Thứ Hai, 17 tháng 4, 2017

VỤ MỸ ĐỨC: CON NGƯỜI LÀ QUAN TRỌNG, LÀ TRÊN HẾT


Gió Lành

Đầu giờ chiều 17/4/2017 (giờ Hà Nội), 04 người dân xã Đồng Tâm bị bắt vì hành vi gây rối trật tự công cộng đã được trả tự do, riêng cụ Lê Đình Kình được các Giáo sư, bác sỹ hàng đầu của bệnh viện Việt Đức chăm sóc.
Người dân đã thả 15 CSCĐ, hiện tại còn 21 cán bộ, chiến sỹ CSCĐ, thành viên ban giải tỏa và nhà báo đang bị người dân giam giữ trái pháp luật.
Dự kiến vào sáng nay 18/4/2017, Chủ tịch Hà nội Nguyễn Đức Chung sẽ cùng cán bộ xuống xã Đồng Tâm, Mỹ Đức để đối thoại với người dân liên quan đến những vấn đề gây bức xúc.
Truyền thông trong nước mấy hôm nay đã phát những bài kêu gọi người dân Mỹ Đức thả những người bị bắt giam giữ trái pháp luật.
Xem mấy clip trên mạng thấy cảnh tượng tụ tập đông người, la ó, chửi tục và ép cậu thanh niên cơ động trẻ măng, đẩy xuống xe, hè nhau giật tấm lá chắn… rồi tiếng cười. vỗ tay kích động trong cảnh ném đá gạch những người cơ động… Thật là ách hành xử bột phát, độc ác.
Những người lính cơ động chắc được lệnh không tấn công dân thường nên chỉ biết che chắn, tránh gạch đá, tuyệt nhiên không thấy họ chống trả… !!!!
Hãy nghĩ mà xem! Con người là quan trọng, có nhất thiết phải cư xử với nhau thế không?
Chính quyền đã chủ trương đối thoại, lắng nghe kiến nghị và mọi việc giải quyết tinh thần đặt con người lên trên hết. Dù rằng tôn trọng ý kiến riêng nhưng trong khuôn khổ chung và không ảnh hưởng đến cộng đồng, đến những người khác trong xã hội. Đó chẳng phải là những gì cánh nhà rận vẫn nói hay sao?!  

13 nhận xét:

 1. tình người ở đâu giữa những con người này, hành động của họ thật đáng buồn, đáng bị lên án, không thể vì ý kiến riêng của mình mà họ có thể không có chút quan tâm gì đến tính mạng của 20 chiến sĩ cảnh sát cơ động kia được, tâm xăng lên người dọa phóng hỏa là đỉnh điểm của sự không có đạo đức, thách thức pháp luật của họ, nếu họ đấu tranh vì quyền lợi chính đáng thì cứ bình tĩnh đứng ra đối thoại với chính quyền để giải quyết chứ không phải có những hành động coi vô nhân đạo vậy

  Trả lờiXóa
 2. đúng vậy con người là quan trọng, thử hỏi nếu mọi người có con cháu mình đang bị bắt bị tâm xăng dọa phóng hỏa như vậy thì mọi người nghĩ gì, mọi người có thù hằn gì với những người đang bị bắt giam đó hay họ chỉ tham gia nhằm đảm bảo trật tự, chính quyền đã chủ động lắng nghe, những chiến sĩ cảnh sát cơ động không hề chống cự vậy họ còn muốn gì nữa, hãy tỉnh táo lại đi

  Trả lờiXóa
 3. mấy cái clip trên mạng trong thấy như là toàn những người hùng hổ hung hăng xông vào mấy chú cảnh sát cơ động trẻ măng. Mấy chú không chống cự gì, ngoan ngoãn nghe theo các anh các chị cô chú nhưng mà bị quát kinh

  Trả lờiXóa
 4. Vụ này dân bị kích động nên hành xử như giang hồ!

  Trả lờiXóa
 5. Không thể đổi cho ai được, tất cả đều là trách nhiệm mấy ông địa phương, làm quản lý đất đai không ra gì nên dẫn đến rối ren như hiện nay, giải quyết xong vụ này trảm mấy ông địa phương đi mới đúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Diện tích đất hơn 50 ha trong diện cưỡng chế thu hồi nằm trong diện tích khu đất 208 ha tại khu vực xã Đồng Tâm, Mỹ Đức đã được Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng sử dụng để xây dựng căn cứ quân sự Miếu Môn từ năm 1980. Bộ Quốc Phòng cho dân mượn chứ đất đó không thuộc quyền sử dụng của người dân Đồng Tâm

   Xóa
  2. Thế là bà con sai toàn phần mẹ nó rồi còn đi biểu tình cái gì? Đúng là dân chủ quá trớn. Chắc có bàn tay việt teo ở đây rồi.

   Xóa
  3. Chết cái cho mượn lâu cứt trâu hóa bùn!

   Xóa
 6. Bọn zận hiện đang tức tối cứ hy vọng xong lại thất vọng càng ngày chúng càng thất vvọng sau vài ngày xuyên tạc vu cáo chính quyền, kích động bà con các kiểu xong chửi đổng giờ thấy CS xử lý quá khéo không theo ý chúng nên chúng quay sang chửi bà con ngu không bạo động còn tin theo Đảng..chúng bảo kệ cụ nó không hy vọng kiếm ằn vào vụ này quay lại miền trung đuổi FMS. Đã đến lúc CQ nên cho hết các loại "quan ngại" của ĐSQ hay tổ chức nhân quyền gì đấy vào sọt rác xử lý hết loại zzận chó đấy, cất hết chúng đi càng lâu càng tốt không càng ngày cchúng càng đông xong hối không kịp đâu. Bọn đấy nguy hiểm thật sự đấy.

  Trả lờiXóa
 7. Kinh nghiệm cho thấy, đối với quản lý không thể nghĩ đơn giản, đấy như kiểu cho mượn đất xong đến khi đòi lại phức tạp như thế này, tất cả chỉ vì nghĩ đơn giản, chưa dùng thì cho người dân canh tác khỏi phí... Ai dè...

  Trả lờiXóa
 8. Mấy hôm tơi bời thông tin, các nhà zân chủ ra sức tường thuật những thứ họ cắt xén từ các clip trên mạng để ra điều bênh vực người dân giữ đất... mặc dù những người dân này thực chất đang đòi hỏi thứ không phải của họ.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng vậy, cần bình tĩnh ngồi nghe phân tích chứ cứ bị kích động ầm ầm thì không hiểu được đúng sai dẫn đến làm điều vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Chính quyền đã chủ trương đối thoại, lắng nghe kiến nghị và mọi việc giải quyết tinh thần đặt con người lên trên hết. Dù rằng tôn trọng ý kiến riêng nhưng trong khuôn khổ chung và không ảnh hưởng đến cộng đồng, đến những người khác trong xã hội

  Trả lờiXóa