt tân quay facebook live diễn biến sự việc, bóp méo và vu cáo chính quyền theo đúng chiêu trò kích động, xuyên tạc các vụ việc biểu tình, bạo loạn lâu nay Việt tân đứng sau

  Trả lờiXóa
 17. Bản chất đen tối của 2 linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam thể hiện rất rõ thông qua sự bắt tay với tổ chức khủng bố Việt Tân ở hải ngoại và luôn tìm cách thực hiện âm mưu “bạo loạn” ở Việt Nam theo chỉ đạo.

  Trả lờiXóa
 18. Sau sự việc hôm 15/5/2017 Nguyễn Đình Thục có viết một bản “tường trình” để gửi cho tổ chức khủng bố "Việt Tân" nội dung bản “tường trình” này là “đang đi công chuyện” vào sáng ngày 15/5/2017.

  Trả lờiXóa
 19. Đối chiếu hành động xúi giục giáo dân đi kiện Formosa, người viết khẳng định, việc Tập đoàn Formosa vào Việt Nam, gây thảm họa môi trường đã rõ, Chính phủ đã nỗ lực vào cuộc để khôi phục lại tình hình, chính Tập đoàn Fomosa – doanh nghiệp trực tiếp gây ra thảm họa đã nhận trách nhiệm, nhận lỗi trước nhân dân và bồi thường, do đó “bây giờ cha lại kêu gọi chúng con đi khiếu kiện, giờ đây chúng con không biết kiện về cái gì”?

  Trả lờiXóa
 20. Để góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, Giáo hội cần tiến hành cuộc đối thoại đa diện: Đối thoại với chính quyền là những người có trách nhiệm tổ chức, ổn định và xây dựng xã hội. Thế nhưng khi các vị lãnh đạo cao nhất của tỉnh Nghệ An ra trực tiếp đối thoại thì “cha có chịu nghe đâu, chính cha luôn luôn dạy chúng con đức vâng lời nhưng chính cha là người không vâng lời, bởi vì qua đối thoại những giá trị đạo đức của dân tộc, của đồng loại, những giá trị nhân văn đích thực sẽ hiện hữu. Nếu cha không chịu đối thoại thì những giá trị đó có nguy cơ bị xói mòn, một vị linh mục như vậy thử hỏi mọi người, liệu cha có xứng đáng không”.

  Trả lờiXóa
 21. Phải chăng Nguyễn Đình Thục đã mượn danh linh mục để cấu kết với quân khủng bố giết người? phải chăng Nguyễn Đình Thục đang che mắt, mượn danh Chúa để đi làm ăn? phải chăng Nguyễn Đình Thục đã phản bội lại Chúa? Hắn không còn giảng đạo, không còn chăm lo cho giáo dân, hắn chỉ coi Chúa như một công cụ, một bùa hộ mệnh để có thể lao đầu vào sự nghiệp chính trị đầy bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 22. Tháng 10/2016, trong lúc rao giảng Thục đã kích động giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc và các giáo xứ lân cận… vào Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh gửi đơn kiện Công ty Formosa, nhưng Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh đã trả đơn kiện vì đơn và các tài liệu của người dân khởi kiện không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại do sự cố Formosa gây ra.

  Trả lờiXóa
 23. Đọc và suy ngẫm những điều này tự chúng con cũng nhận thấy cha đang ở đâu? Và hành động như thế nào trong thời gian vừa qua? Nếu không mau tỉnh ngộ thì chính cha là tác nhân làm mất đi những huấn từ của Chúa, mất đi hình ảnh, khiêm nhường, bác ái mà Đức Kitô đã truyền dạy cho hậu thế hôm nay.

  Trả lờiXóa
 24. Chứng kiến vụ việc xảy ra ở Nghệ An, Hà Tĩnh thời gian qua, nhiều người dân khi tham gia giao thông cũng như nhân dân đang sinh sống ở một số khu vực gần đó bức xúc đã kêu gọi, bao vây, đánh các đối tượng quá khích… Lãnh đạo cùng các cấp chính quyền địa phương phải luôn tuyên truyền, giải thích, vận động nhân dân bình tĩnh, không manh động, gây thêm mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 25. Chính một số linh mục đã cấu kết với một số đối tượng có những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, vi phạm các quy định của giáo hội nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết Lương-Giáo.

  Trả lờiXóa
 26. Ngày 15/5/2017, lợi dụng Công an tỉnh Nghệ An tiến hành bắt tạm giữ Hoàng Đức Bình về tội “chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo quy định tại điều 257, 258 của Bộ luật Hình sự. Nguyễn Đình Thục đã kích động, lôi kéo hàng ngàn người dân biểu tình kéo đến trụ sở Công An huyện Diễn Châu đòi thả Hoàng Đức Bình.

  Trả lờiXóa
 27. Không chỉ dừng lại ở việc viết bản tường trình, Nguyễn Đình Thục còn để lộ một số bức ảnh có phần hơi phồn thực, đó là vai kề vai với mấy ả "Việt Tân" tóc vàng, môi móng đỏ chót, hai tay của ả và hai tay của Nguyễn Đình Thục trao nhau những chiếc phong bì dầy cộp. Đấy chính là tiền công để Nguyễn Đình Thục làm việc cho "Việt Tân", là tiền để hắn kích động giáo dân đi chặn Quốc lộ 1A và bao vây trụ sở chính quyền.

  Trả lờiXóa
 28. Nguyễn Đình Thục và một số đối tượng cực đoan đã đứng đằng sau kích động giáo dân quá khích gây rối, ném gạch, đá vào lực lượng chức năng, phóng viên báo chí gây thiệt hại người và tài sản nhà nước.

  Trả lờiXóa
 29. Có thể thấy, linh mục Thục và một số linh mục cực đoan Giáo phận Vinh đang lợi dụng vụ Formosa để gây bạo loạn liên tiếp, sau vụ Cồn Sẻ, công khai kích động giáo dân chống người thi hành công vụ.

  Trả lờiXóa
 30. Chỉ thương thay những giáo dân kia suốt ngày chạy theo sự điều động của Nguyễn Đình Thục để đi phá hoại trong khi Nguyễn Đình Thục thì ngồi phòng điều hòa, ăn sơn hào hải vị, uống những lon bia mát lạnh, kề bên có mấy cái ả tóc vàng của bọn khủng bố "Việt Tân" và tay Nguyễn Đình Thục thì nhận đầy ĐÔ LA.

  Trả lờiXóa
 31. Chỉ qua bản “tường trình” và cuộc “giao hoan” đầy đô la của Nguyễn Đình Thục với tổ chức khủng bố "Việt Tân", chúng ta có thể thấy bản chất của một tên linh mục đi làm khủng bố như thế nào.

  Trả lờiXóa
 32. hững hành vi vi phạm pháp luật của một số bà con giáo dân đều do việt tân cấu kết với một số linh mục mà đứng đầu là giám mục nguyễn thái Hợp cầm đầu chủ mưu chỉ đạo nên cần bắt giam trước hết là LM hợp trước sau đó bắt giam xử lý những thành phần cực đoan phản động khác.

  Trả lờiXóa
 33. Trong thời gian qua, những thế lực thù địch chống Việt Nam họ luôn mượn tôn giáo làm tấm bình phong che đậy "gậy hành động". Chức sắc trong tôn giáo được xem là lựa chọn số một bởi thu phục được những đối tượng này thì lợi ích chúng thu về rất lớn. Vậy nên bọn chúng triệt để lợi dụng tranh thủ những đối tượng khoắc áo linh mục nhưng bản chất là những con quỷ dữ để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 34. Thiết nghĩ chính quyền nên vào cuộc giải quyết dứt điểm vụ này, chứ cứ dây dưa mãi không xử lý thì sẽ để lại cái dư âm cho những tên khác có ý đồ như Đặng Hữu Nam. Với những lời lẽ xuyên tạc trắng trợn chiến thắng lịch sử 30/4 và những lời lẽ nặc mùi phản động thì Nguyễn Đình Thục xứng đáng bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 35. Nguyễn đình thục loại người chỉ vì tiền mà bán rẻ quê hương tổ quốc, vì tiền mà bất chấp tất cả để phá hoại nhà nước ta và giờ hắn ta đang công khai đi theo bọn khủng bố tổ chức việt tân đây mà. Loại người như hắn ta rồi sẽ có ngày bị đào thải khỏi xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 36. CÀNG NGÀY CÀNG MAN RỢ.

  Tình hình nhân quyền Việt Nam từ đầu năm 2016 trở lại đây có vẻ càng ngày càng man rợ theo đúng nghĩa của từ này. Nếu thống kê số lượng những người bị bắt giữ vì bất đồng chính kiến thì đây là quãng thời gian có mật độ dày đặc nhiều vụ nhất so với những năm trước đây.

  Nguyên nhân chính của vụ việc này là do sau đại hội 12 tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nắm trọn quyền lực, là một người trung thành chủ nghĩa chuyên chế cộng sản, ông ta chọn đường lối thân với Trung Cộng và không màng đến những quan hệ với phương Tây.

  Thái độ không cần phương Tây sẽ làm cho chính phủ Việt Nam không phải chịu sức ép trước sự lên án về nhân quyền khi tiếp xúc với các nhà lãnh đạo Phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ.

  Việc Hoa Kỳ bàn giao tàu tuần tra trên biển cho Việt Nam gần đây là từ những ký kết trước đó. Hầu như chính phủ mới của Nguyễn Xuân Phúc chưa có tiến triển gì trong quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ cho đến nay.

  Thông thường trước những chuyến nguyên thủ sang Mỹ ở những năm trước, cộng sản Việt Nam sẽ thả một vài tù nhân bất đồng chính kiến theo đòi hỏi các Hoa Kỳ. Nhưng lần này thì không, trước khi Nguyễn Xuân Phúc đi sang Mỹ, một cuộc đàn áp bằng bạo lực diễn ra tại Nghệ An. Nhà cầm quyền cộng sản Việt nam đã đứng ra tổ chức cho một số tổ chức hội đoàn do đảng quản lý như hội cựu chiến binh, hội phụ nữ, hội nông dân..để tấn công vào nhà thờ bằng gạch đá và gậy gộc.

  Cũng trong thời điểm này, nhà cầm quyền tuyên án 13 năm tù cho mỗi người bất đồng chính kiến là ông Trần Anh Kim và ông Lê Thanh Tùng.

  Việc bắt bớ gia tăng, xét xử án nặng, dùng côn đồ và các hội đoàn tấn công các nhà bất đồng chính kiến liên tiếp cho thấy nhà cầm quyền cộng sản không mặn mà gì với phương Tây. Thậm chí cảm thấy những hành động côn đồ phi pháp kia chưa đủ sức mạnh. Đảng cộng sản Việt Nam còn cho chủ tịch quốc hội hăm doạ những luật sư bào chữa cho những người bất đồng chính kiến, nếu những luật sư này không tố giác thân chủ của mình, họ cũng sẽ bị kết tội hình sự. Một hành động nếu xét kỹ đó là câu trả lời cứng rắn với quốc hội Hoa Kỳ, nơi có những nghị sĩ hay lên án Việt Nam vi phạm nhân quyền.

  Chính phủ của Donal Trump đã từ chối hiệp định thương mại TPP, nếu Hoa Kỳ không tham gia hiệp định này chả còn ý nghĩa gì. Giấc mộng trông chờ vào TPP để tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư của Việt Nam tan thành mây khói. Chuyến đi của Nguyễn Xuân Phúc lần này chẳng hứa hẹn mang lại lợi ích kinh tế nào đáng cả, đấy là điều mà Phúc và đảng CSVN biết rõ. Đảng CSVN cũng đã dự phòng cho việc tăng trưởng và trả nợ công bằng cách bán các doanh nghiệp vốn nhà nước, đẩy mạnh thu phí và tăng giá, vay thêm tiền từ chính phủ Trung Quốc, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Trung Quốc thuận lợi đổ tiền đầu tư...những biện pháp đồng bộ này sẽ giúp cho chế độ cộng sản Việt Nam còn tiền cầm cự.

  Vì thế nhà cầm quyền Việt Nam không cần lấy lòng Hoa Kỳ trước chuyến đi của Nguyễn Xuân Phúc, trái lại họ càng đầy mạnh những hành động thách đố Hoa Kỳ để đe doạ dân chúng rằng, chế độ cộng sản Việt Nam muốn trấn áp gì cũng được, không thế lực nào có thể can thiệp giúp cho những người bị áp bức.

  Trong nội bộ cộng sản Việt Nam có những nhóm muốn cải thiện quan hệ với Hoa Kỳ, nhưng bị nhóm cầm quyền như Nguyễn Phú Trọng ngăn chặn triệt để dưới chiêu bài xây dựng đảng, ngăn chặn diễn biến, tự diễn biến, chệch hướng CNXH. Trước kia quan hệ Việt Nam, Hoa Kỳ, Trung Cộng là quan hệ du dây. Có đôi lúc Việt Nam cho biểu tình phản đối Trung Cộng, có đôi lúc Việt Nam giảm bắt người và thả vài người. Nhưng những gì mà đảng CSVN ngày nay đang thể hiện, có thể hiểu rằng từ nay chuyện đu dây sẽ không còn nữa.

  Việt Nam ngả hẳn về Trung Cộng, vì thế việc bắt người, xử án nặng, dùng côn đồ.... gia tăng theo từng ngày.

  các quan chức của Nguyễn Phú Trọng khiến cho sức mạnh tập quyền về đảng ngày càng nhiều hơn. Một điều rất trớ trêu mà ít người nhắc đến, là Nguyễn Phú Trọng tập trung quyền lực về tay đảng bao nhiêu, thì đàn áp dân chủ lại càng khốc liệt, thủ đoạn trắng trợn bấy nhiêu.

  Thanh Hiếu Bùi
  30/05/2017

  Trả lờiXóa
 37. Mỗi lần có xả súng hay khủng bố ở đâu đó, bọn cuồng đảng lại hả hê: đấy, nước giầu thì làm gì, nghèo nhưng bình an như ở VN chả hơn à. Móa, bình an kiểu VN là tuy ko có khủng bố, xả súng nhưng rất có thể bạn "đang từ khỏe mạnh bỗng chuyển sang từ trần" rất đúng quy trình như vụ cả chục người chết vì chạy thận ở Hòa Bình là ví dụ .

  (Ngân An)

  Trả lờiXóa
 38. Ăn mày
  Thủ tướng mình đi qua Huê Kỳ mở rộng quan hệ, ký kết làm ăn mà dân phây búc bảo thủ tướng đi ăn mày. Lại còn bảo kỳ này thủ tướng đi về mà không xin xỏ được thì thằng Lú, con Ngân nó gõ đầu cho. Làm như thủ tướng mình là con nít vậy. 😄😄😄

  (Nguyễn Thiện Nhân)

  Trả lờiXóa
 39. Giáo dục bây giờ không còn phải để khơi dậy tiềm năng và phát triển năng lực con người, mà là để thoả mãn mục đích kết quả của cả ba bên, gia đình, chính quyền và hệ thống giáo dục.

  (LS Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 40. Nghề luật sư dưới mắt giới lãnh đạo VN, dường như đã thấp kém đến chỗ chạm đáy.
  Khi phẩm giá bị thách thức mà chỉ nghe có tiếng vỗ tay tán thưởng bên cạnh im lặng chịu đựng, thì rõ là nhân cách của một dân tộc đang bị vây hãm trong hèn mọn.

  (Khanh Nguyen)

  Trả lờiXóa
 41. Quan sát mình thấy các quan sản phía Bắc giàu hơn các quan phía Nam , chúng cũng chuyên quyền lộng hành hơn , đồng thời người dân phía Bắc cũng bị các quan sản bóc lột hà hiếp nặng nề hơn . Có lẽ cánh quan trường phía Bắc đi từ tư duy quan lại thời vua chúa sang trực tiếp thời độc tài cộng sản nên chúng hách dịch quan liêu hơn . Ở miền Nam dù sao người dân cũng như kẻ làm quan đã từng sống qua 21 năm với thể chế dân chủ tự do nên mối quan hệ giữa quan với dân có phần cởi mở bớt cửa quyền hơn ở phía Bắc . Não trạng quan trường là cha mẹ của dân ở phía Bắc nặng nề hơn phía Nam . Người dân miền Nam không có chuyện quá bức bách cần thiết khi phải xin vô biên chế nhà nước như người dân miền Bắc chính cái điều này khiến cho giới quan trường miền Bắc tham nhũng quyền lực nặng nề hơn .

  (Khôi Nguyên)

  Trả lờiXóa
 42. Lão Maddox cáu, lão mắng tôi, đất quốc phòng là thế đéo nào, thời này chứ có phải thời giấu mã tấu núp trong bụi chuối mai phục đâu mà đòi giữ đất vì mục đích an ninh quốc phòng ngay giữa lòng thành phố đông đúc ken chặt người. Lập cơ sở quân sự ở đó, nhỡ có chiến tranh để chúng nó đánh thì giết dân à.

  Ấy là lão đang nói đến cái sân golf quốc phòng nằm giữa quận Tân Bình (quận này dân số gần 1 triệu người kể cả đám ngụ cư, bằng 1/6 dân số nước Lào).

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 43. MỘT TÌNH CẢM VĨ ĐẠI

  Thầy giáo Phạm Minh Hoàng (nguyên giảng viên bộ môn Toán cơ Đại hoc Bách khoa TP HCM) vừa tuyên bố từ bỏ quốc tịch Pháp để được ở lại VN phụng sự cho lý tưởng của mình, bởi nhà cầm quyền đã đẩy ông đến một sự lựa chọn nghiệt ngã: sang Pháp sống hay chấp nhận những khó khăn, nguy hiểm khi ở lại.

  Nhà cầm quyền, cũng như nhiều người, chắc nghĩ rằng thầy Hoàng sẽ ra đi. Đó cũng là chuyện bình thường bởi dù có chọn như vậy, cũng không ai trách thầy, nhưng không, ông đã chọn ở lại.

  Đây không phải là người VN trong thời hiện tại đầu tiên và người duy nhứt khi đối mặt với điều kiện đã chọn cho mình sự bất tiện, hiểm nguy thay vì tự do và an toàn. Trần Huỳnh Duy Thức là một ví dụ, ông đã chọn ngồi tù thay vì được đi định cư tại một đất nước giàu có.

  Tất nhiên so sánh này không đánh giá thấp những ai chọn con đường xuất ngoại, nhưng nó làm tôi nhớ đến tiểu thuyết Quo Vadis của văn hào Henryk Sienkiewicz có đoạn đối thoại giữa thánh Phê rô và Chúa Giê su: "Quo vadis, Domine?" ("Lạy Chúa, Ngài đang đi đâu?"), Chúa Giêsu trả lời: "Eo Romam crucifigi iterum" ("Ta vào thành Rôma để chịu đóng đinh một lần nữa")!

  Với tôi, sự chọn lựa đó của họ không thể có giải thích nào khác ngoài tình yêu nước, một tình cảm vĩ đại hơn những tình cảm thông thường khác!

  (Bổn Đình Nguyễn)

  Trả lờiXóa
 44. Nhiều khi tôi vẫn tự hỏi, trong một xã hội hổ lốn, suy đồi và dối trá thế này, người cộng sản lấy giá trị gì để dạy con cái họ thành người? Mang lý luận và đạo đức của những hình tượng họ dựng lên để dạy cho chúng ư?
  Không đời nào, họ sẽ cố dạy chúng ngược lại những gì mà họ đang rao giảng cho người khác trong toàn xã hội phải học theo. Nhưng để sống sót trong cái xã hội tha hoá ấy, tất cả chúng ta rồi sẽ dần tiệm cận với con thú hơn là con người để mà sinh tồn.

  (Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 45. Chép sử
  Đầu tháng 6 tây lịch 2017, mùa hạ, năm thứ 69 triều CHXHCN Việt Nam, năm thứ 3 niên hiệu Đại Quang, kinh thành trải qua trận nóng khủng khiếp, có nơi giữa phố đo được hơn 40 độ nhiệt, dân tình nháo nhào nhảy xuống hồ Tây, Gươm, Trúc Bạch... tắm. Hai hôm nay mặt trời trông như cục tiết đỏ, buổi chiều có người nhìn thấy nó sa lên sa xuống phía tây sông Nhị. Mấy nhà nuôi chó cảnh không dám cho chúng ra ngoài, phải nhốt trong phòng lạnh, sợ ra ngoài nó thè lưỡi thở, mất nước rồi chết. Có người bảo từ đận loạn Đặng Mậu Lân vua Lê chúa Trịnh tới giờ, kinh thành lại mới nóng như vậy.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 46. Nếu trời nóng quá thì học cách như thằng cha già làm ....

  Đem bỏ cục gạch vào ngăn đá tủ lạnh rồi tối lấy ra ôm thay điều hòa.

  Trả lờiXóa
 47. Chúa giáo, Phật giáo và hồ giáo khác nhau về điều gì?

  Chúa giáo, Phật giáo không dạy làm điều ác
  hồ giáo dạy "Giết giết bàn tay không phút nghỉ"

  Chúa giáo nhiều người xuất thân có giáo dục, có trình độ
  hồ giáo tất cả đều xuất thân từ bần cố nông, vô giáo dục

  Chúa giáo, Phật giáo không nhồi sọ, giết người hoặc cuồng tín vì đạo
  hồ giáo nhồi sọ từ mẫu giáo, con người chỉ bác hồ và đảng, ai nói động đến hồ và đảng là phải ra tay đánh đập hoặc giết ngay

  Chúa giáo, Phật giáo dạy kính trọng, biết ơn những người giàu có nếu họ chia sẽ cho chúng ta của cải, thực phẩm ..vv..
  hồ giáo dạy khi thấy ai giàu có phải cướp và giết ngay, đem của cải về phụng sự đảng, hồ chí minh đã giết bà Năm trong CCRĐ dù rằng bà ta đã giúp hồ và đảng rất nhiều

  Chúa giáo, Phật giáo không dạy tố cha, giết mẹ
  hỗ giáo nếu cha mẹ không thích cs là phải tố và giết ngay, như tên chó má trường chinh đã giết bố mẹ hắn .

  Nếu tiếp tục viết thì có lẽ nghìn ... nghìn trang cũng không kể hết tội của lũ hồ giáo, một lũ ngu xuẩn, ác độc, thú tính, cuồng tín ... vv

  Trả lờiXóa
 48. Cái thời của Nguyễn Đình Thục đã không còn, bản chất xấu xa của hắn đã bị bà con quần chúng nhân dân vạch trần. Cũng may mà Thục chịu nhục gọi điện cho Chính quyền can thiệp, chứ không thì chưa biết lại ăn đủ. Làm láo thì bị nện là đúng thôi.Thục hết đất rồi, nên từ bỏ những giã tâm đen tối và biết hối cải thì còn được bà con cho cơ hội, bằng không, có ngày rồi cũng lại lê lết.

  Trả lờiXóa
 49. Nguyễn Đình Thục gọi điện cho chính quyền và công an để nhờ can thiệp!!! Kể cũng nhục đấy, nhưng trong không khí hừng hực bức xúc của người dân thì nếu không có chính quyền, công an can thiệp, vận động bà con có khi chả biết chuyện gì xảy ra với Thục

  Trả lờiXóa
 50. vậy mà sau đó hắn đã trắng trợn xuyên tạc lên cấp trên rằng, chính quyền tổ chức “tập trận”, bắn phá ngay trước nhà thờ Văn Thai và sau đó, những người giáo dân đã bị “đàn áp dã man” bởi những tên côn đồ, thực chất là những người dân quá bức xúc với giáo dân ở giáo họ Văn Thai

  Trả lờiXóa
 51. Có thể người ta đã bức xúc về cái người lợi dụng danh nghĩa linh mục để làm điều sai trái nên người dân đã hành động cực đoan như vậy. Cũng may là công an đến kịp nên không xảy ra chuyện đáng tiếc. Đúng là khi thường thì coi công an thế này thế khác đến khi vô phương cứu thì gọi công an.

  Trả lờiXóa
 52. Để cho Nguyễn Đình Thục nhìn vấn đề, đừng tưởng khoác áo linh mục làm chi cũng được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Loại này khó nhìn ra, à mà không phải khó nhìn, thực chất là cố tình không nhìn nhận vấn đề. Đây cũng là loại phá hoại đoàn kết lương giáo gây rối...

   Xóa
 53. Bị dân quây như thế xong lại cho thanh niên công giáo lu loa lên là bị an ninh khó khắn... Mịa nếu không có công an thì nay có khi hàm răng trồng lại khối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Loại chứng nào tật nấy, lắt léo như thế lần sao éo cần giải cứu, mặc kệ xem sao.

   Xóa
 54. Lần sau mackeno có được không các chế?

  Trả lờiXóa
 55. Làm gì cũng nen nghĩ đến quan hệ của 2 bên lương giáo sau này, nếu lão linh mục biến chất này rao giảng cho các con chiên những lời ô độc thì cũng sẽ nhiều người nhiễm độc đó. Cần để người dan nhất là giáo dân nhận ra vấn đề

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thàng cha này thâm độc quá.

   Xóa
  2. còn phải nói, không phải tự dưng người dân người ta quây đến mức như vậy.
   loại cha có này biến con mẹ nó chât dòi

   Xóa
 56. Loại như linh mục ày thì thây kệ cũng đáng

  Trả lờiXóa
 57. Thời gian gần đây, lợi dụng sự cố môi trường biển, các thế lực thù địch trong nước kết hợp với các tổ chức phản động lưu vong tại nước ngoài gia tăng quyết liệt các hoạt động chống phá; chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc để thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ.

  Trả lờiXóa
 58. Kể từ hôm 14/2 khi kêu gọi bà con biểu tình thất bại, cứ tưởng linh mục Nguyễn Đình Thục biết mình là ai mà ngồi im, ăn năn hối lỗi, không phá phách nữa. Tuy nhiên với bản tính của mình hắn luôn tìm cách để được nổi bật giữa đám đông, luôn tìm cách ghi điểm, đánh bóng tên tuổi đối với cộng đồng “dân chủ rởm” với mục đích câu tiền, có cớ để ăn chặn.

  Trả lờiXóa
 59. Ngựa quen đường cũ, linh mục Nguyễn Đình Thục lại tiếp tục kích động, xúi giục “đàn chiên” của mình làm bậy, vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng. Chính quyền cần có những biện pháp xử lý thích đáng với đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 60. Liên quan đến việc thời gian vừa qua, có một số phần tử chống đối chính quyền như Bạch Hồng Quyền thành viên tổ chức Con đường Việt Nam, Hoàng Bình, thành viên tổ chức Phong trào Lao động Việt đã xâm nhập vào địa bàn hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, vốn là hai địa bàn được cho là “nóng” liên quan đến sự cố môi trường Fomosa, móc ngoặc với các chức sắc Công giáo cực đoan ở đây kích động giáo dân tiến hành nhiều hành vi vi phạm pháp luật, Công an Hà Tĩnh, Nghệ An đã lần lượt khởi tố các vụ án và bị can liên quan để điều tra làm rõ.

  Trả lờiXóa
 61. Dư luận Việt Nam không còn xa lạ với cái tên Việt Tân, cũng như Nguyễn Đình Thục. Nếu như Việt Tân được cả dân tộc Việt Nam biết đến như là một tổ chức khủng bố, tổ chức phản động là đứa con quái thai "nảy nòi" từ phong trào "Đông Tiến" của Hoàng Cơ Minh những năm 70, 80 của thế kỷ XX thì Nguyễn Đình Thục được biết đến như là một linh mục có tư tưởng phản loạn, lợi dụng sự kiện ôi nhiễm môi trường biển xảy ra tại các tỉnh miền Trung để kích động người dân tham gia vào các chiêu trò tuyên truyền xuyên tạc, hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 62. Sau một thời gian không hoạt động Nguyễn Đình Thục đã có dấu hiệu “đói” tiền nên ngày 24/04 vừa rồi lại thấy Thục cầm đầu giáo dân cùng nhau đi hoang tới trụ sở công an huyện Quỳnh Lưu đập phá, biểu tình với lí do “lực lượng công an ăn cướp của người dân và bắt người trái phép”. Nhưng sự thật luôn là sự thật, chúng ta có thể dễ dàng đoán ra mục đích thật sự của Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 63. Thực hiên lệnh bắt tam giam đối với Hoàng Đức Bình, chiều ngày 15/5 Công an Nghệ An đã tiến hành bắt đối với Hoàng Đức Bình, vốn đang trốn tránh tại địa bàn Diễn Châu dưới sự che chở của ông linh mục Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 64. Hành vi coi trời bằng vung của Nguyễn Đình Thục cùng một số chiên mù quáng của ông ta là không thể chấp nhận được trong một xã hội thượng tôn pháp luật, điều mà chính Thục cùng đồng bọn vẫn thường ra rả. Nó không chỉ xâm hại đến kỷ cương phép nước mà còn gây thiệt hại về kinh tế, tâm lý cho nhiều người tham gia giao thông, gây bức xúc và phẫn nộ trong dư luận, gây chia rẽ mối đoàn kết lương giáo.

  Trả lờiXóa