Thứ Năm, 20 tháng 4, 2017

LINH MỤC NGUYỄN CÔNG BÌNH Ở HÀ TĨNH KIỂU GÌ


Gió Lành

Linh mục kiểu gì mà hô hào giáo dân phá nhà người khác? Sao bảo đạo Công giáo khuyên dạy người ta làm điều thiện? Chẳng phải Chúa Jesu nói là: “Nếu bị ai vả má bên phải, hãy đưa cả má kia ra nữa” (c. 39)?
Giờ không thể hiểu nổi các linh mục ở Hà Tĩnh thuộc kiểu gì nữa?
Nghe chuyện linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam kích động giáo dân đập phá, gây rối, tấn công người thi hành công vụ, đánh một học sinh khiến em phải nhập viện... Giờ lại nghe chuyện linh mục Nguyễn Công Bình cho giáo dân đến dỡ nhà dân. Giờ người thân người nhà nhà người ta có đơn gửi chính quyền kêu cứu đây này. Đến là ngượng thay!


Đơn tố cáo gửi chính quyền Hà Tĩnh về việc linh mục giáo xứ Trung Nghĩa Nguyễn Công Bình chính là người rung chuông gọi giáo dân kéo đến nhà hành hung, phá hoai tài sản của bà Nguyễn Thị Mây, sinh năm 1937, cựu thanh niên xung phong. Cháu bà Mây đã có đơn, ghi rõ rành luôn tên họ của linh mục Nguyễn Công Bình.
Ngày 1/4/2017 đám rận chủ "có tiếng" như Phạm Đoan Trang, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Đình Hà với tư cách là "nhà báo tự phong" đã đến Thôn Phú Mậu, Xã Thạch Bằng, Huyện Lộc Hà, Tỉnh Hà Tĩnh để bày trò phỏng vấn, làm loạn trật tự thôn xóm. Ông Giáp là công an xã thực thi nhiệm vụ giữ trật tự trị an. Thế là đám này thù. Mà đám này thì có liên hệ với linh mục Bình, được ông linh mục cho xe đưa rước…
Chuyện nào đi chuyện đó, cái chuyện nói ở đây là linh mục đã tham gia vào chuyện thù hằn, trả thù người đại diện chính quyền địa phương… Chuyện một ông linh mục lại xúi giáo dân làm điều nghịch đạo…

Tầm này không hiểu nổi mấy ông linh mục ở Hà Tĩnh là kiểu gì nữa???

13 nhận xét:

 1. Miền Trung có mấy ông linh mục toàn hoạt động chính trị trong tấm áo choàng đen. Núp bóng nên cũng khó xử lý vì đụng đến tín ngưỡng người ta rất thận trọng. Trao đổi với nhà thờ để giáo dục là chính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế nên dở bỏ mẹ, linh mục thì sao? Không lẽ linh mục thì miễn trừ?

   Xóa
 2. Đúng vậy, không lẽ áo choàng đen của linh mục là kim bài miễn tử? Chuyện vô lý.
  Linh mục trước hết phải tuân thủ pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Chính ở chỗ nó xua giáo dân lên phạm tỗi mà họ là những người vì cuồng tín, vì quá tin vào Cha nên thế. Chính quyền không muốn xử lý giáo dân vì họ không phải cội gốc vấn đề. Oái ăm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phức tạp và có nhiều hệ quả nên xử lý không dễ.

   Xóa
 4. Linh mục mà hô giáo dân phá nhà người ta tan hoang ra như thế kia thì tâm địa quỷ sứ dồi.

  Trả lờiXóa
 5. Đã bảo linh mục không biết kiểu gì.
  Ông này cởi bỏ áo lễ linh mục ra con mẹ nó được rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Rồi cũng đến lúc bị xử lý, không Nhà nước thì Nhà thờ người ta cũng chấn chỉnh, người ta không thể để linh mục hành xử như lưu manh để mang tiếng giáo hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước linh mục Kiệt đã bị bên Công giáo người ta xử lý rồi đấy.

   Xóa
 7. Linh mục đã tham gia vào chuyện thù hằn, trả thù người đại diện chính quyền địa phương… Chuyện một ông linh mục lại xúi giáo dân làm điều nghịch đạo…
  Linh mục gì mà bê tha, thối nát đến vậy, suốt ngày chỉ ăn với lo nghĩ ăn và phá thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Ngày 1/4/2017 đám rận chủ "có tiếng" như Phạm Đoan Trang, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Đình Hà với tư cách là "nhà báo tự phong" đã đến Thôn Phú Mậu, Xã Thạch Bằng, Huyện Lộc Hà, Tỉnh Hà Tĩnh để bày trò phỏng vấn, làm loạn trật tự thôn xóm. Khốn nạn, những kẻ mang danh phóng viên VTV như Bạch Hồng Quyền đấy. Loại này không nên cho làm phóng viên mới đúng.

  Trả lờiXóa
 9. Đơn tố cáo gửi chính quyền Hà Tĩnh về việc linh mục giáo xứ Trung Nghĩa Nguyễn Công Bình chính là người rung chuông gọi giáo dân kéo đến nhà hành hung, phá hoai tài sản của bà Nguyễn Thị Mây, sinh năm 1937, cựu thanh niên xung phong. Cháu bà Mây đã có đơn, ghi rõ rành luôn tên họ của linh mục Nguyễn Công Bình.
  Linh mục ơi linh mục, là linh cẩu thì đúng hơn, khốn nạn, lợi dụng lòng tin của giáo dân để phá nhà người khác.

  Trả lờiXóa