Thứ Tư, 26 tháng 4, 2017

HOAN HÔ NGƯỜI DÂN NGHỆ AN - HÃY ĐẬP CHẾT LŨ QUẠ ĐEN NẾU THẤY CẦN
Thất bại trong âm mưu kích động chống phá nhà nước ở Đông Tâm, đám quạ đen khoác áo chủ chăn lập tức huy động đàn cừu ngu muội bao vây phá rối trật tự công cộng tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Quấy rối, cản trở giao thông và các hoạt động xã hội, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục còn tanh tưởi tới mức bắc loa thách thức chính quyền, dọa sẽ huy động giáo dân làm loạn. Nhưng việc gì cũng có giới hạn của nó, và hôm nay rất đông người dân, gồm các cựu chiến binh, các đoàn viên thanh niên và những người dân đã công khai ủng hộ chính quyền, sẵn sàng dẹp loạn. Khi hành vi quá khích của nhóm lưu manh chính trị mang danh linh mục đã vượt qua giới hạn của pháp luật, đạo đức và luân thường đạo lý, trong khi chính quyền còn quá nhân văn, thì người dân đã lên tiếng mạnh mẽ.  Thật may, trước khí thế của quần chúng, đám cặn bã nhà thờ đã rúc váy nằm im. Rõ ràng, một chính quyền của dân, do dân và vì dân sẽ không bao giờ đơn độc. Sự tập trung đông đảo của người dân và các tổ chức quần chúng cho thấy, mưu đồ chính trị bẩn thỉu của đám phản động lợi dụng Thiên chúa đã bị người dân chân chính nhận diện. Sẽ không dễ cho đám chủ chăn bất lương giáo phận Vinh hoành hành như chốn không người. Đến lúc này, manh động kiểu lục lâm thảo khấu pha chút thần quyền giáo lý sẽ phản tác dụng. Những người theo đạo Thiên chúa ở Nghệ An cần nhớ rằng, trước khi là một con chiên họ đã là một công dân Việt Nam và kính chúa, yêu nước là một bổn phận. Linh mục cũng là người và phải có nhân cách. Lợi dụng thần quyền, giáo lý, kích động giáo dân chống đối chính quyền mãi mãi chỉ là loại quạ đen bẩn tưởi. Xin nói thẳng, loại linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và đồng bọn xứng đáng nhận lấy sự phỉ nhổ của người dân chân chính, và chỗ của chúng là sau song sắt hoặc dưới âm ti địa ngục. Chị ủng hộ người dân Quỳnh Lưu dẹp loạn công giáo. Đừng nương tay, hãy đập chết lũ quạ đen Nam, Thục, nếu chúng tiếp tục chống phá đất nước. Nhân nhượng hay thỏa hiệp với chúng thêm lần nữa là tự sát!

50 nhận xét:

 1. Nương mãi chúng nó lại tưởng sợ, cứ thẳng thừng đi các bác, để cho xã hội ổn định mà làm ăn chứ lị.

  Trả lờiXóa
 2. Thế là dân ta cũng quan tấm đến xã hôi đấy chứ nhỉ?
  Không tham gia là tự bỏ đi quyền của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Dân Nghệ An đấu tranh với zân chủ mạnh lên, đừng có để chúng lấn hết lần này đến lần khác.

  Trả lờiXóa
 4. Nghệ an gần đây thấy mấy ông khoác áo linh mục hành xử quá trời là buồn cười, thậm vô lý nhưng không hiểu sao bà con ta không phản ứng? Mà đâu như 1 ông còn đánh trẻ con.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng, loại linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và đồng bọn xứng đáng nhận lấy sự phỉ nhổ của người dân chân chính, và chỗ của chúng là sau song sắt hoặc dưới âm ti địa ngục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu người đứng đầu giáo hội không làm được thì hãy để người dân làm hộ. Hãy để người dân và nhất là thanh niên làm chủ cuộc sống, đất nước của họ giải quyết những kẻ đang ấm mưu phá hoại đất nước, phá hoại cuộc sống yên bình của chính họ. Những kẻ có âm mưu đen tối thì cuối cùng cũng bị lực lượng chống âm mưu đen tối vạch trần và trừng trị thích đáng.

   Xóa
 6. Khi hành vi quá khích của nhóm lưu manh chính trị mang danh linh mục đã vượt qua giới hạn của pháp luật, đạo đức và luân thường đạo lý, người dân đã lên tiếng mạnh mẽ là chuẩn con mẹ nó rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Oánh xừ nó đi, nhịn mãi.
  Có đứa trẻ con bọ linh mục Nam đánh khi có người can lại còn muốn hành hung người ta...

  Trả lờiXóa
 8. Quâys phá ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt là người dân ý kiến chứ có gì đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lực lượng cựu chiến binh, lực lượng thanh niên tình nguyện tại Nghệ An đã làm được điều mà người dân cả nước mong mỏi suốt quãng thời gian qua. Khi mà đám linh mục thối nát miền Trung gây ra làn sóng phẫn nỗ khắp cả nước bởi những hành vi ngông cuồng của mình

   Xóa
 9. Ủng hộ bà con Nghệ An đi các mày ơi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những hình ảnh này thật là đẹp,nó cho thấy tinh thần yêu nước và sẵn sàng chịu gian khổ vì uocj sống ấm no và bình yên. nhân dân hãy nêu gương áng như vạy đâe mà đánh bại âm mưu của tất cả những phần tử xấu

   Xóa
 10. một chính quyền của dân, do dân và vì dân sẽ không bao giờ đơn độc. Sự tập trung đông đảo của người dân và các tổ chức quần chúng cho thấy, mưu đồ chính trị bẩn thỉu của đám phản động lợi dụng Thiên chúa đã bị người dân chân chính nhận diện

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cựu chiến binh việt nam bảo vệ tổ quốc khỏi ngoại xâm thi bảo vệ yên bình các bác sao ko làm đc hoan hô các bác
   Thật là khổ cho các bác , lấy tính mạng ra để giành lại hòa bình cho đất nước rồi mà giờ sống cũng k đc yên ổn nữa .

   Xóa
 11. Hoan hô những công dân chân chính chống lại lũ quạ bẩn thỉu!

  Trả lờiXóa
 12. Sự tập trung đông đảo của người dân và các tổ chức quần chúng cho thấy, mưu đồ chính trị bẩn thỉu của đám phản động lợi dụng Thiên chúa đã bị người dân chân chính nhận diện. Sẽ không dễ cho đám chủ chăn bất lương giáo phận Vinh hoành hành như chốn không người, đó là tinh thần mà chúng ta cần giữ gìn và phát huy

  Trả lờiXóa
 13. Không biết thời gian tới, bọn rận chủ nước ta sẽ kiếm sống thế nào nếu như toàn thể người dân đều nhận thức được bộ mặt lưu manh, xảo trá của phường vô lại này nhỉ? Nghĩ đến cảnh đó mà thấy vui ghê.

  Trả lờiXóa
 14. Thế sau vụ này thì đám rận biết lấy cớ gì để mà xuyên tạc được nữa đây. Bởi lẽ chuyên ngành của chúng là khẳng định người dân mất niềm tin vào chính quyền, vậy mà lực lượng ngăn chặn hành vi lần này của chúng lại toàn là người dân thì hết nói rồi :)))

  Trả lờiXóa
 15. tinh thần chiến đấu của các bác vẫn còn mãi như xưa, một lòng vì sự bình yên của đất nước, luôn căm thù những tên phản động gây rối chống phá đất nước, những người lính luôn một lòng vì sự bình yên của đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. kẻ đội lốt linh mục đấy vẫn luôn nuôi ý định kêu gọi , xúi giục các giáo dân tụ tập đông , biểu tình nhằm gây rối trật tự . hành động này cấn phải bị trừng trị trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn phú trọng lú chính là con quạ đen đấy nhân dân! Đập cho chết thằng bán nước nầy đi!

  Trả lờiXóa
 18. ĐẤT NƯỚC TÔI THẬT LẠ.

  Người ta họp bàn tăng giá xăng lên mức cao nhất, thêm 8000 đồng/lit để bảo vệ môi trường, rồi sau đó người ta đi chặt 100ha rừng phòng hộ để phục vụ cho cuộc thi hoa hậu.

  Tức là 100ha rừng phòng hộ này nó không quan trọng bằng cuộc thi mà mục đích chính của nó, nói thẳng toẹt ra là tìm lol cho các quan chức và các đại gia. Nghĩa là, tính mạng, sức khoẻ, sự an nguy của những người dân trong khu vực đó nó không bằng một góc cái lol của các cô hoa hậu kia.

  Lạ là ở cái nước này, người ta thiếu đất để mở rộng sân bay nhưng lại dư đất sân bay để phục vụ cho bên quân đội chơi golf.

  Người ta cũng có thể tử hình oan một tử tù nhưng lại vị tha đến mức khó hiểu với các quan chức làm thất thoát hàng chục nghìn tỷ đồng tiền thuế. Quân đội và công an ở nước này thì đi làm kinh tế, làm xã hội đen; hải quan biên phòng thì tham gia buôn lậu; kiểm lâm thì đi chặt phá rừng; quản lý thị trường thì tiếp tay cho thực phẩm độc hại, hàng giả hàng nhái. Nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thì giao lại cho ngư dân tay không tấc sắt, bắt cướp thì bên bọn hiệp sĩ đường phố rãnh háng nó lo.

  Và, lạ hơn nữa là tất cả đều đúng quy trình, đúng trình tự. Thiên đường xã nghĩa là đây chứ kiếm đâu cho xa hả chời!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 19. MINH XOÀI Himlam- ĐẠI GIA BÍ ẨN.

  Đại gia Dương Công Minh, còn gọi là Minh Xoài hay Minh Himlam đương là tâm điểm theo dõi của giới tài chính Việt Nam hiện nay.
  Trong những khách hàng dự định mua Sacombank, Minh Himlam đang là vị khách được chú ý nhất, là chủ của tập đoàn Himlam và ngân hàng Lienviet Post Bank ( tiền thân là Liên Việt).

  Con đường làm giàu của Dương Công Minh có nhiều bí ẩn đến kỳ lạ. Một trong những thương vụ để đời của Dương Công Minh cách đây vài năm là mua trọn quỹ tiêt kiêmk bưu điện( tổng công ty bưu chính) bằng việc phát hành cổ phiếu. Việc này đáng lý phải qua đấu giá, nhưng không hiểu vì sao Ngân Hàng Liên Việt của Dương Công Minh mua trực tiếp 1000 đơn vị giao dịch với giá 200 tỷ VND.

  Không biết thế lực nào đứng đằng sau vụ mua bán này, tạo điều kiện cho Liên Việt mua được tài sản nhà nước với giá quá rẻ mạt như vậy.Tại thời điểm ấy, các chuyên gia tài chính đánh giá giá trị thực của quỹ tiết kiêm bưu điện ( tổng công bưu) chính thấp nhất phải là 1000 tỷ đồng. Quỹ tiết kiệm bưu điện (Tổng công ty bưu chính) có mang lưới hạ tầng cơ sở ở cả nước , những điểm giao dịch của tổng công ty này là ước mơ của bao nhiêu ngân hàng. Gần một nghìn tỷ của nhà nước chui vào túi Liên Việt ngon ơ , không mấy ai dám thắc mắc.

  Một thương vụ nữa của Minh Himlam gây nhức nhối và thách đố dư luận là khi chiếm 157 héc ta đất ở sân bay Tân Sơn Nhất làm sân golf từ năm 2007 dưới sự tiếp tay của các tướng lĩnh trong bộ quốc phòng là bộ trưởng Phạm Văn Trà, người cùng quê Quế Võ, Bắc Ninh với Dương Công Minh. Nhờ người đồng hương Quế Võ, Bắc Ninh là bộ trưởng quốc phòng này, Dương Công Minh mới có được những phần đất béo bở từ quốc phòng và những mối quan hệ che chở của quân đội trong con đường tiến thân của mình từ đó đến nay. Tất cả những gì thiên hạ tưởng là kỳ bí vây quanh sự thành công của Dương Công Minh chỉ từ mối quan hệ mật thiết với quân đội mà ra. Gần đây khi dư luận lên tiếng về hàng trăm héc ta đất phí phạm ở sân bay Tân Sơn Nhất, năm 2015 Dương Công Minh cấp tốc cho xây la liệt biệt thự, nhà cửa để chiếm đất không hoàn trả. Mục đích của Dương Công Minh và nhóm lợi ích trong quân đội là đẩy sân bay Tân Sơn Nhất vào tình trạng tồi tệ khiến sân bay này không sử dụng được, phải xây sân bay khác như Long Thành. Chỗ đất mà Minh chiếm được ở sân bay Tân Sơn Nhất sẽ thành khu đất vàng để xây lên những toà nhà cao tầng, khu đô thị , biệt thự phân lô hốt bạc.

  http://bluevn.info/soc-duong-cong-minh-cau-ket-tuong-ta-quan-doi-xoa-san-bay-tan-son-nhat.html
  http://bluevn.info/soc-duong-cong-m...
  Chỉ cần nêu qua hai thương vụ mua tổng công ty bưu chính và khu đất ở sân bay Tân Sơn Nhất, đã thấy Dương Công Minh bàn tay che cả bầu trời, hốt và hàng ngàn tỷ dễ dàng như trở bàn tay.
  Kể từ khi gây ra vụ gian dối mua quỹ tiết kiệm bưu điện, ngân hàng của Minh hầu như nằm ngoài sự kiểm tra của bộ tài chính, ngân hàng nhà nước. Suốt cả thời gian dài gần một thập kỷ, ngân hàng của Dương Công Minh không hề bị thanh tra, kiểm tra. Mới đây năm 2016 báo cáo về các ngân hàng gửi đến thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng không hề đề cập đến ngân hàng của Minh Himlam.

  Ngân hàng Lienviet Post Bank do Minh làm chủ, trong ba năm Minh thay đến 5 tổng giám đốc ngân hàng. Tất cả những chồng chéo, vi phạm tài chính do Minh chỉ đạo mà tổng giám đốc nào sợ hãi trách nhiệm pháp luật đều bị Minh đuổi thằng thừng. Minh tuyên bố với họ Bộ tài chính, ngân hàng nhà nước, bộ chính trị, thủ tướng , quân đội đều nằm trong tay Minh cả nên không việc gì phải sợ ai. Những kẻ nào sợ thì không xứng đáng làm tổng giám đốc Lienviet Post Bank.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đệ tử thân tính của Dương Công Minh ở Liên Việt là Nguyễn Đức Hưởng phó chủ tịch, một người mang quốc tịch Úc. Hiện nay do Sacombank của Trầm Bê bỏ lại do nhà nước định giá thấp những tài sản mà Bê thế chấp, đây đang là miếng mồi béo bở trong tầm ngắm của Đặng Văn Thành, kèo ruột của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nhưng vì Thành có những phát ngôn gây xôn xao dư luận khi định mua sacombank khiến Phúc ngại ngần không dám để Thành đứng mua. Đặng Văn Thành đang tính liên kết với Dương Công Minh , cho Nguyễn Đức Hưởng đứng ra mua Sacombank rồi chia chác với nhau.

   Dương Công Minh, Nguyễn Đức Hưởng là những kẻ đi đầu trong chiêu trò tuyển một đội ngũ gái đẹp vào ngân hàng làm tiếp khách, dùng số gái này phục vụ cho các quan chức trong đảng. Từ mối quan hệ đồng hương với cựu bộ trưởng Phạm Văn Trà đến tiền và gái mua chuộc các lãnh đạo đảng. Các ông trùm như Dương Công Minh, Nguyễn Đức Hưởng khống chế được tất cả những vị trí lãnh đạo, cơ quan quyền lực thành những kẻ phục vụ cho lợi ích của mình.

   Chính vì thế lực mạnh như vậy, Minh luôn có những nguồn tiền lãi suất ưu đãi và những hợp đồng mua bán rẻ mạt tài nguyên của quốc gia. Minh thành con cá mập sẵn sàng nuốt tất cả các đối thủ, khiến ai cũng phải e dè nể sợ. Đại gia Dương Công Minh là hiện thân cho sự thành công của một doanh nhân, nhưng sự thành công đó cũng hiện thân tiêu biểu cho sự thối nát trong cơ chế kinh tế thị trường định hướng CNXH. Nơi chỉ những ông trùm maphia bằng tiền, gái để mua quyền lực, từ quyền lực lại đẻ ra lợi nhuận, không phải theo nguyên tắc nào của pháp luật. Khi Trầm Bê mua Sacombank, suốt thời gian đó Huy Đức luôn chĩa mũi dùi vào Trầm Bê. Nay thì những ông chủ của Huy Đức như Dương Công Minh, Đặng Văn Thành đang âm mưu thôn tính bằng thủ đoạn chính trị với Sacombank, cây bút này chắc đang mỉm cười đắc thắng và chuyển sang con môì khác mà Nguyễn Phú Trọng giao cho Trương Hoà Bình trong buổi họp mới đây. Quan hệ của Huy Đức với Minh Himlam thế nào, chắc vài người bạn thân hay qua lại nhậu nhẹt cũng Huy Đức biết rõ.

   Dương Công Minh cùng với Đặng Văn Thành đã tìm được thêm một thế lực mới là thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng với những mối quan hệ đã có với quân đội. Việc ngăn cản Dương Công Minh chiếm đoạt tài sản của nhà nước với giá rẻ mạt càng là điều không thể.

   (Thanh Hiếu Bùi)

   Xóa
 20. THỪA LỢN.

  Võ Kim Cự đã có đơn xin thôi làm đại biểu Quốc hội. Hành động này có thể giúp kỳ họp tới đây, nguồn cung đại biểu Quốc hội sẽ giảm bớt một người.

  Việc điều tiết giảm nguồn cung lãnh đạo là cần thiết. Thời gian qua, tình trạng dư thừa đã diễn ra nghiêm trọng ở Hải Dương. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh này có tới có 44 trong tổng số 46 công chức làm lãnh đạo. Tại huyện Kim Thành, nguồn cung lãnh đạo chủ yếu có xuất xứ từ gia đình bí thư và phó bí thư huyện uỷ.

  Nguồn cung lãnh đạo thì tăng, trong khi nguồn cung chất xám lại thiếu hụt nghiêm trọng. Tại Phú Yên, hết phá rừng để nuôi bò, nay giới lãnh đạo lại cho đẩy nhanh tiến độ phá hơn 100 ha rừng phòng hộ để làm sân golf hòng phục vụ cuộc thi hoa hậu.

  Lũ lợn ngày càng nhiều. Thế nên, giá thịt heo ở VN rẻ nhất thế giới. Hôm nay, giá thịt heo hơi tiếp tục rớt thảm hại, chỉ còn 10.000 đồng/kg mà vẫn chẳng có người mua. Hàng triệu nông dân có nguy cơ rơi vào cảnh khốn cùng.

  Để cứu nông dân, chỉ còn cách điều tiết lại thị trường, chấm dứt tình trạng dư thừa như thời gian qua. Giải pháp hữu hiệu nhất lúc này là xuất khẩu hết lũ lợn sang Triều Tiên. Rất có thể, Ủn đang cần tích trữ lợn để đề phòng chiến tranh với Mỹ.

  Bạch Hoàn

  Trả lờiXóa
 21. Nói gì thì nói, trong vụ Đồng Tâm, kẻ thất bại ê chề, bị chê cười nhất không phải quan chức mà chính là báo chí. Sau hơn 4 ngày im thin thít chờ lệnh cho phép mở mồm, những bài vuốt đuôi 2 ngày qua cũng không cứu nổi nó khỏi sự khinh khi của người đời. Đó là dấu hiệu cáo chung cho một nền báo chí trong khuôn khổ, đi ngược lại xu hướng tự do.

  (Thông Nguyễn)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ Đồng Tâm, không thể nói đến hai chữ thắng hay thua ở đây được. Mọi việc đã được giải quyết một cách ổn thỏa, các bên đã đạt được mục đích của mình. Báo chí cũng đã hoàn thành nhiệm vụ khi đưa tin một cách chính xác về vụ việc đã xảy ra. không hề có chuyện nằm im chờ được phép mới đăng bài , đưa tin.

   Xóa
 22. CHUYỆN BÀ KỂ.

  Ngày xửa, ngày xưa ở thiên niên kỷ trước, có một Đất Nước hình hài như chữ S bị chia cắt làm đôi dưới sự giám sát và công nhận 2 Miền, 2 chính phủ của Liên Hiệp Quốc. Miền Bắc họ thiết lập một chế độ độc tài theo chủ nghĩa ngoại lai, còn Miền Nam họ xây dựng một nhà nước Dân chủ, Tự Do.

  Ở Miền Bắc, người dân không được quyền đề cử, ứng cử. Không được quyền tự do lập hội,tự do sáng tác, không được quyền đi lại, không được quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận....

  Ở Miền Bắc, nhà nước thâu tóm tất cả đất đai, ruộng vườn, nhà máy, xí nghiệp về tay nhà nước. Nhà nước thu gom tất cả vật dụng, từ cây kim, sợi chỉ, bó rau, cây củi, quả trứng....trở lên rồi bán lại cho dân theo một tiêu chuẩn nhất định.

  Ở Miền Bắc, Người dân không được phép ăn hạt gạo từ chính tay mình làm ra, không được ăn thịt con Lợn, con Bò ...chính tay mình nuôi mà phải bán cho nhà nước.

  Ở Miến Bắc, Nhà nước quy định cho người dân phải ăn bao nhiêu muối, nước mắm, đường, thịt cá.... trong một tháng. Phải được mua bao nhiêu mét vải trong 1 năm....Tất cả các nhu yếu phẩm, người dân muốn mua phải xếp hàng ở nơi quy định.

  Còn Miền Nam thì sao các cháu biết không? Người dân Miền Nam được quyền tự do ứng cử, tự do đề cử. Người dân có quyền bầu chọn, người lãnh đạo quốc gia. Người dân được quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do lập hội, tự do sáng tác,tự do đi lại, tự do buôn bán, tự do cư trú mà chẳng cần cắt/nhập hộ khẩu cái quần què gì.

  Ở Miền Nam, chính phủ mua đất của các Phú ông, Địa chủ cấp lại vô điều kiện cho dân nghèo. Chính phủ bỏ tiền ra xây viện dưỡng lão để nuôi những quả phụ, người già không nơi nương tựa. Chính phủ bỏ tiền ra xây viện Cô Nhi để nuôi nấng những đứa trẻ mồ côi. Chính phủ bỏ tiền ra mở quán cơm Xã Hội để cho những người nghèo, những người sa cơ, lỡ vận ăn.... miễn phí.

  Ở Miền Nam học sinh không phải đóng một khoản tiền nào. Ở Miền Nam mọi người đau ốm, bệnh hoạn đến Nhà Thương (Bệnh Viện) không phải mua phiếu trước rồi mới được điều trị. Tất cả đều được Y-BS tận tình chữa trị đến khi hết bệnh. Nếu gia đình nào nghèo không có tiền thanh toán thì bệnh nhân chỉ việc ký vào giấy là xong. Chính phủ lo tất cả!

  .................................................
  Rồi một ngày định mệnh đã đến! Ngày 30 tháng 4 năm đó, chính phủ Miền Bắc xua quân cướp Miền Nam mà họ gọi là giải phóng. Theo các cháu, các cháu là thế hệ 7-8-9x. Các cháu có cho rằng, Miền Bắc đã giải phóng Miền Nam hay không?

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 23. Tôi dân miền Bắc xin có đôi lời với các bác miền Nam

  Sai lầm lớn nhất của miền Bắc chúng tôi là đi giải phóng miền Nam. Bởi sau cái ngày 30/4 có quá nhiều những thay đổi ngoài dự kiến của chúng tôi đã xảy ra tại miền Bắc Bởi khi đoàn quân miền Bắc kéo về mang theo lỉnh kỉnh toàn hàng tiêu dùng của miền Nam làm dân Bắc chúng tôi sững sờ.
  Những chiếc đồng hồ seiko của tư bản Nhật nhìn nó long lanh thẩm mỹ hơn quá nhiều cái anh pôn giốt cục mịch của Nga . Những chiếc quạt Nhật , Mỹ đứng cạnh anh quạt con cóc của Bắc Việt và anh quạt tai voi của Liên Xô không bảo hiểm trông chẳng khác gì công so với cú .
  Những cái đài chạy băng cát sét và băng cối chỉ thấy trong mơ giờ đã hiện ra trước mặt để thay thế cho mấy cái đài VEC206 củ chuối của Liên Xô Ôi !!!!! còn vô vàn các thứ khác không thể kể hết.

  Chúng tôi khi đó tự hỏi . Ơ hóa ra dân trong Nam toàn dùng những thứ này à ? Hàng hóa tiêu dùng toàn đồ tốt như vậy chứng tỏ xã hội trong đó phải phát triển hơn chúng tôi và những nhà sản xuất ra thứ đó sẽ phải coi trọng con người hơn những nhà sản xuất của Liên Xô và Bắc Việt Tiếp đó lại là nguồn sách và truyện rất phong phú được giấu kín để đưa chui ra Bắc vì chúng tôi chủ trương đốt sạch sách báo trong Nam. Ôi văn hóa trong Nam phong phú và đa dạng quá . Rất nhân văn và điều đó làm chúng tôi thấy rất hoang mang bởi làm sao mà tẩy não được người miền Nam bây giờ Học tập cải tạo của chúng tôi nhằm mục đích để tẩy não người nam đã thất bại thảm hại bởi thấy các học viên toàn ngủ gật . Động não mãi chúng tôi cũng nhận ra rằng dùng kiến thức của khỉ thì không thể giáo dục được con người . Nếu cứ để cái văn minh của miền Nam mà tràn ra Bắc thì vô cùng nguy hiểm cho chế độ của chúng tôi . Một kế thượng sách là chúng tôi cứ giam mẹ nó lâu dài là các bác miền Nam hết đường về để chúng tôi bớt đi cái lo dân chí Chúng tôi vẫn tăng cường nhồi sọ dân Bắc là văn hóa miền Nam là đồ trụy , Vô nhân tính nhưng chúng tôi vẫn cố gắng cóp nhặt tiền để mua những đồ tiêu dùng của miền Nam và chỉ những cán bộ mới đủ tiền sở hữu chúng Và nhân dân miền Bắc của chúng tôi cũng dần dần vỡ ra rất nhanh rằng tại miền Bắc đang thực hiện chủ trương ngu dân và thần tượng hóa Đảng cùng lãnh tụ Trước 30/4 ngày Bác Hồ mất dân Bắc chúng tôi đứng dưới mưa bên loa công cộng khóc quá bố đẻ mình chết . Bác Lê Duẩn nghẹn ngào đọc điếu văn như cảm súc trào dâng hóa ra sau này mới biết Bác Duẩn giả vờ khóc vì Bác Duẩn đã hạ bệ Bác Hồ từ những năm 1960 , Thế mà Bác Duẩn cũng rớm nước mắt như đúng rồi . Có lẽ Bác Duẩn đã học Bác Hồ về diễn xuất trong vụ cải cách ruộng đất. Những người Bắc chúng tôi khi từ Nam ra lại thành một cái loa tuyên truyền kín đáo về văn minh miền Nam và thế là đồng bào miền Bắc chúng tôi lại nối tiếp con đường của người Nam thi nhau đu chân vịt tàu vượt biên sang tư bản để được cùng giãy chết với công dân bên đó Ôi !!!!! vô cùng tồi tệ . Khi kế hoạch ngu dân của chúng tôi bị phá sản. Nhân dân nhìn lãnh đạo và công an như nhìn kẻ thù . Ngồi quán nước thì 99% chửi chế độ quả thật không thể tồi tệ hơn. Giá mà đừng có giải phóng miền Nam để giờ này lãnh đạo chúng tôi vẫn là những thần tượng của nhân dân và đến đâu cũng được nhân dân vỗ tay sờ mông sờ đít và khóc rưng rức thì hạnh phúc biết mấy dẫu biết rằng đó chỉ là sự biểu cảm của những bộ não đã bị tê liệt vì thuốc lú nhưng như vậy chúng tôi vẫn thấy hạnh phúc dâng trào mặc dù dân chúng tôi khi đó chắc chắn vẫn đang ăn bo bo.

  Thật sai lầm khi giải phóng miền Nam !

  (Bùi Quang Hải)

  Trả lờiXóa
 24. Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục lần này không phải đối đầu với chính quyền mà học phải đối đầu với những người dân chính nghĩa, gồm các cựu chiến binh, các đoàn viên thanh niên và những người dân đã công khai ủng hộ chính quyền, sẵn sàng dẹp loạn. Thôi, đám Nam và Thục rút là đúng rồi, bởi vì họ nên hiểu họ đã chống lại chính nghĩa và như thế không có cửa nào để tiến bước cả.

  Trả lờiXóa
 25. Thằng hề Trấn Thành bị truyền hình Vĩnh Long cấm cửa thì bọn báo chí đi sâu mổ xẻ xem lỗi tại ai và kết luận rằng thằng Thành tuy sai nhưng nhà đài cũng có liên đới vì trước khi lên sóng nhà đài đều phải kiểm duyệt (đại loại thế). Thế mà vụ xung đột ở Đồng Tâm, bọn báo chí kết luận ngay dân sai mà ko thèm mổ xẻ xem chính quyền có sai ko. Chỉ đơn giản thế thôi cũng đủ hiểu bọn nhà báo là bọn rất khốn nạn, đểu giả. Ko rõ chúng có thấy nhục ko khi kiếm ăn ko bằng cách đưa tin mà bằng cách chém giết người dân?

  (Ngân An)

  Trả lờiXóa
 26. Mới có 42 năm mà Hoàng Sa và một phần Trường Sa đã mất, trên 80 % dân Việt không biết điều này...Liệu 70 năm sau. Bao nhiêu % người Việt nhớ Hà Tĩnh đã từng của Việt Nam?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự bành trướng của Trung QUốc, cả thế giới này đều biết. Tất cả nên được giải quyết trong hòa bình, không thể dùng vũ lực để giải quyết được. Lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa, nếu ai học sử thì đều biết cả. Đừng có dùng mấy cái giọng điệu kích động, hướng lái người khác hiểu sai lịch sử, tình hình của đất nước

   Xóa
 27. Chức sắc được trao chức ,quyền không phải là để lợi dụng thần quyền, giáo lý, kích động giáo dân chống đối chính quyền. Họ được giao quyền là để giúp người dân hiểu được hệ thống giáo lý, giáo luật của tôn giáo của họ. Nếu không phải là như thế thì tốt nhất, hãy tước quyền, tước danh của họ để giáo dân được yên

  Trả lờiXóa
 28. Nam và Thục đã hết thời rồi, bản chất của hai đối tượng này đã bị quần chúng nhân dân lật tẩy.Uy tín của cả hai trong lòng của các giáo dân cũng đã không còn, có chăng chúng chỉ lấy cái uy danh của người có chức tước ra để ép buộc giáo dân mà thôi. Đã đến lúc các giáo dân ở Hà Tĩnh nên đệ trình để tìm một người có tấm lòng lo cho giáo dân, thay thế hai đối tượng Nam và Thục.

  Trả lờiXóa
 29. Sau bao vụ việc vô pháp vô đức của hai vị linh mục, giáo hội Công giáo vẫn tỏ ra làm ngơ trước hàng loạt các vi phạm giáo luật, vi phạm đạo đức con người, nhất là giám mục Nguyễn Thái Hợp là người phụ trách cao nhất của giáo phận Vinh. Thậm chí, ông chẳng những can ngăn, dạy bảo mà còn chống lưng cho những kẻ phản loạn này. Nếu người đứng đầu giáo hội không làm được thì hãy để người dân làm hộ

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 31. cái gì cũng có giới hạn của nó khi hành vi quá khích của nhóm lưu manh chính trị mang danh linh mục đã vượt qua giới hạn của pháp luật, đạo đức và luân thường đạo lý, trong khi chính quyền còn quá nhân văn, thì người dân đã lên tiếng mạnh mẽ, chính những cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên đã cho thấy những gì mà chúng làm đã bị lật tẩy, sẽ chẳng còn ai nghe chúng nữa đâu

  Trả lờiXóa
 32. đúng vậy chính quyền càng tỏ thái độ nhân từ thì chúng càng được nước làm tới với mức độ ngày càng lớn hơn thể hiện sự coi thường pháp luật, và lại là những giáo dân với sự dẫn đầu của những tên đầu sỏ không quá lạ mặt nữa rồi, thiết nghĩ chính quyền còn rất nhiều tổ chức xã hội trong tay người dân lương thiện còn nhiều, dùng họ để trị những giáo dân thiểu hiểu biết là hợp lí

  Trả lờiXóa
 33. Trung Quốc mạnh hơn Đài Loan gấp trăm lần . Vì sao TQ không thể đánh chiếm Đài Loan ? Ai cũng biết Đài Loan nhờ cái dù nguyên tử của Mỹ bảo kê . Nói lên điều này để mọi người thấy : Chuyện Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam là chuyện tương tàn nồi da xáo thịt chứ chẳng có Mỹ nào ở đây cả . Mỹ đã rút khỏi cuộc chiến từ năm 1973 . Nhưng những người cộng sản vẫn hay tuyên truyền rằng 30-4-1975 quân dân ta đánh thắng đế quốc Mỹ xâm lược . Đây chính là trò đánh lận mị dân của bọn tuyên láo . Mỹ chỉ đưa tuần dương hạm đến eo biển Đài Loan là TQ buộc phải co vòi không dám tấn công Đài Loan . Bắc Việt cộng sản là thứ hạng gì mà đòi đánh thắng Mỹ ? Tôi nói vậy có đúng không hả các anh chị đảng viên cs ?

  Trả lờiXóa
 34. Khi hành vi quá khích của nhóm lưu manh chính trị mang danh linh mục đã vượt qua giới hạn của pháp luật, đạo đức và luân thường đạo lý, trong khi chính quyền còn quá nhân văn, thì người dân đã lên tiếng mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 35. Khi hành vi quá khích của nhóm lưu manh chính trị mang danh linh mục đã vượt qua giới hạn của pháp luật, đạo đức và luân thường đạo lý, trong khi chính quyền còn quá nhân văn, thì người dân đã lên tiếng mạnh mẽ. Thật may, trước khí thế của quần chúng, đám cặn bã nhà thờ đã rúc váy nằm im, điều đó thể hiện rất rõ một nhà nước của dân, do dân và vì dân, người dân cần có trách nhiệm với những vấn đề xã hội xảy ra

  Trả lờiXóa
 36. Linh mục cũng là người và phải có nhân cách. Lợi dụng thần quyền, giáo lý, kích động giáo dân chống đối chính quyền mãi mãi chỉ là loại quạ đen bẩn tưởi. Xin nói thẳng, loại linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và đồng bọn xứng đáng nhận lấy sự phỉ nhổ của người dân chân chính, và chỗ của chúng là sau song sắt hoặc dưới âm ti địa ngục

  Trả lờiXóa
 37. Thậy hay khi sức dân đã được dồn tụ để biểu dương cho sức nước biểu dương cho tinh thần của người dân. có những bác Trong kháng chiến chống Mỹ các Bác đã thể hiện được bản lĩnh của anh bộ đội Cụ Hồ, đảnh đuổi đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai. Trong thời bình, các Bác tiếp tục thể hiện bản lĩnh ấy. Chúc cho dân tộc Vn chúng ta luôn đoàn kết

  Trả lờiXóa
 38. Thất bại trong âm mưu kích động chống phá nhà nước ở Đông Tâm, đám quạ đen khoác áo chủ chăn lập tức huy động đàn cừu ngu muội bao vây phá rối trật tự công cộng tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Linh mục gì cái bọn này chứ, chỉ có mà linh cẩu thì có. Linh muc mà suốt ngày chỉ lo chống phá nhà nước. Khốn nạn!

  Trả lờiXóa
 39. loại linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và đồng bọn xứng đáng nhận lấy sự phỉ nhổ của người dân chân chính, và chỗ của chúng là sau song sắt hoặc dưới âm ti địa ngục. Chị ủng hộ người dân Quỳnh Lưu dẹp loạn công giáo. Đừng nương tay, hãy đập chết lũ quạ đen Nam, Thục, nếu chúng tiếp tục chống phá đất nước. Nhân nhượng hay thỏa hiệp với chúng thêm lần nữa là tự sát!

  Trả lờiXóa
 40. Những người theo đạo Thiên chúa ở Nghệ An cần nhớ rằng, trước khi là một con chiên họ đã là một công dân Việt Nam và kính chúa, yêu nước là một bổn phận. Linh mục cũng là người và phải có nhân cách. Lợi dụng thần quyền, giáo lý, kích động giáo dân chống đối chính quyền mãi mãi chỉ là loại quạ đen bẩn tưởi. Xin nói thẳng, loại linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và đồng bọn xứng đáng nhận lấy sự phỉ nhổ của người dân chân chính, và chỗ của chúng là sau song sắt hoặc dưới âm ti địa ngục. Chị ủng hộ người dân Quỳnh Lưu dẹp loạn công giáo. Đừng nương tay, hãy đập chết lũ quạ đen Nam, Thục, nếu chúng tiếp tục chống phá đất nước. Nhân nhượng hay thỏa hiệp với chúng thêm lần nữa là tự sát!

  Trả lờiXóa
 41. Quấy rối, cản trở giao thông và các hoạt động xã hội, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục còn tanh tưởi tới mức bắc loa thách thức chính quyền, dọa sẽ huy động giáo dân làm loạn. Nhưng việc gì cũng có giới hạn của nó, và hôm nay rất đông người dân, gồm các cựu chiến binh, các đoàn viên thanh niên và những người dân đã công khai ủng hộ chính quyền, sẵn sàng dẹp loạn.
  Suốt ngày chỉ ăn với phá nên nhân dân người ta ngứa mắt người ta dẹp là đúng thôi.

  Trả lờiXóa
 42. cái lũ quạ đen này đã tác oai tác quái bao lâu này rồi đã đến lúc chúng ta cho chúng biết đất nước này còn có những người văn minh, tôn trọng pháp luật chứ không phải là nơi dung chứa cái lũ coi thường pháp luật các người, hở ra là tụ tập biểu tình, có giỏi thì cống hiến cho đất nước này đi đừng chỉ biết ra đường kêu gào đòi quyền lợi nữa

  Trả lờiXóa