Thứ Năm, 6 tháng 4, 2017

Tin mới: Khởi tố, bắt tạm giam phần tử Việt Tân gây rối trật tự, bôi nhọ Đảng, Nhà nước


Gió Lành

Thời gian qua, ở Hà Tĩnh liên tục diễn ra những hoạt động tụ tập đông người, lợi dụng tự do dân chủ để gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của nhân dân. Các vụ việc như tụ tập chặn đường Quốc lộ 1 gây ách tắc giao thông nhiều giờ đồng hồ, ném gạch vào lực lượng công an làm nhiệm vụ... đã gây bức xúc trong nhân dân. Nhiều ý kiến yêu cầu các cơ quan chức năng Hà Tĩnh phải vào cuộc, kiên quyết đấu tranh với những kẻ kích động gây rối. Người ta còn chất vấn các cơ quan Hà Tĩnh vì sao nương tay với những trường hợp này…
Ngày 6/4, lãnh đạo Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự.


Tại cơ quan điều tra, Hóa đã khai báo thành khẩn về hành vi tuyên truyền kích động nhân dân biểu tình, gây mất ANTT, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.
Cụ thể, năm 2014, Hóa lập ra môt số tài khoản mạng xã hội để giao lưu, kết bạn với nhiều người. Tháng 4/2014, khi xảy ra sự kiện giàn khoan HD 981, qua mạng xã hội, Hóa đã đọc, xem các bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, từ đó, y sử dụng mạng xã hội để biên tập, chỉnh sửa và tán phát các bài viết có nội dung chống đối Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Hóa đã trực tiếp quay phim, chụp ảnh các sự kiện một số người dân tụ tập, biểu tình, khiếu kiện nhằm kích động người dân gấy rối, gây mất ANTT, chống lại chính quyền nhân dân.
Hóa sử dụng mạng xã hội để đăng tải các bài viết bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh, nói xấu Đảng, Nhà nước, tuyên truyền các tư tưởng trái với chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam...
Tài khoản Facebook cá nhân được Hóa dùng để trao đổi với các phần tử cực đoan, đối tượng thuộc các tổ chức phản động để đăng tải các video, hình ảnh có nội dung kích động biểu tình sau sự cố môi trường biển, lũ lụt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình do y trực tiếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn người dân.
Đặc biệt, vào ngày 2/10/2016, Hóa trực tiếp tham gia cùng một số người dân tụ tập biểu tình tại khu vực cổng chính công ty Formosa, sử dụng thiết bị flycam quay và truyền trực tiếp lên mạng xã hội, đồng thời trực tiếp hô hào, kích động người dân theo sự chỉ đạo của một số đối tượng cực đoan, nhằm gây mất ANTT, đập phá tài sản của công ty Formosa.
Nguyễn Văn Hóa còn lập nhiều tài khoản gmail để chia sẻ, gửi hình ảnh, bài viết về các vấn đề nóng đang xảy ra tại địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình cho các cá nhân thuộc các tổ chức phản động và làm phương tiện liên lạc, nhận tiền của các tổ chức, cá nhân.
Hóa đã ký hợp đồng với một số đài, trang mạng nước ngoài với mức 1.500 USD cho 16 phóng sự/tháng. Điều đáng nói, những thông tin kích động mà Hóa đăng tải, cung cấp lại thu hút số lượng người xem rất lớn và được phát tán với tốc độ chóng mặt...
Đến như thế thì phạm tội rõ ràng ràng, bị bắt là đúng người, chuẩn luôn!

Việc cơ quan công an khởi tố vụ án và bắt tạm giam Nguyễn Văn Hóa cho thấy, chính quyền sẽ không nương nhẹ cho những kẻ vi phạm pháp luật ở Hà Tĩnh nữa. Những người bị lôi kéo vào hoạt động phản động hãy tỉnh ngộ! 

4 nhận xét:

 1. A khởi tố là đúng, chuẩn cmnr!

  Trả lờiXóa
 2. bắt mối với nước ngoài cơ đấy! Thế thì các bác ơi, thằng này là phẩn động dồi? Phải xử tội phản bội Tổ Quốc không?

  Trả lờiXóa
 3. Bắt đùng người, xử thật nghiêm khắc để làm gương chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng, rạch ròi tội ra đấy áp dụng mức cao nhất trong khung.

   Xóa