Thứ Hai, 24 tháng 4, 2017

NGƯỜI GỠ NGÒI NỔ ĐỒNG TÂMBạn Đường

Ngay sau khi nhận được bức tâm thư thể hiện nguyện vọng của bà con nhân dân thôn Hoành nói riêng và nhân dân xã  Đồng Tâm nói chung do ông Bùi Viết Hiểu viết buổi chiều ngày 21/4, sáng 22/4 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã xuống địa phương cùng các cơ quan chức năng của Trung ương, thành phố, huyện trực tiếp lắng nghe và đối thoại với người dân Đồng Tâm ngay tại UBND xã Đồng Tâm. 


Khi đoàn xe của Chủ tịch xuất hiện trên đường lớn dẫn vào làng,  đã được sự đón cháo nhiệt liệt của người dân trong thôn, nụ cười và ánh mắt hy vọng của người dân hai bên đường luôn dõi theo sự di chuyển của bánh xe vào trong UBND xã Đồng Tâm nơi diễn ra cuộc đối thoại  giữa chính quyền Hà Nội và 50 công dân được cử ra đại diện cho nhân dân xã Đồng Tâm.
Sự xuất hiện của ông Nguyễn Đức Chung đã đánh tan những nghi ngờ của người dân nơi này. Với dáng vẻ đơn giản thân một sơ mi trắng và quần âu, không cần đội hình bảo vệ xung quanh Chủ tịch Chung đã đi vào làng gặp người dân, đáp ứng nguyện vọng tha thiết được đối thoại với chính quyền Hà Nội ở ngay tại nơi “dân đang rào làng” . Hình ảnh Chủ tịch Thành phố với những cử chỉ thân thiện khi tiếp xúc với người dân, những cái ôm thắm tình quân dân trước buổi đối thoại đã đánh dấu sự thành công ban đầu của buổi đối thoại, vụ việc phức tạp tại Đồng Tâm sau ngày này chắc chắn có cách giải quyết.
Buổi đối thoại kết thúc sau hơn 3 giờ trao đổi, lắng nghe, ghi nhận. Người dân Đồng Tâm đã được chính quyền hứa hẹn xem xét, gỡ rối những việc phức tạp diễn ra tại Đồng Tâm trong những ngày qua,
Người dân, chủ tịch cùng các đại biểu  đã đi bộ vòng từ UBND xã đến Nhà văn hóa thôn Hoành để thăm nơi các đồng chí cán bộ chiến sỹ đã bị giam giữ và nhận những người chiến sỹ đã ở cùng bà con một tuần vừa qua về đơn vị.
Việc thả 19 cán bộ chiến sỹ công an Hà Nội đã giải tỏa sự căng thẳng của trách nhiệm nhà chính quyền, cũng giải tỏa sự lo lắng của người dân sau một tuần căng thẳng, ăn miếng cơm cũng vội vì sợ kẻng báo động.
Cái kết đẹp của buổi đối thoại cho cả người dân và chính quyền, buộc các nhà dân chủ phải nuốt những luận điệu xuyên tạc chính quyền, kích động tính manh động của bà  con.  Xã Đồng Tâm lại trở về cảnh thanh bình vốn có. Tới đây  đoàn thanh tra thành phố đã được thành lập sẽ về làm việc, thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý đất đai ở khu vực Miếu Môn đai tại xã Đồng Tâm dưới sự giám sát của Ban dân nguyện quốc hội, chứng kiến trực tiếp của người dân, các cụ bô lão của xã.

Bà con Đồng Tâm yên tâm đợi kết quả thanh tra sẽ có sau 45 ngày tính từ ngày ký quyết định thành lập đoàn thanh tra 20/4.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét