Thứ Tư, 19 tháng 4, 2017

NHÂN DÂN XÃ ĐỒNG TÂM – MỸ ĐỨC NÓI KHÔNG VỚI NHỮNG THÀNH PHẦN “PHẢN ĐỘNG”


Bạn Đường
Lợi dụng sự việc “căng như dây đàn” trong mấy ngày gần gây liên quan tới tình hình tại xã Đồng Tâm – huyện Mỹ Đức – Tp Hà Nội đang được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Đánh hơi được sức nóng của vụ việc, giới rận chủ nhanh chóng kết nối, truyền thông… với mục đích không gì khác là “đổ thêm dầu vào lửa”. 
“Nhà báo tự xưng” Lê Văn Dũng với hàng loạt những “lai chim” cập nhật diễn biến từng giờ, từng ngày. Tuy nhiên, độ chính xác của những thông tin từ kênh “lai chim” thực tế chỉ toàn là những tin vịt, sai lệch về tình hình vụ việc. Như, ngày 15/4/2017, Lê Dũng phát “Tin nóng đây” với nội dung cho rằng đã xảy ra bạo loạn tại Mỹ Đức, có 20 CSCĐ bị tẩm xăng để chuẩn bị đốt… tuy nhiên sau đó chính người dân tại Đồng Tâm – Mỹ Đức phủ nhận thông tin trên và Lê Dũng đã phải xóa clip trước đó của mình.
Rồi một số những “phóng viên hiện trường” như Lã Việt Dũng, Lê Mỹ Hạnh và một số khiếu kiện Dương Nội… cũng nhanh chóng tiếp cận “hiện trường” tại xã Đồng Tâm – Mỹ Đức với ý đồ “hỗ trợ truyền thông, pháp lý”, tuy nhiên cũng đều không đem lại kết quả như ý muốn khi nhận được cái “lắc đầu” của người dân xã Đồng Tâm.
Trần Văn Khanh – một người dân đang trực tiếp trong “chảo lửa” Đồng Tâm cho biết: “.....thông tin bắt đầu bị loan tải trên mạng và lũ dân chủ cuội liền nhẩy vào đưa tin và xuyên tạc bằng những lời lẽ kích động, xuyên tạc. Để ý mốc thời gian từ khi sự việc diễn ra và bùng phát cho đến khi các nhóm "dân chủ" nhảy vào. Kể từ khi những người như Thảo "con chiên", Lê Dũng Vova, Trịnh Bá Phương tuồn tin cho BBC và tìm cách liên hệ với người dân, dù họ đã cố lái thông tin theo hướng chống đối và bạo loạn nhưng người dân không làm theo ý chúng…”; “Đêm qua, nhóm của Lê Dũng Vova trong đó có Bạch Hồng Quyền kêu gọi các dân chủ biểu tình trong sáng nay để ủng hộ bà con Đồng Tâm nhưng không có bất kỳ bà con nào ở Đồng Tâm hưởng ứng hay quan tâm. Cái họ (người dân) đang quan tâm là cuộc đối thoại của Chính quyền Thành phố ở Miếu Môn…”.
Những tuyên bố của những người trong cuộc tại xã Đồng Tâm – Mỹ Đức đều khẳng định rõ lập trường, theo đúng khẩu hiệu được treo trước cổng làng: “Nhân dân xã Đồng Tâm tuyệt đối tin tưởng vào chính sách và đường lối của Đảng và Nhà nước”.

Có thể hiểu rằng, nhân dân xã Đồng Tâm – Mỹ Đức quyết tâm “nói không với phản động”. Trước sự phức tạp của vụ việc, nhân dân cả nước đều hy vọng vụ việc sớm được giải quyết ổn thỏa từ phía chính quyền cũng như người dân. Riêng chỉ có rận chủ với mong muốn làm phức tạp thêm tình tình, gây bất ổn về an ninh trật tự và kịch bản mà các rận chủ mong đợi nhất chính là xảy ra bạo lực giữa người dân với chính quyền. Thế mới thấy bản chất xấu xa của những kẻ này, hy vọng người dân xã Đồng Tâm – Mỹ Đức cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác để bài trừ số này, đồng thời cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý thích đáng!

22 nhận xét:

 1. Sự móc nối này là cả một trong những âm mưu lớn của chúng. Chính vì vậy nếu như nhân dân ta không tỉnh táo, không giữ vững tinh thần của mình thì những gì chúng làm chỉ có thể là dựa vào sự kiện này để phá hoại niềm tin của mọi người.

  Trả lờiXóa
 2. Những vấn đề trên đây không phải cho đến nay các thế lực thù địch, các phần tử như Dũng, Diện... mới tiến hành mà chúng đeo đuổi hàng chục năm nay nhưng quyết liệt hơn trong những thời điểm đất nước có những tahy đổi, những sự kiện phức tạp như vụ tại Đồng Tâm hiện nay.

  Trả lờiXóa
 3. những kẻ dân chủ này chẳng tốt đẹp gì đâu nên mọi người hãy cùng nhau cảnh giác nha, chúng chỉ toàn đưa những thông tin sai lệch và nếu như không có những bài viết của phóng viên Phạm Gia Hiền thì có lẽ chúng ta đã bị chúng lừa thật rồi, người dân Đồng Tâm vẫn có những nét của những người nông dân chất phác, họ thể hiện quan điểm rõ ràng là không chống đối chính quyền, cái họ cần là một cuộc đối thoại công khai, mọi người hãy thật cảnh giác

  Trả lờiXóa
 4. dù người dân có những hành động thô lỗ như thế nào thì chúng ta vẫn có thể thấy những băng rôn được treo với những khẩu hiệu tôn trọng hiến pháp và pháp luật, chúng tôi không chống Đảng, nhà nước, cho thấy người dân vẫn nhận thức được hành vi của mình, họ phân biệt đâu là những lời kích động, nói không với "phản động"

  Trả lờiXóa
 5. Lã Việt Dũng, Lê Mỹ Hạnh và một số khiếu kiện Dương Nội.. thấy ở đâu có mỡ là nhảy vào, thấy ở đâu có chút mùi tiền từ bên ngoài vào là chạy vô để nhận được mấy đồng bạc lẻ mà kêu gọi mọi người đứng lên chống đối chính quyền. Tất cả chỉ vì tiền. Nhưng nhất định những người dân xã Đồng Tâm sẽ không bao giờ làm những chuyện đó.

  Trả lờiXóa
 6. NHân dân nói không nhưng lũ kền kền thì cho rằng đây là miếng mồi béo bở của chúng. Làm gì những thằng nằm im như NGuyễn Lân Thăng, Trịnh Bá PHương, Le Dung Vova lại nằm im đợi chờ như thế. Chúng phải xông vào còn kiếm miếng cơm chứ. Đói lâu quá rồi mà!

  Trả lờiXóa
 7. Lũ rận cứ ở đâu có khiếu kiện là kéo đến để kích động lôi kéo bà con hành động tiêu cực, chủ có là lúc ấy con người ta khó phân biệt được đúng sai trong lúc đang bức xúc.

  Trả lờiXóa
 8. Người dân có thể rất chất phác nên dễ bị lợi dụng và chất phác thì không suy tính nhiều, cứ đơn giản thấy ai nói gì có vẻ đúng có vẻ hợp lý (thực ra là hợp ý) thì làm theo để mong được lợi không tưởng.

  Trả lờiXóa
 9. Trong dân nhất định có kẻ phản động kích đểu

  Trả lờiXóa
 10. Biểu ngữ chăng thế nhưng đã thả nốt cán bộ ra đâu?
  Nói phải đi đôi với làm chứ!

  Trả lờiXóa
 11. Giải quyết nhanh chuyện này trước mắt là phải làm sao cho những người bị bắt thả về, ổn định tình hình đã, chuyện sai đâu sửa đó, xử lý nghiệm bọn gây rối...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một nhà nước pháp quyền, do dân và vì dân, dựa trên cơ sở luật pháp để thượng tôn pháp luật, để trị quốc an dân, vì vậy, bất kể ai, dù cá nhân hay tổ chức nào nếu vi phạm, đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, được hiểu đơn giản tội nhẹ thì xử nhẹ, tội nặng thì xử nặng, pháp luật cũng có những quy định, có các tình tiết giảm nhẹ, miễn trừ hình sự và cả hành chính để thể hiện tính nghiêm minh, để răn đe, để cảnh tỉnh và cả phòng ngừa, đồng thời, cũng thể hiện tính nhân văn, thấu tình đạt lý trong quan hệ dân sự.

   Xóa
 12. Có những người có khi không muốn tham gia nhưng ở trong xã thì cũng phải chịu chứ đang bị kích động hăng máu chúng manh động dễ sợ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể thấy, dư luận cho rằng nhân dân xã Đồng Tâm hãy bình tĩnh, tin tưởng vào sự nghiêm minh và sự công bằng của luật pháp, vụ việc xảy ra sẽ được xét xử khách quan, luật pháp nghiêm minh nhưng cần thấu tình đạt lý rất tình người trong vụ việc được cho là rất nhạy cảm này, được như vậy, mới yên lòng người dân, bởi sự công bằng của luật pháp.

   Xóa
 13. Lãnh đạo Thành phố đã đến tận nơi, làm mọi biện pháp rồi, nếu bây giờ vẫn ngoan cố chắc hết cửa quay đầu. Giờ những cảm tình cảm thương gì gì đang mất dần, chờ xem sự việc thế nào.

  Trả lờiXóa
 14. Số đông người dân chắc chắn vẫn là người dân bình thường, chỉ là họ bị kích động lên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biến mẹ hết thành thú rồi hay sao mà giữ mãi con người ta? Nại lý do này lý do kia nhưng thấy không hợp lý. Chính quyền nhún thì mình cũng phải ôn hòa chớ ngu gì đối đầu mãi vại?

   Xóa
 15. Có lẽ sắp đến lúc kết thúc dồi.

  Trả lờiXóa
 16. trước những thông tin bên lề về cái gọi là hội nghị công dân Đồng Tâm, khắp các trang báo lề trái đã đăng tải hàng loạt các bài viết với nội dung ủng hộ, tinh thần đấu tranh của nhân dân Đồng Tâm trong chiến dịch chống tham nhũng, nhưng mưu đồ làm cho câu chuyện Đồng Tâm phần nào nóng lên, gây sự chú ý của dư luận cũng như nhận được sự quan tâm.

  Trả lờiXóa
 17. chúng ta có thể nhớ đối với cụ Kình, còn nhớ khi còn làm Bí thư Đảng ủy xã ông đã có những hành vi tham nhũng, lợi dụng chính chức vụ quyền hạn của mình ngang nhiên, trục lợi ra quyết định cho 14 hộ dân sinh sống trên đất quốc phòng, vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai.

  Trả lờiXóa
 18. có thể thấy, người dân Đồng Tâm muốn mọi chuyện được trở lại yên bình nhưng những kẻ cầm đầu khiếu kiện và nhóm Đồng thuận đang đi ngược lại với nguyện vọng của người dân nơi đâ, những hành động ngược lại với quyền lợi của nhân dân sẽ sớm hay muộn phải nhận hậu quả, giờ nhóm Đồng thuận đã bị cô lập bởi người dân không tin và không còn đứng về phía họ.

  Trả lờiXóa
 19. có thể nói, với những thông tin mà thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố cùng với diễn biến sự việc trong thời gian vừa qua, nhất định các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội sẽ không thể nào nhân nhượng thêm một lần nào nữa, còn với những kẻ cố ý làm càn, xem thường pháp luật như ông Công, ông Kình chắc chắc thời gian tới nếu không dừng lại những hành động kiểu như mấy hôm vừa rồi thì chắc chắn cần phải xử lý thích đáng.

  Trả lờiXóa