Thứ Bảy, 15 tháng 4, 2017

CHUYỆN Ở MIẾU MÔN, MỸ ĐỨC CẦN TỈNH TÁO


Gió Lành

Mấy ngày nay, trên mạng đăng tải những clip cho thấy người dân Miếu Môn kéo đến trụ sở xã, huyện “ăn vạ”, lăn lộn ở các cuộc họp của chính quyền, quây xe công an không cho di chuyển khiến thương tích,…
Cũng như mọi khi, các nhà zân chủ phân tích, khoét sâu suy diễn về hành động được gọi là công an, nhà chức trách dàn áp người dân bảo vệ đất, công an xô xát… Xem kỹ các clip thì thấy cảnh một số người lăn lộn ra, công an thì phải nhịn, bế người bị thương lên xe, nhũn như chi chi…
Có lẽ, câu chuyện phức tạp ở chỗ người dân đã đánh đồng sai phạm của một số cán bộ địa phương trong quản lý đất đai với việc giải phóng mặt bằng để xây dựng sân bay Miếu Môn.
Khu vực đất mà lực lượng thực thi công vụ tổ chức cưỡng chế hôm 15/4/2017 là đất Quốc phòng, trực tiếp phục vụ việc mở rộng sân bay Miếu Môn. Do dự án xây dựng sân bay chưa triển khai, từ lâu đã giao cho dân thuê và chính quyền xã quản lý. Và sai lầm là ở đó, cán bộ quản lý yếu kém, sai sót dẫn đến sai phạm và lâu nay, người ta cứ tưởng mình là đúng. Chính vì vậy, dẫn đến bức xúc và rất dễ bị kích động, manh động.
Việc bà con tự ý tụ tập, bắt giữ những người thi hành công vụ là vi phạm pháp luật, chống người thi hành công vụ.

Sai phạm của cán bộ quản lý địa phương chắc chắn sẽ bị xử lý theo quy định. Còn những người tham gia bắt giữ người trái phép, chống người thi hành công vụ cũng sẽ bị xử lý nghiêm, theo đúng pháp luật. Chuyện nào đi chuyện đó, không thể đánh chuyện này sang chuyện khác.
Thực tế, ngày 30/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP đã ra quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội theo quy định tại điều 245 bộ luật Hình sự năm 1999.
Ngày 15/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt giữ 4 công dân về hành vi gây rối trật tự công cộng để điều tra, làm rõ.
Cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm.

Đừng để bị lợi dụng, tỉnh táo chút coi!

28 nhận xét:

 1. Giờ phút này chưa thấy lòi bộ mặt những kẻ cầm đầu kích động dân, nhưng cũng không loại trừ khả năng đó được. Cần điều tra kỹ để bắt ra những con rận chủ.

  Trả lờiXóa
 2. Bắt 4 kẻ trong vụ chống người thi hành công vụ, có lẽ sẽ khai thác được thông tin để mở rộng điều tra. Thấy bên nhà dâm chủ đăng tin lên theo hướng cổ xúy cho dân làm sai là thấy có mùi dồi.

  Trả lờiXóa
 3. Thủ đoạn thâm thật , lấy những sai phạm của cán bộ ra để kích người ta, nhập nhèm chuyện đất dai quản lý với dự án xây dựng công rình an ninh quốc phòng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bao giờ cũng vậy, khoét sâu những bất bình, mâu thuẫn kích bẩn.

   Xóa
 4. Chống người thi hành công vụ là pải xử nặng luôn, có thế mới giữ thượng tôn pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Phen này khối kẻ sáng mắt, cứ tưởng bới được ra người khác, cán bộ sai phạm thì trừ đi được 01 người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không sáng cũng là bài học đắt giá, học không rút ra cách hành xử mà, không lẽ ngu mãi?!!!!

   Xóa
 6. Vụ này cũng như các vụ khác liên quan đến đất đai là khó chứ không phải đùa. Cái tốt cái xấu, cái đúng cái sai lằn danh

  Trả lờiXóa
 7. Chắc TRung ương phải vào cuộc chỉ đạo sát thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Dân tình nhà mình dân trí hạn chế nen rất dễ ứng; bị phân tán tư tưởng

  Trả lờiXóa
 9. Dân bây giờ khôn đáo để. Khi biết chủ trương xây dựng dự án sân bay, dân ta sẽ đua nhau canh tác, trồng hoa màu trên mảnh đất đó, chờ đến khi triển khai thi công dự án bắt đầy đòi đền bù, một cây cỏ cũng quy ra thóc hết. Bố khỉ, cái tư duy tiểu nông mãi đéo bao giờ khá lên được. Khi đền bù đéo vừa ý là giãy nảy ra ăn vạ, với một cái tiếng muôn đời là "dân đen" để đòi được chiều như chiều vong. Hết thuốc chữa.

  Trả lờiXóa
 10. Vấn đề đất đai cần phải tìm được nguyên nhân, ngọn nguồn để giải quyết một cách đúng đắn, hợp lý. Mong rằng người dân ở đây hãy tỉnh táo, đừng để bị biến thành Dương Nội , để cho những thành phần cực đoan ở điạ phương mình. Mọi bức xúc, thắc mắc nên được giải quyết qua thương lượng, hòa bình.

  Trả lờiXóa
 11. Xoau quanh việc đền bù đất đai luôn là vấn đề nhạy cảm. Trong vụ việc ở Miếu Môn, Mỹ Đức nếu có sai phạm từ cán bộ quản lý địa phương thì cơ quan pháp luật chắc chắn sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Và Những người tham gia bắt giữ người trái phép, chống người thi hành công vụ cũng sẽ bị xử lý nghiêm, theo đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Hôm qua, chính quyền huyện Mỹ Đức, Hà Nội tổ chức cưỡng chế giải tỏa đất phục vụ công trình dự án xây dựng sân bay Miếu Môn tại xã Đồng Tâm. Đây là công trình thuộc dự án an ninh quốc phòng đã được lên kế hoạch từ lâu và trải qua các bước chuẩn bị, trong đó có cả vấn đề giải tỏa đất đai. Tuy nhiên, khi tổ chức thực hiện thì đã gặp phải sự chống đối quyết liệt của dân tại đây.

  Trả lờiXóa
 13. Theo tin mới nhận được tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội chính quyền Thành phố tổ chức cưỡng chế giải tỏa đất phục vụ công trình dự án xây dựng sân bay Miếu Môn - một dự án an ninh quốc phòng. Nhưng người dân nơi đây lại có những hành động chống đối trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Sự việc bắt giữ CSCĐ và cán bộ ban giải tỏa là vi phạm pháp luật rõ ràng và đã có những dấu hiệu cho thấy có sự xúi giục kích động của các phần tử xấu. Qua vụ việc này, người dân cần phải tỉnh táo hơn trước những sự việc phức tạp như thế.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyên nhân sự việc là bất đồng về các thu hồi khu đất vốn thuộc dự án làm sân bay Miếu Môn thuộc Bộ Quốc phòng từ mấy chục năm nay. Nhưng do dự án xây dựng sân bay chưa triển khai, từ lâu đã giao cho dân thuê và chính quyền xã quản lý. Tuy nhiên cán bộ xã, người dân ở đây “mượn tạm”, xây cất nhà, hợp lý hóa giấy tờ, sang nhượng qua nhiều thế hệ khác nhau…nên giờ vụ việc như một mớ bong bòng , dân theo kiện nhiều năm nay, quyết không chấp nhận Thông báo kết quả của Thanh tra Thành phố, đòi phải có quyết định thu hồi đất.

  Trả lờiXóa
 16. Vụ việc diễn ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội trong hai ngày qua đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Tình hình đang càng trở nên phức tạp hơn khi một số người dân quá khích đã dùng gạch đá, gậy gộc tấn công lực lượng chức năng và bắt giữ hơn 20 chiến sĩ công an, cán bộ chính quyền trái phép khi họ tiến hành hoạt động giải tỏa đất đai.

  Trả lờiXóa
 17. Không có mâu thuẫn nào mà không có cách giải quyết. Điều quan trọng giờ đây là người dân cần kiềm chế, bình tĩnh và không để bọn phản động lợi dụng, đổ thêm dầu vào lửa. Đó là điều mà người dân cần phải quan tâm.

  Trả lờiXóa
 18. Có thể nhận định sơ bộ vụ việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Tp.Hà Nội là một điểm nóng về đất đai, việc giải quyết điểm nóng cần có những cái đầu lạnh phải hết sức bình tĩnh, chủ yếu là biện pháp vận động quần chúng, đối thoại với nhân dân giải quyết các mâu thuẫn.

  Trả lờiXóa
 19. Rất đông dân chúng đã vây lực lượng giải tỏa, dùng gạch đá, gậy gộc tấn công họ. Người dân Đồng Tâm đã bắt giữ một số cán bộ trong lực lượng giải tỏa. Chính quyền đã điều động hơn 30 chiến sỹ cảnh sát cơ động đến giữ trật tự thì bị dân chúng vây lại, bắt giữ tiếp và dọa đổ xăng đốt nếu việc giải tỏa tiếp tục.

  Trả lờiXóa
 20. Cần phải khẳng định rằng: đây không phải là bạo loạn và phá rối an ninh như một số fbker và trang mạng xã hội đăng tải, quần chúng nhân dân chỉ nhất thời quá khích vì chưa được giải quyết thỏa đáng. Tuy nhiên nếu không giải quyết triệt để thì số đối tượng chống đối trong và ngoài nước sẽ “bổn cũ soạn lại” lôi kéo, kích động nhân dân. Như vậy sẽ rất khó lường.

  Trả lờiXóa
 21. Hành vi bắt giữ các CSCĐ để mặc cả, trao đổi người bị bắt với chính quyền là vi phạm nghiêm trọng pháp luật. về mặt bản chất, nó không còn là đấu tranh đòi quyền lợi mà manh nha hình thành một vụ bạo loạn, gây mất ổn định xã hội và rất có thể làm bùng phát bạo lực.

  Trả lờiXóa
 22. Với những gì đang diễn ra, chỉ một hành động, việc làm manh động vào lúc này có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Lúc này, để làm hạ nhiệt tình hình, làm cho những cái đầu nóng kia được hạ nhiệt giải pháp duy nhất cần được lựa chọn đó là đối thoại giữa chính quyền và người dân, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Hơn lúc nào hết, người dân cần bình tĩnh và hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng kích động làm phức tạp thêm tình hình.

  Trả lờiXóa
 23. Hãy khoan đổ tội cho các thế lực thù địch, chính quyền hãy khẩn trương vào cuộc, lắng nghe ý chí, nguyện vọng của người dân, đồng thời xử lý nghiêm túc những kẻ đã lấn chiếm đất của Bộ Quốc phòng, tiếp tay cho dân chiếm đất, tạo ra tình trạng rối loạn trong quản lý như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 24. Bình tĩnh, đối thoại để tìm ra giải pháp và tiếng nói chung trên cơ sở luật pháp là vấn đề quan trọng nhất vào lúc này. Những sai sót cần phải được làm rõ để sửa chữa và khắc phục. Mọi hành vi vi phạm pháp luật cũng cần phải được làm sáng tỏ để xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 25. những con người chưa biết được sự thật thì hãy tỉnh táo trước những hành động của những đối tượng quá khích vì những điều đấy hình như đang có những bàn tay xấú xa đang hướng những người dân này để tiến hành các hành động sai trái và có thể dẫn tới những hậu quả xấu , và đấy chính là những con người đấy vô hình là một con tôt để cho người khác lợi dụng mà thôi

  Trả lờiXóa
 26. mấy ngày vừa qua câu chuyện ở Miếu Môn được mọi người quan tâm đặc biệt từng diễn biến của nó, tất cả đều có cùng quan điểm là những gì mà người dân xã Đồng Tâm đang làm là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, hi vọng người dân tỉnh táo hơn tránh đưa mọi chuyện đi quá xa

  Trả lờiXóa