Thứ Năm, 27 tháng 4, 2017

CHUYỆN BÁO CHÍ VIẾT VỀ ANH #


Gió Lành

UB Kiểm tra TƯ kết luận những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ Tập đoàn PVN giai đoạn 2009 - 2011 và các cá nhân liên quan, trong đó có ông Đinh La Thăng là rất nghiêm trọng. Ông Đinh La Thăng chịu trách nhiệm người đứng đầu.
Đó là tin hot ngự trị trên các báo lề phải từ hôm qua đến hôm nay. Như người ta vẫn nói, thông tin được cập nhật kịp thời, chính xác kết quả Ủy ban Kiểm tra kết luận họp kỳ thứ 14, dưới sự chủ trì của ông Trần Quốc Vượng, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Chủ nhiệm UB.
Đọc những cái tít hot, có cái giựt đùng đùng mà thấy sao sao.
Ấy là nói cách cư xử của báo chí chứ còn những vi phạm của ông Đinh La Thăng thì không có ý kiến.
Nhớ hồi ông Thăng đứng đầu ngành giao thông, báo chí tràn ngập hình ảnh và những phát ngôn thẳng băng, thể hiện quyết đoán, bản lĩnh của ông. Ông Thăng đi đâu, phóng viên bám theo đó cả đoàn, tung hô bằng những mỹ từ điệu nghệ.
Bây giờ, cũng phóng viên ấy, những người được phân công theo dõi mảng giao thông vận tải, nhưng những bài viết của họ đã khác, có bài quay ngoắt 180 độ!!!
Truyền thông đâu mà chán như con gián!
Ừ thì sai, ừ thì vi phạm quy định. Nhưng mà báo chí sao như tắc kè hoa vậy?!

Ông Thăng cũng làm được nhiều việc chứ? Sao phủ nhận hết cả? Ai là người đưa ra những quyết định dứt khoát về tiến độ công trình, về nhà thầu xây dựng, về con đường rộng hay hẹp…? Những chỉ đạo sát sao của ông ấy đã củng cố niềm tin của người dân với lãnh đạo đấy chứ?... Cứ người ta sai là lôi cả loạt chuyện sai ra, còn những chuyện đúng chuyện được khác đi đâu rồi?

Báo chí chạy theo kiểu đám đông như vậy liệu có giữ được tính khách quan?   

56 nhận xét:

 1. Bạc bẽo thật!
  Nhớ ngày trước báo chí có ngày đầy hình ảnh ông này đi đứng chỉ đạo.

  Trả lờiXóa
 2. Phải rạch ròi công tội chứ! Những gì anh ta làm được phải ghi nhận, những gì sai lầm nghiêm trọng cũng ghi nhận vào phân minh. Nếu không người ta sẽ không có ý muốn đóng góp gì hết vì sợ làm sai bị ném đá xổ toẹt.

  Trả lờiXóa
 3. Kể cũng thấy tiếc vì anh này quyết đoán phết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phong cách. Nhưng thấy báo chí viết về những sai phạm bên dầu khí thì nghe chừng cũng thấy ớn đó, chưa hiểu đầu cua tai nheo thế nào.

   Xóa
 4. Báo chí hồi này như thằng dở, thấy cái gì cũng chạy bu theo, không thể hiện rõ chính kiến gì. Báo chí phục vụ ai? Không rõ ràng, đăng mấy cái bài lúc chưa giải cứu được con tin chả nói lên gì nhưng xúm vào bê đít nhau lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. báo chí không dở hơi đâu nó viết như thế phục vụ một vài người có chức vụ không ưa và muốn lật ông Thăng thôi

   Xóa
 5. Chỉ thấy hít chuyện xong đăng lên kiếm like là nhanh, ít bài chất bỏ con mẹ ra, đụng đến thằng phóng tinh viên oắt nào là giãy lên ăn vạ như con cháu cụ chí. Vãi luôn.

  Trả lờiXóa
 6. Chuyện bình thường xã hội, phù thịnh không phù suy, báo chí cũng thế. Cứ nghĩ thế là thấy mọi sự bình thường, bức xúc làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không nói thế được, báo chí phải làm sứ mệnh của nó nếu không nó không còn là báo chí nữa. Đừng có tưởng sống theo lối dĩ hòa vĩ quý là được.

   Xóa
 7. Chia buồn với anh Thăng nhưng mà những việc làm sai nghiêm trọng anh phải chịu trách nhiệm cho nó đàng hoàng nha.

  Trả lờiXóa
 8. Chưa thấy tờ báo lời phải nào đăng phản hổi của anh # vè chuyện này cả.

  Trả lờiXóa
 9. báo chí hiện nay luôn có mục tiêu phục vụ cho một nhóm lợi ích nào đó thôi

  Trả lờiXóa
 10. ĐINH LA THĂNG, ĐIỀU PHẢI ĐẾN ĐÃ ĐẾN

  Hội nghị TƯ 5 dự định diễn ra trong nửa đầu tháng 5/2017 có thể phải chuyển nội dung trọng tâm từ chuyên đề tăng trưởng và cân đối vĩ mô cho nền kinh tế đang có nguy cơ sụt giảm không thể cứu vớt, các chỉ tiêu lớn có khả năng bị phá sản, sang một vấn đề nóng bỏng và gay cấn hơn là vấn đề nhân sự, vốn là nội dung trọng tâm được sắp đặt cho hội nghị trung ương 6 dự kiến vào khoảng tháng 10/2017.

  Ngày 27/04/2017 Ủy ban kiểm tra Trung ương, công bố kiến nghị Bộ chính trị kỷ luật đảng đối với ông Đinh La Thăng, Nguyên Bí thư, chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam PVN, đương kim Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, ủy viên Bộ chính trị.

  Những gì phải đến đã đến và đang đến. Dù công bố của ủy ban kiểm tra trung ương có hơi đột ngột, nhưng là công bố được chờ đợi từ lâu.

  Đây có thể là phát súng đầu tiên của một chiến dịch có quy mô tổng hợp, được bắt đầu từ nghị quyết 4 khóa XI, năm 2012, nhưng ngay lúc đó, ít ai hình dung được tính chất trầm trọng và quy mô chiến dịch tới mức độ như hiện đang bộc lộ.

  Nghị quyết TW 4, ban hành ngày 16/01/2012, có viết “một bộ phận không nhỏ đảng viên hư hỏng, thoái hóa, biến chất, trong đó có những đảng viên giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, kể cả một số cán bộ cao cấp, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống với những biểu hiện khác nhau về sự phai nhạt lý tưởng, sa vào chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, cơ hội, thực dụng, chạy theo danh lợi, tiền tài, kèn cựa địa vị, cục bộ, tham nhũng, lãng phí, tùy tiện, vô nguyên tắc...”

  Cuộc vận động được ông Trọng phát động trong hàng ngũ lãnh đạo trung ương để kỷ luật một cán bộ cao cấp, được hiểu về sau này, là nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nhưng cuộc bỏ phiếu tín nhiệm, ông Dũng được trên 75%, khiến kế hoạch kỷ luật của ông Trọng và những người ủng hộ ông thất bại, và trước micro, trước 200 ủy viên Trung ương, trước hơn 90 triệu người dân, tại hội nghị TƯ 6, ông Trọng uất ức đến phát khóc.

  Cái uất ức ấy đã được ông Trương Tấn Sang chuyển thành thông điệp, như nói hộ cho ông "Dứt khoát phải tiến hành thành công. Ðó là mệnh lệnh của nhân dân. Không thể để Nghị quyết Trung ương 4 không thành công, là phụ lòng tin của dân, của Ðảng, là không vì lợi ích của nhân dân, của Tổ quốc. Chúng ta không có con đường nào khác, chỉ có một lựa chọn duy nhất là phải thành công. Cho dù phải chấp nhận những biện pháp đau đớn cũng phải làm, vì đó là sự sống còn của Ðảng, của chế độ và tương lai tươi sáng của đất nước này".

  Đây chính là quyết tâm của Bộ chính trị trên danh nghĩa chống tham nhũng, nhưng được thúc đẩy bằng sự thèm khát rửa hận của ông Trọng và ông Sang cùng những người mà vì lòng tham mê muội, gần cuối, ông Dũng đã biến họ thành kẻ thù.

  Cái quyết tâm và nỗi khao khát đó là nền tảng của những kế hoạch được thành hình từ ngày đó, và mục tiêu của nó hướng tới điểm cuối cùng là ông Dũng.

  Chính vì vậy mà tất cả những sợi dây liên kết với ông Dũng sẽ lần lượt được bóc tách.

  Có thể thấy thế này:

  Mũi số 1- Trịnh Xuân Thanh - Vũ Huy Hoàng - Đinh La Thăng - Nguyễn Tấn Dũng.

  Mũi số 2 - Vũ Kim Cự - Hoàng Trung Hải - Nguyễn Tấn Dũng.

  Mũi số 3- Trầm Bê - Nguyễn Văn Bình - Nguyễn Tấn Dũng.

  Cả 3 mũi “giáp công” hiện đang được đồng thời tiến hành, đều dẫn đến ông Dũng và để đòi món nợ “Trung ương 6”.

  Còn những mũi khác, chẳng hạn như vụ kỷ luật Bí thư và phó bí thư Hậu Giang đích thân xin Trịnh Xuân Thanh về làm phó chủ tịch tỉnh, vụ kỷ luật bí thư và phó bí thư Bình Định cố tình cơ cấu Nguyễn Minh Triết, con trai út ông Dũng, 24 tuổi, vào Ban chấp hành tỉnh ủy, chỉ là dẹp bỏ vây cánh của ông Dũng tại địa phương. Còn Tỉnh ủy Kiên Giang nữa, Nguyễn Thanh Nghị có lẽ sắp phải nhận công tác khác.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong các kết luận của Ủy ban kiểm tra, ông Đinh La Thăng còn được ghi thêm tội tham mưu, đề xuất Thủ tướng cho chỉ định nhiều gói thầu không bảo đảm các điều kiện theo quy định của pháp luật. Điều này muốn nói rằng, nếu đề xuất một việc phạm pháp mà chịu kỷ luật, thì người ký duyệt quyết định phi pháp đó không thể không bị kỷ luật. Đây là phần sẽ dành cho ông Dũng, là cánh cửa hé mở tới chỗ ngài nguyên thu tướng.

   Tin rò rỉ mới nhất tiết lộ, Ban Bí thư đã quyết định hình thức cảnh cáo đối với ông Thăng. Cảnh cáo là mức kỷ luật nặng thứ hai sau mức khai trừ. Nó mở màn cho các quyết định cách chức hàng loạt chức danh khác. Cùng với Trịnh Xuân Thanh, ông Đinh La Thăng khó thoát được án ngồi tù.

   Và nếu ông Vũ Huy Hoàng đã bị kỷ luật cách chức nguyên Bí thư đảng đoàn Bộ Công thương, ông Vũ Kim Cự bị cách các chức nguyên bí thư và nguyên chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh, thì ông Hoàng Trung Hải, ông Nguyễn Tấn Dũng làm sao thoát kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng và nguyên Thủ tướng.

   Người ta đã thắc mắc và không hiểu cái trò kỷ luật quá khứ, kỷ luật chức vụ không còn giữ nữa là trò chơi gì, ai là tác giả của cái trò quái dị này. Bây giờ mới ngộ ra rằng, đích ngắm của nó là ông Dũng. Ông Dũng sẽ bị cách chức nguyên thủ tướng.

   Đây thực chất là cái kỷ luật mà ông Dũng phải chịu từ ngày 15/01/2012, vì thực ra các quyết định kỷ luật ông đã được dự thảo ngay tại hội nghị trung ương 6, nghĩa là kỷ luật thì thuộc quá khứ, nhưng bây giờ mới công bố. Nghĩa là ông Trọng không hề thất bại. Và sự ngạo mạn xuẩn ngốc của ông Dũng phải trả giá. Ông sẽ bị tước hết mọi thứ kể từ ngày đó. Ông đã vênh vênh đi ra khỏi phòng họp, nhưng không phải ông là người thắng cuộc. Ông Dũng phải hiểu như vậy.

   Sau khi bị kỷ luật đảng, hồ sơ sẽ được truy cứu tiếp. Tiếp theo là các căn cứ hình sự sẽ được “phát hiện”, và không ai dám chắc, ông Dũng liệu có thoát được một cái án tù 10 năm không, vì một là, những dấu hiệu chứng minh ông Dũng trực tiếp tham nhũng không thiếu, hai là, khi đã truy xét trách nhiệm, thì thiệt hại hàng triệu tỷ đồng của ngân quỹ quốc gia, do nguyên nhân tham nhũng của bộ máy chính phủ, không có vụ tham nhũng nào nằm ngoài trách nhiệm của ông Dũng. Vả lại, đã đến nước cùng, ông Vũ Huy Hoàng và ông Đinh La Thăng cũng sẽ tự tìm cách gỡ tội. Không lẽ chỉ có hai ông này tẩu tán hết 7 tỷ đôla tiền lãi do trượt giá dầu khí những năm 2009-2011.

   Nhưng cho đến thời điểm này, người ta có lẽ vẫn chưa xác quyết được kẻ phát hiện ra số tiền 7 tỷ đô nằm nghỉ trong két Tập đoàn dầu khí những năm 2007-2008 là ông Dũng hay ông Vũ Huy Hoàng. Đây là số tiền lãi trời cho chỉ do giá dầu thế giới tăng vọt từ 50 lên xấp xỉ 140 đô la một thùng. Tiền vào két mà không phải chi phí nào phát sinh, thì chỉ cần một động tác kế toán là xong, có thể rút ra một cách an toàn. Ông Dũng vốn chỉ có sẵn lòng tham, chứ nghiệp vụ kế toán, chưa chắc ông biết được gì. Cho nên, nhiều suy đoán cho là kẻ phát hiện được số tiền này và nghĩ ra được cách tẩu tán nó, là ông Vũ Huy Hoàng và ông kế toán trưởng của Bộ Công thương, vì chính hai vị này là chủ quản vốn nhà nước tại PVN.

   Nhưng phát hiện ra Đinh La Thăng lại là thiên tài của ông Dũng.

   Ông Thăng vừa có kinh nghiệm 7 năm kế toán trưởng siêu Tổng công ty Sông Đà, vừa có kinh nghiệm 5 năm Tổng giám đốc. Vừa biết cách rút tiền, vừa biết lấp liếm bằng sổ sách kế toán.

   Theo kế hoạch của ông Thăng, một sự phối hợp nhịp nhàng bắt đầu. Ông Dũng phát hành quyết định quy chế Tập đoàn Đa ngành, cho phép các tập đoàn đầu tư ngoài nghiệp vụ chính. Ông Thăng trình thủ tướng phê duyệt hàng loạt dự án, từ đó cho ra đời hàng loạt Ban Quản lý dự án và một đầu mối quan trọng nhất là Tổng Công ty xây lắp PVC của Trịnh Xuân Thanh.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Tiền trong két PVN được rót xuống cho các Ban Quản lý, rồi từ các Ban Quản lý chuyển cho Tổng công ty xây lắp. Tổng công ty xây lắp thành lập hàng loạt công ty thi công xây lắp và các thầu phụ. Tiền từ Tổng công ty xây lắp PVC giải ngân thanh toán cho các công ty thi công và thầu phụ xây lắp. Từ đây, tiền thanh toán cho các công ty ma và các khối lượng xây lắp khống sẽ quay trở lại PVC cho Trịnh Xuân Thanh. Trịnh Xuân Thanh là người trực tiếp phân phối lại cho toàn bộ hệ thống. Như vậy, Trịnh Xuân Thanh là người biết tất cả, ít nhất cũng tới chỗ ông Đinh La Thăng. Từ ông Đinh La Thăng tới ông Vũ Huy Hoàng và ông Nguyễn Tấn Dũng, ông Thanh chắc chắn biết, nhưng biết một cách cụ thể, thì chỉ có ông Thăng và tay hòm chìa khoá của ông Thăng là Vũ Đức Thuận.

   Những chuyện tày đình này, ông Vũ Văn Ninh, Bộ trưởng tài chính lúc đó có biết không? Có thể khẳng định được rằng là có, vì sau khi ông Thăng được thuyên chuyển về bộ Giao thông, ông Ninh tiếp tục lên phó thủ tướng phụ trách tài chính.

   Ngoài những nguồn khác, có thể một trong những người phát hiện ra vụ việc là ông Vương Đình Huệ, lúc đó là Tổng kiểm toán nhà nước.

   Điều đáng được nhắc lại là tại đại hội 12, theo tin từ dư luận, để loại ông Dũng ra khỏi Trung ương, ông Trọng và bộ chính trị đã phải nhượng bộ ông Dũng bằng cách chấp nhận cơ cấu ông Nguyễn Văn Bình, ông Đinh La Thăng và ông Hoàng Trung Hải vào bộ chính trị. Vì vậy mới có chuyện lội ngược dòng của 3 ông này mà theo phỏng đoán của dư luận thì phải ra khỏi đảng.

   Tuy nhiên, bộ chính trị đã đẩy hai ông Hải và Thăng xuống hai thành phố, với ý định cách ly Ban bí thư, nơi hình thành và sản sinh các quyết định của bộ chính trị, còn ông Bình, sau một thời gian rất lâu không được phân công, cuối cùng, nhận Ban Kinh tế, và sau đó thì được giao đặc trách khu Tây Bắc.

   Như vậy, sau kỷ luật của ông Đinh La Thăng, không biết ông Trọng có đi tới tận cùng không, nghĩa là cả ông Hải lẫn ông Bình sẽ ra khỏi bộ chính trị?

   Vì chính ông Trọng từng nói, “chống tham nhũng là ta đánh ta”, nghĩa là ông đang làm yếu chính ông, hay đang làm yếu cái đảng cộng sản mà ông đang là người đứng đầu. Hội nghị trung ương 6 đứng trước một khó khăn khó có lời giải thỏa đáng.

   Vụ án PVN sắp tới cùng với 12 vụ đại án phải xét xử trong năm nay sẽ còn đưa hàng nghìn đảng viên, kể cả đảng viên cốt cán vào tù, gây ra một tâm lý hoảng loạn, nghi kị nội bộ, chỉ còn lo việc che chắn, lợi dụng cơ hội hại nhau và chiếm chỗ của nhau, cả hệ thống sẽ tê liệt, không còn ai quan tâm tới sản xuất.

   Những đảng viên nếu biết làm, thì không thể không biết biển thủ công quỹ và trở thành xấu. Những đảng viên còn tốt, chỉ là những đảng viên không biết làm, tức là những đảng viên vô dụng.

   (Xin xem phần KẾT dưới)

   Xóa
  3. Trước mắt, phải thay bí thư Sài Gòn. Ông Nguyễn Thành Phong nếu lên bí thư, thì ông Tất Thành Cang sẽ lên phó bí thư, chủ tịch thành phố. Phương án này ít tốn kém và ít tổn hại nhất, nhưng cần có sự thoả hiệp giữa ông Phong và ông Cang. Mặc dù cùng có xuất thân “Thanh niên”, nghĩa là cùng thuyền với Lê Thanh Hải trước đây, nhưng ông Phong về Sài Gòn trên danh nghĩa đặc phái viên của ông Trọng, nhằm cùng với ông Võ Văn Thưởng giải giáp ông Lê Thanh Hải, trong khi ông Cang và ông Võ Tiến Sĩ, bí thư Quận 5, là hai nhân vật được coi là con tin của ông Hải nằm lại trong hệ thống mới. Giải pháp cách mạng triệt để sẽ là ông Võ Văn Thưởng bí thư, ông Nguyễn Thành Phong tiếp tục phó bí thư, chủ tịch. Đây là phương án hoàn hảo, Bộ chính trị sẽ nắm hoàn toàn thành phố, loại được mầm cát cứ. Nhưng Ban tuyên giáo, nếu không quay lại cho ông Đinh Thế Huynh thì nguy cơ rơi vào tay ông Trương Minh Tuấn, đúng ý của phái cơ hội bảo thủ, sẽ là một thảm họa cho chế độ, tuyệt đường cải cách.

   Nếu phải bầu bổ sung Bộ chính trị lấp vào chỗ cả ba ông Thăng, Hải, Bình, thay bí thư, phó bí thư cho các tỉnh Hậu Giang, Bình Định, và Kiên Giang, có thể cả Lai Châu, cùng với việc đi hay ở của ông Trọng, thì Hội nghị Trung ương 6 sẽ gần như một hội nghị trù bị cho một Đại hội giữa nhiệm kỳ vào đầu hay giữa năm 2018.

   Nếu bỏ qua mục đích trả thù cá nhân ông Dũng, khiến ông Trọng phải lao tâm khổ tứ (thực chất là “một công đôi việc”), những diễn biến từ sau đại hội XII cho thấy, ông Trọng và Bộ chính trị có quyết tâm chống tham nhũng rất lớn với tham vọng làm trong sạch đảng, bằng cách đó củng cố vị thế của đảng và bảo vệ sự tồn tại của chế độ.

   Cái tâm huyết mà ông dồn vào đấy, một mặt cho thấy ông trong sạch, ông thậm chí kỷ luật ông Cự với máu lạnh, chỉ vì có một tấm ảnh ghi hình ông Cự ghé tai ông như chuyện thầm thì giữa hai kẻ đồng lõa. Nhưng mặt khác chứng tỏ ông là một người giáo điều mụ mẫm. Ông vẫn giữ một đức tin không lay chuyển rằng, tham nhũng có nguồn gốc đạo đức, và chỉ cần cải tạo đạo đức là thủ tiêu được tham nhũng. Đạo đức là sản phẩm của giáo dục, trong khi tham nhũng là thuộc tính bản năng. Bằng giáo dục đạo đức, tham nhũng có thể giảm, nhưng chỉ buông lỏng giáo dục, tham nhũng bùng phát trở lại. Tham nhũng thực chất là ăn cắp. Luật phòng chống tham nhũng định nghĩa: tham nhũng là lợi dụng quyền chức để chiếm đoạt của công. Như vậy chống tham nhũng trước hết là kiểm soát quyền lực. Muốn kiểm soát quyền lực thì Pháp luật phải độc lập. Tư pháp, cảnh sát và tòa án, phải được phi chính trị hoá, không có tính đảng, độc lập với quyền lực chính trị, không chịu sự lãnh đạo của bất cứ đảng phái, hay giáo phái nào. Thứ hai là không để bất cứ tài sản nào là tài sản công. Vì tài sản công với đối tượng nào đó, trong phạm vi nào đó là một thứ tài sản vô chủ, có thể biến được thành của riêng. Đất đai và tài sản trong các doanh nghiệp nhà nước chính là các tài sản công. Như vậy, chống tham nhũng chỉ có hai việc, một là Tam quyền phân lập, tối thiểu là độc lập Tư pháp, hai là tư hữu hoá đất đai và tài sản công.

   Muốn chống những kẻ tham nhũng như ông Dũng, thì thứ nhất là cơ quan điều tra phải độc lập với chính phủ và Pháp luật có thể bỏ tù được ông Dũng, thứ hai là không có cái khoản tiền như khoản 7 tỷ đô la tiền xuất khẩu dầu khí, gọi là tiền quốc gia, nhưng thực chất là vô chủ, để ông Dũng và tay chân của ông ta nổi máu tham.

   Ông Thăng, ông Dũng và những gì trái lòng người không thể không bị phán xử. Cái phải đến đã đến và sẽ còn đến.

   Nhưng một cái tất đến khác, cái tất đến lớn hơn, là một nền Dân chủ đích thực cho dân tộc Việt Nam cũng sẽ đến và thực sự đang đến. Bởi đơn giản là cái độc đảng chuyên chế và cái sở hữu toàn dân là những cái không hợp quy luật tự nhiên và trái lòng người, sẽ tự nó biến mất.

   28/04/2017
   Bùi Quang Vơm

   Xóa
 11. Phóthườngdân •

  Đọc bài của TG Bùi quang Vơm lúc nào cũng phải đề cao cảnh giác vì có... sạn lổm nhổm, như trong câu: "Cái tâm huyết mà ông dồn vào đấy, một mặt cho thấy ông trong sạch."

  Cả năm nay chuyện Formosa ngổn ngang nhưng Trọng có dám hó hé tiếng nào đâu vì lỡ mắc nghẹn cái tượng Hồ vàng ròng, nay đã bán vàng ra mua một biệt thự khủng giá 5 triệu Đô la bên Bắc Kinh rồi kìa, thế thì làm sao mà trong sạch đây hở trời?

  Trả lờiXóa
 12. vinhsg •

  Tác giả đã viết sai rồi, thằng trọng lú mà chống tham nhũng cái gì, nó luôn đưa tay nhận quà biếu đấy, chống tham nhũng chỉ là cái cớ để chúng "triệt " bọn cs miền Nam như chúng đã triệt võ văn kiệt, đối với bọn cs miền Bắc thì bọn cs miền Nam chỉ là "sai vặt" của chúng. Bây giờ nợ nần thế giới ngập đầu trả không nổi, 3X đã ra đi, thằng trọng lú mới có "gan" đi kỹ luật bọn đàn em 3X đó là "chạy tội" cho bọn cs, quốc hội của chúng toàn là bù nhìn, toàn giơ tay đồng ý, thằng trọng lú cũng là đại biểu QH nhưng nó có phản đối ai làm sai đâu, để mặc bọn cs tha hồ ăn với phá, cho nên lật đổ chế độ bán nước, ăn cướp tài sản nhân dân, đó là giải pháp duy nhất.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyen Nguyen(Thai Binh) •

  Trích của Bắc Vơm: "những cái không hợp quy luật tự nhiên và trái lòng người, sẽ tự nó biến mất."

  Bác đùa sao ấy chứ, cả thế kỷ rồi, dân tộc nổi lên bao nhiêu lần đều bị Cộng Sản dìm trong biển máu. Cộng Sản giết biết bao người, bắt bớ bỏ tù biết bao người? Nay nước gần mất, dân tộc đang từng bước đi đến chỗ nô lệ diệt vong, ấy thế mà Bác Vơm bảo: Cộng Sản nó sẽ tự biến mất à? Còn lâu Bác ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam muốn có thái bình
   Phải diệt cho hết lũ tình báo viên
   Xong rồi,
   mới đến đảng viên
   Diệt từ phường xã
   Diệt lên Ba Đình

   Xóa
  2. Free Duck (Trả lời) ===> NguyenNguyen(Thai Binh) •

   Bác Vơm viết bài nào cũng lộ diện "tay trong" hết à! "tự nó "piến" mất" thì làm "thao" có thủ phạm?
   không có thủ phạm thì làm "thao" hậu duệ có thể đánh giá những hành động lịch sử đả đưa đât nước tời bờ thẩm vực, để "rút kinh nghiệm" mà tránh chớ , còn chuyện đua ra tòa án "nhân dzân" thì kể như khỏi bàn, vì tòa án này nằm dưới còn đảng thì nằm trên mà.

   Xóa
 14. Tieu Son •

  Thời nào quan nấy, họ Đinh phải ra đi để bù lại cho những giọt nước mắt tức tưởi năm xưa là phải rồi. Hơn nữa còn phải tới phần bầy chuột khác chứ. Bầy chuột của Lú ăn với chứ. Từ ngày VC cho đảng kinh doanh làm giàu thì có thằng đảng viên nào sạch. Chúng mà biết làm ăn cái gì ngoài ăn cướp?. Cái tội làm thất thoát 500 triệu đô la ở Formosa đâu phải nhỏ mà chỉ một Vũ Kim Cự chịu tế thần. Ngày cá chết Trọng lú xuống Formosa hứa sẽ thu xếp tàn cuộc mà bảo là không nhận hối lộ thì chó nó tin. Ông Vơm ca tụng Trọng lú: Cái tâm huyết mà ông dồn vào đấy, một mặt cho thấy ông trong sạch, ông thậm chí kỷ luật ông Cự với máu lạnh... Chẳng khác nào bảo cô ấy làm điếm hơn 40 năm rồi mà vẫn còn trinh. Thật bó tay!

  Trả lờiXóa
 15. Guest •

  Bà con có thấy gì lạ không? - Đó là năm nay, bọn cs đã làm lễ ăn mừng ngày 30-4 khá là đơn giản: không cờ xí. Không pháo hoa. Cũng không kéo nhau vào thăm tên ấu dâm HCM. Cũng không có bảng 'tổng kết thành tích' sau 42 năm "thống nhất đất nước để dâng cho Tàu" nào cả. Lý do: tất cả những 'thành tích' này đã được DanLamBao tổng kết cả rồi! Xin cảm ơn DLB.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Ngọc Thành •

  Hỡi đồng bọn của Đinh La Thăng! Chúng bay còn chờ gì nữa mà không hợp lại trảm tên lú đi cho rồi? Cứ để nó xẻ lẻ diệt từng đứa như thế mà chịu được à? Đồ ngu!

  Trả lờiXóa
 17. dan Viet Nam •

  3 ngày trước "kỷ niệm" 42 năm ngày cướp được miền Nam, thống nhất đất nước để dễ dâng cho Tàu, một tên cán cộm của đảng bị đồng bọn lôi ra luận tội. Những tội danh mà đồng đảng gắn cho tên này chẳng khác gì những quy kết dành cho một tên thổ phỉ - thổ phỉ có hệ thống. Nhưng Đinh La Thăng không phải là một cá nhân đặc thù của chế độ mà là hình ảnh chung của toàn thể những tên chóp bu cộng sản. Những kẻ đang kết án Đinh La Thăng cũng là cá mè một lứa. Tất cả gom lại làm nên một bầy thổ phỉ.

  Đinh La Thăng là 1 trong 19 Ủy viên Bộ Chính trị - là những tên trùm sỏ đứng đầu cai trị Việt Nam. Thăng cũng là người đứng đầu cai trị thành Hồ, thành phố lớn nhất của cả nước. Bây giờ hắn bị đồng bọn cho là tội phạm và đề nghị đưa ra kỷ luật.

  Đàn anh của Thăng là Nguyễn Tấn Dũng. Đây cũng là một Ủy viên Bộ Chính trị, là Thủ tướng do đảng bổ nhiệm đến 2 nhiệm kỳ. Dù không chính thức bị kỷ luật nhưng cũng bị chính đồng bọn trong đảng xem là tội đồ.

  Dưới trướng của Thăng và Dũng là một loạt các "đồng chí" đã trở thành "ông" vì bị Nguyễn Phú Trọng và phe phái kết tội. Tất cả đều ở tầm Bộ trưởng, Thứ trưởng, nắm quyền sinh sát trong nhiều bộ phận quan trọng của chính phủ.

  Nếu không là thổ phỉ, mang thẻ đỏ, leo lên làm quan, cai trị cả nước thì còn là hạng người nào?

  Trả lờiXóa
 18. Khổng Khuyết •

  Trích đoạn bài phát biểu của đồng chí Khổng Khuyết:

  "...Đảng bán tài nguyên đất nước để nuôi Đảng viên, vậy thì thu nhập từ tài nguyên như dầu hỏa bị Đảng viên bỏ túi thì có gì là trái phép?! Cho nên cái việc chống tham nhũng là không thể vì trong xã hội ta, không có tham nhũng, chỉ có Đảng!

  Còn việc bỏ túi bao nhiêu phần trăm cho các Đảng viên tùy theo cấp bậc thì trung ương đảng chưa có quy định rõ ràng. Điều mà bộ Chính Trị phải làm ngay là đưa ra tiêu chuẩn phần trăm lợi nhuận đất nước bỏ vào túi cho các cấp của đảng.

  Nợ nần là của nhân dân nhưng tài nguyên là của Đảng. Ngày nào đảng còn, chân lý ấy không bao giờ thay đổi. Cho nên, đồng chí Trọng đã quyết định sai khi kỷ luật đồng chí Thăng. Hai đồng chí Trọng-Thăng phải bắt tay làm bản tự kiểm trước toàn đảng, toàn dân trên tinh thần hối lộ nhiều bao che hối lộ ít, phù hợp với tình hình cách mạng của đất nước và nguyện vọng của nhân dân Trung Quốc...."

  Khổng Khuyết- Trưởng ban tuyên láo trung ương.

  Trả lờiXóa
 19. Nguyen Nguyen(Thai Binh) •

  Chết hụt

  Đại hội dảng Chí Rận, hai con gặp nhau:

  Con chí nói với con rận: Mày ở trong quần, ấm áp, không như tao, ở trên đầu đủ thứ khổ, nhiều lúc nó nhuộm đỏ, nhuộm đen, xịt keo dính chân dính cẳng, đi lại khó khăn.

  Rận thở dài nói: Tao ở trong quần cũng khổ lắm, bữa nọ lúc nửa đêm, yên tâm, tao đang rong chơi, đột nhiên nghe tiếng dép lê, rồi thình lình thằng khốn nạn, mặt đỏ lừ, dữ tợn, nó ấn tao vào cái hang xâu thẳm, nó ấn tới... ấn lui... tao ngộp thở sắp chết... thời may nó nhổ một bãi nước miếng thiệt to vào mặt tao rồi nó rút lui... tao nghe tiếng thì thầm:"Thanh Xuân, Bác Hồ cấy giống đỏ cho con rồi!".

  (vừa đi đường, vừa kể chuyện, vừa sợ (T.Lan)


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 3Quạo (Trả lời) ===> Nguyen Nguyen(Thai Binh) •

   Chuyện hay như thế sao mãi đến giờ bác NguyenNguyen(Thai Binh) mới kể!!! Bác nên thêm vào đoạn sau nữa thì mới rỏ đầu đuôi ra sao mới rỏ việc có chuyện "Đại hội đảng Chí Rận" ...

   Rận nói thêm: Bị bãi nước miếng là còn nhẹ đấy, tí nữa là tao bị xe cán đấy. Số là khi trước tao có kinh nghiệm bị phun rồi, lần đầu là tao từ thằng khốn nạn nào đó đi du lịch qua cô gái vì nghe cô ta nói "Bác cho cháu tuyên bố là vợ Bác nhé?", chưa yên nơi thì thằng khốn nạn, mặt đỏ lừ, dữ tợn, nó tới nó phun cho một bãi, tao tức quá nắm đầu nó lại để hỏi tại sao thì nghe "Đồng chí hoàn xong chưa? còn phải cho xe cán nữa." nghe tới đó tao càng phải bám chặt thằng đó. Sau đó thì thằng hoàn & thằng nào đó cùng nhau ăn liên hoan cho việc gì thành công nên tao mới trở về được đây để gặp mầy.

   Xóa
 20. Nguyễn Ngọc Thành •

  Không một tên cs nào là không tham nhũng. Không một tên vc nào là không gây tội ác. Tất cả đã và đang được ngành côn an tập trung để khi cần thì tung ra nhằm tiêu tiêu diệt lẫn nhau. Hiện giờ, Trọng lú, nhờ dựa thế Tập Cận Bình nên ra sức tác oai tác quái. Rồi sẽ đến lượt Trọng lú bị đưa lên thớt, có mà chạy đàng trời. Hậu quả là chế độ cs sẽ bị tiêu diệt. Ánh sáng đã ló dạng ở cuối đường hầm.

  Trả lờiXóa
 21. Hàn sĩ •

  Tổng hợp những biến cố xảy ra gần đây, bất cứ người VN nào cũng phấn khởi trước sự lớn mạnh của phong trào đấu tranh diệt cộng. Bắt đầu từ những vụ lên án, phản đối nhà máy ác ôn Formosa, đến những vụ chống cướp đất, bắt giữ cảnh sát cơ động cs, mà đỉnh điểm là vụ Đồng Tâm. Tất cả đã khiến cho đảng cs vốn lúng túng lại càng lúng túng thêm. Chính những biến cố ngoài xã hội này đã góp phần gây chia rẽ trong nội bộ đảng cs. Sự nghi kỵ giữa những tên chóp bu cs biến thành những vụ thanh trừng lẫn nhau. Tất cả những sự kiện này rõ ràng đã làm suy yếu đảng cs: chế độ cs thờ Tàu bán nước sắp đến hồi cáo chung.

  Trả lờiXóa
 22. dan oan vn •

  Kỷ luật Đinh La Thăng: Thanh trừng khốc liệt trong BCT trước hội nghị TW5

  Ông Đinh La Thăng bị đề nghị kỷ luật vì những sai phạm trong thời gian làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam PVN. Theo đó, trong giai đoạn từ 2009 – 2015 Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

  Trả lờiXóa
 23. Lam Mai-Quế •

  Bọn tà-quyền đang đấu đá nhau kịch-liệt để chiếm thế thượng-phong trong việc lãnh-đạo đất nước đầy giòi bọ, nhân-dân Việt-Nam hãy chụp lấy thời cơ để làm sụp đổ chế-độ cộng-sản Việt-Nam. Rất mong thay!

  Trả lờiXóa
 24. Người Quan Sát •

  Lịch Sử Có Lập Lại Không???

  Người Quan Sát ghi nhận được nhiều dấu hiệu lạ từ vụ Trọng Lú "chơi" Đinh A#. Cho dù các báo đảng và truyền thông khắp thế giới đã đưa tin từ 3 hôm nay, nhưng qua trang mạng chính thức của Thăng, tiếng nói của Thành Ũy Thành Hồ http://www.hochiminhcity.go... thì Đinh A# vẫn không tỏ dấu hiệu "nao núng" nào. Thăng vẫn làm viêc bình thường, như ký các công văn và tiếp các đoàn khách nước ngoài.

  Dường như Thăng đã được một số UV/BCT trong Bộ Chính Trị, một số tướng tư lệnh quân khu và chủ tịch nước Trần Đại Quang bênh vực. Mưu thâm của Trọng là định mượn tay của UBKTTW đặt mọi sự vào chuyện "ĐÃ RỒI", và sau đó dùng quyền uy của TBT để hòng cả vú lấp moiệng em (?). Điều Trọng không thể tính được là các UVTW và UV/BCT không muốn thấy Trọng dùng thanh gươm lệnh do Tập Hoàng Đế giao cho! Vì họ đều biết rằng, nếu để yên cho Trọng dùng uy của thiên triều mà triệt trảm những ai hắn không thích, thì rồi sẽ có ngày đến phiên của chính họ.

  Nội tình của ĐCSVN đã đến lúc CHUYỂN!!! Giống như đường biểu diễn của một phương trình đã tiến đến Điểm Uốn. Đây là thời cơ cho toàn dân Việt. Hởi những người Cộng Sản đang nắm quyền: VẬN MỆNH TỔ QUỐC đang ở trong tay các vị. Hảy quản thúc tên Trọng, từng bước thay đổi chế độ, đưa VN đến tự do. GOD BLESS YOU!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyen Nguyen (Trả lời) ===> Người Quan Sát •

   Quản thúc làm gì cho phiền! Dẩy một phát cho Trọng Lú té xấp mặt, rụng hết răng, cho nó thành con ma móm, nhìn mặt nó là thấy muốn ói.

   Xóa
 25. Dinh La To •

  Vũ Đông Hà - Đinh La Thăng là mắt xích quyền lực quan trọng đang nằm trong hệ thống để nối kết mạng lưới quyền lực trong và ngoài hệ thống chính quy của Nguyễn Tấn Dũng. Không loại được mắt xích này thì Nguyễn Phú Trọng không thể nào khử được bóng ma Nguyễn Tấn Dũng vẫn đang lởn vởn ở trên đầu Tổng bí và ở khắp mọi nơi..

  Trả lờiXóa
 26. viettran •

  Võ Kim Cự được cho về hưu. Dẫn đến Đinh La Thăng phải rời khỏi vị trí UVBCT. Võ Kim Cự và Đinh La Thăng là sự phản ánh cục diện đang giằng co giữa các phe phái trong đảng.

  Trả lờiXóa
 27. Thành Tây •
  Sự thực, việc trảm Đinh La Thăng chỉ là một khâu trong kế hoạch tiêu diệt phe miền Nam của tên 'người miền Bắc có ný nuận' Nguyễn Phú Trọng. Cơ quan tình báo Nam Trung Hải của Tàu rất lo sợ phe miền Nam của Nguyễn Tấn Dũng đang muốn ngã theo Mỹ. Vì vậy, Bắc Kinh ra lệnh cho Trọng lú phải từng bước tiêu diệt cho hết phe miền Nam nhằm tiêu diệt cho hết những mầm móng của chế độ VNCH. Có điều chắc chắn chắn là 'Thiên bất dung gian': chế độ cs bán nước sẽ bị tiêu diệt.

  Trả lờiXóa
 28. Tonydo •

  Em chịu cái nhận xét của cụ kỹ sư Bùi Quang Vơm trong câu trích dưới đây: (Nhưng một cái tất đến khác, cái tất đến lớn hơn, là một nền Dân chủ đích thực cho dân tộc Việt Nam cũng sẽ đến và thực sự đang đến."

  Đúng, đúng thưa đàn anh tác giả: Thời Cải Cách Ruộng Đất, dân không chống mà Việt Cộng vẫn bắn. Ngày nay, dân Đồng Tâm đã chống chính quyền, lại còn bắt ba mươi mấy đồng chí cảnh sát cơ động, vẫn không sao. Đúng như tác giả, cái Dân Chủ "thực sự đang đến"

  Còn cái ngài bảo là Dân Chủ cũng sẽ đến, nhưng "Dân Chủ đích thực" thì cho em can cụ Vơm. Em không biết quan tác giả lấy cái tiêu chuẩn dân chủ "đích thực" nó ra làm sao, nhưng em thưa thật với ngài:

  Nước ta còn qúa nghéo, cho thằng nào lên nó cũng tham nhũng, nó cũng đớp hít, cửa quyền, có thể sẽ ít hơn Việt Cộng, nhưng những thằng thông minh hơn người, chúng nó đang đói tiền, đói quyền, đói đàn bà đẹp..v.v... Quyền mà vào được tay các bố này, thỏa mãn những cái đang thiếu là... chuyện tự nhiên!

  Còn nói về dân ta. Đã nghèo, lại bị chèn ép qúa lâu, cho họ Dân Chủ, thoải mái Tự Do lúc này là loạn cào cào, là chém giết, là quốc gia tiêu tùng...

  Vậy cho nên: Tiêu diệt đảng Cộng Sản, thành lập một chính quyền cứng như sắt nguội, như Tưởng Thống Chế, Lý Thừa Vãn, Lý Quang Diệu là con đường chúng ta phải theo trong hoàn cảnh hiện nay.

  Khi kinh tế ngon lành, Dân Chủ tự nhiên sẽ đến, phải đến!

  Bài viết rất công phu, phân tích ngọn ngành, ngoại trừ cái em chia sẻ với ngài. Xin cám ơn đàn anh Bùi Quang Vơm. Kính!

  Trả lờiXóa
 29. otchithieng •

  Đảng csvn nên tự động giải tán là một cách hoà bình. 2/ là toàn dân cùng đứng lên giải quyết xoá bỏ dcsvn thì sẽ có máu đổ, phần thiệt hại sẽ là dcsvn chắc chắn như vậy, không còn cách nào toàn vẹn hơn, để theo tinh thần giáo dục của Việt Nam tiên học lễ hậu học văn thì là toàn dân nên cho dvdcsvn có một thời gian nhất định từ ngày 28 tháng Tư 2017 cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2017. Đảng csvn phải tuyên bố với toàn dân VN từ nay dcsvn đã không còn tồn tại trên đất nước Vn nữa,toàn dân VN phải chọn người hiền tài ra gánh vác chuyện quốc gia vv và vv.Có như vậy toàn dân VN mới thật sự ấm no hạnh phúc. Mong lắm thay.

  Trả lờiXóa
 30. phonam •

  "Muốn chống những kẻ tham nhũng như ông Dũng, thì thứ nhất là cơ quan điều tra phải độc lập với chính phủ"

  Bác Bùi Quang Vơm hình như tuổi cũng không còn nhỏ nhưng sao mà viết câu này giống như em bé mới sinh ngày hôm qua quá vậy? Ở đất nước VNCS mà sao có cơ quan điều tra nào độc lập với chính phủ? Bác Vơm viết bài này ca ngợi tên VC Trọng nhiếu quá, không biết thật tình có ý định chi đây? Chẳng lẽ bác tính kiếm chát chi với tên VC Trọng này?

  Trả lờiXóa
 31. luumanhcongtu •

  Giải tán đảng Nô Cộng ăn hại đái nát! Dẹp bỏ là cờ Nô Lệ Phúc Kiến, xem như VN thoát cảnh tham ô, thoát Chệt, thoát Cộng!

  Trả lờiXóa
 32. Vietnam •

  Trương tấn Sang và mụ em gái đã nạo vét, phá bao nhiêu cái... THAI của đất nước Việt nam từ khi nó còn manh nha, mang bong' dang' của dân chủ, phồn vinh ?? Hai anh em chúng mày chính là hai con sâu róm , hai đứa đứng đường dọc bịnh viện Từ Dũ để làm cái dịch vụ PHÁ THAI. Thai phụ là bà mẹ Việt Nam . Dứa con là niềm hi vọng của dân tộc.

  Còn những thằng như Nguyển tấn Dũng và dòng họ , con cái nhà nó cũng cùng một ổ, một lò đào tạo những thằng thiến, hoạn. chích. nạo, vét. như chúng mày. Thế thì chúng mày chỉ giành mối mà thôi!

  Có phải thế không , hỡi quốc dân đồng bào ơi ???????
  Nhân ngày 30-4, chúng ta có dịp "vinh danh" những thằng, con chuyên làm dịch vụ trên

  Trả lờiXóa
 33. Mộng Dung •

  Đối với doanh nghiệp người ta kỷ luật gán cho tội làm ăn thua lỗ thất thoát vốn nhà nước quản lý kém hiệu quả .Còn với chính quyền các địa phương làm thất thoát ngân sách ,thất thoát tài nguyên người ta gán cho tội gì ?Nếu coi các tỉnh cũng là một doanh nghiệp mà tổ chức thanh tra ,kiểm tra thì vấn đề đầu tư lãng phí ,thất thoát còn lơn hơn nhiều .

  Trả lờiXóa
 34. báo gì mà viết không có tính khách quan gì vậy như vậy bảo sao dân chẳng nghi ngờ, tạo nên dư luận xấu trong xã hội, mà mấy tờ báo kiểu thế này mà cũng được đăng tải cho người dân đọc mới chết chứ, tình hình kiểm soát báo chí còn nhiều vấn đề quá, giờ chỉ có mỗi người dân tự mình nhận thức sự việc, lắng nghe nhiều chiều mới đỡ hơn được

  Trả lờiXóa
 35. TÂM TÌNH CỦA ĐẢNG:

  Mỹ dọa đánh Triều Tiên, Đảng ta gọi là Mỹ xâm lược bán đảo Triều Tiên.

  Triều Tiên đòi đánh Nam Hàn, Đảng ta gọi là Triều Tiên sắp thống nhất.

  Việt Tân hoạt động ở nước ngoài, không có chi nhánh ở Việt Nam, tuyên truyền bằng Internet . Đảng ta gọi là khủng bố Việt Tân

  Chọi lựu đạn, cắt cổ phơi hàng rào, đào hầm sống dưới hang, đốt nhà người dân. Đảng ta gọi họ là chiến sĩ cách mạng.

  Đồng minh của Mỹ, không bán cho Mỹ miếng đất nào, không để Mỹ khai thác tài nguyên, Đảng ta gọi họ là chế độ ngụy quyền.

  Bán Hoàng Sa - Trường Sa cho giặc, để giặc giết mổ nội tạng dân mình, đầu độc dân mình, để Tầu vơ vét tài nguyên, thả chất độc gây hại, cá chết, dân đổ nợ, Đảng ta gọi họ là bạn vàng, láng giềng hữu nghị.

  Cờ Vàng. 3 Sọc Đỏ, không hề giống bất cứ lá cờ nào trong khối đồng minh tư bản. Đảng ta gọi nó là cờ ba que, cờ ngoại lai.

  Cờ đỏ sao vàng, giống như cờ Tầu, giống như cờ Liên Xô, giống hệt các lá cờ trong khối xã hội chủ nghĩa, Đảng ta gọi đó là cờ tổ quốc ?

  Liên Xô dù đã sụp đổ hơn 20 năm. Đảng ta gọi đó là cái nôi cách mạng, thiên đường xã hội chủ nghĩa

  Mỹ đang ở vị trí số 1, nơi sinh ra facebook , internet, apple, stabucks, là nơi mà con em cộng sản đang du học và ăn ở... Đảng nói với dân là tư bản giẫy chết.

  (Đỗ Việt Trinh)

  Trả lờiXóa
 36. không thể phủ nhận những đóng góp của ông Thăng nhưng không phải ai có nhiều đóng góp thì được ưu ái, thì không bị xử lí những sai phạm như vậy thì còn gì là nhà nước pháp quyền nữa, mấy anh chị nhà báo cần khách quan đánh giá vấn đề chứ không nên nói theo ý kiến chủ quan vậy được, chính những bài viết của anh chị có tính định hướng dư luận đấy nên viết gì thì viết cũng nên suy nghĩ cho kĩ vào

  Trả lờiXóa
 37. Đúng là những lời của những thằng nhà báo nói láo mà lại. Lúc thì nói này, tung hô người ta lên. Lúc người ta vi phạm một chút thì đổ oan đổ ức cho người ta. Thật ra qua quá trình công tác thì có những lúc này lúc khác. Quan trọng là người ta đã sửa đổi được rồi.

  Trả lờiXóa
 38. Bây giờ, cũng phóng viên ấy, những người được phân công theo dõi mảng giao thông vận tải, nhưng những bài viết của họ đã khác, có bài quay ngoắt 180 độ.
  Thất vọng với cái đám phóng viên này quá, đúng là loại này phóng viên lá cải thì có. Suốt ngày chỉ soi mói, bới móc chuyên của người khác

  Trả lờiXóa
 39. Thăng đứng đầu ngành giao thông, báo chí tràn ngập hình ảnh và những phát ngôn thẳng băng, thể hiện quyết đoán, bản lĩnh của ông. Ông Thăng đi đâu, phóng viên bám theo đó cả đoàn, tung hô bằng những mỹ từ điệu nghệ

  Trả lờiXóa
 40. UB Kiểm tra TƯ kết luận những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ Tập đoàn PVN giai đoạn 2009 - 2011 và các cá nhân liên quan, trong đó có ông Đinh La Thăng là rất nghiêm trọng. Ông Đinh La Thăng chịu trách nhiệm người đứng đầu.
  Dù ông Đinh La Thăng đã làm được nhiều việc có ích cho nhân dân, nhưng ông Thăng dù sao đã có sai phạm trước đó, nên vẫn phải chịu trách nhiệm về những việc mình đã làm trước đó.

  Trả lờiXóa
 41. Đúng vậy, Ông Thăng cũng làm được nhiều việc chứ? Sao phủ nhận hết cả? Ai là người đưa ra những quyết định dứt khoát về tiến độ công trình, về nhà thầu xây dựng, về con đường rộng hay hẹp…? Những chỉ đạo sát sao của ông ấy đã củng cố niềm tin của người dân với lãnh đạo đấy chứ?... Cứ người ta sai là lôi cả loạt chuyện sai ra, còn những chuyện đúng chuyện được khác đi đâu rồi?

  Trả lờiXóa
 42. báo chí mà cũng có những cái nhìn thiếu khách quan thế này thì bảo sao người dân chẳng có những câu hỏi nghi ngờ chứ, làm nghề báo thì phải có tâm phải hiểu được vai trò của báo chí nó tác động lớn như thế nào đến dư luận, đưa thông tin chính xác đến người dân đã là tốt rồi chưa cần mấy nhà báo các người bình luận phán xét, việc đó của UBKT làm rồi

  Trả lờiXóa
 43. Vừa qua có rất nhiều cán bộ cấp cao của Nhà nước bị kỷ luật liên quan đến một số sai phạm trước đó như ông: Đinh La Thăng, ông Cự, ... Đúng ra mà nói thời gian gần đây các ông cũng làm được nhiều việc được nhân dân ghi nhận. Song, vấn đề nào ra vấn đề đó, các ông làm sai, thiếu trách nhiệm thì các ông vẫn phải chịu xử lý thôi.

  Trả lờiXóa
 44. Các anh bao chí bây giờ 100 anh thì có 99 anh là lều báo. 1 anh thì mới bỏ nghề.

  Trả lờiXóa
 45. Mới ngày nào các anh viết báo ấy ca ngợi ông # như một người xông xáo quyết đoán, quyết tâm giải quyết nhiều vấn đề ung nhọt của xã hội. Lúc các anh viết về anh # xây cầu băng qua đường khi bác # còn làm ở bộ GT cũng sôi sục y như lúc các anh viết về anh # bị đề nghị kỉ luật. Óa! Các anh thật là xoay với lật còn hơn cả lật giấy.

  Trả lờiXóa
 46. không thể phủ nhận những đóng góp của ông Thăng nhưng không phải ai có nhiều đóng góp thì được ưu ái, thì không bị xử lí những sai phạm như vậy thì còn gì là nhà nước pháp quyền nữa, mấy anh chị nhà báo cần khách quan đánh giá vấn đề chứ không nên nói theo ý kiến chủ quan vậy được, chính những bài viết của anh chị có tính định hướng dư luận đấy nên viết gì thì viết cũng nên suy nghĩ cho kĩ vào, đừng để những kẻ xấu nhìn vào đó mà cười chúng ta cũng như vin vào đó mà xuyên tạc lung tung

  Trả lờiXóa