Chủ Nhật, 9 tháng 4, 2017

DƯ LUẬN ĐÒI HỎI HÀ TĨNH XỬ LÝ VỤ BA QUE PHẢN ĐỘNG


Gió Lành

Hôm nay, 9/4/2017 (giờ Việt Nam), cờ ba que đã xuất hiện ở Hà Tĩnh, do người công giáo xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh mang đi tụ tập, biểu tình với cớ là "phản đối chính quyền chưa đền bù tiền cánh đồng muối".
Thế này thì là phản động rồi còn gì! Không thể bao biện là đấu tranh đấu chấp gì nữa rồi.
Lược sử lá cờ ba que, mời tham khảo ở Wikipedia, qua những biến tấu của nó (chủ yếu là về màu sắc) nhưng dù có biến như thế nào thì cũng chỉ là hiện thân ô nhục của thân phận thuộc địa, khá lắm thì cũng chỉ là con rối do ngoại bang trực tiếp giật dây mà thôi. Cờ ba que – đúng ra là cờ ba sọc – thực chất chỉ là cờ bù nhìn, hết bù nhìn của Nhật đến bù nhìn của Pháp, hết bù nhìn của Pháp đến bù nhìn của Hoa Kỳ cho đến lúc Nguyễn Văn Thiệu bỏ cờ chạy thoát thân.
Để lá cờ thây ma đó lại xuất hiện ở Hà Tĩnh chính quyền Hà Tĩnh đã không làm tròn trách nhiệm. Thật đáng tiếc!
Xuất hiện cờ ba que là sự khẳng định rằng: Có yếu tố phản động kích động, cầm đầu bộ phận giáo dân này. Đến nước này thì yêu cầu chính quyền Hà Tĩnh phải có biện pháp mạnh, không thể nương mãi được, cần xử lý thẳng tay, kể cả dùng vũ lực chấn áp.

Dư luận chờ đợi chính quyền Hà Tĩnh xử lý nghiêm vụ việc này!

55 nhận xét:

 1. Hừm, xem ra thằng TQ xâm lược khôn hơn thằng đế quốc Mỹ ! Thằng Mỹ thì tốn tiền tìm xác từng lính từ vạn dặm về trả thân nhân. Thằng TQ thì chết ỏ đâu bỏ thây ỏ đấy, cho dân VN chôn, tiền dân VN đóng thuế thì băng đảng trị dân lấy xây mả nguỵ cho đẹp, cúng giỗ hàng năm vào đúng ngày quốc nhục ! . Thế nào cũng có ngày TQ nó tràn sang, nó bảo ở đâu có xương cốt TQ thì đất ấy thuộc về nó , là ...đố nó cho mở mồm cãi . Mà ai dám cãi TQ thì chính băng đảng trị dân mình được TQ nó ra lệnh đập . Thảo nào TQ nó tiết lộ, cái xác đần mình phải gọi là "bác Hồ" giữa thủ đô ngàn năm chính là một tay sai gốc TQ.

  (Ole Le)

  Trả lờiXóa
 2. AI ĐÚNG?

  Tôi nghĩ, muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn cho mình và cho tương lai cho con cháu mình thì ngay bây giờ ta phải xây dựng Đất Nước.

  Muốn xây dựng Đất Nước thì trước hết ta phải xây dựng một chính phủ có tâm, có tầm và xây dựng một thể chế chính trị mà mọi người ở đó đều được bình đẳng trước pháp luật. Muốn như vậy, ta phải đấu tranh loại trừ những bất công, đấu tranh xóa bỏ độc tài và chỉ trích những tên quan lạm dụng chức vụ hay hối lộ, tham nhũng, dốt nát... Trong xã hội hiện tại..

  Bạn bè của tôi thì không nghĩ như tôi. Họ nói, muốn có cuộc sống tốt cho mình và ổn định cho con cháu thì, bằng mọi giá anh phải đưa được các con, cháu của anh vào các cơ quan hành chính nhà nước.

  Nếu anh quan hệ rộng và có nhiều tiền hơn thì phải đưa con, cháu của anh vào ngành Hải Quan, ngành Công An hay sĩ quan quân đội chẳng hạn.... Họ nói, đây là cách đầu tư hiệu quả nhất, nhanh thu hồi vốn nhất và ít gặp rủi ro nhất. Bởi vậy, cho dù có phải vay mượn hay bán cả sản nghiệp thì cũng phải làm.

  Còn những cán bộ cấp cao, những đại biểu quốc hội và những người giàu có, họ nói: «Muốn có cuộc sống tốt đẹp và tương lai cho con cháu thì, bằng mọi cách phải tìm đường định cư ở các nước tư bản»!
  Còn lại một số người họ nghĩ, muốn có cuộc sống tốt thì phải ra sức cày kiếm tiền. Còn ai muốn làm chi đó thì cũng kệ cha hắn.

  Vậy phải làm thế nào mới có cuộc sống tốt đẹp đây? Mọi người tham mưu cho tôi với !

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 3. Tờ báo được lựa chọn

  Sáng nay tình cờ đọc được tin Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc VN Nguyễn Thiện Nhân đến thăm và làm việc với báo Thanh niên về vai trò của báo chí trong công tác phòng chống tham nhũng. Ông Nhân biểu dương đóng góp của tờ báo trong công cuộc chống tham nhũng và mong muốn Thanh Niên tiếp tục đi tiên phong trong công cuộc này.

  Bỗng dưng lại nhớ, vụ nước mắm nhiễm Arsen, Thanh Niên cũng đi đầu trong việc đánh giết các doanh nghiệp nước mắm truyền thống. Tổng Biên tập Thanh Niên vẫn ngồi lì ở đó. Bây giờ giương cao ngọn cờ chống tham nhũng, chống diễn biến chống chuyển hoá, thì còn mấy ai tin vào sự công chính của một tờ báo như vậy nữa?

  Bàn tay đã dính máu thì làm gì cũng thấy hôi tanh.

  (Bạch Hoàn)

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều người cũng lo cho người dân cầm cờ vàng bị ghép tội, nhưng xin thưa, bọn cộng sản thì tội gì mà chúng chả có thể ghép.

  Nên nhớ: Đừng sợ những gì cs làm, mà hãy làm những gì cs sợ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng thể ghép tội ai nếu như họ làm đúng theo những gì mà pháp luật đã quy định.
   Nếu là một người dân tại vùng chịu ảnh hưởng bởi thảm họa môi trường kia thì nên kêu gọi mọi người bình tĩnh, nhìn nhận đúng vấn đề và có hướng giải quyết thích hợp chứ không phải làm rối lên thế này
   Nếu là người đứng ngoài cuộc thì nên góp ý tích cực, đừng chọc ngoáy, kích động

   Xóa
 5. Tin ngắn:

  3 NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN TRUNG QUỐC SÁT BIÊN GIỚI VIỆT NAM ĐÃ ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

  Trả lờiXóa
 6. Tin ngắn:

  Đã hoàn tất danh sách 168 quan chức Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiến hành chế tài theo Luật Magnitsky

  Trả lờiXóa
 7. NHỮNG BƯỚC ĐI TÁO BẠO

  Đến giờ cả Nga và Trung Quốc đều thấy e ngại Mỹ vì cái cách làm việc của bộ máy của Trump. Họ làm mà không thể đoán trước được đường đi nước bước của họ.

  Ngay khi Tập Cận Bình đặt chân đến thủ phủ của Hoa Kỳ thì Mỹ đã nã tới 59 quả Tomahawk vào Syria để trừng trị nước này vì hành động dùng vũ khí hoá học để giết dân thường của chính quyền bạo tàn dưới thời tổng thống Bashar Al-Assad.

  Đây vừa là một thông điệp gửi tới Bắc Kinh về hành động quân sự "không báo trước" và nó như cái tát vào mặt Trung Quốc nhằm cảnh báo tới chính nước này nếu muốn khởi động một hành vi quân sự nào đó hoặc bất chấp luật pháp mà hành xử. Nó cũng là cú đấm bất ngờ đối với Nga khi Hoa Kỳ hành động một cách độc lập và đột ngột, gần như xoá bỏ đi vai trò của Nga trên mặt trận Syria trong vấn đề khủng hoảng và khủng bố ở Trung Đông.

  Hơn nữa, việc Trump sẵn sàng trừng trị bằng hành động quân sự đối với Syria cũng là đòn đánh để dằn mặt Triều Tiên về cùng một vấn đề mà Liên Hiệp quốc đã cấm, đó là vũ khí hạt nhân, và kèm theo cả việc trừng phạt đối với hành vi độc tài man rợ xâm hại nghiêm trọng nhân quyền đối với người dân của đất nước bị cô lập này của tên lãnh đạo khát máu Kim Jong Un.

  Việc Trump bắt tay Tập Cận Bình và dành một vài lời có cánh cho mối quan hệ Trung - Mỹ chỉ là con bài bề mặt và nhằm đánh lạc hướng Trung Quốc trước các hành động thực sự ẩn phía sau của Hoa Kỳ.

  Tôn Tử đã nói trong binh pháp, quân sự là hành động nguỵ trá, và chiến tranh là công cụ của chính trị, ngoại giao lại càng cần nghệ thuật. Nên việc họ tay bắt mặt mừng không có nghĩa khẳng định rằng mối quan hệ đó sẽ tốt đẹp hoặc được xác lập trên sự cam kết chắc chắn nào. Trump và chính quyền của Trump đang hành động khó đoán và vô cùng thực tế, dứt khoát. Thế nên cả Nga và Trung Quốc đều dè chừng và không biết sẽ ứng phó ra sao.

  Riêng về việc Philippines nói rằng "Trung Quốc quá mạnh ở biển Đông" và "Chúng tôi không thể ngăn được Trung Quốc xây dựng các căn cứ quân sự hay bồi đắp đảo nhân tạo trên vùng biển đã được phán quyết của PCA". Theo tôi đây là một tuyên bố nhằm dụ Bắc Kinh hành động "bất chấp luật pháp" để Mỹ và Liên Hiệp Quốc có cơ sở mà "ra đòn trừng phạt", nếu một khi nước này tiếp tục bồi đắp đảo nhân tạo và tự ý xác lập chủ quyền đối với đảo Scarborough của Philippines mà đã được phân định rõ theo phán quyết của Toà án quốc tế ở Hague, Hà Lan vào tháng 07/2016. Đây là một cách "dụ dỗ" hay "thúc đẩy hành vi trái pháp luật diễn ra" để nhằm có căn cứ rõ ràng cho một hành động trừng phạt của quốc tế dành cho quốc gia nào đi ngược lại phán quyết có hiệu lực của Toà án quốc tế.

  Hơn thế, đến Trung Quốc, Trump có rất nhiều con bài và cả nhiều thứ để đặt lên bàn cân mà mặc cả hay ra điều kiện với Trung Quốc.

  Riêng ở Biển Đông, Bắc Kinh cũng không có cơ sở hợp pháp để tiếp tục bành trướng. Trong khi đó, Trump có trong tay Đài Loan, Hồng Kông, Tây Tạng, Tân Cương và cả Triều Tiên, để đưa ra yêu cầu đối với nước này ngay tại Bắc Kinh trong thời gian tới.

  Những lời nói ngoại giao chỉ là nghệ thuật, nó là thứ bề mặt để che đậy những toan tính thật sự đằng sau của mỗi quốc gia, thậm chí những gì nói ra lại là thứ ngược lại với những kế hoạch mà họ đã dự tính và đang dần từng bước thực hiện. Giống như tay họ Tập này đến Việt Nam thì rất hoà nhã và dĩ hoà vi quý, nhưng ra khỏi lãnh thổ chúng ta thì hắn lập tức trở mặt tuyên bố Trường Sa và Hoàng Sa là của chúng và đường lưỡi bò (9 đoạn) là có giá trị trong tranh chấp với Việt Nam!

  Chúng ta cũng thấy được rằng, trong thời gian gần đây, Trump gần như không còn Tweet hay đăng lên facebook những phát ngôn giật gân, nóng nảy và trực ngôn nữa. Ông ta đã dần trầm lắng và hành động âm thầm cùng với các cố vấn và bộ máy mà theo như nhận định, là bộ máy mạnh nhất kể từ thời của vị tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, Abraham Lincoln.

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bàn cờ thế giới dần sẽ được sắp xếp lại theo một trật tự mới, nhưng vẫn với vị trí cũ, là Mỹ là cường quốc đứng đầu và định hình thế giới bằng những hành động mạnh mẽ. Trump đã giải quyết vấn đề việc làm cho chính nước Mỹ. Đã thu hút đầu tư và giảm nợ công của Mỹ xuống hàng ngàn tỷ đô chỉ trong vài tháng nắm quyền. Luật Magnitsky cũng đã có hiệu lực và lập tức được thực thi bằng một danh sách (đen) những cái tên đã có những hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng ở các quốc gia (độc tài, toàn trị) khác trên toàn thế giới.

   EU và châu Âu, đều ủng hộ những hành động của Trump, của chính quyền mới của Đảng Cộng hoà. Họ không phàn nàn mặc dù chính các nước này đã phải đau đầu với những dự tính, chính sách mang tính mặc cả tiền bạc rất thực dụng từ Trump.

   Trước một tên côn đồ, đương nhiên Mỹ sẽ phải mạnh mẽ, nhưng khác ở chỗ, Mỹ sẽ dùng luật pháp để chơi lại những tên ngông cuồng và bành trướng bất chấp luật pháp. Và hơn thế, thế giới cũng sẽ không bao giờ có thể được và bị dẫn dắt bởi một quốc gia, dù có to về diện tích hay nhiều về dân số, nhưng lại chưa bao giờ trở thành biểu tượng của trí tuệ, giá trị nhân văn và thượng tôn luật pháp của nhân loại như Trung Quốc hoặc Nga.

   Vì một đất nước dung túng cho một chính quyền độc tài, toàn trị và dã man thì không bao giờ có thể có sự đồng thuận hoặc tôn trọng của thế giới văn minh.

   Thế giới, vì thế vẫn cứ vận hành và rồi sẽ lại được định hình theo cái cách người Mỹ tính toán và đang từng bước thực thi nó.

   (Luân Lê)

   Xóa
 8. Cả hai vợ chồng Trump đều tuyệt : Hôm trước , vợ trao giải thưởng ” Người phụ nữ dũng cảm ” cho mẹ Nấm . Hôm nay, đức ông chồng cho bắn 59 quả tên lửa hành trình vào các căn cứ quân sự của chế độ độc tài Syria

  Trả lờiXóa
 9. Hôm nay lớp cũ hồi sinh viên gặp nhau kỷ niệm 10 năm ngày ra trường, tôi ở xa không về dự được, thật là đáng tiếc.

  Nhớ cái thời ăn may đỗ được đại học, do ở miền núi nên được cộng điểm vùng cao chứ không cũng rớt tan xác (vụ này thì tôi ghi nhận ơn đảng ơn bác thật 100%). Cái tin một thằng ngu học, ham chơi, xấu trai như tôi đỗ đại học lại là tin chấn động quê tôi thời ấy chứ éo đùa. Đi đâu ai cũng nói, thằng cu Lồi con ông Phượng học ngu rứa mà cũng đậu đại học bây hè!

  Ngày đầu nhập học, cưỡi con xe đạp cuốc màu vàng nổi nhất trường, là quà tặng đỗ đại học của bà chị gái gửi từ Lào về. Vào thành phố, cứ tưởng trên núi về sẽ dễ bị quê, ai dè vô đó toàn dân quê giống nhau, học nông nghiệp thì lấy éo đâu ra dân phố mà nhiều.
  Năm đầu vào, tôi kết thân với mấy thằng bạn quê ở Nghệ An, Hà Tĩnh. Bọn này quê ông cụ nên rất máu đánh đấm, mình kết bạn với nó cũng oai lây. K37B thời đó của bọn tôi nổi tiếng cả trường, cứ vụ nào đánh lộn là đều có tên lớp tôi trong đó. Đến năm hai, bà chị thấy tội nên mua cho chiếc Jupiter (Yamaha), thời đó mà đi em này là oách lắm, ngang ngửa với cả ô tô bây giờ ấy chứ, gái cứ phải nói là chết đứ đừ. Hết euro 2004 thì em ấy theo anh chồng tên Hy Lạp bỏ lại tôi - Bồ Đào Nha một mình đơn côi. Vụ này phải viết tâm thư với bà chị, vờ bỏ đi mấy ngày. Phải nói là đời chị tôi quá khổ vì tôi, đến giờ vẫn khổ, hehe.

  Sinh viên nên đầu tháng nhận tiền thì sau vài ngày là hết sạch, bọn tôi toàn phải nhận mấy bà chủ quán cơm bụi, cafe cóc làm ba mẹ nuôi để dễ dàng cho việc ghi nợ về sau. Tiệm cầm đồ thì lúc nào cũng rộn ràng như cái chợ, chúng tôi quen mặt đến mức cuối năm được tặng cả lịch treo tường.

  Tôi học ngu, lại ham chơi điện tử, có khi mê chơi mà quên luôn cả ngày thi, thế mà tôi may mắn không phải học lại môn nào. Do tên Nhân nên lúc thi toàn ngồi cạnh mấy em học giỏi tên Nhung, Như, Nhu...thế là nhờ tài copy nên qua hết. Cái cổ tôi giờ bị dài có lẽ cũng là do di chứng của thời ấy. Mấy thằng khá hơn tôi nhưng tên Dũng, Duẩn, Đạo thì toàn phải học lại do ngu ngồi cạnh ngu nó ra dốt, lấy éo đâu chữ mà viết vào bài thi, hehe.

  Số tôi đỏ đến mức, hôm thi môn toán, toán gì tôi cũng éo nhớ nữa, hình như kinh tế lượng thì phải. Tôi làm mãi mà vẫn chưa xong, đang loay hoay cầu cứu thì ông giám thị bắt lên ngồi bàn đầu vì cái tội quay như troi. Thế méo nào mà lại ngồi ngay cạnh em kia học giỏi toán, tôi copy bài và vượt qua một cách ngoạn mục. Môn đó, mấy thằng nhóm tôi học lại gần hết.

  Thời đó nghèo mà tình cảm, khi ra trường, trừ mấy thằng bị lưu ban, còn lại, ai cũng bịn rịn không muốn rời nhau. Lớp bọn tôi tuy ngu và nghịch nhiều, nhưng giờ so với mấy lớp khác thì lại thành công nhất. Do bọn tôi học kinh tế nông nghiệp, bố mẹ của mấy bạn trong lớp lại toàn làm cán bộ nên giờ nói về số lượng đảng viên, kiếm ai qua được bọn tôi cũng khó.

  Cả lớp chỉ duy nhất mình tôi là phản động, hôm nay thằng phản động này không về dự được, ngồi biên tút mà nước mắt rơi. K37B - KTNN ơi, thương và nhớ bọn mày nhiều lắm.

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam có 640 ngàn người tham gia bán hàng đa cấp, mỗi người thu nhập trung bình 3 triệu 8 tức khoảng 160 đô/năm tức hơn 10 đô/tháng, còn kém cả đi ăn xin.

  (Anh Phạm)

  Trả lờiXóa
 11. Chỉ ngại là CHÍNH AN NINH CS sử dụng cờ vàng để lập lờ đánh lận con đen, đợi lúc thuận tiện...Vì tụi nó nắm truyền thông mà. Vụ chặn đường quốc lộ mới đây, tôi vẫn nhớ bà con trương cờ đỏ sao vàng của VC mà. Cho nên các bạn DC cũng chỉ là cảnh giác thôi

  Trả lờiXóa
 12. ĐI ĐẤU TRANH CẦM CỜ VÀNG CÓ BẤT LỢI KHÔNG?

  Có một số người ĐT DC trong nước lên tiếng bằng những lời thóa mạ nặng nề khi cho rằng đồng bào miền Trung cầm cờ vàng đi biểu tình chống Formosa là không liên quan gì,là ngu , là cực đoan...

  Cần phải có một sự phân tích hết sức tỉnh táo để thấy rằng nên hay không nên và sử dụng một quyền tự do ngôn luận được pháp luật của chính cộng sản không cấm có cực đoan hay không ?

  Trước hết ta cũng phải khách quan nhìn nhận là ý kiến này không hề phỉ báng cờ vàng mà lo rằng cộng sản có thể vin vào cớ này để đàn áp người biểu tình và các cuộc biểu tình có thể thất bại.

  Để lý giải tận gốc ta phải thấy rằng mục đích của biểu tình là gì?Có thể khởi kiện được Formosa không ? Không thể trong một thể chế chính trị không có tam quyền phân lập. Có thể buộc cộng sản trả tiền bồi thường cho dân không ? Chỉ có nước bắc thang lên hỏi ông trời.

  Vậy thì mục đích của biểu tình là gì?

  Đó là thực hiện lời của Thomas Jeferson:" Khi bất công trở thành pháp luật,chống đối trở thành nhiệm vụ". Mục đích của biểu tình thực tế hơn là tạo ra, nhân rộng ra một phong trào chống đối để thay đổi một thể chế chính trị không còn phù hợp bằng bất bạo động. Mục đích này thực tế và giải quyết tận gốc hơn là biểu tình để đòi dẹp Formosa, đòi tiền...Vì một lẻ đơn giản muốn dẹp Formosa và đòi được tiền bồi thường trước hết phải dẹp được đảng cộng sản.
  Bây giờ cho rằng biểu tình chống Formosa mà cầm cờ vàng là ngu có đúng hay không?

  Không hề. Nếu cầm cờ vàng mà bị đánh thì hãy cho rằng không cầm cờ vàng cũng bị công an đánh tuốt. Hãy xem các cuộc biểu tình của giáo dân Song Ngọc đâu có cầm cờ vàng vẫn bị CSCD xông vào đánh cho bầm dập. Vậy thì lý do bảo rằng cầm cờ vàng mới bị đánh là không đúng trên thực tế.

  Xét trên mục đích của biểu tình là để nhân rộng phong trào thì "tự do không hề miễn phí". Anh đi biểu tình mà sợ bị đánh thì tốt nhất nên nằm ở nhà. Nằm ở nhà chắc ăn hơn. Khi đi biểu tình phải làm sao cho người dân cả nước thấy được khí thế hào hùng, không sợ chết của mình. Khi mà cầm cờ cũng như không cầm cờ đều bị đánh như nhau thì tại sao không chọn lựa cầm cờ vàng? Vì lá cờ này đâu có dính máu đồng bào như cờ đỏ?Vì lá cờ này là của cha ông?

  Tại sao mình cầm một biểu tượng của một chính thể "Quốc gia Việt Nam" được cả thế giới thừa nhận mà lại sợ? Nếu vậy thì phải đặt câu hỏi là mình đấu tranh cho cái gì?

  Khi bất công trở thành pháp luật thì anh phải đấu tranh để pháp luật được thực thi chứ không thể để việc chế độ dùng "cái còng,khẩu súng " và nắm đấm là có thể làm thay pháp luật. Pháp luật ở đây chính là điều 25 hiến pháp CHXHCNVN có quy định rõ ràng về quyền "tự do ngôn luận".

  Đừng bao giờ so sánh với việc Hùng Cửu Long bị cộng đồng NVHN phản đối tại Bolsa khi dự định mang cờ đỏ khiêu khích. Vì lẻ bản chất hai lá cờ là khác nhau hơn nữa NVHN cũng dùng một quyền TDNL khác để phản đối Hùng Cửu Long chứ không hề dùng nắm đấm.

  Đáng ra lý lẻ đúng đắn nhất là khuyên Công an CSVN nên học tập cảnh sát Mỹ trong cách đối xử với Hùng Cửu Long để đem ra đối xử với đồng bào mình chứ không nên bảo người cầm cờ vàng là ngu . Bởi vì theo logic kẻ này xứng đáng với từ ngữ này hơn khi không hiểu gì về hiến pháp CHXHCN VN mặc dù cũng mang tiếng là nhà ĐT DC có tên tuổi.

  " Sức mạnh không đến từ thể chất mà đến từ sự bất khuất".

  Trước bạo lực không thể tìm cách trốn tránh mà phải trực tiếp đối chọi với nó bằng lẻ phải. Chỉ có như vậy bạo quyền mới có thể cúi đầu khuất phục nếu không chúng sẽ " ĐƯỢC ĐẰNG CHÂN SẼ LÂN ĐẰNG ĐẦU".

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
 13. Tin ngắn:

  Trung Quốc ca ngợi Việt Nam “chăm sóc tốt phần mộ liệt sỹ” của họ

  Trả lờiXóa
 14. Một mặt thì phá nát môi trường,mặt khác lại bắt dân đóng thuế để bảo vệ môi trường, còn ai ngang ngược hơn cái bọn Hồ Giáo này?

  Trả lờiXóa
 15. DẸP, DẸP, DẸP

  Nói tóm lại, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không (mà mở rộng ra là nhà nước) cứ làm nhiệm vụ chăm lo dân cho tốt, để dân hài lòng, chứ đừng bấn bíu vào mấy thứ giá vé, đừng sợ giá rẻ quá thì hãng nọ hãng kia sẽ bị lỗ.

  Mẹ kiếp, lỗ hay không là chuyện của nó. Dù công ty nhà nước hay tư nhân, nó đã chấp nhận kinh tế thị trường, tham gia kinh doanh thì phải tự lo cho sự sống còn của mình. Đứa nào tham đứa ấy sẽ chết, người ta tẩy chay không thèm đi. Nó có bán vé thấp mấy chăng nữa thì cũng đã tính đủ thu bù chi, chả dại đến mức chuyến nào cũng lỗ mà vẫn cố bay. Hãng tàu bay "Tăng Tốc" của ông nhạc sĩ bị chết yểu là bằng chứng. Còn nếu đứa nào âm mưu cố tình hạ giá để tiến tới độc quyền nâng giá (kiểu Pháp diệt Bạch Thái Bưởi xưa kia), lúc ấy hãy giở chuyên chính với nó.

  Làm quản lý nhà nước thì cần biết rằng nhu cầu đi lại là không thể dẹp. Khi hành khách cần đi thì giá vé cao hay thấp vẫn phải đi. Đáng nhẽ phải hỗ trợ những hãng bán vé giá thấp, rẻ để dân chúng được cơ hội "biết ơn đảng và chính phủ", đằng này chỉ nhăm nhăm bảo vệ thằng nhà giàu, thằng say tiền móc túi dân là sao.

  Cũng đừng lôi bọn đường sắt vào đây. Hơn nửa thế kỷ nay, nó ì ạch không bằng đường sắt thời Pháp thì cho nó chết luôn. Chạy chậm, dịch vụ quá kém, vé cao ngất trời, ai thèm đi, lại cứ bắt dân chịu mãi.
  Quản lý nhà nước mà quản lý như thế à? Bỏ ngay cái thói bao cấp đó đi cho tôi nhờ. Suốt mấy chục năm nó hành dân chúng sống dở chết dở mà chưa đủ hay sao.

  Nguyễn Thông đã ký
  (nhưng không thèm chuyển thủ tướng. Đời thuở nhà ai, thứ gì cũng đá vào chân thủ tướng. Thủ tướng là ông thần vạn năng chắc).

  Trả lờiXóa
 16. Đến bao giờ báo chí ở Việt Nam với thực sự là báo chí và những cáo buộc của cơ quan công an mới có tính thuyết phục?

  "Nam thanh niên bị cáo buộc đăng lên mạng nhiều hình ảnh, video về một số vấn đề nóng ở các tỉnh miền Trung với ý đồ kích động người dân."

  Đây là cái lý lẽ của các DLV rẻ tiền hay dùng. Cần phải phân biệt giữa phản ánh sự thật và kích động. Làm sao mà biết những hình ảnh, clip ấy có "ý đồ" kích động? Ý đồ thế nào là nằm sâu trong suy nghĩ của con người, làm sao mà biết được? Tôi nghĩ chỉ có thể buộc tội nếu những hành ảnh, clip ấy là bịa đặt, là xuyên tạc sự thật.

  Nếu cáo buộc mơ hồ thế này thì rất dễ gần với sự chụp mũ thiếu khách quan.

  "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân."

  Thế nếu người ta làm thế để bảo vệ lợi ích của người dân, những người chịu thiệt thòi bởi thảm hoạ biển nhiễm độc thì sao? Mà bảo vệ quyền lợi của người dân không phải cũng là tiêu chí của nhà nước hay sao?

  "Theo cơ quan điều tra, Hóa cấu kết với một số tổ chức nước ngoài để chụp ảnh, quay phim các vụ việc nhạy cảm đăng lên mạng xã hội nhằm kích động người dân. "Anh ta ký hợp đồng với các đài, trang mạng nước ngoài với mức 1.500 USD cho 16 phóng sự mỗi tháng", công an cho hay."

  Tôi nghĩ là bài báo, hay phát ngôn của cơ quan điều tra thì cần chỉ rõ tổ chức nước ngoài nào, quay phim chụp ảnh các vụ việc nhạy cảm thì tại sao lại có tội. Hơn nữa, tại sao lại là nhạy cảm? Tại sao không được nói về thảm hoạ biển, nỗi khổ của ngư dân?

  "Cảnh sát cáo buộc ngày 2/10/2016, thanh niên này tham gia cùng người dân tụ tập tại khu vực công ty Formosa, sau đó quay video phát lên mạng xã hội, "gây phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn"

  Tôi không thấy cái hành động này có gì là phạm pháp. Phản ánh thực tế là điều cần thiết, sự thật là ánh sáng soi rọi giúp xã hội phát triển.

  Nếu không có sự phản ánh của truyền thông thì bao nhiêu vụ tham nhũng cứ tự tung tự tác, mặc sức hoành hành hay sao?

  "Ngoài ra, Hoá cũng bị cáo buộc lập nhiều tài khoản mạng xã hội để chia sẻ các hình ảnh, bài viết về một số vấn đề nóng, phức tạp ở các tỉnh miền Trung như sự cố môi trường, lũ lụt cho các tổ chức, cá nhân khác."

  Tôi không hiểu lập nhiều tài khoản mạng xã hội thì có gì sai về pháp luật.

  Thực sự là tôi muốn hiểu thanh niên này đã phạm tội gì. Nếu cứ cáo buộc chung chung mơ hồ thế này thì ai cũng có thể có tội mà như thế thì rất không tốt cho sự phát triển của xã hội. Người dân sẽ trở nên sợ sệt khi cất lên tiếng nói phản ánh sự thật. Mà khi nỗi sợ trở thành phổ biến thì xã hội sẽ là một xã hội vô minh. Tôi cảm thấy rất lo ngại về những cáo buộc kiểu này.

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
 17. “MÀU HOA ĐỎ" bị cấm tại Tiền Giang
  ------------------
  Tình trạng điều hành chính quyền ở trong tư thế tẩu hỏa nhập ma . Rối loạn từ chính trị , quân sự , kinh tế . Y tế cho đến cả giáo dục ...vv.... Rối loạn từ trung ương xuống tận địa phương .

  Chưa bao giờ bùng nổ chuyện vạch áo cho người xem lưng , xem cái u nhọt trên thân xác Đảng . Chưa xong Võ văn cự thì đã có vụ Thanh hoá , chưa xong Thanh hoá thì đến Đà Nẵng , chưa xong Đà Nẵng thì kế tiếp Giám đốc học viện Chính trị Công An , chưa xong Công An thì kế tục thư tố của nguyên bí thư Tây Ninh .

  Cái áo che đậy tuyên truyền đã mục chẳng cách nào vá cho lành , ông Trọng biết vậy nên khuyến cáo trước . Tiếc thay , năng nỗ nhưng ngu dốt vì hám danh , hám lợi , đàn em ngoảnh mặt làm ngơ , húc nhau chí choé . Dẫu ông Trọng có nghìn tay cũng không đỡ kịp .

  Lại thêm ông cũng chẳng thoát bã lợi danh , cộng thêm lú lẫn , lệnh ra không thể thu hồi khiến thuộc hạ xâm phạm quyền lợi lẫn nhau . Gây oán chuốc thù nhau như nợ nần tiền kiếp .

  Cấm nhạc đỏ đúng là chống ngụy quá đà , trở lại chống ta . Gắp lửa bỏ tay người , bị quả báo lại bỏ nhằm tay mình . Âu cũng là ý trời đã định .

  Trả lờiXóa
 18. Tin vắn:

  Ngày 5/4/17, Nhật Bản bắt 7 du học sinh Việt Nam, trộm mỹ phẩm

  Trả lờiXóa
 19. Chúng tôi, dân đen xứ Việt tuyên bố phải được quyền đi máy bay với giá rẻ bởi toàn bộ cơ sở hạ tầng sân bay, nhà ga được làm từ tiền thuế mồ hôi nước mắt của dân; máy bay của hãng VNA cũng được mua bằng tiền thuế của dân. Lâu nay chúng tôi bị các ông bóc lột tàn tệ quá rồi.
  Xăng dầu cũng thế, móc lên từ tài nguyên đất nước, bằng phương tiện, máy móc mua từ tiền thuế của dân, sao cứ bắt dân xài giá xăng theo giá... Campuchia là sao. Nó không có dầu khí, thậm chí giá xăng của nó còn thấp hơn mình là sao?

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 20. TÔI LÀ CON Gì?

  Họ nói với tôi là họ giải phóng cho tôi. Họ bảo tôi đừng lo gì cả, mọi việc đã có họ lo rồi! Thực ra, họ chẳng lo gì cả! Chủ quyền quốc gia họ cũng không giữ được! Họ bán hết tài nguyên của Tổ Tiên để lại cho con cháu. Họ bắt tôi nộp thuế để nuôi công an và quân đội, nhưng họ lại bảo quân đội và công an phải trung thành với họ?! Thế có phải họ xem tôi như con Lừa không?

  Khi cá chết hàng loạt vì Formosa xả độc. Nhưng họ lại nói với tôi: cá chết là do âm thanh ồn ào đấy! Kẻ khác lại bảo: cá chết là do tàu thuyền đi lại quá nhiều... Như vậy, có phải họ xem tôi ngu như con Bò, cho nên họ muốn nói gì thì nói phải không?

  Tổng Thống Hàn quốc nhận hối lộ liền bị tòa án phát lệnh bắt giam. Còn bọn họ tham nhũng về xây lâu đài, xây biệt thự, xây nhà thờ Tộc. .. Thì họ tuyên bố: Tôi làm việc thối cả móng tay mới đuợc cơ ngơi này, kẻ khác lại nói: Tôi xây biệt thự là tiền ngày xưa tôi chạy xe ôm dành dụm.... Đấy! có phải họ xem tôi như con Cừu khiếp nhược trước sự lộng hành, ăn cướp của họ? Cho nên họ nói sao cũng được, đúng không?

  Tất cả thực phẩm độc hại, mất vệ sinh ... Bị châu Âu, châu Mỹ trả về, thì họ đem vào siêu thị để bán lại cho tôi. Họ nói với tôi: con Tôm bị dư lượng thuốc bvtv chỉ cần luộc lên là ăn được! Đấy! Họ xem tôi như con Lợn, họ muốn cho tôi ăn cái gì thì cho, tôi phải chịu thôi vì làm sao mà tránh cho được?

  Họ tuyên bố: khai thác boxit là chủ trương lớn của họ. Thế nhưng, họ càng khai thác càng lỗ. Năm vừa rồi họ lỗ đến 3.700 tỷ đồng! Kiểu này chắc tôi, và con cháu tôi sẽ như con Trâu kéo cày để trả nợ cho họ, chứ họ có làm gì ra tiền đâu, đúng không? Kỳ này họp QH, họ cũng tính đi vay tiếp để trả nợ cho những năm trước kia kìa!

  Thực ra, họ biến tôi thành con gì tôi cũng không hiểu nữa! Nhưng cho dù có thế nào đi nữa, tôi quyết không thể thu mình trong võ như con Ốc được đâu! Còn các bạn, các bạn hay chửi tôi là đồ phản động, các bạn tự cho mình là giỏi giang, sáng suốt, thì các bạn có biết mình là con gì trong Thế Giới này không?

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 21. Cái khốn nạn nhất của đám DLV cấp cao chính là khi có sự việc gì xảy ra chúng luôn tìm mọi cách đẩy trách nhiệm về phía dân đen. Nào là dân trí thấp, văn hóa kém, nghèo hèn...Nói chung bất cứ vấn nạn nào xảy ra bọn chúng cũng tìm mọi cách đẩy cho dân đen hoặc cùng lắm thì chúng đẩy cho vài tên quan cấp thấp, mục đích chính là bao che cho quan lớn trong đó có tứ trụ và mục đích cuối cùng là để bao che cho cái chế độ thối nát này.

  Để có được thắng lợi trong cuộc đánh chiếm miền Nam lúc trước, bao nhiêu triệu người dân ở cả 2 miền đã phải nằm xuống ??? Tại sao vinh quang thì Đảng luôn nhận lấy còn trách nhiệm thì đổ hết lên đầu Dân ??? Xã hội xuống cấp như ngày hôm nay là do ai, đất nước bị Tàu cộng xâm chiếm là do ai ???

  (Nguyễn Thùy Linh)

  Trả lờiXóa
 22. “…Dù chúng đến vì lí do gì thì lũ cô hồn đó cũng là hiện thân của nhà nước đang chống lại người Dân, đã gây nhiều tội ác với Dân, với lịch sử Việt Nam và đang run sợ trước người Dân…”

  (Phạm Đình Trọng)

  Trả lờiXóa
 23. tại sao lại có cờ của ngụy quân ngày xưa xuất hiện như thế , thật đáng ngờ có phải là những tổ chức khủng bố việt như bây giờ đang đứng sau dùng tiền để đẩy những con người ham tiền làm những cái trò này không , mong rằng các cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra ra những con người phản loạn này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngụy quân là lũ bác và đảng đấy cu à!

   Xóa
 24. Đến xấu hổ với những con người này mất thôi, làm sao có thể diễn một cách trắng trợn như vậy được nhỉ, đã làm sai còn đi phô diễn cũng như gõ mõ khắp nơi rằng đang vì lợi ích của nhân dân, vì lợi ích của đồng bào, quả thật phải xem xét lại những câu nói đó đi thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xấu hổ con mẹ gì dùng cờ vàng có xuất xứ là VN chứ cờ máu sao vàng là xuất xứ từ phúc kiến nước của chệt, xem lại lịch sử đi lũ ngu vịt cộng!

   Xóa
 25. Với những cơ sở được đưa ra như cho rằng có yếu tố phản động kích động, cầm đầu bộ phận giáo dân này. Đến nước này thì yêu cầu chính quyền Hà Tĩnh phải có biện pháp mạnh, không thể nương mãi được, cần xử lý thẳng tay, kể cả dùng vũ lực chấn áp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vịt cộng học lớp 2 chưa hết mà bày đặt ý kiến , ý cò . "Trấn áp" chứ không phải "chấn áp" Ngu bỏ mẹ!

   Xóa
  2. Vịt cộng @bao bao đã ngu mà còn tỏ ra ác độc giống y ku hồ

   Xóa
 26. Thiết nghĩ, các cơ quan cần có những hình thức xử lý nghiêm khắc với những hành vi này để đảm bảo pháp luật luôn trở thành khuôn khổ cho những hành vi của công dân, không phân biệt lương hay giáo. Chư không để những hành động này cứ thế mà diễn ra được đây là điều làm cho pháp luât VN thêm kém cõi.

  Trả lờiXóa
 27. Trong công bố mới đây của tổ chức y tế thế giới WHO về tỉ lệ chết vì căn bệnh ung thư, thì Việt Nam nhất là các bạn cuồng đảng rất tự hào vì chúng ta đã vươn lên Top 2 các nước dẫn đầu về tỉ lệ mắc căn bệnh này .

  Mỗi năm Việt Nam có khoảng 70.000 trái tim ngừng đập vì ung thư.

  Và 200.000 ca mắc mới với độ tuổi ngày càng trẻ.

  Nay nhà nước chxhcn Formosa ra đời chúng ta sẽ vươn lên Top 1 mà tin chắc không quốc gia nào có thể đuổi kịp.

  TỰ HÀO KHÔNG BỌN CUỒNG ĐẢNG. BỌN DLV BA CỌC BA ĐỒNG?

  (Thao Teresa)

  Trả lờiXóa
 28. Liên xô ngày xưa phát tán chủ nghĩa cs ra toàn thế giới, gần như những nước nhược tiểu, nghèo đói, chậm tiến ông cs gộc này đều chỉa mũi vào và khuấy động nội tình để thao túng - Nền tảng văn minh thì không thấy xuất cảng mà chỉ thấy toàn súng ống và mọi ngôn từ lừa mị.

  Nga ngày nay, khoa học kỹ thuật không bằng ai, chỉ sống dựa trên tài nguyên phong phú mà thiên nhiên ban tặng, chưa bao giờ giúp ai,chia sẻ với ai khi thiên tai bão lũ - Thừa hưởng tập tính côn đồ củ LX, tạo ảnh hưởng ở những nước độc tài toàn trị (csvn,Triều Tiên) hay độc tài cá nhân (Assad của Syria)

  Dưới sự lãnh đạo của 1 thằng gian trá, Putin thủ tiêu hầu hết tất cả những người chống đối hắn, hoặc trong phe phái đối lập, hắn giữ 2 nhiệm kỳ TT, 1 nhiệm kỳ Thủ tướng rồi quay lại TT. Hắn muốn trị vì muôn đời nước Nga vì máu của hắn là máu độc tài, cs.

  (Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai nói "Nga ngày nay, khoa học kỹ thuật không bằng ai, chỉ sống dựa trên tài nguyên phong phú mà thiên nhiên ban tặng, chưa bao giờ giúp ai,chia sẻ với ai khi thiên tai bão lũ ". NÓi Nga thì tốt hơn là nói lại Mỹ, hãy bảo Mỹ giải quyết vấn đề ở Trung Đông kìa, Mỹ can thiệp vào nước nào thì nước đó tàn tạ như thế đấy

   Xóa
  2. Lời của lãnh đạo vịt cộng lê duẫn:
   "Chúng ta đánh Mỹ là đánh cho Niên xô và trung cuốc"

   Sự thầm nghĩ của lãnh đạo trọng lú sau khi mút:
   "Dái TRUNG QUỐC TRÒN và thơm HƠN dái MỸ"

   Xóa
 29. thật quá bức xúc khi chứng kiến những hình ảnh đó, cái mà chúng ta đã phải dùng bao xương máu bao hi sinh mất mát để lật đổ, đánh đuổi chúng đi thì giờ đây nó lại đang được chính dân ta phất lên không chút nghĩ ngợi, chúng ta khẩn thiết mong chính quyền Hà Tĩnh xử lí nghiêm vụ việc này, nó không chỉ là liên quan đến địa phương đó mà nó là hình ảnh của cả một dân tộc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cướp của họ ông ơi! Đừng hùa theo bọn cướp đcsVN! Tỉnh dậy đi!

   Xóa
 30. Chính quyền Hà Tĩnh cần nghiêm khắc trừng trị những kẻ cầm đầu việc gây rối, đặc biệt là những kẻ mang tới lá cờ "ba sọc" bời sự xuất hiện của lá cờ ấy nó khiến sự việc mang một ý nghĩa khác, không còn là đòi quyền lợi này nọ nữa. Bởi đó là lá cờ của phản động, không phải là biểu tượng của giáo dân hay của đồng bào đi khiếu kiện. Đồng bào đã bị bọn cầm cờ này lợi dụng rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng chó nguyễn phú trọng lú nói chống tham nhũng hối lộ, thế mà formosa tặng nó cái đầu tên hồ nặng 10 kg vàng thì nó ôm về nhà rồi bảo vệ formosa đến cùng, nó ra lệnh đánh đập, bắt hết những ai biểu tình đòi bồi thường, tiền 500 triệu lũ đcs vịt cộng cũng lấy luôn của dân ! Chó má cái lũ đcs !

   Xóa
 31. Hình ảnh cho thấy, một số cầm treo, vẫy cờ ba sọc lại chủ yếu là trẻ em. Rõ ràng là các em chưa thể nhận thức được cờ ba sọc là cờ gì và âm mưu các đối tượng dùng trẻ em cầm cờ để gây khó khăn cho việc xử lý của lực lượng chức năng. Hẳn là các đối tượng cũng đã tính đến vấn đề này với một kế hoạch đã được chuẩn bị kĩ lưỡng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế ngày xưa thằng chó hồ dùng và lùa trẻ em vác súng cướp miền Nam thì chúng mầy không chửi nó, không vào lăng Ba đình mà phá cái xác thối của nó đi ?

   Xóa
 32. "NẾU GIAO CHO CỘNG SẢN MỘT SA MẠC, THÌ SỚM MUỘN GÌ HỌ CŨNG PHẢI NHẬP KHẨU CÁT"

  Trả lờiXóa
 33. Chính quyền ở đây làm chưa tròn trách nhiệm, sao để cho chúng lộng như vậy?mang cờ thây ma ra đây thì không chấp nhận được nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 34. Còn cãi là người dân bột phát nữa đi, vác cờ ba que là có bọn phản động Việt tân rồi nhé. Kiểu này phải ra tay thực sự chứ không thể vậy, dân lành bị bọn này làm ảnh hưởng quá nhiều nên bức xúc là phải.

  Trả lờiXóa
 35. xử lý thẳng tay, cho xộ khám ngồi bóc lịch chăn kiến.
  Mấy chú chính quyền ngại va chạm nên để ra thế này, kỷ luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn, giờ cần thì dùng vũ lực cũng được dân tình ủng hộ

   Xóa
 36. Xử lý nghiêm, đúng theo pháp luật, không việc gì phải nương tay cả.

  Trả lờiXóa
 37. Ơ đến mức này thì nhất định phản động cmnr!
  Không điều tra xử nghiêm thì lũ cán bộ ở đây cho nghỉ việc được rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cán bộ làm không chuẩn, không hết trách nhiệm hoặc quá non tay, không dám xử lý thẳng vì ngại sức ép vớ vẩn. Riêng chuyện này người dân ủng hộ xử lý bọn phá hoại.

   Xóa
 38. Để xem các người có trách nhiệm ở hà Tĩnh họ xử lý thế nào, nếu không thì phải ý kiến để trung ương về làm chứ làm gì có chuyện lộng hành rước cả cờ thây ma trên đường như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dự là sẽ xử lý theo đúng pháp luật chứ không thể trôi được, mà chắc chắn Trung ương sẽ chỉ đạo chứ.

   Xóa
 39. lộ rõ sự giật dây chỉ đạo của Việt tân.

  Trả lờiXóa
 40. ..
  he mo mieng ra la doi tran ap..ma, loi cua ai? the la co toi a?....

  Trả lờiXóa
 41. ..
  co the nghi, chi vi ho bat man..nen ho doi thay doi, tat yeu the thoi..

  Trả lờiXóa