Chủ Nhật, 23 tháng 4, 2017

LUẬT SƯ NGÔ NGỌC TRAI LỢI DỤNG VỤ ĐỒNG TÂM ĐỂ ĐÁNH BÓNG TÊN TUỔI

 Bạn Đường

Đồng tâm bây giờ là hiện tượng, nên cứ cái gì cũng vơ tý Đồng Tâm vào cho thành nổi. Mới đây luật sư Ngô Ngọc Trai có bài viết gửi BBC: “ Để hiểu vụ Đồng Tâm hãy xem lại vụ Xuân Dương”. Hiện tại anh này đang được một số công dân Xuân Dương mời đứng ra bảo vệ pháp lý về việc thực hiện chính sách dồn điền đổi thửa tại địa phương. Do vậy, phải so sánh với vụ Đồng Tâm anh ta mới biến nó nổi danh để đánh bóng tên tuổi được.
Khiếu kiện liên quan đến đất đai ở nông thôn là vấn đề muôn thủa, nhất là trong thời đại ngày nay. Ở đâu cũng có những phức tạp riêng biệt không giống nhau, nguyên nhân xuất phát từ công tác quản lý của chính quyền, đặc thù của từng địa phương. Tuy nhiên việc đánh đồng việc khiếu kiện đất đai ở Đồng Tâm, Mỹ Đức và việc khiếu kiện của một số hộ dân liên quan đến công tác dồn ô đổi thửa tại Trường Xuân, Thanh Oai là quá khập khiễng.
Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà Nước, công tác  dồn điền đổi thửa được thực hiện ở nhiều địa phương nhằm tạo lập một cơ cấu đông đất để gia tăng hiệu quả canh tác. Đại đa số người dân xã Xuân Dương đã thực hiện chủ trương lớn  đó và canh tác trên phần ruộng đã được dồn ô đổi thửa từ mấy năm nay. Hiện tại chỉ còn rất ít số bà con, là chưa phối hợp thực hiện chủ trương lớn đó, tự cô lập mình với những người dân khác trong xã tiến hành canh tác tập thể trên phần ruộng chưa nhận, không nộp các loại phí đồng ruộng. Họ chưa nhận ruộng không phải là không nhất trí với chủ trương dồn điển đổi thửa của Đảng và Nhà Nước  mà còn đòi hỏi chính quyền  đáp ứng một số yêu cầu nghe vẻ không được công bằng so với những người dân khác ở địa phương cho lắm. Với cương vị là một luật sư Ngô Ngọc Trai đã đề nghị: “… các cấp chính quyền cân nhắc tiếp tục hoàn tất việc phân chia ruộng cho các hộ nhưng giao đủ mà không lấy bớt đất để làm giao thông thủy lợi nội. Tính toán xem với diện tích quỹ đất còn lại có thể giao đủ ruộng không, nếu không giữ nguyên liệu hiện trạng để bà con canh tác tập thể, tránh làm xấu hơn tình trạng hiện nay”, nếu bạn đọc những người này bàn sẽ nghĩ thế nào???
Với cương vị là luật sư đại diện pháp lý, luật sư Ngô Ngọc Trai đáng lẽ phải có những lời khuyên, tư vấn pháp lý đúng luật cho thân chủ vậy mà ở đây lại khuyên cứ để hiện trạng này vậy quyền lợi liền quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân để ở đâu???
Là luật sự, nhưng  Ngô Ngọc Trai lại không dùng những bằng chứng, lý lẽ có căn cứ để bảo vệ quan điểm của thân chủ mình, vị luật sư này lại dùng lối hành văn mang tính mệnh lệnh đối với chính quyền địa phương trong việc giải quyết vụ việc cho thân chủ mình. Người đọc phải chú ý tránh việc hiểu nhầm việc dồn điền đổi thửa tại Trường Xuân, Xuân Dương, Thanh Oai khác hoàn toàn so với những gì xảy ra ở Đồng Tâm.

25 nhận xét:

 1. Ôi dào, không riêng gì Ngô Ngọc trai mà mấy ông khác cũng bu vào xin được trợ giúp để lấy tên lấy tiếng, dồi tư vấn có ra cái gì đâu, khuyên người ta làm đúng pháp luật chả khuyên, cứ chém đâu đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có phải muốn nhắc đến luật sư trần vũ hải mà con Ngẫn hay con dắn gì nó gọi là luật sư la liếm không?

   Xóa
  2. Ông Trẻ Trâu hỏi đểu hả?
   Biết rồi còn hỏi cái mẹ gì.

   Xóa
 2. Thấy thằng Lợi tuột xích của báo Pháp luật Thành phố tung hô các luật sư zân chủ trên phây. Nghĩ thấy thằng này càng ngày càng ngộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lần đầu tiên tôi nghe thấy việc mà một ông chủ tịch ủy ban nhân dân TP Hà Nội, phải mặc cả hứa hẹn với một tên đầu đường xó chợ nào đó để được nói chuyên với người dân của mình đấy. Thằng Trần Vũ Hải này cũng thật biết làm trò hề

   Xóa
 3. Nhao vào, cả cánh việt teo nhưng lúc đầu thôi, sau dân đấy họ đẩy ra, kệ lờ và lờ và nhưng cứ lăn vào, chen vào cho có mặt.

  Trả lờiXóa
 4. “Liệt sỹ” Võ Thị Sáu là người tâm thần, bị Cách Mạng dụ dỗ ném lựu đạn giết dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mệt lắm có vụ gì hot là y rằng chả có mấy tên cơ hội nhảy vào để đánh bóng tên tuổi, LS này còn ảo tưởng tự nhận mình là anh hùng giúp dân xã Đồng tâm vậy, trong khi đó trên thực tế đã làm được gì đâu mới chỉ đang là nói miệng thôi

   Xóa
  2. Đúng là cứ có chuyện gì là y như rằng đủ các thành phần vào thừa nước đục thả câu, lợi dụng các vấn đề nổi cộm để trục lợi cho bản thân. Thằng này mang tiếng luật sư chỉ làm xấu danh giới luật gia

   Xóa
 5. > Hồi nhỏ tưởng học lịch sử để biết về tổ tiên nòi giống
  > Lớn lên mới biết là láu cá nhồi sọ

  > Hồi nhỏ tưởng ráng học thành tài để phục vụ đất nước
  > Lớn lên mới biết thành tài chỉ được phục vụ nước khác

  > Hồi nhỏ tưởng công an bắt cướp
  > Lớn lên mới biết công an ăn cướp

  > Hồi nhỏ tưởng cờ đỏ sao vàng là cờ tổ quốc
  > Lớn lên mới biết đó là cờ Phúc Kiến Trung Quốc

  > Hồi nhỏ tưởng Mỹ-Nguỵ là ác
  > Lớn lên mới biết CS mới ác

  > Hồi nhỏ tưởng bán vàng giàu nhất
  > Lớn lên mới biết bán nước giàu hơn

  > Hồi nhỏ tưởng đánh trận lập công lớn mới được lên tướng
  > Lớn lên mới biết lòn cúi hèn hạ với giặc cũng lên tướng

  > Hồi nhỏ tưởng chống TQ là yêu nước
  > Lớn lên mới biết chống TQ là phản quốc

  > Hồi nhỏ tưởng Đảng giải phóng miền Nam đói rách
  > Lớn lên mới biết là cướp miền nam giàu có

  > Hồi nhỏ tưởng bác Hồ là người Việt Nam
  > Lớn lên mới biết là người TQ

  > Hồi nhỏ tưởng cán bộ là đầy tớ lo cho dân ấm no
  > Lớn lên mới biết dân là đầy tớ lo cho cán bộ ấm no

  > Hồi nhỏ tưởng yêu nước là yêu tổ quốc
  > Lớn lên mới biết yêu nước là yêu Đảng

  > Hồi nhỏ tưởng những người lưu vong là Việt gian
  > Lớn lên mới biết đó là khúc ruột ngàn năm

  > Hồi nhỏ tưởng hi sinh xương máu đánh Mỹ là đánh cho dân tộc
  > Lớn lên mới biết đánh cho Liên Sô và TQ

  > Hồi nhỏ tưởng Lê Văn Tám, Tô Vĩnh Diện, Hồ Thị Kỷ là anh hùng
  > Lớn lên mới biết đó là sản phẫm tuyên truyền bố láo

  > Hồi nhỏ tưởng thác Bản Giốc, Ải Nam Quan, Đảo Gạc Ma là của Việt Nam
  > Lớn lên mới biết của TQ

  > Hồi nhỏ tưởng muốn thành tiên thành thánh phải tu thân tích đức
  > Lớn lên mới biết gian manh xảo trá độc ác giết vài triệu người mới được thành tiên thành thánh

  > Hồi nhỏ tưởng tiền cứu trợ thiên tai dành cho dân
  > Lớn lên mới biết dành cho cán bộ.

  > Hồi nhỏ tưởng cờ vàng của bọn nguỵ
  > Lớn lên mới biết cờ vàng có từ thời Vua Thành Thái

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông ta đang cố dựa hơi câu chuyện đang nóng ở Đồng Tâm để đánh bóng tên tuổi của mình. Liệu một chủ tích ủy bản TP Hà Nội có phải nhờ vả ông ta để được nói chuyện với người dân của mình. Với thẩm quyền của mình ông Chung chẳng có cớ gì để phải thông qua một kẻ nào khác để tiến hành đàm phán với dân. Đúng là trò hề của tên luật sư rởm

   Xóa
 6. Giữa Cừu và Sói

  Con Sói chúa ở Hà Nội, sau nhiều ngày “động não”, suy nghĩ, cân nhắc hơn thiệt về an nguy bản thân, cuối cùng đã lấy hết can đảm mò xuống đồng cỏ Đồng Tâm, Mỹ Đức để trao đổi, dàn xếp tranh chấp với đàn cừu bất mãn, chống đối lại lệnh trưng thu đồng cỏ Đồng Tâm của đàn chó sói.

  Tình hình đồng cỏ đã trở lại bình thường, bản cam kết của chó Sói với đàn Cừu đã được phổ biến rộng rãi khắp nơi trên mạng, báo chí, truyền thông online lẫn báo giấy… 19 con cừu non, ngây thơ, nhẹ dạ, háu đá - được sói huấn luyện ăn thịt đồng loại, cho mặc bộ da sói - bị đàn cừu bắt đã được trả về với đàn sói.

  Đàn cừu ở Đồng Tâm tạm thời có thể trở về với đời sống thường nhật. Sói đã cam kết sẽ không trấn áp, bắt giữ, ăn thịt, tấn công bất cứ con cừu nào ở Đồng Tâm. Nhiều con cừu hoan hô, ca tụng chó Sói hết mực, cho rằng Sói Hà Nội đáng mặt anh hùng, có tâm, có tầm, xứng đáng lãnh đạo đàn cừu cả nước chứ không như 4 con Sói chúa chui biến vào hang, không dám tru lên một tiếng khi biến động Đồng Tâm xảy ra.

  Nhiều người cho rằng bản cam kết của chó Sói không có thị thực bằng con dấu đỏ nên không có giá trị. Điều này không đúng, có hay không có con dấu không quan trọng, bởi ngay cả khi có con dấu đỏ, Sói bội ước thì ai làm gì được Sói? Hơn nữa, Sói Hà Nội không phải là thủ lãnh tối cao, có toàn quyền quyết định về mọi sinh hoạt của đàn cừu.

  Cái khốn nạn mà đàn cừu chưa nhận ra ngay là nguyện vọng của đàn, được sinh sống bình yên trên cánh đồng cỏ non của mình sẽ chìm vào trong quên lãng, sẽ không bao giờ được giải quyết thỏa đáng, hợp tình, hợp lý, bởi điều đó sẽ đi ngược lại chiều vận hành mà đàn Sói đã quy định với nhau. Đừng quên rằng trong khi bản cam kết của Sói Hà Nội được ký kết vào ngày 22.04.2017 thì hàng ngàn con sói cùng với cừu khoác da sói dữ dằn, hung ác khác đã và đang tấn công vào một đàn cừu trên khác đồng cỏ Yên Phong, Bắc Ninh.

  Những con sói đầu đàn cùng đám lau nhau dưới quyền xuất thân cũng từ đàn cừu mà ra, biết được những mơ ước đơn giản, bình dị của loài cừu là chỉ cần có cỏ non, nước sạch, nơi nằm ngủ bình yên không bị mưa bão, dông tố vào mùa Đông, nắng nôi khổ cực, thiếu ăn vào mùa Hè nên khích động đàn cừu theo mình đi ăn cướp.

  Khi đã chiếm được các đồng cỏ xanh tươi, những con sói dùng thủ đoạn để chiếm hữu, cai quản toàn bộ đồng cỏ theo luật lệ do bầy sói soạn thảo ra. Sói giở thói lưu manh, gian ác, nham hiểm, dối trá, chuyên quyền, không chấp nhận mọi tiếng nói khác với tiếng tru của loài sói... nên dần dần móng chân cũng như mõm dài ra, sau đó mọc răng nanh, rụng bớt lông, trở nên hiểm độc, tìm cách hiếp đáp, chèn ép cừu để hưởng vinh hoa, phú quý.

  Khổ cho đàn cừu, hơn 70 năm, bao nhiêu bài học được lập đi, lập lại là không nên tin vào những gì Sói nói mà hãy nhìn kỹ những gì Sói làm. Bao nhiêu mạng cừu đã hy sinh cho con Sói chúa bước lên đường danh vọng, con Sói chết gần 50 năm, được ướp xác tôn thờ, nhiều con cừu già vẫn không hề sáng mắt, vẫn tin vào những lời nói ngon ngọt của loài Sói.

  Sói là loài quỷ quyệt, cực kỳ gian manh, thủ đoạn, giỏi khích bác, luôn gây chia rẽ trong đàn cừu để dễ cai trị. Lúc yếu thế thì nói ngon nói ngọt, miệng trơn như mỡ, lúc nào cũng vì ấm no, hạnh phúc của cừu nhưng hành động thì hoàn toàn trái ngược. Nhiều con cừu cũng biết vậy nhưng vì yếu thế, thiếu đoàn kết nên không thống nhất được với nhau, không tập trung được sức mạnh để ép buộc Sói phải thực thi những điều đã nói, đã hứa. Đã thế khi có tranh chấp quyền lợi giữa những con cừu với nhau, Sói luôn luôn ưu tiên xử có lợi cho con cừu nào mõm đã dài ra, răng nanh đã nhú, mắt trở nên gian ác, tức có dấu hiệu hành xử như sói.

  Bên cạnh những con cừu lơ ngơ, dại dột tin tưởng vào bản chất bất lương của loài sói cũng có những con cừu khôn ngoan, hiểu biết, mồm miệng nhanh nhẩu…, thấy Sói vừa có sức mạnh ở 4 cái răng nanh, vừa chạy nhanh lại nhiều mánh khỏe, giỏi gian manh nên a dua, ca tụng sói để hưởng ké bổng lộc. Đây chính là loài cừu hai mang, lúc nói thế này, lúc tuyên bố khác.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi thì nói cừu bị bức xúc trước việc xử ép của lũ sói địa phương nên phản ứng rất đúng, lúc lại cho rằng cừu làm thế là sai, vi phạm luật lệ do sói đặt ra, nên vì an ninh đồng cỏ, vì lợi ích chung của cả 2 bên mà nhân nhượng sói, thả hết lũ cừu khoác da sói ra, nên đề phòng các loài thú dữ khác đang lăm le tấn công, xâm lăng đồng cỏ, kích động, gây rối tranh chấp giữa cừu và sói để hưởng lợi.

   Những ngày sắp tới, tình hình Đồng Tâm sẽ bình yên, chắc chắn lũ sói sẽ không bắt giữ hay khởi tố con cừu nào ở Đồng Tâm ngay lập tức, nhưng mọi chuyện sẽ không thể dừng lại ở đó, Nếu sự việc ngưng tại đó thì lũ sói Viettel sẽ húp cháo rùa, bao nhiêu công sức, của cải hối lộ, đút lót cho những con sói nằm trong giàn sói lãnh đạo trung ương sẽ xôi hỏng, bỏng không. Những con cừu lãnh đạo, dẫn dắt cuộc phản đối cướp đồng cỏ, những con cừu vây bắt, giam giữ lũ cừu khoác da sói sẽ bị tỉa riêng, lẻ từng con trong âm thầm, bí mật với những tội danh khác nhau trong thời gian không xa.

   Nếu sói để yên đàn cừu Đồng Tâm như cam kết của Sói Hà Nội có nghĩa là lũ sói chấp nhận chịu thua đàn cừu, như thế sẽ trở thành thông lệ, tập cho cừu khắp nơi phản đối, bắt con tin mỗi khi sói đi cướp đồng cỏ của cừu. Tất nhiên sói không thể chấp nhận điều này. Sói luôn tự hào là kẻ bách chiến bách thắng, không đời nào chịu thua khi bị cừu làm nhục.

   Chuyện Đồng Tâm sẽ đi vào quên lãng, từ dăm ba đến vài chục con cừu nơi đó sẽ bị âm thầm làm thịt, bị bắt đưa đi mất tích, không con cừu nào khác hay biết hoặc dẫu có biết thì tiếng kêu thảm thiết, vô vọng sẽ chẳng còn con cừu nào nghe hay để ý tới để tiếp cứu.

   Thạch Đạt Lang

   Xóa
  2. Đúng là bản mặt xảo trá, đánh bóng tên tuổi của Trần Vũ Hải.Tưởng sẽ được đánh bóng , được quần chúng tung hô, là người dân nợ công ơn của Hải, Sự thực là bản chất là làm bóng tên tuổi, háo danh trong khi đang sục sôi lửa bong ở Đồng Tâm. Đung là trò hề của luật sư dởm

   Xóa
 7. với tư cách là một luật sư đáng ra Ngô Ngọc Trai phải dùng những kiến thức pháp luật của mình để giải thích cho người dân hiểu nhưng đằng này thì lại dùng lối suy diễn cá nhân của mình, so sánh với vụ Đồng Tâm để đánh bóng tên tuổi, nâng tầm cá nhân lên, người dân nên tỉnh táo sự việc không quá phức tạp như vậy, có vẻ họ đã mời nhầm luật sư rồi đó

  Trả lờiXóa
 8. khiếu kiện liên quan đến đất đai ở các vùng nông thôn là câu chuyện muôn thuở nhưng có phải ở đâu cũng giống nhau, cả về tính chất lẫn cách xử lý, luật sư Ngô Ngọc Trai mà có cái nhìn mang tính so sánh với vụ Đồng Tâm như vậy là không đúng, đáng ra vị luật sư này cần phân tích pháp lý, giảng giải cho người dân cùng họ nói tâm tư nguyện vọng với chính quyền, nếu không chính đáng thì phải chỉnh đốn ngay chứ không phải cứ để như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ không bàn đến chuyện ai đúng ai sai nữa, mà hãy để ý rằng, qua sự việc trên chúng ta đã vô tình tạo ra cơ hội cho một số kẻ lợi dụng bức xúc trong nhân dân để kích động, đánh bóng tên tuổi.

   Xóa
 9. NHỮNG NGỤY BIỆN PHÒ CHẾ ĐỘ

  Đâu đó trên mạng, ta vẫn thấy những ý kiến đầy băn khoăn, ưu tư về vụ Đồng Tâm, như là: Ừ, cứ cho là việc cưỡng chế đất của dân là sai đi, nhưng dân bắt giữ người thi hành công vụ thì là hành vi nguy hiểm, phạm pháp rồi.

  Trong cách nói ấy, có sự tương đồng với kiểu công an TP. Hà Nội, vào ngày 16/4, ra công văn “đề nghị huỷ bỏ biện pháp ngăn chặn đối với ông Kình vì ông đã khai báo về hành vi phạm tội, nhân thân chưa có tiền án tiền sự, không cần thiết áp dụng biện pháp tạm giữ”.

  Tương đồng ở chỗ họ lờ tịt đi những kẻ thực sự đã có hành vi nguy hiểm và phạm pháp.

  Dân bắt giữ công an bởi họ cần tự vệ trước một lực lượng dùng vũ lực cướp đất của họ, đặc biệt là tấn công họ, bắt bớ họ trái pháp luật. Sao chỉ xoáy vào hành vi của dân mà lờ tịt tội của những kẻ nhân danh thi hành công vụ kia đi?

  (Xin nói thêm: Trong khi các vị ấy lo dân tạo tiền lệ bắt giữ công an, thì chuyện công an bắt người trái phép đã thành truyền thống của ngành rồi. Nói về bắt giữ người tùy tiện, trái pháp luật, lực lượng an ninh hẳn là quá thừa kinh nghiệm).

  Công an “hủy bỏ biện pháp ngăn chặn” với cụ Lê Đình Kình, là hệ quả của việc trước đó công an đã bắt giam trái phép cụ Kình, đánh gãy xương hông cụ, ngay cả bây giờ vẫn đang giam lỏng cụ nhân danh “chăm sóc” (thực tế thì không rõ đã có anh chị công an nào đổ bô cho cụ chưa?). Sao dám bảo cụ đã “khai báo về hành vi phạm tội” (hành vi gì?) mà lờ tịt trọng tội của những kẻ nhân danh thi hành công vụ kia đi?

  * * *

  Các công dân phò chế độ kia sẽ nói: Ừ, thì cứ cho là bên công an cũng có phần sai đi. Nhưng thấy công an sai thì dân phải báo cáo, phản ánh với chính quyền, có gì thì khiếu nại, rồi từ từ tìm biện pháp giải quyết chứ sao lại cũng làm sai nốt? Chẳng hóa ra thấy người ta vi phạm pháp luật, mình cũng vi phạm theo?

  Luận điệu đầy tinh thần “thượng tôn pháp luật” này chỉ thể hiện một sự đạo đức giả, lấp liếm và dối trá. Không hơn.

  Lấy gì đảm bảo người dân sẽ không bị thiệt hại khi “thượng tôn” thứ pháp luật chưa bao giờ bảo vệ quyền của họ mà chỉ thuần túy là công cụ quản lý của nhà nước?

  Khi người dân “thượng tôn pháp luật” theo kiểu mà các ngụy biện gia kia đề nghị, và rồi họ hứng đủ thiệt thòi, tai họa, thậm chí nguy hiểm về tính mạng, thì các ngụy biện gia và cái nhà nước mà cả đám đang phò có chịu trách nhiệm gì không? Câu trả lời tất nhiên là không.

  Công lý - là bảo vệ sự bình đẳng về quyền, là bảo vệ quyền con người, bảo vệ người yếu thế. Trong quan hệ giữa nhà nước và nhân dân, công lý là đảm bảo quyền lợi của người yếu thế (nhân dân), là buộc kẻ mạnh (nhà nước và bộ máy công cụ của nó) phải chấp nhận phần thiệt về phía mình, chấp nhận khó mình và lợi cho dân.

  Thử hỏi, cái gọi là nhà nước ở Việt Nam hiện nay có bao giờ chịu nhận phần thiệt về phía mình không, hay ngược lại, nó chỉ ra sức bóc lột, chèn ép, hà hiếp người yếu thế?

  Nhìn lại lịch sử để nói rộng thêm: Hơn 80 năm qua, đã bao giờ cái đảng cầm quyền này chịu nhượng bộ trước dân - bên yếu thế - chưa? Thời tiền chiến, chúng kêu gọi dân hiến tài sản, hiến vàng hiến nhà cho cách mạng. Thời chiến, chúng kêu gọi dân hy sinh xương máu. Thời bình, chúng kêu gọi dân yên tâm chấp hành đường lối chủ trương chính sách của nhà nước, và khi có chuyện gây bức xúc thì thông cảm và tạo mọi điều kiện cho các cấp chính quyền, cho cơ quan chức năng thi hành nhiệm vụ.

  * * *

  Các ngụy biện gia cũng có thói quen chung là, hễ cứ có xung đột, mâu thuẫn, vấn đề gì trong xã hội là lại chĩa mũi dùi vào dân, phê phán “tư duy bầy đàn”, “văn hóa tiểu nông”, “căn tính bạo lực” của người dân Việt Nam. Hỏi sao không chỉ trích nhà nước, họ sẽ ưu tư: Chính quyền thì cũng từ dân mà ra, dân như thế thì chính quyền sao khác được.

  Cách nói của họ dẫn đến cách hiểu: Cuối cùng là hòa cả làng, dân cũng như quan, đều dở cả; tuy nhiên khởi thủy thì tội của dân là chính.

  Hay nhỉ, họ cứ làm như nhà nước này do dân bầu ra không bằng.

  (Phạm Đoan Trang)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật với chả sư, mang tiếng là học rộng hiểu nhiều xong cuối cùng lại dùng cái học rộng hiểu nhiều ấy để lợi dụng thời cơ để đánh bóng tên tuổi, phí cả công học

   Xóa
 10. Hiện tại chỉ còn rất ít số bà con, là chưa phối hợp thực hiện chủ trương lớn đó, tự cô lập mình với những người dân khác trong xã tiến hành canh tác tập thể trên phần ruộng chưa nhận, không nộp các loại phí đồng ruộng

  Trả lờiXóa
 11. Lại một chú đu dây. Luật sư tư vấn luật cho người dân nhưng nhanh chóng đánh hơi thấy vụ ĐT nên vội vàng viết bài cho BBC để đánh bóng tên tuổi. Cái hắn muốn chẳng phải là bảo vệ công bằng gì hết mà muốn nổi tiếng, lấy số với mấy ảnh.

  Trả lờiXóa
 12. Luật sư thì cũng là người, cũng phải cơm, áo, gạo, tiền nên có cơ hội là phải "cá kiếm" ngay. Giờ xã hội nhiều luật sư, nhiều người trong số đó luôn tự phong là bảo vệ quyền lợi của công dân nhưng để tìm được luật sư chân chính thì lại là điều không dễ dàng. Nên nhớ, người ta cố đánh bóng tên tuổi để che đậy năng lực yếu kém bởi sự cạnh tranh trong giới luật gia cũng khắc nghiêt như Showbiz.

  Trả lờiXóa
 13. Là luật sự, nhưng Ngô Ngọc Trai lại không dùng những bằng chứng, lý lẽ có căn cứ để bảo vệ quan điểm của thân chủ mình, vị luật sư này lại dùng lối hành văn mang tính mệnh lệnh đối với chính quyền địa phương trong việc giải quyết vụ việc cho thân chủ mình. Người đọc phải chú ý tránh việc hiểu nhầm việc dồn điền đổi thửa tại Trường Xuân, Xuân Dương, Thanh Oai khác hoàn toàn so với những gì xảy ra ở Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 14. Với cương vị là luật sư đại diện pháp lý, luật sư Ngô Ngọc Trai đáng lẽ phải có những lời khuyên, tư vấn pháp lý đúng luật cho thân chủ vậy mà ở đây lại khuyên cứ để hiện trạng này vậy quyền lợi liền quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân để ở đâu???
  Là luật sư mà lại có kiểu hành xử như vậy, lại một lũ cặn bã như luật sư Đài, mấy thằng trnog đám dân chủ khác.

  Trả lờiXóa
 15. Kể ra có vẻ như cái mác luật sư kiếm tiền rất dễ hay sao mà gần đây có một số kẻ mạo danh, giả luật sư để giở trò làm tiền vậy. Hết luật sư đài, luật sư hải, giờ lại đến luật sư trai. Chắc sẽ còn một số kẻ nữa. Haiz, dần dần mấy thằng luật sư này vào nhập hội với bọn dân chủ để kiếm tiền kiểu này thôi.

  Trả lờiXóa