Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

THẬT QUAN NGẠI VỀ NHÂN QUYỀN Ở MỸ

Gió Lành
Đêm qua, vào khoảng 23h (giờ Việt Nam) cổ phiếu UAL của Hãng hàng không Mỹ United Airlines đã bất ngờ giảm từ 71,94 USD/cp xuống còn 68,46 USD/cp, tương đương mất gần 3,5 USD (-4,84%). Cú giảm giá bất ngờ khiến giá trị vốn hóa của doanh nghiệp giảm gần 1,1 tỷ USD trong vòng vài tiếng đồng hồ.
Cổ phiếu United Airlines tụt giảm do hãng hàng không này hứng bão dư luận toàn cầu sau khi một loạt video và hình ảnh gây chấn động về một hành khách mặt đầy máu bị kéo lê trên sàn máy bay ở lối đi giữa 2 hàng ghế để đưa ra khỏi chuyến bay hôm 10/4 trong tiếng la ó phản đối của các hành khách khác.nạn nhân” của United Airlines.
Nạn nhân của United Airlines chính là tác giả của nhiều ca khúc được yêu chuộng, như “Tát nước đầu đình,” “Ta về ta tắm ao ta” hay “Cầu tre quê hương.” Nữ ca sĩ Tâm Đoan xác nhận với báo chí rằng bác sĩ David Dao chính là nhạc sĩ Đào Duy Anh. Ca sĩ Nguyên Khang cũng xác nhận điều này trên Facebook cá nhân.
Sự việc tác động mạnh trong dư luận trong nước Mỹ và cộng đồng quốc tế, nhất là các nước châu Á.
Điều đáng quan ngại nữa là dường như hãng hàng không danh tiếng này không mấy quan tâm đến hậu quả mà họ gây ra. Biểu hiện rõ là thái độ, cách xử lý thông tin trong vụ việc này của hãng rất thiếu chuyên nghiệp, thiếu rõ ràng. Ngay trong cách xin lỗi, cách ứng xử của ông Oscar Munoz, Giám đốc điều hành (CEO) của United Airlines. Ông này tỏ ra thiếu tôn trọng nạn nhân và cả dư luận khi cố bênh vực các hành xử của nhân viên, xin lỗi rất sáo rỗng, chiếu lệ.  
Trong tuyên bố đầu tiên, Oscar Munoz xin lỗi vì “phải tái bố trí hành khách”. Trong tuyên bố thứ nhì, ông mô tả người hành khách trong video là “mất trật tự và hiếu chiến.” Đến cuối ngày thứ Ba, Oscar Munoz đưa ra lời xin lỗi rõ ràng hơn, gọi vụ này là "thật sự khủng khiếp."
Cách hành xử khiến cho dư luận càng thêm phẫn nộ!
Có thể hãng danh tiếng, nhiều tiền, mất 1 tỷ không là gì đối với họ. Có thể khách hàng gốc Á họ không cần, không thích phục vụ… Đó là quyền của hãng.
Ở đây điều mà dư luận thấy rõ và rất quan ngại là tình trạng nhân quyền ở Mỹ. Rõ ràng sự phân biệt chủng tộc rất nặng nề và dường như các quy định không có cấm họ làm điều này.
Thật quan ngại quá!
Mỹ đi ý kiến hết nước này nước khác về nhân quyền, còn đây chính là bản chất nhân quyền ở Mỹ sao?!!!
Hãy xem clip để tận mắt nhìn cách đối xử của hãng United Airlines:70 nhận xét:

 1. cái gọi là nhân quyền ở mĩ kia thật kì lạ nếu như chẳng có điều gì tốt đẹp thì hãy tự coi mình là một nước tách riêng ta khỏi phải đưa vào những điều trái ngược với những quốc gia không có những điều đấy thì hãy tránh xa ra , đừng có đưa ra những điều xấu xa kia lại làm cho các nước khác phải là theo sự điều chỉnh của mĩ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ ngu như cs mới dấy lên những chuyện nầy, ở các nước Tư bản tiên tiến nếu nhừng cảnh nầy xảy ra thì người bị hành hạ có quyền thưa kiện và được bồi thường, nghĩ lại Hồ chí minh giết oan cả trăm trăm nghìn dân oan rồi chỉ lấy lọ dầu cù là con hổ (made in chệt tàu) trét vào mắt rồi són ra được 2 giọt nước đái thế là huề cả làng, cái ngu của lũ nẫy là sau đó lại lôi thằng sát nhân, thằng ấu dâm mà để ngang với Phật mà thờ thì đúng là lù có đầu mà không có óc, thế mà cho đến bây giờ cái xác thối vẫn còn tốn biết bao nhiêu tiền dân, sao chúng mầy không nói mà tào lao vào cái chuyện nầy ! Đúng là lũ vịt cộng!

   Xóa
  2. Nói chuyện về nước Mỹ cho mấy bạn ở Việt Nam nghe.

   1- Đừng ra vẻ "hả hê" khi thấy cảnh sát Mỹ và hãng máy bay Mỹ đối xử bất công với công dân/hành khách. Đừng nói kiểu "đó, nước Mỹ đó,khen cho cố vào, mà nó cũng tệ như ai". Đúng rồi, nước Mỹ không phải là thiên đường, và không có thứ gì trên đời này là tuyệt đối hoàn hảo cả. Ở đâu cũng có kỳ thị, ở đâu cũng có bất công cả. Cái khác nhau là cách xã hội phản ứng lại những chuyện bất công đó như thế nào và hệ quả của những người liên quan như thế nào sau vụ việc. Người cảnh sát Mỹ trực tiếp lôi vị hành khách kia đã ngay lập tức bị cho nghỉ việc tạm thời. Hãng hàng không United Airlines đã bị truyền thông lên án 1 cách thảm hại, và tỷ số chứng khoán của nó tụt dốc nhanh chóng như tên lửa. Thử nghĩ, ở Vietnam khi công dân bị công an bắt, đánh đập, và thậm chí bị giết, thì truyền thông VN có lên án không ? Có tờ báo nào nói tới những chuyện công an việt nam hành xử với công dân như thế nào không ? Và người công an đó sẽ bị xử gì ? Hay chỉ cần "chạy tiền" hoặc "quen biết" là xong? Và nếu ai đó lên án công an Vietnam thế này thế kia thì bị cho là "phản động" ngay và được khuyên là "nên im lặng cho yên thân". Trong khi thằng cảnh sát Mỹ này đố mà nó "chạy tiền" để "bịt miệng" truyền thông và dân chúng được. Hãng hàng không này sẽ bị kiện, và có khả năng sẽ phải đền bù bồi thường cho vị hành khách kia. Thử nghĩ nếu chuyện này xảy ra ở Vietnam, việc kiện và việc xử kiện hoàn toàn dựa vào ai có quyền lực hơn, ai quen biết rộng rãi hơn, ai có tiền nhiều hơn thôi. Chứ chẳng có luật pháp nào bảo vệ quyền lợi người dân cả.

   2- Đừng đổ thừa TT Trump. Đừng cho rằng vì Trump mà dân da vàng bị kỳ thị như vậy.

   Kỳ thị chủng tộc có muôn đời nay ở Mỹ và sẽ hiện hữu muôn đời sau. Đó là sự thật dù luật pháp Mỹ không cho phép kỳ thị chủng tộc. Mặc dù kỳ thị chủng tộc không "hiển nhiên", nhưng vẫn tồn tại kỳ thị ngầm trong cuộc sống hàng ngày. Và nếu ai lỡ thể hiện "hiển nhiên" ra ngoài thì lập tức sẽ bị lên án ngay. Cho nên, có Trump hay không có Trump, người Mỹ chưa bao ngưng "kỳ thị chủng tộc" cả. 3- Đừng hỡ chút là thể hiện tinh thần dân tộc Vietnam kiểu "nước Mỹ hay nước abcd nào đó cũng vậy đó, sao ko nói?" Nước người ta xấu thì dân người ta lên án nên càng lúc nước người ta càng tiến bộ, còn nước Việt Nam cứ mãi tự hào "ta đánh thắng đế quốc Mỹ", mãi biện minh "nó xấu mình cũng xấu" thì đâu có gì sai, nên nước VN ngày càng đi thụt lùi với thế giới. Hay quá!

   (Fb Rita Huynh)

   Xóa
  3. Chuyện khó xảy ra ở nước Mỹ. Ông bác sĩ này trúng số độc đắc rồi, về nhà chờ luật sư làm việc Xong, được bồi thường vài triệu đôla là it. Còn ông CEO thì chuẩn bị ăn lương thất nghiệp. Nước Mỹ nổi tiếng là dân chủ chưa từng sai . Nói tóm lại, đây là sự cố may mắn cho ong Đào này.

   Xóa
  4. Địt mẹ những thằng vc tuyên truyền ngu xuẩn rồi chính chúng nó phải chửi chúng nó, ở xứ người tại sao là một người việt bị như thế mà sao TT Mỹ phải lên tiếng, còn ở VN thằng TBT Vịt cộng nguyễn phú trọng lú lấy được cái đầu lâu hồ chí minh bằng vàng nặng 10 kg do Formosa hối lộ, thì nó ra tay chẳng những giết cả ngư dân miền Trung mà còn giết dân cả nước vì độc hại, tại sao chúng mầy không dám lên tiếng ? chứ không phải chúng mầy sợ lũ côn an đánh cho cả gia đình chúng mầy học máu à?

   Xóa
 2. với những cái hành xử của mĩ như thế thì đấy có phải là nhân quyền nhất của nền văn minh thế giới không , có vẻ là mĩ đã áp đặt cho các nước khác phải học theo với chính những điều mà chúng tự coi là nên văn minh của thế giới , sự thật chẳng có cái gì là nhân quyền ở một chế độ tư bản đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu tớ ở Mỹ tớ còn cầu thằng nào làm như thế ...là tớ như trúng số đấy mấy con ạ !

   Xóa
 3. Định mệnh, thấy mấy anh chị, ông bà trong nước đồn rằng ở bên Mỹ sướng lắm, là thiên đường của tự do, dân chủ. tráng sĩ về bàn với bố mẹ bán nửa quả đồi định sang Mỹ hít khí trời tự do, dân chủ. Cơ mà tình hình này đéo ổn rồi, hình ảnh ông bác sĩ bị tương cho hộc máu mồm ám ảnh tráng sĩ mãi, run vãi nồi các cụ ạ. Hóa ra, lời đồn thổi về thứ tự do dân chủ kia đéo phải, đúng là lời như đồn đéo tin được, thôi sống ở quê ăn rau sạch cho sướng, he he

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được nó lôi thế là sướng cả đời vì nó phải bồi thường còn bố mẹ mầy mà ở VN bị côn an nó quánh cho học máu mồm có được gì đâu ! Hehehe

   Xóa
 4. Nhân quyền ,dân chủ là đây sao??Tôi xin hỏi những kẻ đang đấu tranh vì một thứ gọi là "dân chủ" đấy.Người già kể cả họ làm chưa đúng sao lại có những hành vi như vậy.Lại còn định vu cáo Vn và tuyên truyền những cái xấu nữa chứ.Thật đáng khinh,nhục cho một nước như Mỹ. Nếu như chúng ta tin vào những lời họ nói là chúng ta sai

  Trả lờiXóa
 5. Lũ ngu như cs mới dấy lên những chuyện nầy, ở các nước Tư bản tiên tiến nếu nhừng cảnh nầy xảy ra thì người bị hành hạ có quyền thưa kiện và được bồi thường, nghĩ lại Hồ chí minh giết oan cả trăm trăm nghìn dân oan rồi chỉ lấy lọ dầu cù là con hổ (made in chệt tàu) trét vào mắt rồi són ra được 2 giọt nước đái thế là huề cả làng, cái ngu của lũ nẫy là sau đó lại lôi thằng sát nhân, thằng ấu dâm mà để ngang với Phật mà thờ thì đúng là lù có đầu mà không có óc, thế mà cho đến bây giờ cái xác thối vẫn còn tốn biết bao nhiêu tiền dân, sao chúng mầy không nói mà tào lao vào cái chuyện nầy ! Đúng là lũ vịt cộng!

  Trả lờiXóa
 6. Cho đến bây giờ chả có bên nào thắng cuộc , bên nào thua cuộc , tất cả 90 triệu dân đều dồn vào chung một trận tuyến : Bên Rõ Cuộc. Rõ được bộ mặt gian trá bịp bợm của cộng sản . Rõ được bao nhiêu núi xương sông máu đổ xuống để đem về một đàn sâu tham nhũng khổng lồ từ Bắc chí Nam . Rõ được bọn chúng chỉ lo o bế lợi ích nhóm với nhau chứ chẳng lo gì đến đời sống của người dân. Rõ được bao nhiêu tài nguyên tiền thuế của dân đều vô túi của bọn quan tham tuồn ra các nhà băng ở nước ngoài . Rõ được sau 42 năm đời sống người dân vẫn không được hưởng gì từ phúc lợi xã hội như giáo dục, y tế , văn hoá cộng đồng ...

  Trả lờiXóa
 7. Kẻ châm ngòi bạo lực

  Công an đánh, lột quần áo và cướp tài sản của các bạn đấu tranh: Chuyện không chỉ một lần. Mới đây nhất, hai bạn Trần Hoàng Phúc và Huỳnh Thành Phát là nạn nhân.

  Chuyện công an giả danh côn đồ trở nên phổ biến, nhiều trường hợp công an mặc thường phục tự nhận là côn đồ để ra tay đánh đập làm nhục người khác.

  Rất nhiều người đã là nạn nhân. Rõ ràng, công an CSVN đã dùng bạo lực phi pháp theo chỉ đạo của cấp trên. Bạo lực sẽ sinh ra bạo lực, mà công an CSVN là kẻ châm ngòi.

  (Nguyễn Thiện Nhân)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết là Công an giả danh côn đồ hay là chính những hành xử ngu đến mức không tả được, vô văn hóa không chịu được của những người mà b cho là "nạn nhân" kia khiến nhiều người ngứa mắt không chịu được mới dạy cho chúng một bài học nhớ đời. Mà còn lạ gì cách kiếm cơm của kẻ gọi là "nạn nhân" kia. Có tí máu chụp lên ảnh là có tiền ngay, không khác nào Chí Phèo thời hiện đại

   Xóa
 8. Từ kỳ họp thượng đỉnh tay đôi với tổng thống Obama tại California 2 năm trước, Tập Cận Bình lừa dối và nói với Obama là sẽ không quân sự hóa các đảo đang chiếm đóng trên Biển Đông, nhưng Tập vẫn ráo riết cho bồi đắp xây dựng thêm rồi đem chiến đấu cơ ra trấn giữ mà Obama sau đó chỉ "đánh" võ miệng thì họ Tập bắt đầu coi thường lãnh đạo và sức mạnh nước Mỹ.

  Lần này cũng Tập, đến Florida (cũng nước Mỹ) họp hội nghị thượng đỉnh tay đôi với tổng thống Trump thì Tập học được một bài học cho chính mình - kẻ chuyên lừa dối. Tập mắc mưu dưới tay chơi cao tay ấn hơn. Khi Trump nói với Tập là mới cho lệnh khai hỏa 59 quả tomahawks vào đất Syria, ngay trong bữa tiệc đang tiếp đãi Tập, thì họ Tập mới hiểu Trump là trùm của các ông trùm. Tập bị Trump "vỗ mặt" mà vẫn phải vui vẻ phải cười cho tới khi rời nước Mỹ.

  Sau sự kiện ngoại giao 59 của Trump trong 100 ngày đầu nắm giữ quyền lực, thế giới bắt đầu xôn xao phân tích. Cứ đoán và phân tích nhưng chắc chắn sẽ chẳng nước nào còn dám coi thường Trump và nước Mỹ nữa. Chỉ tiêu 59 hỏa tiễn mà Trump lấy uy lại vị thế siêu cường của nước Mỹ và đồng thời uy tín tổng thống Trump với hai đảng và người dân Mỹ tăng trở lại. Ấy, người lãnh đạo một siêu cường là phải vậy, nói và dám làm chứ không nói rồi cho qua. Hai tay chơi sừng sỏ Putin và Tập bị sốc, Un nhà Bắc Hàn, Duterte nhà Phi, và các lãnh đạo các nước chống Mỹ phải lạnh gáy. Ông Trump quả biết làm trùm và là một tay buôn biết buôn và buôn đúng lúc.

  (Nguyễn Văn)

  Trả lờiXóa
 9. Đã hơn một năm trôi qua kể từ ngày ông Phúc lên thay ông Dũng, tình hình đất nước chẳng những không được cải thiện mà ngược lại còn tồi tệ hơn trước.

  - Về kinh tế, chính phủ của ông Phúc đang kiến tạo thêm nhiều nợ nần. Thất nghiệp gia tăng kể từ sau thảm họa Formosa, trong khi đó tệ nạn tham nhũng ngày càng nhức nhối.

  - Về chính trị, từ khi ông Phúc lên ông Trọng như được tăng thêm sức mạnh để đưa dân tộc ta gắn chặt vào Trung cộng. Dưới thời ông Phúc các cuộc biểu tình ôn hòa bị đàn áp không thương xót. Cùng với đó, nhiều người đã bị bắt bớ bỏ tù chỉ vì họ dám nói lên sự thật.

  - Về xã hội, chưa bao giờ tôi thấy một xã hội xuống cấp như ngày hôm nay. Một xã hội vô pháp vô luân, nền tảng đạo đức xã hội đi xuống không phanh.

  Chỉ sơ sơ vài nét vậy thôi để thấy rằng những mong ước của dân Việt mỗi khi có dàn lãnh đạo mới chỉ là ảo tưởng mà thôi. Có lẽ nỗi bất hạnh lớn nhất của Dân tộc ta suốt mấy chục năm qua là sự cam chịu để rồi chấp nhận cho những kẻ ngu dốt và tham lam đè đầu cưỡi cổ nhân dân.

  Cờ đã đến tay ông Phúc, có lẽ ông Phúc sẽ là Tổng bí thư tiếp theo của Đảng. Những tên DLV khét tiếng đã ngửi được mùi và bọn chúng đang ra sức phò tá cho ông Phúc. Ông Phúc lên lãnh đạo Đảng chính là thời cơ vàng cho bọn Trung cộng thực hiện âm mưu xâm lược còn dang dở suốt mấy ngàn năm qua.

  (Nguyễn Thùy Linh)

  Trả lờiXóa
 10. Tin NÓNG: Nguy cơ chiến tranh tăng cao, Triều Tiên gửi thư cầu viện 10 nước ASEAN

  Trả lờiXóa
 11. TRUMP CHƠI RẤT NGÔNG !

  - Đón tiếp Tập - nguyên thủ bố láo nhất hành tinh - tại khu nhà riêng, không kèn trống, không nghi lễ đếch gì sất.

  Tuy nhiên vẫn có cờ hai Quốc gia tại khu phòng khách rất xoàng, thua phòng khách nhà Nông Đức mạnh tại Hồ Tây.

  - Vợ Trump vừa trao giải Phụ nữ nhân quyền cho Mẹ Nấm và hàng chục phụ nữ khác thì đương nhiên khinh vợ chồng Tập ra mặt là chuẩn rồi, nom thái độ như thế khác gì đuổi khách đến nhà mình ? Ngôn ngữ cơ thể rất tuyệt vời đó em ! Áo váy cho phòng ngủ mà tiếp vợ chồng Tập, còn các dịp tại nhà bầu dục áo rất sang trọng khiến vợ Tập vô duyên quá trời !

  - Trump nện hơn năm chục quả Tomahowk vào Syria trong lúc Tập " bị bắt cóc ", ép uống rượu và xem chó, xem hoa tại vườn nhà Trump, nghe Trump nói chuyện về rượu vang, về chứng khoán, về cán cân thương mại.... Tập nghe trợ lý báo cáo về Syria mà không khác gì ngậm ngải !

  - Thông điệp mạnh nhất được Trump trực tiếp vỗ mặt Tập mà không cần mất một lời : chú mày chưa tuổi gì để anh đàm phán hay thông báo là anh sẽ làm gì, sẽ tặng quà cho nơi nào ... anh xử đứa nào là anh tự xử, các chú chỉ được biết trước vài phút , đủ thời gian chui hầm trú bom nhá !

  - Một thông điệp mạnh nhất đối với riêng các chú cộng sản : đừng có mơ được anh tiếp tại nhà bầu dục hay nhà trắng, dù các chú là bất kỳ thằng nào, anh khác chú Obama Hi fi chỗ đó.

  - Hãy nhìn Trump và trợ lý : áo vét cài cúc đúng nghi thức ngoại giao : đón tiếp nguyên thủ tại nhà vẫn lịch sự, còn Tập phanh áo rất nhà quê. Có thể Tập cay cú và trả miếng qua cách đó nhưng chỉ bẽ mặt Tập mà thôi.

  - Tại nơi trà chén, dù có cờ Quốc gia nhưng đếch có cái ảnh lãnh tụ chó nào cả, chỉ có hoa tươi thứ mà vợ Trump thích ( màu váy là biết), trong khi vợ Trump uống CoCa ( đồ Mỹ ) thì vợ chồng Tập chỉ được mời nước lọc. Trong khi vợ chồng Tập chăm chú nhìn mồm nghe Trump chém gió thì vợ Trump ... xem tivi đang có bản tin của CNN về Syria mù mịt khói ! (ảnh 1)

  - Ảnh 2 : Khi vợ chồng Tập mặt tái mét nhìn ra tivi thấy Syria khói lửa thì Trump và trợ lý nhìn sang vợ chồng Tập với cách rất ... đểu !

  Với quan sát của Vova, một học giả từng được nghiên cứu về nghi thức ngoại giao thì Trump đang coi Tập như chú nhóc trẻ trâu.

  Thông điệp lớn nhất Trump muốn gửi cho Tập là : anh sẽ cho các chú tắm biển Đông vào mùa hè này là do anh thích lúc đêm hay ngày, các chú được báo trước rồi nhé, anh ít lời quen rồi, chỉ làm mà không nói ( vợ trẻ thế cơ mà ! Hic).

  Còn thằng em út của chú dáng đứng hình chữ S có tên lú lẫn thì vợ anh đã cảnh báo rồi đó ( trao giải nhân quyền cho Mẹ Nấm), túm tóc vứt ra nhúng nước biển độc tại Vũng áng lúc nào cũng được, thằng Ủn Bắc Hàn anh cũng đã cạn lời, khỏi nói thêm, sẽ nướng nó nay mai.

  (Vova)

  Ảnh 1 https://scontent-iad3-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/17903701_407565676271198_8447212342705474971_n.jpg?oh=4af5e22a7c59173f897b2a8b4dfaf8bc&oe=5953908B

  Ảnh 2 https://scontent-iad3-1.xx.fbcdn.net/v/t31.0-8/17917345_407566776271088_7708263466182017733_o.jpg?oh=7e5db46a4319c9ff17ffa849d8b5b6b1&oe=598DB75C

  Trả lờiXóa
 12. Tin NÓNG: TRIỀU TIÊN SƠ TÁN 60 VẠN NGƯỜI RA KHỎI THỦ ĐÔ BÌNH NHƯỠNG

  Trả lờiXóa
 13. THỐI NÁT

  Con của dân đen chỉ xin vào học ở trường mầm non điểm thôi cũng phải xếp hàng từ nửa đêm, xô cổng vượt rào trầy vi tróc vẩy; còn con cháu, dâu rể, anh chị em của mấy ông "ủy" này chia nhau "gánh nặng" ghế quan chức vì dân. Quá thối nát.

  Đảng của ông lão bảy mươi ơi, ra mà xem kìa. Hãy tạm đọc đoạn trích này trên báo chính thống đi:

  "Cụ thể, trường hợp gia đình ông Nguyễn Hữu Tiến - bí thư Huyện ủy Kim Thành - có em trai là ông Nguyễn Hữu Hưng hiện đang giữ chức vụ phó chủ tịch UBND huyện. Anh trai của ông Tiến là ông Nguyễn Hữu Thưởng cũng được phân công công tác tại Chi cục Thuế huyện Kim Thành.

  Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hồng Cương, em rể của ông Tiến, được phân công nắm giữ chức vụ trưởng Ban tổ chức huyện ủy.

  Con trai của ông Cương là Nguyễn Đức Trọng hiện cũng đang làm chuyên viên tại phòng thanh tra huyện. Được biết, ông Tiến vốn là con trai của ông Nguyễn Hữu Bạ - nguyên bí thư Huyện ủy Kim Thành.

  Cũng có “thế lực” không kém gia đình ông Tiến, không ít thân nhân trong gia đình của ông Lê Ngọc Sang - phó bí thư thường trực Huyện ủy Kim Thành - được giao nắm giữ các chức vụ quan trọng.

  Trong đó kể đến việc con trai của ông Sang là Lê Ngọc Dũng hiện đang là huyện ủy viên, trưởng phòng tài chính huyện.

  Ông Lê Văn Vịnh (em ruột ông Sang) đang là phó chi cục trưởng Chi cục Thuế Kim Thành. Con dâu ông Sang là Đỗ Thị Thu làm phó giám đốc BHXH huyện Kim Thành và con gái ông Sang là Lê Thị Dung là chuyên viên phòng nội vụ.

  Ông Sang vốn là con trai của ông Lê Văn Khoái - nguyên bí thư huyện Kim Thành, nguyên trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy. Ông này có chị gái từng giữ chức vụ chủ tịch UBND huyện Kim Thành". (trích báo Tuổi Trẻ Online ngày 13.4).

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 14. TÌNH YÊU CỦA QỦY!

  Ngày xưa ông Hồ yêu nước thì đi qua Nga, qua Tàu vay mượn vũ khí, quân dụng về tàn sát quê hương. Ông yêu nước đến nổi: phải chiếm cho bằng được Miền Nam, dù có đốt cháy hết cả dãy Trường Sơn đi nữa, hoặc: quyết tâm đánh Mỹ ra khỏi Miền Nam cho đến người Việt cuối cùng....Đấy, tình yêu nước của ông Hồ là thế đấy.

  Ngày nay đám đồng chí của ông thì yêu Quốc Gia. Họ nói: «Không tăng thuế môi trường với xăng dầu sẽ thiệt hại cho Quốc Gia».
  Đấy, họ yêu Quốc Gia đến nỗi, chỉ riêng 1lít xăng họ lấy của người dân hơn nửa ký gạo cho thuế môi trường.

  Vì Quốc Gia, họ bắt người lớn nhịn ăn, người già nhịn thuốc, trẻ em nhịn sữa! Và toàn dân phải chịu tiêu dùng hàng hóa đắt đỏ vì vận chuyển, vì máy móc sản xuất......

  Ôi! Nhân danh tình yêu !

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 15. VắT KIệT SứC DâN...

  Bất chấp phản ứng dữ dội của dư luận, Bộ Tài chính đang kiên quyết đòi tăng thu thuế bảo vệ môi trường, với mức tăng cao khó có thể chấp nhận được. Riêng với mặt hàng xăng A92, cơ quan này đề xuất tăng từ mức thu 3.000 đồng/lít hiện nay lên mức thu mới tối thiểu là 5.000 đồng/lít và tối đa có thể tới 8.000 đồng/lít.

  Phải khẳng định rằng, việc tăng thuế môi trường không chỉ khiến các anh chị phải mua xăng giá cao hơn vài ngàn đồng mỗi lít, mà quan trọng nó sẽ tác động trực tiếp và gián tiếp lên giá cả hàng hoá, thiết lập một mặt bằng giá mới. Không chỉ người tiêu dùng thiệt thòi mà nền kinh tế cũng bị ảnh hưởng không ít.

  Tôi đã đọc tất cả những lý do mà Bộ Tài chính đưa ra và không thể nào tìm thấy sự thuyết phục. Quan điểm cá nhân, tôi cho rằng, bản chất của việc tăng thuế bảo vệ môi trường này, chính xác phải gọi là tận thu của dân nhằm bù đắp bội chi ngân sách trong giai đoạn trước mắt. Nó là biểu hiện không thể rõ hơn của tư duy nhiệm kỳ trong điều hành kinh tế vĩ mô.

  Trước khi phân tích cụ thể, tôi muốn nhấn mạnh rằng, một cơ quan có trách nhiệm lo tài chính của một quốc gia chỉ biết lăm le đè đầu dân ra để thu thuế, mức thu ngày càng nhiều lên, là một cơ quan yếu kém. Tôi vẫn chưa quên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên bố xây dựng Chính phủ kiến tạo, một Chính phủ mà trong mọi quyết sách, mọi hành động đều đặt lợi ích của người dân và doanh nghiệp lên trên hết. Thế nhưng, hành động này của Bộ Tài chính, nói một cách thẳng thắn là phá vỡ kiến tạo.

  Tên gọi là thuế bảo vệ môi trường nhưng thực sự nó không dùng vào việc bảo vệ môi trường.

  Thực tế trong năm 2016, số tiền mà ngân sách chi ra cho mục đích bảo vệ môi trường chỉ bằng 1/4 tổng số tiền thuế bảo vệ môi trường mà ngân sách đã thu vào.

  Bộ Tài chính từng giải thích việc tăng thuế bảo vệ môi trường, dù không dùng cho việc bảo vệ môi trường nhưng nó vẫn cần thiết vì sẽ ngăn chặn tình trạng xuất lậu xăng dầu. Đây là sự nguỵ biện hết sức trơ trẽn. Kiểm soát xuất lậu xăng dầu là nhiệm vụ các cơ quan chống buôn lậu, không phải nhiệm vụ của nhân dân thông qua nghĩa vụ tăng đóng góp cho ngành thuế.

  Bộ Tài chính lại giải thích việc tăng thuế môi trường là cần thiết vì thuế nhập khẩu ngày càng giảm theo các cam kết hội nhập. Để bù lại thì phải tăng thu thuế nội địa. Thế nên, tăng thuế môi trường là để đảm bảo lợi ích quốc gia. Tôi hiểu là khi tăng thu được vài chục ngàn tỉ đồng thì ngân sách sẽ được cân đối, nhà nước có thêm một khoản tiền lớn bù đắp cho vô số khoản cần chi trong bối cảnh thuế nhập khẩu ngày càng giảm.

  Thế nhưng, việc tăng thu này chỉ đảm bảo cho họ đạt được những chỉ tiêu kinh tế trước mắt, ổn định chính sách tài khoá trước mắt. Còn về lâu dài, nó làm cho nền kinh tế ngày càng suy yếu. Cụ thể, tăng thuế bảo vệ môi trường sẽ khiến giá xăng tăng, đẩy chi phí đầu vào buộc phải tăng theo cả trực tiếp và gián tiếp. Hậu quả của nó là làm giảm khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp nói riêng và của cả nền kinh tế nói chung. Một trong những nguồn thu mang tính cốt lõi và bền vững phải là thuế thu nhập doanh nghiệp thì buông lỏng dẫn đến sự trốn thuế trở thành bản chất của Doanh nghiệp. Mặt khác, khi chi phí đầu vào tăng cao, khả năng cạnh tranh yếu kém, lợi nhuận sụt giảm, doanh nghiệp không thể lớn mạnh thì lấy gì đóng góp vào ngân sách?

  Không một nền kinh tế nào có thể lớn mạnh khi nhà quản lý ra sức tận thu. Và chỉ những kẻ ngu dốt mới cho rằng, vắt kiệt sức dân là để đảm bảo lợi ích quốc gia.

  Bạch Hoàn

  Trả lờiXóa
 16. Lap lai la con chos hoang nao day?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó là một trong đám con cháu tứ trụ "lú, ngân, niễng, quang" con hoang của chệt cộng đấy, đố cha mầylũ cộng con chúng mầy dám đụng!

   Xóa
 17. rõ ràng thì hãng hàng không không muốn chịu trách nhiệm về mình như cái cách mà nước Mỹ vẫn đang làm hiện nay, luôn cho mình có quyền lực cao nhất là thiên đường dân chủ đi bảo hộ nhân quyền trên toàn thế giới nhưng chính trong nội tại nước họ không hề thấy xuất hiện nhân quyền ở đâu, thử hỏi những hành động vừa qua cũng như cách các ông xin lỗi nạn nhân đã có thiện chí chưa hay đó là bản chất của các người, các người thấy đó là bình thường

  Trả lờiXóa
 18. “…nhiệm vụ sống còn của đảng Cộng sản là phải làm sao lo đủ ngân sách nuôi lực lượng bảo vệ chế độ này, bởi nếu không thì chính Đảng cũng chết vì đám âm binh đó…”

  (Đoan trang)

  Trả lờiXóa
 19. Nói chuyện về nước Mỹ cho mấy bạn ở Việt Nam nghe.

  1- Đừng ra vẻ "hả hê" khi thấy cảnh sát Mỹ và hãng máy bay Mỹ đối xử bất công với công dân/hành khách. Đừng nói kiểu "đó, nước Mỹ đó,khen cho cố vào, mà nó cũng tệ như ai". Đúng rồi, nước Mỹ không phải là thiên đường, và không có thứ gì trên đời này là tuyệt đối hoàn hảo cả. Ở đâu cũng có kỳ thị, ở đâu cũng có bất công cả. Cái khác nhau là cách xã hội phản ứng lại những chuyện bất công đó như thế nào và hệ quả của những người liên quan như thế nào sau vụ việc. Người cảnh sát Mỹ trực tiếp lôi vị hành khách kia đã ngay lập tức bị cho nghỉ việc tạm thời. Hãng hàng không United Airlines đã bị truyền thông lên án 1 cách thảm hại, và tỷ số chứng khoán của nó tụt dốc nhanh chóng như tên lửa. Thử nghĩ, ở Vietnam khi công dân bị công an bắt, đánh đập, và thậm chí bị giết, thì truyền thông VN có lên án không ? Có tờ báo nào nói tới những chuyện công an việt nam hành xử với công dân như thế nào không ? Và người công an đó sẽ bị xử gì ? Hay chỉ cần "chạy tiền" hoặc "quen biết" là xong? Và nếu ai đó lên án công an Vietnam thế này thế kia thì bị cho là "phản động" ngay và được khuyên là "nên im lặng cho yên thân". Trong khi thằng cảnh sát Mỹ này đố mà nó "chạy tiền" để "bịt miệng" truyền thông và dân chúng được. Hãng hàng không này sẽ bị kiện, và có khả năng sẽ phải đền bù bồi thường cho vị hành khách kia. Thử nghĩ nếu chuyện này xảy ra ở Vietnam, việc kiện và việc xử kiện hoàn toàn dựa vào ai có quyền lực hơn, ai quen biết rộng rãi hơn, ai có tiền nhiều hơn thôi. Chứ chẳng có luật pháp nào bảo vệ quyền lợi người dân cả.

  2- Đừng đổ thừa TT Trump. Đừng cho rằng vì Trump mà dân da vàng bị kỳ thị như vậy.

  Kỳ thị chủng tộc có muôn đời nay ở Mỹ và sẽ hiện hữu muôn đời sau. Đó là sự thật dù luật pháp Mỹ không cho phép kỳ thị chủng tộc. Mặc dù kỳ thị chủng tộc không "hiển nhiên", nhưng vẫn tồn tại kỳ thị ngầm trong cuộc sống hàng ngày. Và nếu ai lỡ thể hiện "hiển nhiên" ra ngoài thì lập tức sẽ bị lên án ngay. Cho nên, có Trump hay không có Trump, người Mỹ chưa bao ngưng "kỳ thị chủng tộc" cả. 3- Đừng hỡ chút là thể hiện tinh thần dân tộc Vietnam kiểu "nước Mỹ hay nước abcd nào đó cũng vậy đó, sao ko nói?" Nước người ta xấu thì dân người ta lên án nên càng lúc nước người ta càng tiến bộ, còn nước Việt Nam cứ mãi tự hào "ta đánh thắng đế quốc Mỹ", mãi biện minh "nó xấu mình cũng xấu" thì đâu có gì sai, nên nước VN ngày càng đi thụt lùi với thế giới. Hay quá!

  (Fb Rita Huynh)

  Trả lờiXóa
 20. NƯỚC MỸ MỘT NƯỚC DÂN CHỦ ĐÚNG NGHĨA

  Theo CBS, chiều 11/4, nhóm người gồm các tổ chức đại diện cho người Mỹ gốc Á và người nhập cư ở Chicago đã mang theo nhiều biểu ngữ, tập trung ở nhà ga số một của sân bay quốc tế O’Hare.

  Họ kêu gọi tẩy chay United Airlines, đề nghị các hãng hàng không và lực lượng an ninh cải thiện cách đối xử với các nhóm người thiểu số, cũng như đòi công bằng cho bác sĩ gốc Việt David Dao.

  Họ cho biết rất tức giận, bàng hoàng và phẫn nộ trước cách ông Dao bị lôi ra khỏi máy bay để nhường chỗ cho nhân viên của hãng hôm 9/4.

  Một số người yêu cầu CEO của United Airlines từ chức.

  Dân biểu bang Illinois, bà Jan Schakowsky, người cũng có mặt tại sân bay, cho hay bà muốn quốc hội tổ chức điều trần và luật pháp cấm các hãng hàng không loại hành khách khi họ đã lên máy bay.

  “Sự ngược đãi bạo lực đối với một người Mỹ gốc Á trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không thể chấp nhận”, bà nói. “Chúng tôi sẽ không dung thứ cho điều đó”.

  Bà Tuyet Le, giám đốc điều hành AAAJC, tổ chức thúc đẩy công bằng cho người Mỹ gốc Á, nói rằng vụ việc liên quan tới ông Dao là ví dụ về cách ngược đãi có hệ thống của cảnh sát với các cộng đồng thiểu số tại Chicago và khắp cả nước. Bà kêu gọi một cuộc điều tra rộng hơn về cách xử lý của United Airlines và hành động của các nhân viên an ninh.

  “Chúng tôi ở đây để yêu cầu trách nhiệm và sự minh bạch từ United Airlines và cảnh sát hàng không Chicago”, bà nói. “Việc đối xử với ông ấy là hoàn toàn không chấp nhận được và chúng tôi muốn bày tỏ sự cảm thông với ông ấy cũng như gia đình”.

  CEO của United Airlines hôm qua đã ra thông cáo xin lỗi, nhận trách nhiệm và hứa sẽ xem xét lại quy trình bay của hãng.

  Bộ Giao thông Mỹ đang điều tra vụ việc. Một trong số những nhân viên an ninh lôi ông Dao khỏi máy bay đã bị đình chỉ công tác.

  Anh Ngọc – Theo Vnexpress

  Trả lờiXóa
 21. Ngược chiều
  Hôm kia (8.4) trên cầu Nhật Tân ở Hà Nội có mấy đứa liều. Cầu người ta phân rõ rành 2 chiều xe nhưng chúng bất chấp, cứ chạy ngược chiều (chứ không phải chiều ngược lại), kệ bu tính mạng thiên hạ. Mạng nó, nó còn chả coi ra gì, mạng người khác chỉ là cỏ rác.

  Lẩn thẩn, chỉ có vài đứa chạy ngược chiều đã kinh thế, vậy mà có cả những tập đoàn nhân danh này nọ cứ giương cờ lái chiếc xe cà tàng chạy ngược chiều, kệ tính mạng cả gần trăm triệu nạn nhân. Hầu hết thế giới văn minh tự giác đưa xe vào làn đường xuôi chiều tiến nhanh vùn vụt, chỉ còn các bố cứ ưỡn ngực ra chạy ngược chiều, bảo là đi tắt đón đầu. Chả thèm biết sẽ đi đến đâu.

  Sực nhớ hồi năm 2012 xảy ra vụ Tiên Lãng chấn động địa cầu, tôi vội về ngay Hải Phòng để tìm gặp anh hùng Vươn nhưng không gặp, may lại được hầu chuyện một yếu nhân đất Phòng, vị đạo diễn, NSND Đào Trọng Khánh. Còn nhớ chiều mưa xuân đó, trong cuộc trò chuyện, ông nhón hột lạc rang nhai rất nghệ thuật, khẽ khàng ngụm bia, cười phớ lớ bảo: khổ nhất là các bố cứ thích cầm lái. Giá mà lái thạo, lại rành rẽ đường, thì cũng tạm cho là được đi. Chẳng hạn mấy anh em ta đòi đi Hà Nội, nói ông tài ơi cho chúng tôi đi Hà Nội nhé, nhưng bố vòng vèo thế nào lại đưa tuột mẹ nó cả xe lẫn người về Quảng Ninh. Tinh chạy ngược chiều. Thế nhưng cứ thích cầm lái. Khổ là khổ ở chỗ ấy.

  Nguyễn Thông

  Trả lờiXóa
 22. Phi công United Airlines phẫn nộ vụ hành hung Bác sĩ David Ðào

  CHICAGO – Công đoàn phi công United Airlines với 12,500 thành viên hôm Thứ Năm công bố bức thư ngỏ bày tỏ sự phẫn nộ về vụ hành khách David Dao bị ngược đãi.

  “Sự việc này không nên để xảy ra và hậu quả trầm trọng là do hành động bạo lực quá mức của nhân viên Cục Hàng Không Chicago.” Tờ báo mạng IndyStar.com thuộc hệ thống UDA Today cho biết tin này.

  Ðại diện các phi công cũng nhấn mạnh là không phải Bác Sĩ Ðào bị lôi kéo ra khỏi một máy bay United Airlines mà là từ một máy bay do các nhân viên Republic Airline điều hành.

  Republic Airline là một hãng hàng không địa phương đặt trụ sở tại Indianapolis, Indiana, hợp đồng với các công ty hàng không lớn để vận chuyển hành khách trên những đường bay phụ, ngắn, quanh vùng.

  Republic dùng máy bay phản lực Embraer E 170 hoặc E 175 do Brazil chế tạo, 76 hoặc 116 ghế ngồi. Republic hợp đồng hoạt động cho phân bộ United Express của United Airlines.

  Công đoàn phi công United Airlines xác định phi hành đoàn và nhân viên trên chuyến bay 3411 là của Republic Airline, không có nhân sự nào của United Airlines liên quan đến vụ việc.

  Các phi công United Airlines bày tỏ sự bất bình với “phản ứng cực kỳ không thích hợp của Cục Hàng Không Chicago” và cho là “sự giận dữ trên các phương tiện truyền thông nên hướng tới Cục Hàng Không Chicago.”

  *Sự việc đáng tiếc

  Các chuyên gia trong ngành hàng không thương mại cho rằng có nhiều phương cách để tránh xảy ra những chuyện đáng tiếc loại ấy.

  Bà Kristen Lucas, giáo sư phụ giảng của trường Kinh Doanh thuộc University of Louisville, chuyên viên về đối phó khủng hoảng, nhận định rằng United Airlines đã thiếu kinh nghiệm giải quyết những tình huống bất thường khiến cho “một sự kiện nhỏ trong ngày trở thành cuộc khủng hoảng trầm trọng nhiều ngày.”

  Bà Lucas cho rằng nhân viên United Airlines lỗi lầm khi để hành khách lên tàu trước khi có thể bảo đảm lấy lại đủ 4 chỗ cho nhân viên hãng. Tuy nhiên cũng có thể là nhu cầu đưa một phi hành đoàn 4 người đến Louisville trong đêm, chỉ được biết vào giờ chót.

  Theo bà, công chúng bất bình vì hành khách David Dao không làm điều gì sai trái và mọi người sẽ nghĩ là “chuyện xảy ra với ông cũng có thể xảy ra với tôi.”

  Mark Sixel, chủ tịch một hãng tư vấn hàng không và phi cảng, có trụ sở tại Eugene, Oregon, nói: “Cách hợp lý nhất theo suy nghĩ của tôi là tăng ngân khoản đền bù cho tới khi nào có đủ người tình nguyện.” Robert Mann, chuyên gia tư vấn hàng không ở New York, cũng đồng ý kiến ấy, ông nói: “Tôi không hiểu tại sao lại không tiếp tục thương lượng tăng thêm tiền đền bù để đến bây giờ sẽ tốn kém hơn gấp bội.”

  Trả lờiXóa
 23. Tổng Thống Trump gọi vụ United Airlines là ‘kinh khiếp’

  WASHINGTON (NBC News) – Tổng Thống Donald Trump nhận định rằng việc sử dụng bạo lực lôi kéo Bác Sĩ David Dao, hành khách United Airlines, ra khỏi máy bay ở Chicago là “kinh khiếp.”

  Tổng thống nói như vậy trong một cuộc phỏng vấn liên quan đến nhiều vấn đề của tờ The Wall Street Journal tại tòa Bạch Ốc hôm Thứ Tư.

  Ông Trump cho là trong tương lai có thể tránh khỏi những biến cố như thế nếu các hãng hàng không tăng mức giới hạn tối đa của các chứng từ bồi hoàn cho hành khách phải bỏ ghế của họ.

  Tuy nhiên ông nhấn mạnh rằng việc bắt một hành khách phải bỏ ghế của mình chỉ nên thỉnh thoảng tình cờ xảy ra.

  Tờ Louisville Courier-Journal ở Louisville, Kentucky, cho biết nhân viên United Airlines trên chuyến bay 3411 tối Chủ Nhật, 9 Tháng Tư, loan báo cần 4 người bằng lòng đi chuyến sau, mỗi người sẽ được trả $400 và phòng khách sạn miễn phí.

  Khi không có ai tình nguyện, mức bồi hoàn được tăng lên $800 và rút thăm qua computer. Ba người bị rút trúng tên đồng ý, nhưng người thứ tư, Bác Sĩ David Dao – không chịu. Sau khi thuyết phục không kết quả, nhân viên United Airlines gọi cảnh sát phi cảng can thiệp.

  Theo quy định thì nếu phải đến nơi trễ 1 giờ, bồi thường bằng trị giá vé đi một lượt – tới mức tối đa $400, trễ từ 1 đến 2 giờ mức bồi thường tối đa là $1,350.

  Nhiều người cho rằng sự giải quyết thiếu linh động vì cho dù Bác Sĩ Ðào từ chối, vẫn có thể tìm người khác thay thế ông, thay vì phải áp dụng cứng nhắc thủ tục nhờ cảnh sát trợ giúp để xảy ra chuyện không hay. (HC)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Địt mẹ những thằng vc tuyên truyền ngu xuẩn rồi chính chúng nó phải chửi chúng nó, ở xứ người tại sao là một người việt bị như thế mà sao TT Mỹ phải lên tiếng, còn ở VN thằng TBT Vịt cộng nguyễn phú trọng lú lấy được cái đầu lâu hồ chí minh bằng vàng nặng 10 kg do Formosa hối lộ, thì nó ra tay chẳng những giết cả ngư dân miền Trung mà còn giết dân cả nước vì độc hại, tại sao chúng mầy không dám lên tiếng ? chứ không phải chúng mầy sợ lũ côn an đánh cho cả gia đình chúng mầy học máu à?

   Xóa
 24. Một người đàn ông bị tố quỵt 3 USD tiền ăn pizza (tức khoảng 65.000 đồng). Ngay sau đó, anh đã bị cảnh sát "trấn áp" dã man. Đoạn video trích từ camera an ninh tại cửa hàng rượu vang ở quận Brooklyn, New York (Mỹ) cho thấy một người đàn ông đã bị hai cảnh sát đánh túi bụi dù đã giơ hai tay ra hiệu đầu hàng.
  http://tintuc.vn/canh-sat-my-danh-nguoi-da-man-vi-thieu-vai-dong-do-la-le-61607
  http://tintuc.vn/canh-sat-my-danh-nguoi-da-man-vi-thieu-vai-dong-do-la-le-61607

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CÁI CHẾT OAN NGHIỆT (14/4/17)

   Theo bài báo tường thuật lại thì đây là một phụ nữ bán vé số, nghi bị trộm cắp tài sản, sau khi đến công an phường làm việc thì ra về, 30 phút sau lại quay lại trụ sở và được cho rằng tự mình dùng dao đâm tới 12 nhát vào thân thể, nhát cuối cùng là dao còn nằm trên ngực người đàn bà oan nghiệt này.

   Ai có thể tự đâm mình 12 nhát? Ai lại chỉ vì bị nghi căn cắp mà lại vào đồn công an tự tử bằng dao nhọn mà không phải là ở nhà hay một nơi nào khác?

   Chúng ta chắc hẳn còn nhớ cách đây không lâu có tới 5 tên công an viên xã cùng tham gia bắt trái pháp luật và đánh chết một em học sinh lớp 9 (Tu Ngọc Thạch) ngay tại trụ sở công an xã này. Và 5 kẻ này đã phải ra trước toà để bị xét xử, nhưng không phải với tội danh giết người mà là với hành vi "dùng nhục hình" trong khi thi hành công vụ.

   Và gần đây nhất là vụ thanh niên Phạm Ngọc Nhung chết tức tưởi sau khi rời đồn công an phường Cầu Ông Lãnh ở TPHCM mà đến nay hơn 100 ngày vẫn chưa có kết luận giám định cuối cùng vì gia đình và các luật sư phản đối kết quả bản giám định pháp y đầu tiên và hiện giờ vụ việc vẫn chưa có kết luận chính thức nào được đưa ra.

   (Luân Lê)

   Xóa
 25. Washington Post cho biết 385 người đã thiệt mạng dưới họng súng của cảnh sát Mỹtrong 5 tháng đầu của năm 2015.Cũng theo thống kê nói trên, khoảng một nửa số nạn nhân là người da trắng (171 người), một phần ba là người da đen (100 người). Còn lại là người gốc Á, dân tộc thiểu số hoặc sắc tộc chưa thể xác định. Có 20 nạn nhân là phụ nữ. Số nạn nhân không có vũ khi khi bị bắn chết cũng đang tăng cao, 2/3 trong số đó là người da đen hoặc gốc Tây Ban Nha. Cụ thể số những người bị cảnh sát bắn hạ, có 49 người không có vũ khí, 13 trường hợp "vũ khí" chỉ là thứ đồ chơi vô hại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DANH SÁCH - NHỮNG CÁI CHẾT TRONG ĐỒN CÔNG AN - BỊ CÔNG AN ĐÁNH CHẾT - CÒN TIẾP ...

   Kính thưa các bạn, trong những năm gần đây, những cái chết OAN ỨC trong ĐỒN CÔNG AN - BỊ CÔNG AN ĐÁNH CHẾT ngày mỗi nhiều hơn.

   Nhà SẢN đã ký tên vào hiệp ước CHỐNG TRA TẤN của Liên Hiệp Quốc nhưng những sự kiện "TRA TẤN ĐẾN CHẾT" vẫn không giảm mà lại càng tăng hơn.

   Trước những sự kiện nầy, Thùy Trang mong các bạn, những người quan tâm cùng hợp tác với Thùy Trang lập ra một trang trên FB "NHỮNG NGƯỜI BỊ CÔNG AN CSVN TRA TẤN CHẾT TRONG ĐỒN CÔNG AN" Trang mạng nầy sẽ dịch những câu chuyện, bản tin về những cái chết oan ức nầy cho thế giới biết đến.

   Mong các bạn giúp mỗi người một tay, vận động chiến dịch CHỐNG TRA TẤN TRONG ĐỒN CÔNG AN.

   Dưới đây chỉ là một số ít tin tức mà Thùy Trang thu nhặt được, XIN CÁC bạn bổ túc để chúng ta lập lại từng HỒ SƠ MỘT.

   (*) (*) (*)
   - 23/3/2007, Trịnh Trường Dũng, học sinh lớp 12A4 Trường THPT huyện Vĩnh Lộc "đã nhảy xuống giếng khơi ngay trong trụ sở công an huyện" Vĩnh Lộc (Thanh Hoá).

   - Ngày 14.7.2009, thanh niên trẻ khỏe Trần Minh Sỹ, 23 tuổi, chết âm thầm trong nhà giam công an Gia Lai! Trần Minh Sỹ là một trong hơn 75 người bị bắt vào ngày hôm trước, khi hàng ngàn người tụ tập biểu tình phản đối trước cái chết của Phạm Ngọc Đến, 29 tuổi, tử vong vào ngày 14 tháng Chín trong khi bị cảnh sát giao thông Gia Lai truy đuổi vì không đội mũ bảo hiểm. Theo Tuổi Trẻ, công an tuyên bố Trần Minh Sỹ chết vì bệnh tim phổi. Tám cán bộ công an bị kỷ luật hoặc khiển trách do hành vi của họ trong cuộc biểu tình ở Gia Lai, nhưng không có ai trong lực lượng công an bị trừng phạt vì cái chết của Trần Minh Sỹ trong khi tạm giam hoặc cái chết của Phạm Ngọc Đến trước đó, vốn là nguyên nhân gây ra biểu tình. Ngược lại, 15 người tham gia biểu tình đã bị kết án tù vào tháng Năm năm 2010.

   - Ngày 21.11.2009, anh Nguyễn Mạnh Hùng, 33 tuổi, chết trong trại tạm giam công an quận Hà Đông, Hà Nội! Kể từ khi bị tạm giam vào ngày 10 tháng Mười Một, Hùng không được liên lạc với gia đình trong suốt 11 ngày. Theo VnEpress, công an cho biết vào ngày tử vong, Hùng có biểu hiện tức ngực và khó thở nên họ đưa Hùng vào viện. Công an tuyên bố Hùng chết tại bệnh viện, còn giám đốc bệnh viện lại nói rằng khi đến bệnh viện Hùng đã chết. Người cha của Hùng cho VnExpress biết thân thể con trai ông "khô đét lại, mười đầu ngón tay chân bầm tím... Từ 1/3 đùi trở xuống đến bàn chân phù nề và thâm tím." Cơ quan cảnh sát điều tra của công an Hà Nội bác bỏ đơn khiếu nại của cha của Hùng, với căn cứ công an bắt giữ Hùng trái luật, không báo cho gia đình về việc tạm giam và dùng nhục hình dẫn đến cái chết của Hùng. Viện dẫn kết quả giám định pháp y và lời khai của các phạm nhân giam chung với Hùng cho biết không có dấu hiệu Hùng bị nhục hình, cơ quan cảnh sát điều tra kết luận Hùng chết do thiếu máu cơ tim cấp.

   - Ngày 28.11.2009, anh Đặng Trung Trịnh, 32 tuổi, chết ở trụ sở công an xã Tiên Động, huyện Tứ Kì, Hải Dương! Công an tuyên bố anh Trịnh chết do sơ gan, nhưng theo Dân Trí, kết quả giám định pháp y huyện trước sự chứng kiến của công an huyện và người nhà nạn nhân cho thấy anh bị gãy rạn xương sườn và có nhiều vết thâm tím khắp người.

   Vào ngày 22 tháng Một năm 2010, công an huyện ra quyết định không khởi tố vụ án. Tuy nhiên, sau loạt bài trên báo Gia Đình và Xã Hội, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Tứ Kỳ hủy quyết định không khởi tố. Vào ngày 30 tháng Sáu, văn phòng điều tra công an huyện ra quyết định 27/QĐ khởi tố vụ án với tội danh "bắt giữ người trái pháp luật," chứ không phải tội gây chết người, mặc dù tin tức trên báo chí nhà nước không cho biết ai là người bị khởi tố.

   Xóa
  2. - Ngày 22.12.2009, ông Nguyễn Văn Long, 41 tuổi, chiều bị công an xã Bom Bo, huyện Bù Đăng, Bình Phước bắt. Tối vợ đến thăm thấy ông Long sưng u, bầm dập khắp người và nghe ông Long rên rỉ: Bị đánh dữ! Đau lắm! Chắc không sống nổi! Quả nhiên, sáng hôm sau công an đến báo cho vợ ông Long biết: Ông Long đã chết!

   - Ngày 21.1.2010, anh Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, chết tại trại tạm giam của công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội! Viện Pháp y Quân đội đã giám định và kết luận Nguyễn Quốc Bảo bị thương nặng ở đầu, bị nhiều vết thương ở cổ tay và mắt cá tại thời điểm tử vong.

   - Ngày 24.4.2010, anh Huỳnh Tấn Nam, 21 tuổi, đi xe máy không đội mũ bảo hiểm bị một cảnh sát giao thông và một công an xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa đánh chấn thương nặng đốt sống cổ, lún xương thái dương phải, vỡ xương bướm và xương cung gò má phải, dập tủy, đứt dây chằng dọc trước, gãy bốn răng, tính mạng nguy kịch! Sau đó đã chết khi được thân nhân đưa về nhà.

   - Ngày 25.5.2010: Một cán bộ công an nổ súng bắn chết Lê Xuân Dũng, 12 tuổi, bắn bị thương Lê Hữu Nam, 43 tuổi, dẫn đến cái chết của nạn nhân 5 ngày sau đó, và Lê Thị Thanh, 37 tuổi, trong một cuộc biểu tình đòi đất ở Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

   - Ngày 7.5.2010, anh Võ Văn Khánh, 29 tuổi, chết khi bị giam ở công an Điện Bàn, Quảng Nam! "tự thắt cổ bằng một sợi dây giày. Lúc đó anh mới 29 tuổi."

   Ngày 7.6.2010 Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, ở làng Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội bị 2 công an đánh chết.

   - Ngày 30.6.2010, ông Vũ Văn Hiền, 40 tuổi, chết khi bị tạm giam ở công an Đại Từ, Thái Nguyên! ông bị bắt vì xô xát với mẹ mình. Kết quả pháp y cho thấy nạn nhân tử vong vì xuất huyết não, đa chấn thương, vỡ xương hàm và gãy xương sườn.

   - Ngày 2.7/2010, Nguyễn Thành Năm ở Giáo xứ Cồn Dầu, thành phố Đà Nẵng, trong khi bị dân phòng tạm giữ, ông Năm bị đánh trầm trọng và bị trói ngoài ruộng. Ông chết tại nhà vì chấn thương vào ngay ngày hôm sau, mồng 3 tháng Bảy.

   - Ngày 23.7.2010, anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, bị bắt vào công an huyện Tân Yên, Bắc Giang, chỉ mấy giờ sau, chết gục trong nhà công an!

   - Ngày 8.8.2010, anh Trần Duy Hải, 32 tuổi, chết khi bị giam ở công an Hậu Giang! Hải chết vì treo cổ tự tử. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi chết, thi thể nạn nhân được hỏa táng, khiến không thể điều tra gì thêm nữa.

   - Ngày 9.9.2010, ông Trần Ngọc Đường, 52 tuổi, chết khi bị công an tạm giữ tại trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Thanh Bình, Trảng Bom, Đồng Nai!

   - Ngày 28.2.2011, ông Trịnh Xuân Tùng đi xe máy không đội mũ bảo hiểm đến ga Giáp Bát, Hà Nội, bị công an bắt dẫn về trụ sở công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Đến tối ông Tùng bị bầm dập khắp người, tê liệt toàn thân. Bệnh viện Việt Đức phải mổ cấp cứu xác định ông Tùng bị giập hai đốt sống cổ và chấn thương khắp người! Tám ngày sau ông Tùng chết!”

   - Ngày 25.4.2011, anh Nguyễn Công Nhựt được phát hiện chết trong tư thế treo cổ ở trụ sở CA huyện Bến Cát và có để lại lá thư tuyệt mệnh. Anh Nhựt là thủ kho của Cty lốp xe Kumho đóng tại KCN Mỹ Phước 3. Anh bị mời về trụ sở CA huyện Bến Cát để làm sáng tỏ vụ mất trộm hàng ngàn lốp xe ôtô xảy ra tại Cty này.

   - Ngày 19.3.2012, anh Lê Quang Trọng (SN 1987, trú tại xóm Hồng Tân, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc) được cho là đã treo cổ tự tử trong phòng tạm giữ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Khi người thân của Trọng nhận được tin báo từ cơ quan công an, thì thi thể nạn nhân đã được đưa vào nhà xác Bệnh viện Đa khoa Can Lộc.

   - 31/08/2012, Sau hơn 3 giờ có mặt tại trụ sở công an xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh - Hà Nội, Nguyễn Mậu Thuận, một người dân ở Hà Nội đã tử vong với rất nhiều vết bầm tím trên cơ thể, "chết ở tư thế treo cổ"

   Xóa
  3. - 16/09/2012, Hồ Long Giang (27 tuổi, ngụ P. Xuân An, TX.Long Khánh-Đồng Nai) chết trong tư thế treo cổ bằng một chiếc áo ngay tại phòng tạm giữ của công an thị xã.

   - 01/01/2013 Trần Văn Tân, 53 tuổi, tử vong tại đồn công an xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Công an cho là “tự tử’ trong đồn chỉ vì công ty xi-măng Thành Công mất trộm một tấm tôn.

   - 22/3/2013, Hoàng Văn Ngài (người đang khỏe mạnh) bị chết tại trụ sở Công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Dak Nong .

   - Ngày 22/12/2013, Đinh Ngọc H. (36 tuổi, ngụ TX Dĩ An) dùng dây thắt lưng (dây nịt) treo cổ chết ngay trong phòng tạm giữ tại Công an phường Tân Đông Hiệp.

   - Chiều 25/12, ông Nguyễn Văn Giáp, Trưởng Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) xác nhận, vừa xảy ra một trường hợp tử vong bất thường trong nhà tạm giữ công an huyện. Ngày 19/12, anh Đỗ Duy Việt (47 tuổi, ở xã Luận Thành, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) sang nhà anh Lương Văn Lại để nhậu. Trên đường về, phát hiện để quên đồ ở nơi nhậu, Việt quay lại tình cờ bắt gặp Lại đang quan hệ tình dục với Lương Thị Phong (13 tuổi, con riêng của vợ Lại). Việt đã kể lại sự việc trên cho mẹ cháu bé.

   Bị bại lộ, Lại cầm hung khí đến nhà hành hung anh Việt và tiếp tục làm đơn tố cáo Việt đã từng quan hệ với cháu Phong. Ngày 22/12, Việt bị công an huyện Thường Xuân triệu tập để lấy lời khai. Tuy nhiên, trong quá trình tạm giữ để xét hỏi, người đàn ông này đã chết. "Hồ sơ vụ án có liên quan đến việc anh Việt đột tử bất thường tại nhà tạm giữ đã được chuyển lên công an tỉnh Thanh Hóa", ông Giáp nói.

   (Duy Cảnh ; Zingvn)

   Nguyễn Thùy Trang

   Xóa
  4. Chết bất thường ở trụ sở công an

   Sau hơn 3 giờ có mặt tại trụ sở công an xã, một người dân ở Hà Nội đã tử vong với rất nhiều vết bầm tím trên cơ thể

   Xóa
  5. Đơn Kiến nghị và Tố Cáo về Kết Luận Điều Tra vụ việc anh Nguyễn Công Nhựt chết tại Trụ sở CA Bến Cát - Bình Dương

   Việc kết luận của VKSNDTC tôi thấy không khách quan, không làm rõ nguyên nhân một số chi tiết trong bản kết luận:

   - Dấu vân tay có dính máu trên khung cửa sổ không kết luận của ai? trong bản án hiện trường có thể hiện mà trong bản kết luận lại không có

   - Đầu gối chân phải Anh nhựt xưng to bầm tím, trên ngực có hai vết bầm, hai bên hông xuống đến đùi bầm tím, Thì VKSNDTC không nêu ra trong bản kết luận.

   Xóa
 26. Cảnh sát Mỹ đánh người hơn đánh chó, xem clip nè
  https://www.youtube.com/watch?v=6iJdAu0hXDI

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DÂN LẠI BỊ ĐÁNH CHẾT TRONG ĐỒN CÔNG AN

   LONG AN – Trong những ngày vừa qua, tin tức cho biết là có ít nhất ba người dân đã bị đánh chết trong lúc bị tạm giam tại các đồn công an.

   Vụ việc mới nhất xảy ra tại đồn công an huyện Đức Hòa thuộc tỉnh Long An. Nạn nhân là anh Lương Minh Tuấn 21 tuổi. Anh Tuấn bị bắt về đồn vì liên quan đến một vụ trộm cắp, nhưng sau đó gia đình nhận tin anh đang được cấp cứu tại bịnh viện Đa khoa Hậu Giang. Ngày 16/1 công an đã cho gia đình bảo lãnh anh về trong tình trạng phổi anh bị viêm. Đến 3 giờ chiều ngày hôm sau 17/1 anh Tuấn đã qua đời.

   Vụ việc thứ hai xảy ra tại xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh. Em Nguyễn Tấn Tâm, 17 tuổi đã uống thuốc cỏ tự tử sau khi viết thư tuyệt mệnh để lại. Trong thư Em Tâm cho biết em đã bị công an đánh đập trong lúc lấy cung tại đồn công an. Em Tâm qua đời vào rạng sáng ngày 17/1 tại nhà.

   Vụ thứ ba xảy ra tại đồn công an huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Nạn nhân là ông Đặng Văn Hạnh 46 tuổi. Ông Hạnh bị công an bắt giam ngày 3/1 vì bị cáo buộc ăn trộm hai thùng gạch. Ngày 14/1 công an chuyển ông về nhà tù Nghi Kim. Ở đây ông có biểu hiện khó thở và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An. Khoảng hơn 1 giờ sáng ngày 15/1, ông Hạnh đã tử vong.

   Xóa
  2. Xã Hội Đen Nuôi Côn Đồ Đỏ

   Thế là, một khi đảng chính thức thờ giặc như thần thánh, coi dân như kẻ thù, thì đương nhiên, lực lượng phối hợp tác chiến cực đẹp này phải coi dân là “đối tượng xử lý”.

   Xóa
  3. Bị tạm giữ, một thanh niên chết tại trụ sở công an

   Ngày 16-9, người nhà của anh Hồ Long Giang (27 tuổi, ngụ P. Xuân An, TX.Long Khánh-Đồng Nai) đã đưa thi thể của anh từ trụ sở công an thị xã về nhà để an táng.

   Trước đó, vào tối 14-9, Công an TX.Long Khánh phát hiện anh Hồ Long Giang chết trong tư thế treo cổ bằng một chiếc áo ngay tại phòng tạm giữ của công an thị xã nên đã yêu cầu các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Nhận tin báo, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp với Viện kiểm sát và Trung tâm pháp y tỉnh tiến hành khám nghiệm tử thi và xác định Hồ Long Giang chết là do tự tử.

   Xóa
  4. Hãy cùng chúng tôi nói KHÔNG với tình trạng công an đánh chết dân - “Stop Police killing civilians”

   Công lý phải được thực thi cho dù rất gian nan.

   Nếu chỉ có một người mơ ước chạm tay vào công lý thì đó chỉ là một giấc mơ, nhưng nếu đó là giấc mơ của nhiều người thì nhất định nó sẽ trở thành hiện thực. Hãy cùng chúng tôi nói KHÔNG với tình trạng công an đánh chết dân - “Stop Police killing civilians”

   Xóa
  5. Lại thêm một người chết trong đồn công an

   Sau khi bị công an bắt về đồn để tra khảo vì tội chém vợ, ông Nguyễn Thành Ngôn (sinh năm 1971, xã Thọ Thành) được phát hiện đã chết trong tư thế treo cổ tự tử.

   Cái chết của ông Nguyễn Thành Ngôn đã được ông Võ Thành Đồng-Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thọ Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) xác nhận với báo chí. Ông Đồng cho hay, ông Ngôn được phát hiện đã tử vong trong phòng kho thuộc khuôn viên trụ sở Ủy ban nhân dân xã Thọ Thành với tư thế treo cổ bằng dây giày.

   Xóa
 27. Cảnh sát Mỹ hả? lên Gúc xem vô khối vụ đánh người, kể cả phụ nữ.
  Genele Laird, 18 tuổi đã bị hai cảnh sát bắt giữ bên ngoài trung tâm mua sắm East Towne Mall, quận Dane, thành phố Madison, bang Wisconsin, Mỹ với cáo buộc đe dọa một nhân viên tại cửa hàng Taco Bell nằm bên trong trung tâm mua sắm.
  Theo đoạn video được ghi lại, một cô gái da đen đã bị hai nhân viên cảnh sát thi nhau lên gối, quật xuống đất như món đồ chơi rồi lại tiếp tục bị húc và đấm mạnh vào sườn.
  Thậm chí, cô này còn bị ấn mặt xuống đất để chích điện tới vài lần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nỗi đau xé lòng của người mẹ có con chết trong đồn công an

   "Hôm nay là ngày thứ 37 con tôi mất, tôi là một người mẹ, khi con tôi chết tôi không cần gì nữa cả, tôi chỉ mong sao pháp luật trả lại công bằng cho con trai tôi ... Cho dù con tôi có phạm tội họ cũng không có quyền làm chết con tôi" Đó là những gì bà Nguyễn Thị Ái nói với pv Dân Luận

   Xóa
  2. Đỗ Đăng Dư - Thiếu niên 17 tuổi qua đời sau 2 tháng bị tạm giam

   Sau 6 ngày nằm viện, hôm nay, ngày 10/10/2015, bác sỹ bệnh viện Bạch Mai vừa thông báo em Đỗ Đăng Dư đã qua đời lúc 19 giờ. Bên phía công an và bệnh viện đang đưa xác của em ra ngoài để mang về quê an táng.

   Xóa
 28. Nhân quyền của Mỹ phải kể đến hệ thống nhà tù bí mật ở nhiều nơi trên thế giới. Cái này nhiều người đã nói và nói rất nhiều nhưng những nhà zân chủ Việt Nam hổng có nghe, thích nghe những lời khen nhiều hơn, ngộ tây lông!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nạn nhân thứ 2 chết trong đồn công an trong năm 2017

   DL - Một người đàn ông chết trong đồn công an xã Thọ Thành, Yên Thành, Nghệ An vào tối ngày 6/2/2017. Trưởng công an xã xác nhận nạn nhân chết do treo cổ tự tử.

   Xóa
  2. Nguyễn Đình Nguyên - Giám định pháp y nạn nhân Nguyễn Quảng Trường: Gậy ông đập lưng ông

   Như vậy trong tóm tắt báo cáo giảo nghiệm tử thi không tìm thấy được thương tổn nào có thể quy kết nguyên nhân chết ngay như chấn thương nặng não, tim phổi hay đa phủ tạng; ngộ độc, ngạt, đuối nước. Không tìm thấy các dạng bệnh lý có thể gây đột tử trong vòng 3 ngày như: bệnh lý não: nhồi máu não, xuất huyết não, bệnh lý tim mạch: nhồi máu cơ tim, vỡ động mạch chính; bệnh lý phổi như tắc mạch phổi; bệnh lý nhiễm trùng nặng như nhiễm trùng huyết kịch phát; bệnh lý chung: choáng phản vệ, choáng mất máu.

   Xóa
 29. Ngày 10/12/2014, dư luận thế giới đồng loạt lên án Mỹ vi phạm nhân quyền và đòi xét xử những đối tượng đã vi phạm luật quốc tế sau khi báo cáo của Thượng viện tiết lộ chương trình tra tấn tù nhân của Mỹ. Làn sóng chỉ trích đã bùng lên mạnh mẽ từ Liên hợp quốc (LHQ) và nhiều quốc gia, trong đó bao gồm cả những nước được xem là đồng minh thân cận của Washington.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên tục 3 vụ chết sau khi bị tạm giam tại các đồn CA

   DL - Nạn nhân mới nhất là Lương Minh Tuấn (21 tuổi), tử vong chỉ sau 2 ngày tạm giam công an huyện Đức Hòa (Long An). Như vậy, liên tục trong 3 ngày, 15 đến 17/1/2016, có ít nhất 3 vụ bị can chết sau khi bị tạm giam tại các đồn công an.

   Xóa
  2. Hà Nội: Thêm một nạn nhân chết trong đồn CA, người nhà đem "quan tài diễu phố"

   Nạn nhân là anh Nguyễn Quảng Trường (43 tuổi) đã tử vong sau hơn 2 ngày bị tạm giam tại trụ sở Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội). Người nhà nạn nhân sau đó đã mang quan tài đến UBND huyện yêu cầu công an Quốc Oai làm rõ sự việc. Dân Luận sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này.

   Xóa
 30. Thế giới sẽ không thể chấp nhận sự “được việc” như là một lời bào chữa cho “hành vi tội ác” của CIA. “Kẻ đào tẩu” Edward Snowden nói với Tổ chức Ân xá Quốc tế thông qua điện thoại truyền hình nối giữa Moskva và Paris hôm 10/11/2014.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chết trong đồn công an vì bị nghi lấy trộm 2 thùng gạch

   (Nghệ An - DL) Ông Đặng Văn Hạnh bị bắt tạm giam để điều tra vì hành vi "trộm cắp tài sản". Một tuần sau, ông Hạnh tử vong khi đang trên đường chuyển trại giam.

   Xóa
  2. Nguyễn Hưng Quốc - Nhà nước khủng bố

   Chúng ta có thể đặt câu hỏi: Tại sao công an lại càng ngày lại càng tra tấn người dân một cách dã man như vậy? và tại sao các bản án dành cho các công an tra tấn dân chúng đến chết lại nhẹ nhàng đến như vậy? Trả lời câu hỏi trên, chúng ta tiếp cận một sự thật: chính phủ không hề đưa ra chủ trương và hình thức kỷ luật nào để hạn chế các hành động tra tấn đến chết.

   Xóa
  3. Một công an chết tại Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động

   (TNO) Ngày 19.9, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tiến hành điều tra nguyên nhân cái chết của một trung sĩ tại Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động (PC65).

   Rạng sáng ngày 18.9, một số cán bộ chiến sĩ PC65, Công an tỉnh Đồng Nai đi tập thể dục trong sân của phòng thì phát hiện trung sĩ Võ Hoài Nam, chiến sĩ nghĩa vụ thuộc Phòng PC65 nằm chết giữa sân.

   Nghi vấn ban đầu, có thể do trung sĩ Nam bị rơi từ trên tầng 2 của trụ sở Phòng PC65 xuống đất dẫn đến tử vong.

   Kim Cương

   Xóa
 31. Tổ sư, Mỹ vi phạm đầy.
  Iran vừa công bố danh sách 15 công ty Hoa Kỳ bị cấm vận vì cáo buộc vi phạm nhân quyền và hợp tác với Israel.
  Hãng thông tấn nhà nước Iran hôm 26/3/2017, trích dẫn nguồn tin của bộ Ngoại giao Iran nói rằng, các công ty Mỹ bị họ cấm vận vì vi phạm nhân quyền, vì đã hợp tác với Israel để chống lại người Palestine.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ít nhất bốn nạn nhân chết trong đồn công an trong vòng một tháng

   Chưa đầy 1 tháng (từ ngày 20/11) đến nay đã ghi nhận ít nhất 4 vụ nạn nhân chết sau khi bị tạm giam, tạm giữ tại các trụ sở công an, theo thông tin từ các tờ báo trong nước.

   Xóa
  2. Cà Phê Nhân Quyền lần 3 - Chủ đề: Công ước chống tra tấn và vấn nạn công dân chết trong đồn công an

   Bạn bè thân quý,

   Tình trạng công an sử dụng bạo lực tùy tiện với công dân từ năm 2010 đến nay càng ngày càng gia tăng và nghiêm trọng hơn. Đặc biệt sau khi Việt Nam vừa tham gia ký kết công ước chống tra tấn thì vấn nạn này vẫn tiếp tục tiếp diễn. Nhiều nạn nhân phải chết oan ức trong đồn công an mà thủ phạm và những người có liên quan chưa (hoặc không) bị xử lý đúng người đúng tội. Nghiêm trọng hơn là ngày càng có thêm nhiều trường hợp chết trong nhà tạm giữ, trại tạm giam và trụ sở công an với kết luận “tự tử”.

   Xóa
 32. Thằng Mỹ là nó áp dụng tiêu chuẩn kép, hiểu chưa? Nghĩa là nó thì nó thế này nhưng nó lại bắt các nước khác phải làm thế khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn! Đó mới là thứ củ chầy!
   Năm nào nó cũng lên tiếng dân quyền nhân quyền nhưng chính ở nó cũng chả ra củ bờ gì cả đâu!

   Xóa
  2. Hải Dương: Thanh niên tự tử sau 3 ngày bị tạm giữ tại đồn công an huyện?

   (Hải Dương, DL) - Anh Mai Công Đô, sinh năm 1990, vừa chết bất thường trong đồn công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương sau 3 ngày bị tạm giữ, công an thông báo nạn nhân thắt cổ tử tự.

   Xóa
  3. Thêm một người chết tại đồn công tỉnh Dak Nông

   Ông Sùng A Tú cũng xác nhận việc ông Hoàng Văn Ngài bị chết tại trụ sở Công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Dak Nong khi ông này cũng bị giam tại đó dù rằng không tận mắt thấy được sự việc:

   “Vâng, chết tại phòng công an luôn đó. Công an cũng giữ cả tôi. Tôi nghe thấy tiếng ghế kêu, ghế động, không thấy tiếng người kêu.”

   Xóa
 33. CÁI CHẾT OAN NGHIỆT (14/4/17)

  Theo bài báo tường thuật lại thì đây là một phụ nữ bán vé số, nghi bị trộm cắp tài sản, sau khi đến công an phường làm việc thì ra về, 30 phút sau lại quay lại trụ sở và được cho rằng tự mình dùng dao đâm tới 12 nhát vào thân thể, nhát cuối cùng là dao còn nằm trên ngực người đàn bà oan nghiệt này.

  Ai có thể tự đâm mình 12 nhát? Ai lại chỉ vì bị nghi căn cắp mà lại vào đồn công an tự tử bằng dao nhọn mà không phải là ở nhà hay một nơi nào khác?

  Chúng ta chắc hẳn còn nhớ cách đây không lâu có tới 5 tên công an viên xã cùng tham gia bắt trái pháp luật và đánh chết một em học sinh lớp 9 (Tu Ngọc Thạch) ngay tại trụ sở công an xã này. Và 5 kẻ này đã phải ra trước toà để bị xét xử, nhưng không phải với tội danh giết người mà là với hành vi "dùng nhục hình" trong khi thi hành công vụ.

  Và gần đây nhất là vụ thanh niên Phạm Ngọc Nhung chết tức tưởi sau khi rời đồn công an phường Cầu Ông Lãnh ở TPHCM mà đến nay hơn 100 ngày vẫn chưa có kết luận giám định cuối cùng vì gia đình và các luật sư phản đối kết quả bản giám định pháp y đầu tiên và hiện giờ vụ việc vẫn chưa có kết luận chính thức nào được đưa ra.

  (Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 34. Cách đây 16 năm, Venezuela là đất nước giàu có nhất Nam Mỹ, giờ thì họ nằm trong top nghèo đói nhất, lạm phát lên tới 800%. Và theo dự báo, cứ cái đà này thì lạm phát năm nay có thể lên đến 2.200%. Ôi má ơi, từ một thằng giàu nứt vách mà giờ giấy chùi đít cũng không có mà dùng.

  May mà Việt Nam treo đầu dê bán thịt chó, CNXH chỉ là danh xưng mà người ta dựa vào để độc tôn lãnh đạo, không cho các phe phái khác cạnh tranh trong việc điều hành đất nước. Nếu không, giờ Việt Nam đã sụp mịa nó trước cả Venezuela chứ không đùa.

  Liên xô sụp, Việt Nam bám Tàu để không sụp theo bằng cái hội nghị Thành Đô. Giờ nếu Venezuela sụp, và tới đây có thể là thêm thằng Bắc Triều Tiên thần thánh, Việt Nam vẫn sống khoẻ vì lại có thêm kinh nghiệm để tránh khi hiểu rõ nguyên nhân sụp đổ của hai thằng kia là gì.

  Với nền kinh tế thị trường gắn thêm cái đuôi XHCN. Xem ra cái đuôi này chỉ làm cho nền kinh tế phát triển chậm lại và không được như kỳ vọng so với tiềm lực sẵn có. Chứ 100% là cái đuôi định hướng XHCN này, nó khó có thể làm lung lay vai trò độc tôn của ĐCS ở Việt Nam hiện nay.

  Đợi thằng sản plus này sụp, chắc chúng ta cũng sụm bà chè trước nó, hehe.

  (Hoàng Thế Nhân)

  Trả lờiXóa
 35. VÌ SAO LÀN SÓNG ĐÀN ÁP GIA TĂNG GẦN ĐÂY?

  Hai bạn trẻ Huỳnh Thành Phát (18 tuổi) và Trần Hoàng Phúc (22 tuổi) đi xe khách từ Hà Nội về Sài Gòn, ghé qua khu vực Cồn Sẻ, Quảng Bình sáng nay, 13/4, và bị an ninh thường phục hành hung, cướp tài sản.

  Trong một diễn biến khác, ngày hôm qua, công an Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án “gây rối” hôm 3/4 ở huyện Lộc Hà và tiếp tục có các động thái đe dọa nhằm vào hai nhà hoạt động xã hội Bạch Hồng Quyền và Hoàng Đức Bình.

  Sau khi những bất cập trong tiến trình bồi thường cho nạn nhân thảm họa Formosa bị vạch ra, cũng như sau các cuộc tuần hành gần đây của bà con các huyện Lộc Hà, Kỳ Anh, chính quyền địa phương và công an đã có những phản ứng đàn áp điên cuồng: vu khống, chụp mũ tất cả những ý kiến chống lại mình là “phản động”, đánh đập và bắt bớ tàn bạo.

  Có cảm tưởng như vào những ngày tháng này, nếu phát hiện bất kỳ người ngoài nào vào các địa phương trên mà xác định không phải “đồng chí ta”, thì công an đều được bật đèn xanh để thẳng tay đánh và bắt nhốt.

  Điều đó có thể do một số động cơ như sau:

  1. Động cơ muôn thuở: tiền. An ninh luôn cần có các dự án “chống phản động”, để các cấp thể hiện bản thân và thăng tiến, lên chức, lên lon.

  2. Động cơ mới xuất hiện: Bảo vệ Formosa để ổn định tình hình chính trị (được gọi là “an ninh quốc gia”), bảo vệ chế độ.

  3. Động cơ mới xuất hiện: Nhu cầu chối bỏ trách nhiệm, tâng công và chứng tỏ năng lực của các địa phương với Trung ương, của đội ngũ lãnh đạo các địa phương với cấp trên trong vây cánh của mình.

  Không phải ngẫu nhiên mà gần đây, các vụ bắt bớ người hoạt động đều do an ninh địa phương chủ động ra tay thực hiện (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở Nha Trang, Nguyễn Văn Hóa ở Hà Tĩnh, Phan Kim Khánh ở Thái Nguyên, v.v.).

  Các vụ bắt bớ đó, về bản chất, chính là một cách để giới chức và công an địa phương đổ hết mọi tội lỗi và bất lực của mình trong chuyện quản trị, điều hành lên một số công dân vô tội, coi như mọi sự bất ổn ở địa phương đều do "các phần tử phản động, thù địch" gây ra cả.

  Những hành động bắt bớ, truy tố, đánh đập điên cuồng cũng củng cố thêm một thực tế đau lòng cho cả người dân Việt Nam lẫn cho đảng Cộng sản: An ninh Việt Nam như chó điên, luôn cần được nuôi ăn cho đủ, hễ không đủ là sẵn sàng cắn ngay cả chủ chứ không đùa.

  Vậy nên, nhiệm vụ sống còn của đảng Cộng sản là phải làm sao lo đủ ngân sách nuôi lực lượng bảo vệ chế độ này, bởi nếu không thì chính Đảng cũng chết vì đám âm binh đó.

  (Pham Doan Trang)

  Trả lờiXóa
 36. THỐI NÁT

  Con của dân đen chỉ xin vào học ở trường mầm non điểm thôi cũng phải xếp hàng từ nửa đêm, xô cổng vượt rào trầy vi tróc vẩy; còn con cháu, dâu rể, anh chị em của mấy ông "ủy" này chia nhau "gánh nặng" ghế quan chức vì dân. Quá thối nát.

  Đảng của ông lão bảy mươi ơi, ra mà xem kìa. Hãy tạm đọc đoạn trích này trên báo chính thống đi:

  "Cụ thể, trường hợp gia đình ông Nguyễn Hữu Tiến - bí thư Huyện ủy Kim Thành - có em trai là ông Nguyễn Hữu Hưng hiện đang giữ chức vụ phó chủ tịch UBND huyện. Anh trai của ông Tiến là ông Nguyễn Hữu Thưởng cũng được phân công công tác tại Chi cục Thuế huyện Kim Thành.

  Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hồng Cương, em rể của ông Tiến, được phân công nắm giữ chức vụ trưởng Ban tổ chức huyện ủy.

  Con trai của ông Cương là Nguyễn Đức Trọng hiện cũng đang làm chuyên viên tại phòng thanh tra huyện. Được biết, ông Tiến vốn là con trai của ông Nguyễn Hữu Bạ - nguyên bí thư Huyện ủy Kim Thành.

  Cũng có “thế lực” không kém gia đình ông Tiến, không ít thân nhân trong gia đình của ông Lê Ngọc Sang - phó bí thư thường trực Huyện ủy Kim Thành - được giao nắm giữ các chức vụ quan trọng.

  Trong đó kể đến việc con trai của ông Sang là Lê Ngọc Dũng hiện đang là huyện ủy viên, trưởng phòng tài chính huyện.

  Ông Lê Văn Vịnh (em ruột ông Sang) đang là phó chi cục trưởng Chi cục Thuế Kim Thành. Con dâu ông Sang là Đỗ Thị Thu làm phó giám đốc BHXH huyện Kim Thành và con gái ông Sang là Lê Thị Dung là chuyên viên phòng nội vụ.

  Ông Sang vốn là con trai của ông Lê Văn Khoái - nguyên bí thư huyện Kim Thành, nguyên trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy. Ông này có chị gái từng giữ chức vụ chủ tịch UBND huyện Kim Thành". (trích báo Tuổi Trẻ Online ngày 13.4).

  Nguyễn Thông

  Trả lờiXóa