Thứ Năm, 25 tháng 5, 2017

18 LINH MỤC KÝ VĂN BẢN LỆCH VỚI BẢN CHẤT VỤ VIỆC LIÊN QUAN ĐẶNG HỮU NAM


Gió Lành

Thông tin về chuyện có 18 linh mục thuộc Giáo hạt Thuận Nghĩa và Giáo hạt Vàng Mai thuộc Giáo phận Vinh viết cái tuyên bố chung liên quan đến Đặng Hữu Nam khiến cho dư luận bức xúc thêm đối với Đặng Hữu Nam.
Bản tuyên bố như thế này thì đúng là bức xúc thật, vì sự việc thế này nhưng 18 linh mục lại tuyên bố lệch sang nẻo khác, sai lệch bản chất vấn đề. Toàn văn tuyên bố đây, cả ảnh chụp để chính xác trăm phần trăm những gì 18 linh mục viết:

Tuyên bố bênh vực, hiệp thông với Đặng Hữu Nam về chuyện tíc cực giúp giáo dân khiếu kiện Công ty Formosa; trong khi, việc khiến người dân bức xúc, là giọt nước tràn ly, là việc Đặng Hữu Nam đã rao giảng xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, xúc phạm nghiêm trọng đến lòng tự tôn dân tộc của người Việt.
Hành vi xuyên tạc lịch sử, xúc phạm nghiêm trọng lòng tự tôn dân tộc khiến dư luận bức xúc, phẫn nộ. Đó là mấu chốt vấn đề.
18 linh mục kia đã lờ đi, không nhắc đến bản chất sự việc! Đó là điều hết sức đáng tiếc!
Cái văn bản của 18 linh mục này chả khác gì kiểu chuyện vui người ta vẫn bảo: Sao anh lại liếc đểu tôi? Trả lời: Tôi có tiếc gì đâu mà anh trách!!

Các bác ngẫm thử xem, đúng không? 

22 nhận xét:

 1. Lâu nay, độc giả không ai còn xa lạ gì với hình ảnh và những hoạt động ngông cuồng của hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục; mặc dù là linh mục nhưng đã bán mình cho quỹ dữ sã tăng, lợi dụng việc truyền đạo để nói xấu chế độ, miệt thị con chiên, chửi tục cộng đồng, kích động và xúi giục giáo dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự an ninh, an toàn xã hội, kích động sự hận thù trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Chúa truyền dạy những điều hay, điều tốt đẹp cho các con chiên. Tuy nhiên,ở Việt Nam, lại có những những linh mục lại lợi dụng chiếc áo thầy tu của mình để phục vụ những mưu đồ chính trị thấp hèn, lợi dụng, bóp méo chính những ngôn từ của Chúa để tiêm vào đầu giáo dân những tư tưởng tiêu cực, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, kích động tư tưởng hận thù, đi ngược lại chính những tư tưởng nhân văn của Chúa Giê su.

  Trả lờiXóa
 3. "Linh mục Đặng Hữu Nam kích động, lợi dụng trẻ em và bóp méo sự thật về ngày 30/4" là nội dung bài báo mới đây nhất được Báo Nghệ An viết về hoạt động rao giảng, tổ chức cho trẻ em xuống đường tuần hành, biểu tình gây phức tạp về ANTT trong dịp 30/4/2017.

  Trả lờiXóa
 4. Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục tự cho mình là kẻ bề trên, cao đạo nên càng ngày, hai y càng thể hiện rõ sự lố bịch, bá đạo, phản bội đức tin. Để thực hiện mục đích chống phá Đảng và Nhà nước, Đặng Hữu Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường và sai phạm của Công ty Formosa xả thải làm cá chết ở các tỉnh miền Trung để kêu gọi, kích động bà con giáo dân tụ tụp, tuần hành, biểu tình nhằm phô trương thanh thế, gây áp lực với Chính quyền, đồng thời kêu gọi các thế lực nước ngoài ủng hộ giúp đỡ.

  Trả lờiXóa
 5. Dưới sự chỉ đạo của Đặng Hữu Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, các tin đồ công giáo nhẹ dạ, cả tin đã tụ tập, tuần hành, biểu tình, ký đơn khiếu kiện gây mất ổn định chính trị, trật tự, an ninh, an toàn xã hội suốt mấy tháng qua ở địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 14/2/2017, dưới sự kích động của hai vị linh mục này, rất nhiều bà con giáo dân đã tụ tập đông người, kéo nhau vào Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa khiến quốc lộ 1A ách tắc nhiều giờ, buộc lãnh đạo tỉnh phải đến hiện trường kêu gọi đám đông giải tán và thực hiện quyền khiếu kiện đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Sau khi xảy ra sự cố biển Miền Trung, Nguyễn Thái Hợp đã cấu kết với nhiều phần tử Việt Tân thuộc các tổ chức ngoại vi như “Con đường Việt Nam”, “Hội Anh em dân chủ”, “The Voice”, “Hội Blogger Việt Nam”, “Hội Bầu bí tương thân”…để tiến hành nhiều cuộc biểu tình, “tuần hành” trái pháp luật với danh nghĩa bảo vệ môi trường, chặn quốc lộ 1A, giăng cờ ba que…đây là liều thuốc để thử chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Với hoạt động nhận tiền tài trợ của tổ chức khủng bố của linh mục Đặng Hữu Nam đã không thể qua mắt được giáo dân và nhân dân tỉnh Nghệ An. Đặc biệt đối với những ai hay theo dõi trên Youtube thì khi chứng kiến lời rao giảng của Anton Đặng Hữu Nam trên đó thì sẽ không ngoa nếu nói việc lôi kéo giáo dân đến các giáo xứ đạo để hiệp thông cầu nguyện, qua đó chống phá chính quyền đã trở thành cái nghề kiếm cơm bấy lâu nay của vị cha đạo Anton Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Nhiều linh mục, người có đạo cũng như cán bộ, nhân dân sống trên địa bàn các địa phương đều cho rằng, chính một số kẻ chủ chăn đội lốt chúa đang giật dây, kích động cố tình phá vỡ cuộc sống bình yên của người dân trên địa bàn; đồng thời cấu kết với các đối tượng phản động chống phá nhà nước, chống phá chế độ để thực hiện dã tâm, mưu đồ riêng.

  Trả lờiXóa
 10. Ngày 07/10/2016 ông Lê Xuân Đại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký Công văn số 7533/UBND-NC nội dung: “đề nghị Cụ Giám mục Giáo phận Vinh chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động mục vụ trên địa bàn Nghệ An”.

  Trả lờiXóa
 11. Mỗi ngày trôi qua lại thêm nhiều đồng bọn của chúng bị bắt và bị cơ quan chức năng đưa vào diện chú ý đặc biệt để sẵn sàng dạy cho chúng một bài học bất cứ lúc nào, trong khi hiện tại những kẻ cầm đầu này không có một “trò” mới nào để cải thiện chất lượng chống đối của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Mặc dù khoác lên mình tấm áo linh mục, nhưng thay vì tiến hành các hoạt động mục vụ đơn thuần, kính chúa yêu nước, Đặng Hữu Nam lại liên tục có các hoạt động chống phá chính quyền, bôi nhọ dân tộc, gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Dường như tất các các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự tại Giáo phận Vinh đều có bàn tay của Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Liên tục trong các ngày 29 và 30/4 vừa qua, linh mục Đặng Hữu Nam đã tụ tập rất đông bà con giáo dân trên địa bàn để tuyên truyền chống đối chính quyền, chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, đặc biệt Đặng Hữu Nam đã trắng trợn xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc ý nghĩa thiêng liêng của ngày 30 tháng 4, ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước, với những lời lẽ hết sức phản động.

  Trả lờiXóa
 14. Những hành vi của linh mục Đặng Hữu Nam khiến người dân địa phương hết sức bức xúc và kiến nghị chính quyền cần xử lý nghiêm về hành vi chống phá Đảng, chống phá Nhà nước. Hành vi của Đặng Hữu Nam là nhằm phá hoại sự đoàn kết trong đồng bào lương – giáo, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, xúc phạm, phủ nhận công lao, đóng góp của hàng triệu đồng bào, chiến sĩ ưu tú đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 15. Với những hành động ngông cuồng, thể hiện sự chống phá chế độ, cộng với những lời thuyết giảng gian dối, trơ trẽn trong và ngoài khu vực hành giáo, thì liệu rằng, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục có xứng đáng là chủ chăn của chúng sinh nơi mình làm quản xứ?

  Trả lờiXóa
 16. Đặng Hữu Nam chính là những con quỷ đội lốt thầy tu. Trong buổi thuyết trình trước 1 vạn giáo dân, bằng những ngôn ngữ đầy hằn học, cực đoan và thể hiện suy nghĩ, nhận thức yếu kém, linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã tự biến mình thành con quỷ như thế.

  Trả lờiXóa
 17. Người dân nơi đây đã quá quen thuộc với việc “Cha Nam” xúi giục giáo dân tấn công thầy cô, cướp đất Trường mầm non ở xứ Xuân Kiều (Nghi Lộc); Cha Nam xuyên tạc sự thật về tình hình chính trị trong nước, truyền bá các chủ nghĩa cực đoan, chia rẽ giáo dân với lương dân, giữa giáo dân với giáo hội; chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội, cho đến đứng ra làm thủ lĩnh kích động giáo dân biểu tình gây rối trật tự công cộng ở khắp nơi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
 18. Có thể thấy, những lời nói, cử chỉ của linh mục Anton Đặng Hữu Nam vừa qua là đi ngược lại với lời răn của Chúa, thể hiện bản chất xảo trá, phản động của ông ta, là sự lợi dụng vai trò giáo mục để phục vụ cho cá nhân ông ta và những thế lực đằng sau ông ta.

  Trả lờiXóa
 19. Thời gian gần đây, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh Miền Trung (từ tháng 04/2016 đến nay), Linh mục Đặng Hữu Nam đã trực tiếp tổ chức, kêu gọi giáo dân giáo xứ Phú Yên và một số giáo xứ lân cận xuống đường tuần hành, mang theo băng rôn khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc, vu khống trắng trợn nỗ lực của Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành Trung ương và chính quyền các địa phương trong việc tìm ra nguyên nhân và chủ trương khắc phục hậu quả sự cố môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây nên..."

  Trả lờiXóa
 20. Đến đây bộ mặt thật của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã được lộ rõ, họ chỉ là kẻ đội lốt thầy tu, để chống phá Đảng và Nhà nước, “nhân danh chúa” để phá hoại cuộc sống tốt đời, đẹp đạo của bà con giáo dân nhằm phục vụ mưu đồ chính trị xấu xa.

  Trả lờiXóa
 21. Khi lòng tự tôn dân tộc bị xúc phạm, nhân dân Quỳnh Lưu cũng như cả nước bức xúc với hành động của LM Nam (cả lương dân và giáo dân). Linh mục là thiên chức được Chúa giao phó chăm nom đời sống tinh thần của giáo dân. Các ông lấy tư cách gì mà chỉ với 19 chữ ký có thể đại diện cho toàn bộ giáo dân trên 2 giáo hạt? Các ông chỉ được đại diện khi thực hiện nhiệm vụ của Giáo hội Công giáo! Cái văn bản này chỉ hợp lý khi 19 ông đại diện cho 19 ông thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Linh mục Nam xúc phạm tới dân tộc, đất nước này, coi rẻ xương máu cha ông đã đổ xuống. Ông ta ngoan cố, không có một lời xin lỗi nhân dân cả nước. Các ông đại diện cho ai mà yêu cầu chính quyền công khai xin lỗi linh mục Đặng Hữu Nam

  Trả lờiXóa