Thứ Ba, 4 tháng 4, 2017

NHỮNG TRÒ HÈN CỦA NGUYỄN TƯỜNG THỤY

 Bạn Đường
Trong giới đấu tranh dân chủ hiện nay thì Nguyễn Tường Thụy được coi là một trong những tên “cáo già” lọc lõi trong giới này. Sau hàng loạt những chiêu bài như: “ném đá giấu tay”, “chọc gậy bánh xe”… được sử dụng khá thành công để hạ bệ hàng loạt những tên tuối khác, điển hình là trùm dân oan Mai Xuân Dũng, đồng thời Thụy cũng chính là người châm ngòi cho hàng loạt những vụ lùm xùm phe cánh làm chao đảo giới đấu tranh trong nước.       
Nếu để ý kỹ mới thấy được những thủ đoạn của tên cáo già này như thế nào.
(1) Chùm chăn hô xung phong: Có thể thấy được từ khi phong trào “biểu tình cá” trong nước bị các đối tượng chống đối, tổ chức khủng bố Việt Tân lợi dụng từ tháng 5/2016, chính quyền Hà Nội đã khá “mạnh tay” trong việc giải tán các cuộc biểu tình trên và xử lý những đối tượng lợi dụng kích động. Cũng chính từ đó có thể thấy Nguyễn Tường Thụy như “chó cúp đuôi” không hề, dù một lần dám bước chân “xuống đường” theo các lời kêu gọi to, nhỏ. Trước mỗi lời kêu gọi, Nguyễn Tường Thụy vẫn thể hiện cho cộng đồng mạng thấy mình thực sự là một “anh hùng bàn phím”, khi vẫn tích cực hô hào, cổ vũ cho hành động xuống đường biểu tình. Thụy chỉ việc ngồi nhà, cóp nhặt những hình ảnh thực tế để chia sẻ đăng lại nhằm đánh bóng tên tuổi. Giải thích cho lý do mình vắng mặt trong mỗi cuộc biểu tình, Thụy luôn luôn bịa lý do mình bị chính quyền, công an ngăn chặn. Thử hỏi sao chính quyền ngăn chặn mà vẫn có rất nhiều các rận chủ khác xuống đường, phải chăng chính quyền chỉ ngăn chặn mỗi Thụy, đúng là nực cười.
(2) Biểu tình tại nhà: Đã là biểu tình người ta phải tím đến những địa điểm công cộng, những nơi được mọi người chú ý chứ ai lại biểu tình tại nhà. Biểu tình tại nhà tưởng là chuyện đùa, nhưng với Nguyễn Tường Thụy thì lại là câu chuyện hoàn toàn có thật, thường xuyên là đằng khác. Mới đây nhất, ngày 24/3/2017 Nguyễn Tường Thụy rủ một số rận chủ thân cận tới nhà và tổ chức biểu tình “trộm” ngay trước cửa nhà, tập trung căng hô khẩu hiệu chớp nhoáng để chụp ảnh làm truyền thông rối nhanh chóng giải tán. Phương thức trên cũng được Nguyễn Tường Thụy sử dụng trong ngày 2/8/2016 để ủng hộ Tòa phán quyết PCA liên quan việc Philipin kiện Trung Quốc thành công. Hy hữu hơn, dịp bầu cử Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Nguyễn Tường Thụy cùng vợ còn lên tận nóc nhà mình “tự sướng”, căng băng rôn, chụp ảnh phản đối bầu cử…
(3) “Ném đá giấu tay”, “Đổ thêm dầu vào lửa”: Với khả năng bồi bút và mang danh “nhà báo tự do” tự xưng, Nguyễn Tường Thụy thường xuyên dùng thủ đoạn này để hạ bệ các rận chủ khác và tâng bốc cho hình ảnh của mình. Điển hình nhất là việc bóc phốt và hạ bệ thành công những chiêu trò ăn chặn tiền dân oan của Mai Dũng cùng đồng bọn. Tiếp đến là việc khơi mào cho cuộc đấu đá nội bộ xung quanh việc phê phán những rận chủ từng bênh vực cho Mai Dũng, điển hình là Nguyễn Thị Ánh Tuyết. Nhưng chẳng may cho vợ chồng Thụy, khi đã bị Ánh Tuyết cũng các rận chủ khác chửi cho bẽ mặt, như: “một kẻ hèn nhát, tiểu nhân bỉ ổi, nốc vài xu rượu là có thể vạch chuym ra cho cả thiên hạ xem, mắt thì lòm nhồn, mắt thì đảo ngược như rang lạc liếc háng chị em…”. 
Mới đây nhất, Nguyễn Tường Thụy tiếp tục sử dụng trò bẩn trên để khoét sâu thêm mâu thuẫn khá gay gắt giữa số hải ngoại và rận chủ trong nước, liên quan cuộc kêu gọi xịt “Tổng biểu tình toàn quốc ngày 05/3”.

Với những trò hèn của mình, có thể khẳng định hiện nay Nguyễn Tường Thụy khó có thể ngồi cùng “mâm” với khá nhiều rận chủ khác trong nước. Vậy nên Thụy cũng chỉ còn cách lựa chọn con đường sử dụng những chiêu trò bẩn trên trong thời gian tới để có thể tồn tại cũng là điều dễ hiểu. 

5 nhận xét:

 1. Thụy già hèn chết đi được, muốn xơi cháu gái nuôi mà không dám lòng vòng đổ người này người kia là biết ồi.

  Trả lờiXóa
 2. Hèn thì thằng zân chủ nào chả hèn, làm éo gì có thằng dũng cảm,
  Vừa hèn lại vừa lười chảy thây chảy cụ ra nên mới đi làm zân chủ.

  Trả lờiXóa
 3. Thụy già chuyên hạ bẩn đứa khác để kiếm.

  Trả lờiXóa
 4. Tất cả bọn rận chủ đều một kiểu như nhau, tham, dâm, hèn, bửn.

  Trả lờiXóa
 5. Lão già này rất lắm trò, mặt lúc nào cũng như mất sổ gạo, đóng kịch diễn sâu.

  Trả lờiXóa