Thứ Ba, 25 tháng 4, 2017

NHỮNG ÂM MƯU CỦA GIỚI RẬN CHỦ NHÂN SỰ KIỆN TẠI ĐỒNG TÂM – MỸ ĐỨC


Bạn Đường

Vụ việc tại xã Đồng Tâm- Mỹ Đức đến nay về cơ bản đã được ổn định, hoạt động sinh hoạt của người dân cũng đã được trở lại bình thường sau buổi đối thoại trực tiếp của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Cách giải quyết của chính quyền Hà Nội nhận được sự ủng hộ từ nhân dân, người dân thôn Hoành – xã Đồng Tâm hoàn toàn tâm phục khẩu phục. Trái ngược lại, những rận chủ lại tỏ ra thất vọng, khi những mưu tính của mình đã không thực hiện được.
Ngay khi đánh hơi được vụ việc, giới rận chủ lập tức tung hỏa mù, bịa đặt, xuyên tạc thông tin để làm nóng dư luận. Điển hình như rận chủ Lê Văn Dũng (Hà Đông), Nguyễn Thị Tâm (khiếu kiện Dương Nội), Nguyễn Lân Thắng (Đống Đa)… đã lập tức loan tin cho rằng “có xảy ra bạo loạn tại Mỹ Đức, có 20 CSCĐ bị tẩm xăng để chuẩn bị đốt”… Tuy nhiên, thực tế cho thấy, những thông tin trên hoàn toàn đều là bịa đặt.
Một số rận chủ thì vẫn với chiêu bài cũ, lợi dụng vụ việc để kích động tập trung đông người, biểu tình trái phép như các sự kiện khác đã từng diễn ra. Có thể kể đến các rận chủ, như: Bạch Hồng Quyền: “Anh em ở Hà Nội sớm mai tập trung kéo ra bờ hồ biểu tình, hiệp thông cùng bà con Đồng Tâm – Mỹ Đức đi. Đây cũng là cách để chia lửa cùng bà con Đồng Tâm”; Đáng chú ý, gã sở khanh họ Lã còn vạch ra 3 cách để ủng hộ bà con Đồng Tâm: “Tiếp cận điểm nóng, đăng tải thông tin; Phát động tẩy chay, biểu tình phản đối, yêu cầu Viettel phải trả lời về dự án; Quyên góp lương thực, hỗ trợ tinh thần và vật chất cho bà con, ngoài ra còn chú thích rất rõ ràng cách 1 và cách 2 nên để những người hoạt động có kinh nghiệm, dám dấn thân làm…”. Đồng thời, “Hội Tù nhân lương tâm và Khối 8406 (tổ chức phản động tại Hải ngoại) cho ra mắt “Bản lên tiếng ủng hộ đồng bào Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội”, qua đó kêu gọi cộng đồng ủng hộ vật chất và xuống đường biểu tình để ủng hộ người dân xã Đồng Tâm. Tuy nhiên, tất cả những “lời kêu gọi” trên đều chỉ dừng lại ở mức độ hô hào cho có phong trào, “chùm chăn hô xung phong”, khi chẳng có ai hưởng ứng.
Thất bại trong việc hô hào, kích động tập trung đông người biểu tình trái phép, các rận chủ đành chuyển sang hình thức “biểu tình tại nhà”, làm truyền thông để thu hút sự chú ý. Có thế kể đến là nhóm khiếu kiện Dương Nội do Trịnh Bá Phương cầm đầu phát động tại nhà với khẩu hiệu “Dân oan Dương Nội đồng tâm với dân oan Mỹ Đức”; hay rận chủ Nguyễn Tường Thụy tiếp tục thể hiện bản chất “thằng hèn” khi rủ một số rận chủ khác Kim Chi, Phạm Nam Hải… căng, hô tại nhà với khẩu hiệu “Đồng hành với dân oan xã Đồng Tâm”
Ngày 22/4/2017, sau cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung với nhân dân xã Đồng Tâm  thì sự việc đã được giải quyết ổn thỏa, nhận được sự đồng tình ủng hộ của dư luận. Thì số rận chủ tiếp tục cho thấy bản chất chống đối của mình, khi tung tin việc ông Lê Đình Kình – người “lãnh tụ” khiếu kiện của người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, hiện đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Đức đang trong tình trạng nguy kịch để gây hoang mang trong người dân; đồng thời ra sức phê phán việc giải quyết của chính quyền, phê phán sự yếu kém của lực lượng công an Thành phố Hà Nội…

Nhưng đáng buồn thay, giới rận chủ càng cố gắng “đổ thêm dầu vào lửa” bao nhiêu trước đó, thì đến nay lại càng nhận thấy rõ bộ mặt, bản chất của những số rận chủ này khi mọi việc kết thúc và sâu chuỗi lại các diễn biến của vụ việc. Hy vọng cơ quan chức năng cần làm rõ những hành vi phạm tội của số rận chủ này để nghiêm trị trước pháp luật.

27 nhận xét:

 1. Rận thì chả có bỏ qua sự kiện nào cả, người ta đánh phát rắm là bu ngay đến để chèo kéo.

  Trả lờiXóa
 2. Đằng nhà rận chủ ngày càng làm ăn càng kém vì người dân người ta nhận ra bộ mặt lừa đảo, không còn mấy người nghe

  Trả lờiXóa
 3. Hết cửa kiếm ồi!
  Mấy chú zân chủ đi đâu đây? Làm gì còn đất diễn nữa?

  Trả lờiXóa
 4. rận chủ càng cố gắng “đổ thêm dầu vào lửa” bao nhiêu trước đó, thì đến nay lại càng nhận thấy rõ bộ mặt, bản chất của những số rận chủ này khi mọi việc kết thúc và sâu chuỗi lại các diễn biến của vụ việc

  Trả lờiXóa
 5. Cách giải quyết của ông Nguyễn Đức Chung hay, sắc nên cũng không lợi dụng được. Mấy tay luật sư đến làm chung gian nhưng trong đó có Trần Vũ Hải nhưng có lợi dụng cái lồng gì thêm, lăng xăng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dư luận đang trái chiều, đa số những người thông tỏ Pháp luật đều cho rằng, việc nào ra việc ấy, cứ thượng tôn Pháp luật mà làm, ai sai, ai vi phạm luật pháp tùy mức độ nặng nhẹ mà phải chịu sự phán sử của luật pháp, có những người kém hiểu biết, chỉ nhìn nhận sự việc theo kiểu xuôi chiều mát mái, hay nói một cách khác, thích dĩ hòa vi quý hơn là sử dụng các điều luật.

   Xóa
 6. Âm mưu đấy nhưng méo có đạt được gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lợi dụng vấn đề này, đám dân chủ cuội, những kẻ dân oan trong nước lại được dịp lên đồng tập thể thi nhau rỉa rói khi đổ lỗi cho chính quyền hà Nội bằng đủ thứ ngôn từ chợ búa để kích động người dân nơi đây làm loạn một lần nữa, tận bên kia bán cầu, mấy tờ báo lá cải rẻ tiền như BBC tiếng Việt, RFI, RFA được dịp “chọc ngoáy” khi chúng lại dở thói ba que đâm bị thóc chọc bị gạo quen thuộc, khi giật tít các bài viết về vấn đề này.

   Xóa
 7. Hội zân chủ này tuần chay nào cũng có nước mắt, toàn nước mắt cá sấu.

  Trả lờiXóa
 8. Phải nói là hội rận chủ rất trơ, da mặt dày, bền, chỗ nào cũng xông tới như thể thân thiết lo lắng lắm, mẹ, thực ra người ta biết tỏng bụng thằng đến kiếm chác.

  Trả lờiXóa
 9. Âm với chả mưu bụng dạ thế nào người ta biết hết cả dồi, lừa được ai nữa đâu?
  Giải nghệ thôi zân chủ ơi.

  Trả lờiXóa
 10. Nhục.
  Cánh rận không biết đào lỗ sâu để rúc đầu xuống cho đỡ nhục đỡ ngượng/

  Trả lờiXóa
 11. những kẻ ngồi không rửng mỡ, thấy vụ việc phát triển theo chiều hướng thuận lợi thì không can tâm, vậy nên chúng tìm mọi cách để phá hoại, để ngăn chặn vụ việc được xử lí nhanh chóng, để tăng sức nóng của vụ việc, làm hỗn loạn tình hình ở nơi đây, đáng mừng là sự việc đã được giải quyết ổn thỏa

  Trả lờiXóa
 12. Rận chủ chuyên gây rối gây ngứa cần dùng thuốc đép ngay, kkk

  Trả lờiXóa
 13. A, nghe thông tin mới nhất là đã khởi tố vụ Đồng Tâm này dồi. Chắc là để xử những kẻ lợi dụng kích động chứ không phải là người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xử lý chứ sao không, không thì để tạo tiền lệ xấu à? Không có đất nước nào chấp nhận thỏa hiệp với những kiểu bắt con tin để đánh đổi.
   Pháp luật phải nghiêm minh chứ.

   Xóa
  2. Đúng, phải thượng tôn pháp luật!

   Xóa
 14. Âm mưu những cũng đếch làm được gì, dự là những kẻ chủ mưu vẫn xộ khám như thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dễ gì qua mặt được công an!
   Mỡ đấy, các con giời tưởng thoát chắc.

   Xóa
 15. Ủng hộ chuyện tìm ra kẻ đầu trò bắt cán bộ, nhìn lại cái clip ông cán bộ ôm sườn thấy khởi tố là đúng chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giám đốc Học viện Tư pháp Đỗ Đức Hồng Hà nói: Chúng ta đang xây dựng Nhà nước pháp quyền thượng tôn pháp luật. Vì vậy bất kể ai, nhân dân hay cơ quan, tổ chức vi phạm, đều phải chịu trách nhiệm hình sự, hành chính, kỷ luật theo quy định.

   Xóa
  2. Ông này nới thì như sách nhá!

   Xóa
 16. Chuẩn lun.
  Nếu có dấu hiệu tội phạm thì bất kể cơ quan, tổ chức nào đều phải bị khởi tố, làm gì có đặc biệt và ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 17. trong những ngày trở lại đây, câu chuyện Đồng Tâm lại một lần nữa được hun nóng dư luận, đấy chẳng phải là ở đại đa số bộ phận người dân Đồng Tâm, đó là câu chuyện do bản thân Nguyễn Đăng Quang cùng với ông Lê Đình Kình và một số kẻ cơ hội trong trong nhóm Đồng Thuận với ván bài đấu tranh chống tham nhũng mà họ tự nghĩ lên.

  Trả lờiXóa
 18. với cái hội nghị công dân Đồng Tâm, đã thể hiện rõ hơn bản chất xấu xa, trơ trẽn của ông Lê Đình Kình cũng như nhóm Đồng Thuận, chúng ta cần biết rằng, để xảy ra vụ việc Đồng Tâm đó là trách nhiệm của chính những cán bộ xã và chính họ cũng đã bị pháp luật tiến hành xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 19. câu chuyện hội nghị công dân Đồng Tâm suy cho cùng đó là màn kịch thể hiện sự xấu xa, xem thường pháp luật của cụ Lê Đình Kình cũng như nhóm Đồng Thuận cùng một số bộ phận người dân nơi đây nên nhớ rằng, khi bản thân chưa chấp hành đúng pháp luật thì đừng lấy cớ núp bóng chống tham nhũng để gây rối, làm trái với pháp luật.

  Trả lờiXóa
 20. chúng ta có thể thấy khi tâm tư nguyện vọng của người dân được lắng nghe, ghi nhận, khi mọi hành động, việc làm của chính quyền đều nhằm phục vụ người dân và khi mọi việc được xử lý đảm bảo có tình có lý thì dù việc có khó đến đâu thì chỉ cần nhân dân giúp thì đều có thể giải quyết.

  Trả lờiXóa