Thứ Năm, 20 tháng 4, 2017

“Cái gì cũng có giới hạn, nên bà con cần suy nghĩ”!

Gió Lành

Nhà báo Đức Hiển, Phó Tổng biên tập báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh viết một statut trên phây theo góc nhìn của một nhà báo, có hiểu biết về luật pháp và với thái độ khách quan, điềm tĩnh. Gió Lành đánh giá cao ý kiến của nhà báo Đức Hiển, không phải vì anh ta là lãnh đạo một tờ báo lề phải hay vì anh ta có số lượng người theo dõi cao, mà bởi vì anh ta thể hiện bản lĩnh của người cầm bút chân chính, không chạy theo đám đông đang dồn theo hướng bênh vực những người dân một cách mù quáng.
Ta chẳng nên dồn người dân vào thế cùng đường, vì người ta thực kỳ cũng không mong muốn phải rơi vào cảnh ấy, vì có thể, chính người dân cũng chưa ngộ ra đâu là lẽ phải trong tâm trạng bị kích động hiện nay.
Nhưng không thể chạy theo đưa thông tin ra sức chứng minh rằng người dân đối xử tốt với những người bị bắt, rằng họ chỉ muốn thế này thế kia thôi mà chính quyền không đáp ứng…
Cần phải hiểu rằng, cần tôn trọng pháp luật, không thể nại cái tình để che cái lý mới mong muốn giữ ổn định được xã hội. Không thể lấy tiêu chí đáp ứng yêu cầu của dân một cách cứng nhắc cơ học để đánh giá cách giải quyết của cán bộ.
Cái sai và cái đúng không thể lẫn lộn!
Mọi người đọc thông tin có để ý đến những chi tiết nhà báo nhắc đến không?
Hôm nay, thông về việc ông Cảnh được người dân thả cho thấy, ông Cảnh luôn lấy tay ôm bụng mà miệng vẫn phải nói tôi khỏe, tôi không bị đánh… Như thế là sao?
“Cái gì cũng có giới hạn, nên bà con cần suy nghĩ”!Toàn văn statut của nhà báo Nguyễn Đức Hiển: 
"Bữa giờ có nhiều luật sư về Đồng Tâm, theo như họ nói để giúp chính quyền và người dân. Nhưng không thấy họ đề cập việc có cảnh báo người dân là đừng để nảy sinh hoặc làm trầm trọng thêm các hậu quả pháp lý từ quá trình giải quyết vụ việc hay không. Họ có nói với dân câu này không: Giữ người là sai, chắc chắn có hậu quả xấu về pháp lý, bà con mình thả ngay người ra đi.
Nếu không phân tích thế cho dân, thì lạ quá.
Ông Chung bác bỏ tư cách đại diện cho ông mà một luật sư tự xưng, là đúng. Đại diện cho người đứng đầu thành phố chí ít cũng có cái giấy uỷ quyền.
Chính quyền đã thả ngay người, thay đổi biện pháp ngăn chặn với những người đã bị khởi tố, sẽ rất hay nếu Đồng Tâm cũng thả hết người của chính quyền vào thời điểm ấy. Nhưng điều đó không xảy ra. Và điều đó đã đẩy chính họ vào thế việt vị khi cứ dẫn bóng đi, khi bên kia đã ngừng theo bóng.
Giờ, chỉ cần một trong những người bị giữ ốm đau hay có chuyện gì đó, những người đang chủ trương bắt giữ họ sẽ rối và phân hoá. Giờ thả hết ngay người ra thì sợ công cốc, mà giữ thì cũng chả dám tin sẽ được gì.
Chính quyền đã thả người; vụ đất đai sẽ được thanh tra và công khai xử lý theo luật. Còn đâu lý do nữa?
Và giờ để đối thoại, người dân có thể cử ra đại diện cho ý chí đòi đất của họ, nhưng liệu có cử được người đại diện cho ý chí bắt giữ cán bộ?
Không có một đám đông nào không có thủ lĩnh. Giờ có ai dám đứng ra nhận không?

Cuộc đối thoại chiều qua không diễn ra, không phải chỉ vì ông Chung không về làng. Ông ấy về làng để đối thoại với ai được, khi Đồng Tâm không cử và xác nhận được nhóm đại diện cho ý chí của họ, bao gồm ý chí đòi đất và ý chí bắt người."

31 nhận xét:

 1. Không dồn vào đừng cùng nhưng cũng không nên để ngươi ta hiểu là người ta đang được ủng hộ vì người ta đúng.

  Trả lờiXóa
 2. Cánh báo chí không hiểu nghĩ gì viết theo kiểu như khen dân Mỹ Đức, nào là nuôi cán bộ tử tế nào là đáng được quan tâm... Đáng được quan tâm là đúng rồi nhưng chuyện giữ người trái pháp luật đâu có đúng?

  Trả lờiXóa
 3. bài viết đúng, thấy cái ảnh nào ông Cảnh cũng ôm bụng.

  Trả lờiXóa
 4. Vụ này phức tạp, không hề đơn thuần nhưng cảm giác báo chí lề phải không có để ý, lao lên viết để cấu víu thoai. Hình như các lều báo hiểu sai về việc thông tin phù hợp với lợi ích nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu dân làm quá lên nữa sẽ không còn lối mà lui!
  Cái gì cũng có ngưỡng của nó chứ.

  Trả lờiXóa
 6. Chủ tịch đã về Đồng Tâm chưa bà con? Kết quả thế nào?

  Trả lờiXóa
 7. Chính quyền đã thả ngay người, thay đổi biện pháp ngăn chặn với những người đã bị khởi tố, sẽ rất hay nếu Đồng Tâm cũng thả hết người của chính quyền vào thời điểm ấy. Nhưng điều đó không xảy ra. Và điều đó đã đẩy chính họ vào thế việt vị khi cứ dẫn bóng đi, khi bên kia đã ngừng theo bóng.

  Trả lờiXóa
 8. Cạn lời với những người này.

  Trả lờiXóa
 9. Nhà báo này có nhiều bài nói dễ hiểu, mình chả hiểu đéo gì về luật nhưng ông này nói mình thấy vỡ ra nhiều điều

  Trả lờiXóa
 10. Cái sai và cái đúng không thể lẫn lộn!

  Trả lờiXóa
 11. NÉM 'BOM XĂNG' VÀO ĐOÀN CƯỠNG CHẾ ĐẤT Ở PHÚ QUỐC

  VietnamNet 20/04/2017 19:14

  Phản đối chính quyền thu hồi phần đất mình đang ở, một hộ dân ở huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã dùng “bom xăng” để “tiếp đón” đoàn cưỡng chế.
  Sáng nay, khoảng 100 người là công an và lực lượng thực thi công vụ ở huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã đến nhà ông Lê Văn Bé (Chín Suối, 43 tuổi, ngụ xã Gành Dầu) để cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình ông này ở ven biển Bãi Dài.

  Do không đồng tình với phương án bồi thường thu hồi đất, người trong nhà của ông Bé đã ném nhiều vật cứng và chai thủy tinh chứa xăng về phía lực lượng làm nhiệm vụ cưỡng chế. Sau đó, ông Bé được chính quyền địa phương tiếp tục thuyết phục giao đất.

  Lúc này, ông Bé yêu cầu doanh nghiệp đầu tư khu du lịch sinh thái ven biển hỗ trợ 500 triệu đồng nhưng không được chấp nhận. Người đàn ông 43 tuổi này trình bày, vợ chồng ông gầy dựng sự nghiệp và ở trên phần đất này hơn 20 năm nhưng chỉ được hỗ trợ 300 triệu.

  “Một hộ khác cùng xóm với tôi được hỗ trợ đến 500 triệu đồng. Còn đất bị thu hồi cũng chỉ được hỗ trợ 60% giá trị”, vợ ông Bé nói thêm.

  Theo bà Lê Thị Hằng, Chủ tịch UBND xã Gành Dầu cho biết, đất của ông Bé được thu hồi để địa phương làm bãi tắm công cộng cho người dân. Còn việc hộ ông này được hỗ trợ tiền thấp hơn một hộ dân khác là do diện tích đất ít hơn.

  “Nếu hỗ trợ ông Bé 500 triệu đồng thì các hộ đã thu hồi đất trước đó sẽ khiếu nại. Sau khi thuyết phục thêm lần nữa thì gia đình ông Bé đã đồng ý giao đất” bà Hằng nói và cho biết, chính quyền đã cho gia đình ông Bé mượn 3.000 m2 đất trong khu tái định cư với thời hạn 1 năm để ổn định cuộc sống và xây dựng tạm chuồng trại.

  H.Thanh

  Trả lờiXóa
 12. Một lòng đoàn kết, sống chết có nhau, nhân dân XÃ ĐỒNG TÂM sẽ giữ được đất đai của mình.

  Chiều hôm qua, 20/4/2017, Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND Tp Hà Nội cùng bầu đàn quan cẩu với xe pháo các loại hùng hổ kéo về Đồng Tâm để đối thoại với dân. Nhưng Nguyễn Đức Chung cùng bầu đàn quan cẩu lại không dám “đi đến nơi về đến chốn”, mà ngẹo lái nửa đường, chui vào chỗ quan cẩu cấp dưới, huyện đường Mỹ Đức, để đối thoại. Tại huyện đường Mỹ Đức, Chung sắc chiếu chỉ ( giấy mời): yêu cầu đúng 7 giờ tối, 100 đại diện của dân Đồng Tâm phải có mặt tại huyện đường để đối thoại.

  Đúng là cái thói “kiêu ngạo cộng sản” có “đánh chết cái nết cũng không chừa”.

  Mẹ kiếp, chính quyền “của dân do dân vì dân”, mồm chúng leo lẻo nói mà việc làm thì cứ như bố mẹ người ta không bằng.

  Chung không dám về với dân mà ngẹo lái vô huyện đường Mỹ Đức, ngoài thói “kiêu ngạo cộng sản” đã nằm lòng ra, còn có thêm lý do khác nữa là Chung sợ. Theo tướng mặt học quan sát thì Chung là một kẻ nhát gan, có tập tính sợ bóng sợ gió. Mặt Chung không phải là mặt của người có bản lĩnh dũng cảm, thì Chung sao dám vào, nơi mà dân còn đang nhốt tới 20 đồng đội của Chung với lời thề “nếu chết thì chết cả làng” của hơn 6 ngàn người. Và trong hơn sáu ngàn người chung một lời thề đó, còn có những người mang nỗi uất hận riêng tư, còn có những người đã găm nỗi thù hận thù như nỗi hận thù thế kỷ: “có mày thì không có tao”.

  Tại huyện đường Mỹ Đức, Chung chõa loa đối thọai với dân Đông Tâm như thế này: “Nhà nước luôn tôn trọng người dân và sẽ không có việc tấn công, giải cứu. Nhưng việc gì cũng có giới hạn”.

  Dư luận đặt nghi vấn: “Giới hạn ở đây là gì? Và thế nào hay khi nào là vượt qua giới hạn?”. Một câu thả bóng vừa mù mờ vừa mang đậm tính chất đe dọa dân của Chung.

  Đổi thoại kiểu từ xa chõ mồm về và thả bóng mù mờ mang đậm tính đe dọa dân, đấy là những gì Chung đã nhận chỉ thị từ cấp trên và nghiền ngẫm nó đến teo gan, bại não trong mấy ngày vừa qua. Chứ Chung thừa biết, việc dân phản kháng đòi lại đất, Chung có tư thế gì mà có thể giải quyết được. Nếu Chung có thể giải quyết được thì Chung đã giải quyết với vai trò đứng đầu hành pháp thành phố Hà Nội từ lâu rồi. Tranh chấp đất đai là chuyện phải giải quyết ở tòa án và kiểm soát. Mà tòa án, kiểm soát đã ngâm thối những lá đơn của dân rồi (dân phát đơn kiện từ năm 2013). Tòa án, kiểm sát đâu có dám đem ra xử. Vì, kẻ muốn chiếm đoạt 47 hecta đất nông nghiệp của dân Đồng Tâm là một thế lực vừa mạnh về sao vạch vừa mạnh về tiền và đương nhiên còn là cấp có quyền sai bảo Chung – Vietten.

  (Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ đó đang giấu mặt ở phía sau và dứt khoát vẫn kiến quyết cướp đất của dân. Miếng mồi 47 hecta đất rất có thể đã được chia chác, rất có thể đã năm gon trong túi những ai rồi. Họ đẩy Chung ra phía trước chỉ là để diễn trò có tính thăm dò dư luận và đe dọa dân. Với riêng Chung, tức phận sự của riêng Chung, mục tiêu chỉ là tìm cách để giải thoát 20 con tin mà dân Đồng Tâm đang bắt giữ. Việc của Chung chỉ có vậy. Đó cũng là lý do, vì sao Chung không muốn vào Đồng Tâm để gặp dân tại hội trường của xã. Vì có gặp Chung cũng không thể giải quyết được gì. Mà nhỡ lại vì sự thật, vì lòng trác ấn, Chung mở mồm ra hứa hẹn với dân, hóa ra Chung lại tự đưa thân mình vào rọ. Vì Chung đã biết chắc, có hứa gì, có sự thật gì thì cũng không thể giải quyết cho đúng sự thật được. Hứa để mà chịu tiếng xấu về sau ư? Không. Đó không phải là lương tri của Chung, của những người cộng sản.

   Như vậy, suy cho cùng, việc Chung đối thoại với dân Đồng Tâm theo kiểu đứng ở bờ rào chõa loa vào nhà hàng xóm chỉ là màn diễn của Chung theo kịch bản soạn sẵn của những thế lực tiền quyền đứng phía sau giật dây để cho Chung diễn. Chứ miếng mồi 47 heta đất nông nghiệp của dân Đông Tâm, nó đã ngậm chặt trong mồm của những thế lực quyết tâm ăn cướp đến miếng ăn cuối cùng của dân rồi.

   Một ông Chung chứ 10 ông Chung thuộc cấp thành phố cũng chỉ dám diễn như ông Chung cũng đã là dũng cảm rồi.Thế lực ăn cướp có hệ thống, có lực lượng, có tay nghề ở phía trên không cho phép ông Chung đến sát dân và diễn sâu hơn thế. Nên nhớ, Chung cũng chỉ là một cái bánh răng. Mà một cái bánh răng không thể tự ý văng ra khỏi bộ máy.

   Kết lại, sau cuộc cuộc đối thoại với dân qua bờ rào giữa Chung với dân Đồng Tâm chiều ngày hôm qua, 20/4/2017, chưa có gì đảm bảo vấn đề phản kháng của dân Đồng Tâm với chính quyền đã có đường hướng để giải quyết. Chung thì có nói thêm, sẽ cho thanh kiểm tra vấn đề quản lý và sử dụng đất đại ở Đồng Tâm, hện những 45 ngày sau mới có kết luận. Dân Đồng Tâm đáp lại thiện chí thả một cán bộ mang chức vụ Trưởng ban tuyên giáo huyện Mỹ Đức với lý do mà theo fb chú tễu là anh em CSCĐ rất có thể sẽ mắc bệnh tâm thần khi ở chung với ông tuyên giáo chỉ suốt ngày lảm nhảm Mác với Le nin.

   Cuộc đấu tranh giữ đất đai của dân Đông Tâm sẽ có kết cục như thế nào? Trước hết, chúng ta cần phải biết, đất đai canh tác, nguồn gốc ở đâu cũng là đất đai của dân. Đảng, nhà nước chưa và không bao giờ có. Nhằm lừa dân để ăn cướp, Luật Đất Đai qua các kỳ sửa đổi của đảng ta vẫn ghi là “thuộc sở hữu toàn dân”. Nghĩa là nó không thuộc sở hữu của riêng ai. Và cái “không thuộc sở hữu của riêng ai” đó lại “do nhà nước quản lý”. Điều khoản “Nhà nước quản lý” đã biến ông ‘ nhà nước quản lý” thành ông chủ của đất đai. Mà ông chủ quản lý đất đai là ai? Là các quan chức cầm quyền. Chỉ có quan chức cầm quyền mới có quyền định đoạt phương cách sử dụng đất đai đó, cũng như định đoạt giá trị trong mua bán, đổi trác hay cướp đoạt đất đai đó theo cách nào đó và như thế nào đó. Thực tế từ những năm 90s của thế kỷ trước đến nay, qua mấy lần sửa đổi luật đất đai, điều khoản “đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý” vẫn như cái mã tổ của mấy ông quan chức. Chúng cố tình duy trì điều khoản này để thi nhau, tranh nhau cướp đoạt đất của dân mà lại được pháp luật bảo hộ. Nhưng đất đai, đặc biệt là đất có giá trị sinh lợi lớn thì ngày một ít đi. Bởi vậy, tình trạng quan quyền cướp đất của dân diễn ra trên khắp đất nước, không từ một hẻm sông, ngọn núi núi nào ngày một trở nên trắng trợn và quyết liệt. Dân chống lại thì chúng huy động lực lượng, có súng ống, dùi cui, xe pháo đào ủi súc cùng dàn hàng tiến quân đàn áp. Dân đã chịu thua, chịu mất đất đai hết lần này đến lần khác. Dân mất đất sản xuất đã trở thành nhưng công dân ăn mày, ăn xin tràn ngập ở khắp nơi.

   (Xem Tiếp Phần Dưới)

   Xóa
  2. Nguyên nhân thua là người dân không biết đoàn kết, không dám sống chết để chống lại cướp, bảo vệ đất đai của mình.

   Có lẽ từ sự mất đất ở nhiều địa phương mà dân Đông Tâm bây giờ mới có kinh nghiêm quyết tâm đoàn kết để chống lại việc cướp đất đang diễn ra ở địa phương mình. Dân Đông Tâm có chịu để kết cục mất đất như ở nhiều địa phương khác hay không?

   Tôi tin rằng không. Dân Đông Tâm sẽ dần dần thả hết con tin, vì chẳng thừa cơm mà nuôi mãi chúng nó.Và dù con tin có được thả hết, nhưng dân Đồng Tâm một lòng đoàn kết, sống chết để bảo vệ đất đai của mình thì bọn định cướp đất của dân Đồng Tâm nhất định phải chịu nhận thất bại. Chỉ cần một so sánh ở hiện tại: chính quyền nay đã không dám, không còn tự tin sử dụng lực lượng mạnh tấn công vào Đồng Tâm để giải cứu con tin như đã từng sử dụng, thì nhất định chính quyền cũng không dám sử dụng lực lượng mạnh để cướp đoạt đất đai của nhân dân xã Đồng Tâm, nếu như nhân dân xã Đồng Tâm sáu ngàn người như một vẫn đoàn kết, sống chết một lòng giữ đất.

   Chỉ có đoàn kết một lòng, nhân dân Đồng Tâm nhất định sẽ giành được thắng lợi trước lũ cướp.

   Chiều ngày 21.4/2017

   NBĐX

   Xóa
 13. TAN NGUYEN Says:

  Thời đại các Lãnh Chúa tranh giành đất đai và quyền lợi của nhóm mình bị xung đột lẫn nhau, cuối cùng thì tập thể dân đen vẫn thắng. Tình trạng của Đồng Tâm, khiến ĐCS Việt Nam nằm trong lằn đạn giửa công an và quân đội cùng quyền ảnh hưởng quyền lực bị chia rẻ trầm trọng khiến cho tiếng nói của đảng không còn mạnh mẽ như những ngày CÁCH MẠNG MÙA THU…”Sông có thể cạn, núi có thể mòn….”, và tà quyền sẻ bị thay đổi thì thằng đảng cũng phải chung số phận thôi, chỉ có thằng dân thì còn trơ trơ! Nên nhớ: “Quan Nhất Thời, Dân Vạn Đại” thế cho nên nhầm nhò gì cái thằng đảng, trong khi cái đảng chỉ tồn tại có bảy mươi năm, và dân Việt đả có trên mãnh đất Việt hơn bốn ngàn năm cơ!

  Trả lờiXóa
 14. Trần Says:

  Theo luật : bắt & giam giữ người mà người đó không phải là tội phạm là sai . Nhưng từ bao nhiêu năm nay, Cộng sản đã bắt giữ & giam giữ trái phép rất nhiều người vô tội mà có đứa nào bị sao đâu . Thậm chí người bị bắt, bị đánh , bị chết trong đồn công an thì trong hàng trăm vụ may ra mới có một vụ bị đưa ra ánh sáng . Đen đổi thành trắng , trắng đổi thành đen , những kẻ có chức quyền muốn làm gì mà chả được, thế cho nên chúng mới hống hách ” chính quyền là tao “. Đó là tình hình chung . Còn riêng vụ Đồng Tâm thì nguyên nhân dẫn đến bà con bắt giam mấy chục thằng thì chính việc cướp đất là nguyên nhân , rồi chính quyền giở trò khốn nạn : lừa cụ Kỉnh & một số người dân ra đồng để băt nhốt họ + đánh cụ Kỉnh gẫy xương chân thì tất nhiên bà con phải phản kháng : ” Tức nước vỡ bờ “. Chẳng phải dân ĐT , mà dân ở đâu cũng vậy, CÓ ÁP BỨC THÌ CÓ ĐẤU TRANH , dân không chịu thêm được nữa mà phải đứng dậy bởi chính quyền đã đẩy họ đến bước đường cùng rồi . Nếu quy tội cho dân ĐT thì nguyên nhân gây ra tội đó là ai & kẻ nào thực hiện hành vi cướp đât , kẻ nào lừa đảo , kẻ nào bắt cóc người trước + làm thương tật cụ già 80 tuổi , chính kẻ đó mới bị trừng trị .

  Trả lờiXóa
 15. Cụ KÌNH bị TRA TẦN ép cung

  bà Lê Thị Hoa, con gái cụ Kình: “Bố tôi bị GÃY XƯƠNG ĐÙI do bị TRA TẤN (ép cung?) !!

  BBC tiếng Việt
  21.04.2017

  Con gái ông Lê Đình Kình nói với BBC rằng gia đình không đồng tình với việc chính quyền “đổ tội cho bố tôi” trong giấy hủy bỏ quyết định tạm giữ và cùng thời điểm có tin Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung gặp người dân thôn Hoành chiều 21/4.

  Hôm 21/4, tin cho hay Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội hủy bỏ quyết định tạm giữ đối với ông Lê Đình Kình, 82 tuổi, trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

  “Trước đó, Công an Hà Nội đã có văn bản đề nghị hủy bỏ biện pháp ngăn chặn đối với ông Kình vì ông đã khai báo về hành vi phạm tội, nhân thân chưa có tiền án tiền sự, không cần thiết áp dụng biện pháp tạm giữ,” báo Pháp Luật cùng ngày tường thuật.

  Tuy vậy, trả lời BBC từ Đồng Tâm hôm 21/4, bà Lê Thị Hoa, con gái ông Kình, nói: “Lệnh của chính quyền viết SAI SỰ THẬT, nói ông “bị bắt vì gây rối” trong lúc thực tế thì ông bị bắt cóc trong lúc được mời đi chỉnh mốc giới hôm 15/4.”

  “Dường như chính quyền chỉ tìm cách đổ tội cho ông thôi.”

  “Hơn nữa, nói là hủy bỏ quyết định tạm giữ nhưng đến sáng nay, người của Công an Hà Nội vẫn canh gác bố tôi tại phòng hồi sức tích cực Bệnh viện Việt Đức.”

  “Bố tôi hiện vẫn yếu lắm, GÃY XƯƠNG ĐÙI DO BỊ ĐÁNH mà.”!

  “Hôm qua gia đình vào thăm ông cũng chỉ được phép gặp vỏn vẹn 10 phút.”

  “Gia đình hiện cũng chưa biết nên thế nào, mong ông hồi phục rồi tính tiếp, mà chắc nhanh thì chục hôm nữa.”

  Trả lờiXóa
 16. Bạn có biết:
  "ĐẢNG ĐƯỢC GẮN LIỀN VỚI 2 CHỮ MẮM TÔM VÌ NÓ LÀ VŨ KHÍ 'ĐẬM ĐÀ BẢN SẮC CỦA ĐẢNG' "

  Trả lờiXóa
 17. Bình •

  Công an bây giờ không còn làm việc cho nhân dân nữa, giờ họ đã là lính đánh thuê. Một đội quân mất nhuệ khí, đội quân tay sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vô Danh Trả lời ===> Bình •

   Lẽ đương nhiên là công an không bao giờ làm việc cho nhân dân vì làm việc cho nhân dân thì nhân dân có cho hay trã thù lao gì cho họ đâu và họ sẽ cạp đất mà ăn à? Bởi thế công an chỉ làm việc theo chỉ thị của bọn cường hào ác bá nào trã thù lao cho họ thôi. "Chim Khôn Lựa Cành Mà Đậu" mà lị.

   Cái ngu chính của bọn công an thời nay là "thấy lợi ích đi trước" nhưng không hiểu rõ sau này nhà đất của chính họ và của con cháu của họ sẽ bị chính quyền cướp y chang như vậy. Chuyện thật sự đang xãy ra trước mắt co' bằng chứng hẳn hồi. Hãy nhìn xem những người ở Dương Nội và Đồng Tâm thôi, chưa nói tới xã huyện tỉnh lị khác... Rất nhiều người dân ở đây từng là chiến binh bộ đội cũng từng sinh ra tử cùng bộ đội Cụ Hồ chiến đấu chống Mỹ cứu nước và "lý tưởng Xã HỘi Chủ Nghĩa". Thế mà kết cuộc hôm nay họ lại được chính quyền của Đảng Ta bang ơn cho họ bằng một hành động ăn cướp đất đai nhà cửa của họ một cách trắng trợn như thế.

   Thời thế bây giờ trong đất nước ta thì luân lý luật pháp cái đúng cái sai đều đảo ngược lẫn lộn không biết đường đâu mà mò. Chỉ có thằng có quyền có chức đầu nậu thì lúc nào cũng nói là đúng và là những người có quyền lực đổi trắng thành đen. Còn những người thấp cổ nhõ họng là hoàn toàn sai và còn bị cấm bàn cải...

   "Đất Nước Lý Tưởng Xã Hội Chủ Nghĩa mà nhân dân ta chiến đấu đổ máu hy sinh xây dựng bây giờ là như thế đấy"

   Xóa
 18. Vietnam •

  Tại sao ngư dân đi đánh cá vẫn ném cái gì xuống hồ khiến cá nổi hàng loạt kia mà! Sao không dùng vào đây? Cho chúng nó biết mùi chúng mới sợ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việt Trả lời ===> Vietnam •

   Xin được nói thêm. Có một cách đánh cá rất thông dụng là ngư dân ném chất nổ xuống biển để cá chết. Ngư dân nầy lén lút mua chất nổ nầy từ bộ đội. Tàu lớn chở họ ra khơi. Mỗi người ngồi vào một cái thúng hay cái phao. Họ quan sát cá duy chuyển ở dưới biển bằng mắt. Ví dụ họ thấy đàn cá di chuyển sát đáy biển, thì họ làm cái tiêm cháy chậm dài (dài bao nhiêu là do kinh nghiệm của họ). Vì tiêm cháy chậm dài nên thời gian nổ chậm hơn, để nó nổ khi chạm đáy biển. Nếu đàn cá bơi lơ lững giữa mặt nước và đáy biển, thì họ cắt cái tiêm cháy chậm ngắn hơn. Nếu đàn cá bơi sát trên mặt biển, thì họ cắt cái tiêm cháy chậm thật ngắn, sau khi họ ném xuống trong tích tắc là mìn nổ.

   Nhưng sinh nghề tử nghiệp. Rất người chết không toàn thây, vì mìn nổ ngay trong tay của họ. Các đồng nghiệp của họ đem chôn họ ở những hải đảo xa xôi. Vì nếu chở xác họ vào bờ, côn an sẽ bắt những người trong toán của họ. Vì xữ dụng thuốc nổ là quốc cấm, có thể người dân dùng nó để ném vào các cơ sở của côn an hay uỷ ban nhân dân phường, xã, quận v.v... Nếu CA hỏi người chết đó ở đâu? Gia đình nói dối là đi làm ăn phương xa. Chờ vài năm tình hình tạm lắng dịu, thì gia đình mới đem xác vào đất liền, để chôn cất tử tế!

   Xóa
 19. viettran •

  Sao bản chất gian hèn của bọn tà quyền giống nhau dữ vậy . Ở Đồng Tâm thì lừa người dân đi xác định mốc phân định rồi nhân đó bắt bỏ lên xe kể cả ông già 82 tuổi về đồn giam giữ. Ở Vọng Đông thì vờ mời người dân về trụ sở thương lượng rồi nhân đó bắt bỏ lên xe chở thẳng về đồn. Đây là âm mưu của vc gian tà nhằm bắt những ngươi có uy tín va trong cộng đồng để khủng bố trấn át những người còn lại.

  Trả lờiXóa
 20. ho chi minh •

  Các cháu công an làm tốt lắm. Chúng ta đang thực hiện 'Cải Cách Ruộng đất' phiên bản 2017. Nếu lần này thành công, bác cháu ta sẽ hoàn thành sứ mệnh sáp nhập VN vào nước Tàu của bác vào năm 2020 theo đúng mật ước đã ký ở Hội Nghị Thành Đô 1990. Vui quá là vui!

  Trả lờiXóa
 21. Đèn Lazer •

  Cướp đất là Trọng Lú và các đời TBT cho phép: nhà nước quản lí - Nguyễn Tấn Dũng và tập đoàn tội ác chính quyền của hắn thi hành nhanh nhất, mạnh nhất. Xử dụng côn an cướp đất dân là do hắn làm ròng rã 18 năm qua.Do vậy chúng giàu qúa, ngồi trên đầu cổ dân suốt. Không có côn an hổ trợ thị bọn chúng bị dân hốt liền..chỉ có nát xương chứ giàu có trên xương máu dân sao được. Rồi đây trách nhiệm lịch sử của côn an trong vụ hùa cướp đất làm giàu cho thiểu số tham nhũng quyền lực phải được làm rõ.

  Trả lờiXóa
 22. Bên em đang có một số mẫu tủ bếp phong thủy cho chung cư ai cần thì liên hệ nhé

  Trả lờiXóa
 23. Cứ đến tháng tư mình luôn có câu hỏi lẩn quẩn trong đầu, bên thắng cuộc đáng lẽ phải cám ơn miền Nam vô vàn, cám ơn không để đâu cho hết, chứ tại sao sau hơn 40 năm vẫn còn mang lòng thù hận ???

  Nhờ miền Nam mà họ mới đổi đời. Đổi từ trong ra ngoài, đổi từ mái tóc đã biết chải chuốt, quần là áo lượt. Không có miền Nam làm gì họ biết cảm giác thượng lưu có được xe hơi nhà lầu như thế nào ?

  Nhờ miền Nam con cái họ mới biết du học phương Tây, nếu không nhiều lắm vẫn chỉ quanh quẩn ba cái nước xhcn nghèo đói. Ngay cả trong lãnh vực văn hóa nghệ thuật, miền Nam để lại những kho tàng vô giá về âm nhạc, thơ văn, hội họa ..

  Không có miền Nam thì giờ này họ ra sao, vậy mà vẫn còn thù oán, vẫn còn mang tâm lý kẻ cả, kẻ thắng cuộc ..! Có cô cháu sống ở miền Bắc cay đắng, ngày xưa (xin lỗi) đến cái băng vệ sinh phụ nữ cũng chẳng có ...

  Thế đấy, miền Nam thay đổi họ toàn diện, con cái và gia đình họ nhờ miền Nam mới được mở mắt với văn minh nhân loại. Tại sao đến ngày hôm nay vẫn chưa có một lời cảm ơn hay tạ tội ??

  Có lẽ bản chất vô ơn của CS là vậy ...

  Trả lờiXóa
 24. Cực kỳ kinh tởm. Họ viết về sự giới hạn nhưng họ thách thức giới hạn của dư luận và cũng tự vượt quá cái giới hạn liêm sỉ của người cầm bút. Hôm qua tôi đã viết một stt về điều này nhưng sau đó khóa lại vì tự thấy cần nên kiềm chế nhưng hôm nay tôi xin được nhổ vào cái loại báo chí và thứ nhà báo bất lương này.

  FB Mạnh Kim https://www.facebook.com/nguyen.manhkim?fref=nf

  Trả lờiXóa
 25. Hoan hô nhà báo Đức Hiển đã viết rất hay và khách quan, đúng là một người có nhận thức, có học và có hiểu biết về luật. Khác hẳn những nhà báo luật sư khác chuyên nói chuyện kiểu vuốt đuôi, cứ thấy vấn đề gì nóng là bu vào, viết theo kiểu chạy theo dư luận là chính.

  Trả lờiXóa
 26. Đấy, nhà báo nào cũng có hiểu biết như nhà báo Đức Hiển thì có phải làng báo đỡ đươc bao nhiêu kền kền không, tiếc rằng từ đại biểu quốc hội, luật sư đến cánh báo chí đều theo chủ nghĩa dân túy, nói và đăng tin theo dư luận bất chấp đúng hay sai

  Trả lờiXóa
 27. May quá, giữa một bầy kền kền vẫn còn những con đại bàng kiêu hãnh như nhà báo Đức Hiển, đây mới đúng là một nhà báo chân chính, sử dụng ngòi bút của mình một cách trong sạch, khác hoàn toàn với phần lớn nhà báo bây giờ - chuyên đăng tin kiểu giật title, câu virew bất chấp hậu quả

  Trả lờiXóa