Thứ Tư, 10 tháng 5, 2017

ĐẶNG HỮU NAM BAO BIỆN VỤNG VỀ


Gió Lành


Sau hàng loạt cuộc biểu tình biểu thị sự bức xúc của các tổ chức đoàn thể và nhân dân Nghệ An về hành vi xuyên tạc lịch sử của Đặng Hữu Nam, kẻ khoác áo linh mục này đã lên tiếng trên đài BBC. Đặng Hữu Nam lấp liếm hành vi của mình bằng cách lấy Formosa đắp lên mình; ông ta bảo, trong hơn một năm qua khi Formosa xả thải gây ra thảm họa môi trường tại miền Trung, ông ta là "một trong những người đầu tiên ở giáo phận Vinh lên tiếng phản đối yêu cầu nước sạch cho cá, minh bạch cho dân.”, "Trong suốt tháng năm đấu tranh tôi biểu tình rồi tổ chức những thánh lễ thắp nến cầu nguyện rồi tuần hành, chính quyền rất khó chịu với những việc làm này của tôi.", "Tôi nói 30/4 mở ra một ngày buồn cho đất nước, cho dân tộc, cho giáo xứ chúng tôi nữa bởi vì giáo xứ Phú Yên là nạn nhân của biến cố 1953 và 1975,", "Trước năm 1950, giáo xứ Phú Yên là một trong những giáo xứ sầm uất nhất của giáo phận Vinh. Năm 1953, với các cuộc đấu tố, gia đình ly tán...với gần 3000 giáo dân nhưng sau 1953, nhiều người dân ra đi, chỉ còn 70 người."…
Tóm lại, Đặng Hữu Nam vin vào là vì đấu tranh môi trường mà ông ta bị đánh giá như vậy.
Nói thật, càng lấp liếm càng thấy tư cách của Nam thật rách rưới, hèn!
Những gì người dân chỉ ra, trích dẫn về những lời rao giảng xuyên tạc lịch sử, xúc phạm các anh hùng liệt sĩ… quá rõ ràng. Giờ thấy bị lên án thì nuốt nhời, cãi vụng về rằng thế này thế nọ.
Xin lỗi, từ lâu, những hoạt động biểu tình lấy cớ bảo vệ môi trường mà Đặng Hữu Nam tổ chức cho giáo dân thực hiện người ta biết tỏng tòng tong, nhưng người ta cũng chưa đến độ bức xúc như thế này. Việc Nam được đà lấn tới, xuyên tạc, xúc phạm lịch sử  thì người dân không thể chịu được nữa, người ta lên tiếng phản đối, yêu cầu chính quyền, các cơ quan chức năng phải vào cuộc xử lý…
Thôi thôi ông Nam ơi, hạ màn được rồi! Càng lấp liếm người ta càng thấy ông thảm hại hơn, bởi vì, càng chối lại càng phơi bày hết ra!

Lấp liếm vụng con mẹ nó thối rồi!

29 nhận xét:

 1. Bây giờ có lẽ lm đặng hữu nam thấy dại nên phải cãi cho có vậy. Rồi những lm khác có khi dù muốn hay không muốn cũng lên tiếng bênh để bảo vệ uy tín giáo hội công giáo.

  Trả lờiXóa
 2. Càng ngày càng thấy lão này không đủ tư cách, hèn!

  Trả lờiXóa
 3. LM gì mà làm càn xong cũng méo dám nhận, chối phắt!
  Các chúng mài thấy quả nài có tiêu hóa được hem?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có tư cách thì đã không lờm những chuyện bậy bạ trái pháp luật và cả với giáo hội

   Xóa
 4. Có khi dăm ông linh mục làm sai trái dẫn đến mất uy tín của cả một hội đồng linh mục.
  Haizzaaa

  Trả lờiXóa
 5. Bao biện lấp liếm như cái ... !
  Mang tiếng cả những linh mục tốt, những linh mục vì đạo.
  Loại này cho lên giàn hỏa thiêu.

  Trả lờiXóa
 6. Đăng Hữu Nam xác định luôn là hoạt động chính trị phản động. những điều hắn nói với giáo dân đặc mùi chống phá, xuyên tạc sự thật lịch sử... không thể chấp nhận được, bao biện hay giải thích không có cơ sở gì mà chỉ là cãi lấy được cãi chạy tội.

  Trả lờiXóa
 7. Quỷ sa tăng chứ linh mục nào ở đây!

  Trả lờiXóa
 8. Đặng Hữu Nam không thể tiếp tục làm quản xứ!
  Đề nghị các cơ quan chức năng xử lý đến nơi đến chốn không khoan nhượng loại này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải xử lý bằng pháp luật!

   Xóa
  2. Sớm muộn rồi những tên linh mục biến chất sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật mà thôi. Nhưng trước đó dư luận xã hội của người dân địa phương đã trở thành vũ khí hiện đại nhất để chống lại những kẻ ấy rồi

   Xóa
 9. đã sai rành rành rồi còn già mồm, càng lấp liếm càng thấy tư cách của Nam thật rách rưới càng thể hiện bộ mặt côn đồ của hắn mà thôi, người dân cả nước đang rất bức xúc với con người này họ mong từng ngày thấy hắn gia nhập Juvetus, cùng với đó là những tên linh mục đồng đảng của chúng, chúng phải bị xử lí nghiêm minh thì mới hết già mồm được

  Trả lờiXóa
 10. "Trong suốt tháng năm đấu tranh tôi biểu tình rồi tổ chức những thánh lễ thắp nến cầu nguyện rồi tuần hành, chính quyền rất khó chịu với những việc làm này của tôi.", "Tôi nói 30/4 mở ra một ngày buồn cho đất nước, cho dân tộc, cho giáo xứ chúng tôi nữa bởi vì giáo xứ Phú Yên là nạn nhân của biến cố 1953 và 1975,", "Trước năm 1950, giáo xứ Phú Yên là một trong những giáo xứ sầm uất nhất của giáo phận Vinh. Năm 1953, với các cuộc đấu tố, gia đình ly tán...với gần 3000 giáo dân nhưng sau 1953, nhiều người dân ra đi, chỉ còn 70 người."…
  Chỉ là những thông tin bao biện!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ đã đến lúc thời thế thay đổi, không còn dựa vào danh chúa để che thân nữa rồi. Với những hành vi trời đất bất dung, coi thường pháp luật như thế thì thử hỏi ai mà chấp nhận được

   Xóa
 11. Nghệ An: Dân vây hãm trụ sở công an, phản đối bắt người phi pháp

  Khoảng 10h 30 phút sáng nay 15/5/2017, Linh mục JB Nguyễn Đình Thục, anh Hoàng Đức Bình, chị Đỗ Việt Trinh (quốc tịch Đại Hàn) cùng một số anh chị em khác đang đi trên đường thì bị công an Nghệ An chặn xe đòi kiểm tra hành chính.

  Trong lúc kiểm tra giấy tờ thì bất ngờ một nhóm người khác mặc thường phục, bịt khẩu trang kín mặt đã xông vào xe, lôi anh Hoàng Đức Bình xuống và bắt anh trước sự chứng kiến của những công an mặc sắc phục khác. Nơi xảy ra vụ việc thuộc địa phận Đền Cuông, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

  Thông tin ngay lập tức đã được Linh mục JB Nguyễn Đình Thục và những người cùng đi loan báo trên các trang mạng xã hội.

  Nhiều người đều khẳng định, việc bắt cóc Hoàng Đức Bình là một hành động trả thù vì những hoạt động tích cực của anh trong việc bảo vệ môi trường, chống lại Formosa. Đồng thời cũng là cách để nhà cầm quyền trút giận sau khi để “sổng” mất một người hoạt động năng nổ khác là Bạch Hồng Quyền khi dùng mọi cách không bắt được anh.

  Sau khi anh Hoàng Đức Bình bị bắt cóc, ngay lập tức hàng ngàn người dân, đặc biệt là giáo dân thuộc giáo phận Vinh đã tập trung đến Diễn Châu.

  Thông tin từ chị Đỗ Việt Trinh cho hay, người dân đã phát hiện và bắt giữ 3 tên an ninh mặc thường phục trà trộn trong hàng ngũ những người dân thường.

  Tin mới nhất cho biết, vào lúc 15 giờ 30 phút, đó có khoảng 10 ngàn người dân đang kéo đến trụ sở công an huyện Diễn Châu để yêu cầu thả anh Hoàng Đức Bình. Diễn biến sự việc cho thấy, con số có thể đông hơn nữa vì người dân vẫn đang đổ về Diễn Châu, Nghệ An.

  Trao đổi với CTV Dân Làm Báo, chị Đỗ Việt Trinh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tận mắt chứng kiến cảnh công an cộng sản Việt Nam bắt người. Thật man rợ. Họ đập cửa xe chúng tôi, thái độ rất hung hăng, dữ tợn. Những người bắt anh Bình đều mặc thường phục và đeo khẩu trang, bịt kín mặt. Nếu anh Hoàng Bình thật sự có tội, thì việc gì họ phải dùng cách trái pháp luật để bắt. Đây là đàn áp, là hành vi bắt cóc công dân của công an Nghệ An.

  Tôi cũng khẳng định anh Bình bị bắt cóc là vì thời gian qua anh luôn đồng hành với bà con Miền Trung trong việc chống Formosa, bảo vệ môi trường. Chúng tôi sẽ đấu tranh bằng được để đòi lại tự do cho anh”.

  17:00, Hàng nghìn CSCĐ đã được huy động để bao vây sẵn sàng đàn áp bà con biểu tình tại UBND Diễn Châu.

  Sự việc vẫn đang tiếp tục diễn ra hết sức căng thẳngthẳng. Danlambao sẽ tiếp tục theo dõi và gửi đến quý độc giả những diễn biến mới tại Nghệ An.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một con người có lòng dạ xấu xa vậy mà cũng được làm linh mục ư...với những hành dộng và lời nói ngông cuồng luôn chống phá đảng và nhà nước như ĐHN đáng bị nhjaf nước ta trừng trị từ lâu rồi..

   Xóa
 12. Một biến cố lớn chưa tùng có!

  1) Theo kinh nghiệm của tôi, chính quyền cs RẤT SỢ ĐÁM ĐÔNG. Nếu lần này cuộc biểu tình được tổ chức tốt: có bộ phận tiếp tế thức ăn, nước uống, có bộ phận y tế bảo đảm sức khỏe để đoàn biểu tình tiếp tục BÁM TRỤ NGÀY ĐÊM cho đến khi CÔNG AN TRẢ TỰ DO CHO NHÀ HOẠT ĐỘNG HOÀNG ĐỨC BÌNH.

  2) Điều QUAN TRỌNG là: số người biểu tình phải được huy động SAO CHO MỖI LÚC MỘT ĐÔNG THÊM thì chính quyền mới sợ mà nhượng bô.

  (người cộng sản già )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể thấy bà con giáo dân cũng ức quá mà thẳng mặt phản đối không e ngại như trước đây nữa. một khi đã có tiếng nói thì mọi người sẵn sàng đứng lên phản đối tên lm kia mà không sợ giáo lí giáo điều ràng buộc, bởi lẽ số đông đã thuận theo rồi và đó là việc làm đúng

   Xóa
 13. cưa •

  Khi dân nổi lọan , Hảy tấn công tất cả nhà giam , giải thoát cho tù nhân bị đãng giam cầm trái phép ,hảy chiếm đài phát thanh truyền hình , loa phường , TUYÊN BỐ GIẢI PHÓNG TOÀN DÂN THOÁT KHỎI NÔ LỆ CỘNG SẢN , T̀OÀN DÂN HẢY ĐỨNG LÊN LÀM MỘT CUỘC CÁCH MẠNG THẬT SỰ , ĐỂ CỨU NƯỚC CỨU DÂN VIỆT NAM nói riêng và thế giới nói chung , HẢY ĐÀO MỒ CHÔN ĐÃNG CỘNG SẢN BẦN CỐ NÔNG HỒ CHÍ MINH ,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không bỏ tù hơi phí những kẻ cầm đầu kích động giáo dân suốt ngày đi biểu tình gây mất trật tự xã hội như này. lại còn xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử hào hùng của dân tộc, gây mất đoàn kết lương- giáo nữa. nói chung là cũng đã đến lúc hắn phải chịu hậu quả cho những gì mình đã gây ra

   Xóa
 14. Nguyễn Văn •

  "Khi người dân ào ào đổ về Diễn An, Diễn Châu đòi sự minh bạch từ nhà cầm quyền Nghệ An, tất cả cán bộ, cảnh sát đã trốn biệt.
  ...cổng của cơ quan công quyền "của dân, do dân, vì dân" đã khóa chặt và phía trong là hàng đoàn, hàng lũ CS Cơ động với các loại vũ khí trang bị tận răng. Nhà cầm quyền dùng loa công suất lớn và còi hụ liên tục kích động và phá rối những đòi hỏi và yêu cầu của người dân.
  Sau việc phát lệnh truy nã Bạch Hồng Quyền, một nhà hoạt động đã cùng với Hoàng Bình đã từng giúp đỡ các nạn nhân của Formosa thời gian qua, việc nhà cầm quyền bắt giữ Hoàng Bình, là một hành động đi ngược lại với những quyền lợi của người dân đang bị thảm họa biển miền Trung đe dọa.
  Rõ ràng, để lấp liếm và che đậy việc Formosa đầu độc biển Miền Trung nhà cầm quyền Nghệ An đã đàn áp chính những người dân đau khổ của mình.
  Việc nhà cầm quyền Nghệ An bắt người cách thiếu minh bạch, diễu võ giương oai dọa nạt người dân hôm nay, chỉ là những thanh củi dưới đáy nồi của sự kinh tởm và tức giận của người dân mà thôi.
  Đó cũng là hành động tự thú và lột mặt nạ của nhà cầm quyền trước đồng bào đau khổ ở Nghệ An."

  J.B Nguyễn Hữu Vinh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hơn nữa, những hành động vừa qua của những giáo dân chẳng khác nào họ coi thường luật pháp, thứ mà đáng lẽ ra phải cần tuân theo để có trật tự ổn định. Vậy nên bị phản đối là đúng thôi

   Xóa
 15. - Đảng cs mafia hãy trả tự do ngay cho anh Hoàng Đức Bình hoặc là chết. Hãy chọn đi!!
  - Đả đảo tên Tàu ấu dâm HCM lập ra đảng cs thờ Tàu, bán nước!!
  - Đả đảo đảng cs bắt cóc anh Hoàng Đức Bình!!
  - Đảng cs hãy trả tự do ngay cho anh Hoàng Đức Bình!!

  Luật sư Lê Công Định đã từng nói :"Đất đai là tử huyệt của đảng CSVN và chính Internet sẽ đào mồ chôn cộng sản!", cái bọn ngu này đã biết là tử huyệt sao cứ cướp đất để dân chọc dao vào tử huyệt của chúng.

  Trả lờiXóa
 16. hồ Đạo tặc •

  Tiên sư bố đảng Cộng sản Việt Nam bán nước hại dân! Từ lúc Hồ chí Minh đem cái thuyết vô thần, vô tổ quốc, vô gia đình về Việt nam thì Việt nam trở thành mồ chôn dân Việt bằng những bắt cóc thủ tiêu, và bằng những cuộc chiến vô nghĩa; mục đích chỉ để chứng tỏ đảng CS Việt nam trung thành làm chó cho ngoại bang Nga Trung Cộng. Thật khốn nạn! Hãy đào mồ mã bọn Cộng sản Bán Nước lên, chúng là những tên tội đồ dân tộc, là cái ổ tham nhũng , là cái đảng xã hội đen tham quyền cố vị, phải bị tiêu diệt!

  Trả lờiXóa
 17. Dân đen •

  Tội nghiệp cho cha mẹ đã sinh ra những đứa con đi làm tay sai cho CS đàn áp chính bà con mình. Ngoài kia giặc tàu và bọn tai sai VC đang hoành hành biển đạo. Chúng có súng mà chẳng dám làm gì. Đợi bọn tàu tràn vào bộ đội cụ hồ hẹ đổi lốt QĐND làm bia tập bắn cho quân đội thiên triều. VN sắp diệt vong. Hu hu hu!!!

  Trả lờiXóa
 18. Cả nước ủng hộ giáo dân và bà con Nghệ An, Hà Tĩnh. Phải làm đến nơi cho tụi tà quyền thấy sức mạnh của người dân, Hành động của bà con là sự động viên hữu lợi nhất cho phái đoàn đang dâng thỉnh nguyện thư. Kêu gọi cả nước chung tay giúp cuộc biểu tình ở Nghệ An bằng mọi khả năng: tài lực, vật lực, truyền thông, cùng xuống đường chung lòng, thông tin nhanh nóng tại địa phương...
  Hãy cho bọn tà quyền vc nếm mùi sức dân. Kêu gọi bà con còn có chút lương tri không tiếp sức cho vc. Anh, em trong lực lượng vũ trang không được giết hại đồng bào mình.

  Trả lờiXóa
 19. Lam Mai-Quế •

  Nhân-dân Nghệ-An phải áp-dụng đường lối "ăn miếng, trả miếng" để đập chết mẹ mấy tên côn-đồ. Bom xăng đâu? Dao nhọn đâu? Gươm Nhựt đâu? Đồng-bào phải cho lũ chó má đàn áp biết thế nào là lễ-độ.

  Trả lờiXóa
 20. Dan Chủ cho VN •

  Hiện tại ở VN chỉ có giáo hội Công Giáo đủ lực để đấu trang cho Tự Do Dân Chủ. Tôi có ý kiến: Chúng ta phải viết một thỉnh nguyện thư đến Đức Giáo Hoàng nhờ ngày lên tiếng để hội đồng Giám Mục VN cung lên tiếng va Hiệp Thông với cha Thuc và cha Nam......Đức Vâng Lời là Đoàn Kết để có sức mạnh lấy lại Quyền Sống va Công Lý!

  Trả lờiXóa
 21. Nước đã mất! Giống nòi đang bị đầu độc!
  Người Việt chúng ta đang bị bách hại bởi lũ tay sai Bắc Kinh. Chúng khủng bố, đánh đập bắt bớ những người đấu tranh ôn hoà. Bọn tay sai này không còn là người Việt Nam nữa. Chúng hết lòng bảo vệ Formosa, cam tâm hủy hoại đất nước con người Việt Nam. Chúng đang phát động phong trào đấu tố các linh mục, chê bai giáo dân trình độ thấp kém ... nhằm mục đích khủng bố, hoặc có thể mưu sát các vị linh mục . Nếu cả nước không đồng lòng, toàn dân không đứng dậy, chúng lại sẽ tạo ra một cuộc tắm máu như đã làm năm 1956 tại Quỳnh Lưu .

  Trả lờiXóa