Thứ Bảy, 25 tháng 3, 2017

NỖI BUỒN CỦA LÀNG BÁO


Gió Lành

Liên tiếp trong 2 ngày nay, cơ quan công an bắt 03 phóng viên của 02 cơ quan báo chí để điều tra vì những hành vi vi phạm pháp luật: 01 liên quan đến lừa đảo chạy án và 02 liên quan đến tống tiền!
Thật đau xót cho làng báo!
Trong các hội thảo, hội nghị những năm gần đây, nhiều ý kiến nhận định: Đạo đức những người làm báo đáng báo động, nhiều nhà báo, phóng viên vi phạm pháp luật; lợi dụng danh nghĩa nhà báo để tư lợi…
Nghề báo sao mạt vận đến vậy! Phóng viên lại đi lừa đảo, tống tiền!
Chiều qua, 24/3, công an quận Hồng Bàng đã bắt quả tang Phan Thành Long, sinh 1991 (Thái Sơn, huyện An Lão) hiện là nhân viên báo Kinh doanh và Pháp luật có hành vi đe dọa bà Đào Thị Đ. (ở Máy Tơ, Ngô Quyền) phải đưa tiền, nếu không sẽ đăng trên báo Kinh doanh và Pháp Luật vì vi phạm quy tắc xây dựng.
Khi Phan Thành Long vừa nhận tiền của bà Đ. thì bị lực lượng công an bắt giữ.
Qua điều tra ban đầu được biết Phan Văn Thương, sinh 1974, ở tổ 31, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân là Trưởng văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng đã tổ chức cho các phóng viên và cộng tác viên nắm, phát hiện các hộ gia đình, các tổ chức xã hội có dấu hiệu vi phạm về quản lý xã hội thì đến dọa đăng báo nếu không chịu nộp tiền.
Nhóm đối tượng này đã thực hiện trong thời gian dài và thu tiền của nhiều người.
Công an quận Hồng Bàng đã bắt Phan Thành Long cùng Phạm Văn Tân, sinh 1990, ở Trường Thọ, An Lão, là phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật. Đồng thời bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc đối với Phan Văn Thương về hành vi cưỡng đoạt tài sản, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội nói trên.
Tối 25-3, một đối tượng nghi liên quan tới vụ lừa đảo chạy án đang bị công an P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM tạm giữ. Vụ việc có dấu hiệu liên quan tới một lãnh đạo văn phòng đại diện một tờ báo tại TP.HCM.

Hôm nay, ông Vũ.N.Th thuộc VPĐD Báo Bảo vệ Pháp Luật tại Tp.HCM - Cơ quan của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao - đã bị CA phường 8 quận Phú Nhuận tạm giữ.  Trước đó, ông Th đã ngã giá với gia đình 3 đối tượng là 500 triệu đồng chạy án và đã nhận 100 triệu. Vụ việc có liên quan tới ông Nguyễn.Q.T - Trưởng VPĐD phía Nam của báo này. Theo đó, Vũ.N.Th khai ra chính ông Nguyễn.Q.T mới là chủ mưu vụ chạy án. Còn nạn nhân thì khai đã đưa tiền cho Nguyễn.Q.T tại phòng 603 trong tòa nhà Viện KSND Tối cao ở Tp.HCM.

16 nhận xét:

 1. Báo chí có những con sâu thế này cần phải phun thuốc thật nhiều để loại bỏ.

  Trả lờiXóa
 2. 2 báo đều có đuôi pháp luật!
  Tệ thật!

  Trả lờiXóa
 3. Đau thật, con sâu làm rầu nồi canh, có phải nhà bá nào cũng vậy đâu? Bao nhiêu nhà báo phóng viên dấn thân để có thông tin khách quan đến công chúng bị bọn sâu này làm hoen ố

  Trả lờiXóa
 4. Bắt hết xử lý nghiêm bọn này đi, báo Kinh doanh và pháo luật có tôn chỉ mục đích làm vi phạm xây dựng không? Bố láo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo này bị kêu nhiều ở các địa phương, phóng viên trình độ nghiệp vụ không có toàn đi hạch lạc người ta vì những lỗi người ta vi phạm như xây dựng, rác thải... oái ăm thế

   Xóa
 5. Bộ 4T không quản lý được tình trạng phóng viên các văn phòng đại diện của báo ở các địa phương. Bọn này làm tinh tinh, ngang với cường hào ngày xưa, lấy danh nghĩa báo chí đi như đi càn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Văn phòng đại diện giao cho địa phương quản lý nhưng không ăn thua, báo chí cậy là báo Trung ương lôi những hạn chế của địa phương ra thế là mặc sức hoành hành.

   Xóa
 6. Đạo đức nhà báo xuống cấp nghiêm trọng.
  Ai đời đi lừa đảo và tống tiền!
  Nhục.

  Trả lờiXóa
 7. Phải xem xét trách nhiệm của lãnh đạo các báo này.
  Họ tuyển dụng và bổ nhiệm Trưởng Văn phòng đại diện thế nào?

  Trả lờiXóa
 8. Toshiba bọn nài! Làm xấu mẹt những người làm báo!

  Trả lờiXóa
 9. Không biết bộ 4T có thu thẻ bọn này không cccm?

  Trả lờiXóa
 10. Đồng thời bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc đối với Phan Văn Thương về hành vi cưỡng đoạt tài sản, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội nói trên

  Trả lờiXóa
 11. Báo chí đang ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn những nhân tố tích cực và nhiều điển hình tiên tiến trong sản xuất và chiến đấu, góp phần đưa kinh tế đất nước phát triển cùng với sự phát triển chung của thế giới.

  Trả lờiXóa
 12. Báo chí nước ta ngày càng bám sát đời sống xã hội, thông tin nhanh chóng các tin tức sự kiện, đường lối chính sách của Đảng và Chính phủ tới quần chúng, góp phần củng cố, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Thông qua báo chí, người dân có thể phát biểu ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề trong đời sống xã hội, qua đó, thể hiện sự giám sát và phản biện xã hội của mình. Thiết nghĩ chúng ta nên bảo vệ báo chí và những người làm báo chân chính.

  Trả lờiXóa
 14. Báo chí là cánh tay phải nên mọi sự phản biện xã hội trên báo chí, phải xuất phát từ cái tâm trong sáng của nhà báo Việt Nam vì lợi ích của quốc gia dân tộc, vì quyền lợi chính đáng của nhân dân và phải nhằm tạo nên sự đồng thuận cao trong xã hội.

  Trả lờiXóa